Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Cẩm nang dành cho con gái

“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” là tiếp nối thành công của cuốn Bạn đắt giá bao nhiêu? của tác giả Vãn Tình. Với giọng văn nhẹ nhàng, kể lại những câu chuyện nhỏ, cuốn người đọc theo từng trang sách của mình. Có những câu chuyện đẹp, có những kết thúc buồn. Chung quy lại, tác giả muốn hướng tới mục đích, cách để làm sao một người con gái có thể có được hạnh phúc cho riêng mình, kể cả sau khi đã lập gia đình. Và tìm câu trả lời cho câu hỏi ” Khí chất là gì?”

"Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu" là một tác phẩm hay dành cho phụ nữ.
“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” là một tác phẩm hay dành cho phụ nữ.

Thông tin cơ bản về cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”

  • Thể loại: Sách Tư duy – Kỹ năng sống
  • Tác giả: Vãn Tình
  • Dịch giả: Mỹ Linh
  • Năm xuất bản: 2018
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
  • Số trang: 376 trang
  • Giá bán: 87.000 VNĐ (Giá tham khảo trên Tiki, thay đổi tuỳ từng thời điểm)
"Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu" thuộc Top 10 đầu sách bán chạy nhất Trên Tiki trong tháng này.
“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” thuộc Top 10 đầu sách bán chạy nhất Trên Tiki trong tháng này.

Tác giả Vãn Tình sử dụng giọng văn nhẹ nhàng và trầm lắng, nhưng cũng sắc sảo và quyết liệt. Cách viết của nhà văn rất dễ đi vào lòng người. Cuốn sách là những câu chuyện thực tế, đời thường về các chủ đề như công việc, gia đình, hôn nhân, cách ứng xử… Song song với kể chuyện, tác giả đưa ra những bài học, những quan điểm và cách nhìn nhận vấn đề khá thông minh và hiện đại nhưng rất đúng đắn.

Thông qua cuốn sách, Vãn Tình muốn khai thông suy nghĩ, quan điểm của phụ nữ ngày nay. Giúp cho họ hiểu làm sao để họ có thể sống tốt hơn và hạnh phúc hơn. Làm sao để nâng cao giá trị bản thân và làm chủ cuộc sống của chính mình. Đây là một cuốn sách hay mà bất cứ cô gái nào cũng nên đọc và suy ngẫm.

Cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” dành cho ai?

“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” theo tác giả, cuốn sách này dành cho phái nữ. Những người luôn mang khát khao được tự do, tự chủ và hạnh phúc. Đặc biệt dành những người trong độ tuổi đang đi làm và chuẩn bị tiến tới hôn nhân, những bạn nữ đang trong độ tuổi từ 20 – 30 tuổi. Nội dung quyển sách xoay quanh những câu chuyện về các chủ đề thông thường. Như : đồng nghiệp, hôn nhân, gia đình, hẹn hò, công việc,… nên rất dễ làm người đọc liên tưởng đến câu chuyện về bản thân mình.

Với phong cách viết rất điềm tĩnh và sâu sắc, lối văn khá nhẹ nhàng khi đề cập đến những “tật xấu” mà rất nhiều người phụ nữ đang có như: đố kị. Hay không muốn thừa nhận thành công của người khác. Sau khi kết hôn thì không còn cố gắng hoàn thiện bản thân mình nữa. Có những suy nghĩ làm cuộc sống hôn nhân trở lên tăm tối; lấy chồng đại gia và chỉ biết mua sắm, làm đẹp. Tự coi những chuyện tốt mà người thân hoặc người yêu làm cho mình là “đương nhiên”…

Từ những tật xấu nêu trên, tác giả nêu ra một cách tiếp nhận vấn đề rất khác, rất cởi mở và phóng khoáng. Giúp các bạn nữ hiện nay thay đổi tư tưởng và quan điểm theo hướng tích cực hơn. Để có thể sống tốt hơn, hạnh phúc hơn. Mỗi câu chuyện nhỏ trong cuốn sách đều mang một ý nghĩa rất rõ ràng. Tác giả đưa ra quan điểm của bản thân: “Phụ nữ có hạnh phúc hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn, ý chí, quan điểm của chính bản thân họ. Chứ không phụ thuộc vào xuất thân, gia cảnh hay người chồng…” Bạn càng chăm chỉ trong việc trau dồi bản thân, thì càng nhiều cơ hội, may mắn và hạnh phúc tìm đến bạn.

