Làm thế nào để bắt đầu một cuộc sống mới tràn đầy nhiệt huyết hơn?

Tôi 24 và đã từng 3 lần chuyển đổi môi trường sống, nhưng tôi vẫn chưa thể nào nhận ra bản thân mình thực sự phù hợp với môi trường như thế nào. Lúc nào cũng vậy, khi chuyển đổi sang một môi trường mới cũng giống như bạn mua được một món đồ chơi mới vậy, vô cùng háo hước và hy vọng món đồ chơi đó sẽ mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho bản thân. Nhưng dần dần theo thời gian sự hiện diện của món đồ đó trở nên quen thuộc trong ngôi nhà của bạn khiến bạn không còn cảm thấy hứng thứ và vui vẻ khi ở bên cạnh nó nữa. 

Môi trường sống phù hợp thực sự rất quan trọng với chúng ta, nó là tất cả sinh mệnh của tôi. Nếu bạn ở trong một môi trường sống mà ngày nào bạn cũng cảm thấy bức bách, cảm thấy mệt mỏi và luôn luôn có suy nghĩ rằng làm thế nào mình có thể thoát ra khỏi đây. Bạn luôn dằn vặt bản thân mình, luôn áp láy vì đã để bản thân mình phải sống trong môi trường đầy sự khác biệt đến như vậy. Mỗi buổi sáng khi thức dậy lẽ ra lên vui vẻ và hào hứng cho một ngày tràn đầy nắng vàng, nhưng dù nắng có đẹp, mây có xanh và mặt nước long lanh thì tâm hồn bạn vẫn như vàng anh bị nhốt trong lồng chỉ biết dùng tiếng hót của mình để xua tan đi nỗi buồn.

làm thế nào để bắt đầu

Và giờ đây tôi chuẩn bị cho lần chuyển đổi môi trường lần 4. Thực ra đó không hẳn là mội trường mới vì đó là môi trường của lần chuyển đổi đầu tiên. Môi trường với nhiều kỉ niệm đáng nhớ và là bước đệm cho nhiều lầ chuyển đổi môi trường sống tiếp theo. Do tính chất công việc lên tôi cần phải quay trở lại đó một lần nữa và làm này thực sự tôi cần phải xem xét lại bản thân kỹ càng để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc nào nữa. Bởi lẽ, tôi cũng không còn nhiều thời gian để bắt đầu lại từ đầu một lần nữa. Hãy cố gắng để khiến bản thân mình phù hợp và yêu thích với môi trường mới. Vậy làm thế nào để chuẩn bị cho bước thay đổi này đây, lướt qua một số trang web thì có một số gợi ý như thế này.

Học cách yêu bản thân 

Chính xác là những từ ngữ đó. Bạn phải tự yêu lấy bản thân mình, phải tin tưởng và phải tự tin vào bản thân rằng mình có thể làm được. Không được nhục chí và không từ bỏ tương lại phía trước. Cố gắng phấn đấu và nỗ lực hằng ngày, để bản thân từng bước trải nghiệm, từng bước vượt lên những khó khăn đang chờ phía trước. 

yêu bản thân hơn

Hãy yêu bản thân mình nhiều nhất có thể, để bản thân mình cảm thất an tâm, cảm thấy bản thân mình vẫn còn hữu ích và bản thân mình đáng được trân trọng trên cuộc đời này. Hằng ngày hãy lên danh sách những việc cần làm và hãy cố gắng thực hiện những điều đó. Sau 1 tuần và 1 tháng những tổng kết lại, để xem bản thân mình đã tốt lên nhường nào. Những lên kế hoạch và những mục tiêu cần đạt được trong thời gian tới. Sau mỗi lần tổng kết, bạn đừng quên tự thưởng cho bản thân mình những món quà ý nghĩa, những món đồ bạn cảm thấy xứng đáng với nỗ lực của bản thân. Hãy cùng nhau cố gắng và chăm chỉ yêu bản thân hơn nhé.

