Review sách hay Không tự khinh bỉ không tự phí hoài – VÃN TÌNH

Không tự khinh bỉ không tự phí hoài – Vãn Tình. Đây là cuốn sách thứ ba của cô được xuất bản sau hai cuốn rất thành công là Bạn đắt giá bao nhiêu và Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu. Cuốn sách là những câu chuyện tác giả chia sẻ với các độc giả để nói lên quan điểm, cách sống của phụ nữ trong cuộc sống hiện đại đặc biệt là trong vấn đề tình yêu và hôn nhân.

Không tự khinh bỉ không tự phí hoài bản thân, mạnh mẽ, độc lập làm chủ cuộc sống của bản thân mới là điều nên làm.

Không tự khinh bỉ không tự phí hoài Vãn Tình
Không tự khinh bỉ không tự phí hoài Vãn Tình

Thông tin cơ bản về sách

  • Công ty phát hành:     Bloom Books
  • Tác giả:                        Vãn Tình
  • Ngày xuất bản:            06-2019
  • Kích thước:                 14.5 x 20 cm
  • Nhà xuất bản:              Nhà Xuất Bản Thế Giới
  • Loại bìa:                      Bìa mềm
  • Số trang:                      368
  • Giá bìa:                        99.000vnđ

Sách dành cho ai

Những bạn đọc nữ đang ở lứa tuổi trước hôn nhân sẽ là những độc giả chính, những người quan tâm đến việc lựa chọn, một người đàn ông phù hợp để kết hôn, cách cư xử trong cuộc sống hôn nhân đối với chồng, gia đình chồng và cả gia đình mình.

Ngoài ra thì nó là cuốn sách nêu lên quan điểm về cuộc sống của người phụ nữ, với mong muốn mỗi người phụ nữ đều có thể yêu thương bản thân, phấn đấu nỗ lực để có được hạnh phúc thì bất kỳ bạn nữ nào cũng nên đọc.

Cũng như tác giả đã nói đàn ông nếu đã vô tâm với bạn dù họ có đọc bao nhiêu những điều viết về sự vất vả của phụ nữ hay kêu gọi họ yêu thương vợ con thì bạn cũng đừng chờ đợi và hy vọng họ thay đổi. Tất nhiên không điều gì là tuyệt đối, cũng có đàn ông họ là những người biết quan tâm, chia sẻ, họ sẵn sàng đọc những cuốn sách như thế này để tìm hiểu thêm về phụ nữ.

Tóm tắt nội dung Không tự khinh bỉ không tự phí hòai

Cuốn sách là bốn mươi ba câu chuyện khác nhau mà tác giả gặp trong cuộc sống để bạn đọc có thể nhìn thấy những tình huống rất đời thường. Bạn đọc có những quan điểm, cách đánh giá sự việc để có những cách xử lý trong cuộc sống tốt hơn, nhìn nhận mọi việc trong cuộc sống hiện đại theo những chiều hướng khác nhau mà có thể nhiều khi người trong cuộc không cảm nhận được.

Về việc cư xử với chồng 

Đối với chồng thì bạn cần xác định không có người nào hoàn hảo, nhìn nhận những ưu điểm của đối phương nhiều hơn bạn sẽ thấy họ tốt hơn, nếu họ là người biết cảm thông chia sẻ họ cũng sẽ đối xử tốt lại với bạn. Đừng mù quáng mà hy sinh hết, đừng nghĩ rằng bạn tận tụy chăm chồng, chăm con thì họ sẽ đối xử tốt với bạn, điều này bạn phải nhận ra trong cách họ cư xử, hành động. Người chồng càng hy sinh vì bạn càng không bỏ bạn, cũng giống như bạn cố vun vén gia đình thì bạn có bỏ chồng mình không.