Cuốn sách này cũng dành cho những ai chưa từng đau khổ, những ai đang đau khổ và những ai đã thoát khỏi đau khổ. Mỗi người đều hãy đọc cuốn sách này ít nhất một lần để hiểu hơn về bản thân mình, hiểu hơn về phụ nữ và hiểu hơn về cuộc sống.

Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu" - một món quà thiết thực cho bạn nữ.
“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” – một món quà thiết thực cho bạn nữ.

Tóm tắt cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”

Từ sự thành công của cuốn sách  “Bạn đắt giá bao nhiêu?” dành cho các cô gái trẻ mới bắt đầu vào cuộc sống mới, “Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu” của Vãn Tình dành cho những phụ nữ sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, giúp họ có được khát khao hạnh phúc và làm chủ bản thân. Cuốn sách này phủ nhận các quan điểm của phụ nữ hiện nay: Phụ nữ sợ ly hôn hơn đàn ông, lấy chồng giàu để cuộc sống an nhàn hơn…

Tác giả đã khuyên những người phụ nữ một lời khuyên chân thành và mang nhiều ý nghĩa: “Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.” Cũng giống như một trái dứa hiên ngang. Khi một người phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống, thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình”

Cuốn sách này vẫn là những câu chuyện nhỏ được Vãn Tình kể lại. Với hơn 40 câu chuyện trong “Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu” tác giả sẽ cho bạn thấy thế giới của những người phụ nữ trưởng thành như thế nào. Từ tình yêu, hôn nhân, gia đình đến công việc và cuộc sống. Mỗi câu chuyện đều kèm theo thông điệp và tác giả muốn gửi gắm đến độc giả nữ. Cuộc sống không phải là chuỗi ngày thơ mộng, phụ nữ cần phải sống có trách nhiệm với chính cuộc đời mình.

Đây là cuốn sách dành cho lứa tuổi trưởng thành, nên giọng văn của Vãn Tình cũng đã trưởng thành và đằm thắm hơn so với “Bạn đắt giá bao nhiêu”. Tuy nhiên, cái ngang tàng, kiêu hãnh của một người phụ nữ tự lập và hạnh phúc thì vẫn giữ nguyên. Các câu chuyện của tác giả đi sâu hơn vào vấn đề công việc, tình yêu – hôn nhân, phụ nữ làm chủ cuộc sống, nguyên tắc sinh tồn của người trưởng thành,…

2 tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Vãn Tình.
2 tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Vãn Tình.

Sau đây là một trích đoạn rất hay trong cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”

“Đừng đẩy mọi sai lầm cho hôn nhân. Một cuộc hôn nhân tốt không những khiến phụ nữ không ngừng trưởng thành, mà còn khiến phụ nữ trở nên tuyệt vời hơn, không còn ngây thơ và ấu trĩ, càng thêm tao nhã và thông tuệ, trở thành một người phụ nữ đầy sức hút. Có con cái cũng không khiến phụ nữ thành một “bà già”, mà khi ở bên con, cô ấy sẽ ngày càng dịu dàng, ngày càng trân trọng cuộc sống, ngày một tu chí hơn; bởi vì cô ấy cảm nhận được sự hồn nhiên của trẻ thơ và sự ấm áp của huyết thống, bởi vì trong lòng cô ấy hiểu rằng: Có con rồi, mình sẽ có thêm trách nhiệm, mình cần làm gương cho con, mình không thể để con có một người mẹ thất bại…”