Hãy yêu bản thân và đừng quên là chính mình nữa nhé. Hãy thử làm tất cả những gì mình muốn nếu có điều kiện. hãy làm việc chăm chỉ và nghỉ ngơi đúng cách. Điều đó sẽ làm cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn. 

Biết cách lên kế hoạch và thực hiện mục tiêu

Mỗi ngày hãy dành 15 phút để viết về những gì mình đã làm mỗi ngày. Hôm nay mình đã làm được gì và chưa làm được gì. Hãy chấm điểm cho bản thân mình. Hãy xác định tình hình hiện tại của bản thân đang ở trạng thái nào và điều chỉnh mục tiên sao cho phù hợp. Đánh giá lại mục tiêu một cách thường xuyên và hãy đảm bảo rằng mục tiên của bạn đang phù hợp với tình hình của bạn lúc này. 

Ví dụ, mình dự định mua tặng sinh nhật mami 1 chiếc điện thoại di động mới với mức giá 3 triệu đồng vào dịp sinh nhật tới. Mình có khoảng 1 tháng để thực hiện mục tiêu đó. Vậy mỗi ngày mình sẽ xem xét lại tình hình và xác xuất thành công của mục tiêu đó là bao nhiêu để điều chỉnh cho phù hợp.

Để có thể vui vẻ làm việc mỗi ngày thì việc cân bằng tài chính cũng hết sức quan trọng. Không phải ai cũng biết cách cân bằng tài chính để có thể sống thoải mái hằng ngày. Chúng ta phải theo dõi tài chính hằng ngày, lập kế hoạch chi tiêu tỉ mỉ và đưa ra những kế hoạch tài chính cần thiết.

cân bằng cuộc sống

Nuôi dưỡng tâm hồn, cơ thể và luôn cổ vũ bản thân 

Sức khỏe là thứ quan trọng nhất và là tài sản quý giá nhất đối với mỗi con người. Không có sức khỏe thì chúng ta không thể làm bất cứ việc gì. Chính vì vậy, ngay từ lúc này hãy chăm luyện tập thể dục, thể thao. Rèn luyện sức khỏe mỗi ngày mang đến cho chúng ta tinh thần sảng khoái và hiệu quả, giảm tải căng thẳng và mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả. Ngoài việc luyện tập thể dục mỗi ngày chúng ta cần phải ăn uống lành mạnh, ăn những thức ăn có lợi cho bản thân.

Hãy suy nghĩ tích cực. Không quan trọng bây giờ bạn là ai, bạn có những gì, hãy suy nghĩ tích cực thì dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa bạn cũng nhanh chóng vượt qua và tránh được những đau khổ không nên có.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong cuộc sống và không thể tự mình vượt qua, thì đừng quên những người thân yêu luôn bên cạnh bạn. Đừng ngại nhờ vả những người luôn yêu thương bạn, hãy bỏ sự tự ti đi. Bởi nó không có ích gì cho khó khăn của bạn và bạn không thể nào sống mà không cần đến sự giúp đỡ của người khác. Hãy chia sẻ khi có thể, chia sẻ là liều thuốc bổ hữu ích nhất trong những lúc khó khăn, tuyệt vọng trong cuộc sống. 

yêu bản thân mình

Tóm lại, những điều bạn cần để thay đổi một môi trường mới đó là yêu bản thân mình nhiều hơn, học cách lên kế hoạch và thực hiện mục tiêu, rèn luyện thể dục và ăn uống lành mạnh hơn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình. Nếu thấy hay và hữu ích đừng ngần ngại đánh giá 5 sao và chia sẻ đến mọi người xung quanh nhé.

Chúc mọi người có một cuộc sống tràn đầy niềm vui và hứng khởi mỗi ngày.

Hay cam kết thực hiện kế hoạch mà bản thân mình đã đề ra nhé!

77 views