Tình yêu thực sự bắt đầu sau hôn nhân, sau hôn nhân là quãng thời gian thử thách, nếu bạn đủ yêu thương nhau tình yêu càng bền chặt đậm sâu, nhưng nếu không kết quả là buồn khổ, cô đơn hoặc ly hôn mà thôi. Tác giả có chia sẻ những câu chuyện về lý do phụ nữ bị ruồng rẫy sau hôn nhân, tại sao có những người phụ nữ cảm thấy đã làm tất cả mà vẫn bị phụ bạc. Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không ly hôn, có phải họ còn yêu bạn, tại sao phụ nữ biết chồng không còn yêu vẫn quyết không ly dị.  Phụ nữ hiện đại không níu giữ hôn nhân, khi người đàn ông của bạn đã sẵn sàng từ bỏ bạn đừng cố chấp, hãy yêu thương bản thân mình hơn và biết khi nào nên dừng lại.

Người phụ nữ ngốc nhất là người không biết trân trọng bản thân
Người phụ nữ ngốc nhất là người không biết trân trọng bản thân

Thái độ với bản thân

Đối với bản thân, cần nỗ lực, tình cảm có thể phụ lòng bạn nhưng sự nghiệp thì không. Hoàn cảnh khốn khó đều là do bạn tạo ra, là kết quả những suy nghĩ hành động của bạn tạo nên. Đừng than, đừng oán, nhìn vào thực tế để biết sai mà sửa. Không có gì tự nhiên mà có, đối với tình cảm nếu bạn nỗ lực chưa chắc đã có kết quả nhưng sự nghiệp 100% sẽ đáp lại bạn. Đàn ông ưu tú cũng sẽ nhìn thấy và sẵn sàng hy sinh vì những người phụ nữ anh ta cho là xứng đáng.

Học hỏi không bao giờ là thừa, bạn không thể biết được khi nào chúng phát huy tác dụng tốt nhất, trau dồi bản thân khi còn có thể là cách đầu tư tốt nhất. Mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó nên bạn cần tránh xa tư tưởng không tốt của những tầng lớp thấp, nhìn nhận, tiếp thu những tư duy của tầng lớp trên. Quan điểm về tam quan: thế giới quan, nhân sinh quan và giá trị quan tạo nên hình ảnh của một người phụ nữ rất đáng để cho chúng ta đọc để hoàn thiện chính mình.

Những mối quan hệ khác

Ngoài ra có những câu chuyện đối với việc cư xử với bố mẹ mình, bố mẹ chồng và về việc giúp đỡ anh em họ hàng, hay chuyện công sở mà nhiều người gặp phải như là việc nhờ bố mẹ chồng trông con, anh em họ hàng cần giúp đỡ tiền bạc hay cả vấn đề tiền nong đối với bố mẹ đẻ. 

Cách cư xử của bạn trong lần đầu tiên sẽ quyết định cách cư xử của người khác với bạn trong những lẫn tiếp theo. Ví như người ta hay có đánh giám người này dễ, người kia khó và cách xử xự, hành động đối với hai người này cũng khác nhau. Đặt giới hạn cho bản thân để không phải rơi vào những hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Trích dẫn trong Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

“Bạn thử nói xem, trên thế giới này, điều gì có thể huỷ hoại cuộc đời bạn được chứ?

Một mối tình thất bại?

Một gã trai lỡ lầm?

Hay tuổi tác ngày một nhiều thêm?

Thực ra không một điều gì hay không một ai có thể huỷ hoại bạn được, trừ khi chính bạn muốn huỷ hoại bản thân. Nếu trái tim bạn mạnh mẽ, chịu được muôn nẻo phong ba đường đời thì những ngăn trở và thử thách đó chỉ làm bạn mạnh mẽ hơn mà thôi. Nếu bạn có thể vượt qua những khó khăn mà người khác chưa từng vượt qua thì bạn sẽ có được cuộc sống mà người khác khó lòng với tới.

Riêng về điều này, trời xanh luôn rất công bằng.”

Nhận xét của bạn đọc

Nhận xét trên Tiki.vn Không tự khinh bỉ không tự phí hoài
Nhận xét trên Tiki.vn Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Nhận xét trên Fahasa.com Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Nhận xét trên Fahasa.com Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Link mua sách cho bạn đọc

Tiki.vn                     – Link mua sách ở đây

Fahasa.com           – Link mua sách ở đây

Vinabook.com        – Link mua sách ở đây

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ !

643 views