“Khi bực bội vì thấy người khác khoe khoang, bạn đừng ngại bình tâm xem xét lại cuộc sống của mình, liệu có quá chênh lệch với người ta hay không. Suốt ngày phẫn nộ và đố kỵ – vừa không khiến trình độ sinh hoạt của người khác giảm sút, vừa không giúp chất lượng sinh hoạt của mình tăng cao. Điều bạn có thể làm chính là hai việc: Bình thản ung dung sống cuộc đời của mình; không ngừng cố gắng thu hẹp khoảng cách sinh hoạt với những người làm bạn khó chịu. Chúng ta nhất định phải hiểu được rằng: Thứ có thể kích thích chúng ta càng nhiều, chứng tỏ cuộc sống hiện tại của chúng ta càng kém; thứ có thể kích thích chúng ta càng ít, chứng tỏ – hoặc là tâm lý của chúng ta đã bình thản đến một cảnh giới nhất định, hoặc là cuộc sống của chúng ta đã thay da đổi thịt từ rất lâu rồi.

Cũng thông qua cuốn sách “Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu”, lần đầu tiên nhà văn Vãn Tình trải lòng về các câu chuyện trong cuộc sống riêng tư của cô: chuyện gia đình, chuyện tình yêu, và thành công hiện tại của cô đạt được là vì lý do gì.

Thông điệp từ cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”

“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” – Vãn Tình sẽ là một góc nhìn tích cực và sâu xa. Tác giả hướng nhiều hơn về việc bạn bước chân ra cuộc sống, khi yêu, trước khi lập gia đình, và góc nhìn cuộc sống khi chung sống.

Tác giả đề cập đến cách mà các bạn nữ hiện nay nhìn nhận mọi thứ xung quanh. Than thở về cuộc sống hôn nhân buồn chán như “nấm mồ” chôn tình yêu. Hay bận để ý xem mọi người xung quanh nói gì về mình, bận so sánh bản thân mình với những người khác. Hay khi bạn phải “kiễng chân” để yêu một người giàu có, mà có thể bạn cũng không thể giữ nổi chỉ vì khi yêu người giàu có thì bạn sẽ chẳng cần làm gì cả.  Hay khi chính bạn tự coi thường bản thân mình, hay khi bạn ngừng nỗ lực, gia đình bị đổ vỡ và chồng đối xử tệ bạc với mình. Mọi thứ tiêu cực, mọi chuyện tồi ệ xảy đến với bạn, Và bạn chấp nhận nó, và coi đó là số phận của bạn.

Tại sao bạn không thay đổi cách nhìn nhận vấn đề của chính mình? Khi bạn yêu bản thân hơn, có trí tuệ và kiến thức, bạn sẽ gặp được người đàn ông tốt, người chồng tốt. Và khi bạn ưu tiên phát triển bản thân toàn diện hơn, sẽ có người đối xử thật tốt với bạn. Khi đó bạn không cần phải chịu đựng ai cả, không cần thay đổi bản thân vì bất cứ ai. Khi bạn đủ bản lĩnh để chống đỡ, để vượt qua nghịch cảnh. Đủ tĩnh lặng để tận hưởng cuộc sống, thì đó là lúc bạn đội vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của bạn.

Người ta thường nói, gieo nhân nào thì gặt quả nấy. Hạnh phúc chính là quả ngọt mà khí chất của bạn trồng lên. Nếu tự tạo khí chất cho bản thân mình, hạnh phúc ngọt ngào sẽ theo đuổi bạn. Bạn sẽ tự làm chủ cuộc sống của mình, hạnh phúc của mình. Không phụ thuộc vào bất kì ai. Thông qua “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”, tác giả muốn tặng bạn hạnh phúc, tặng tôi hạnh phúc và tặng tất cả phụ nữ chúng ta hạnh phúc.

Trích dẫn hay từ cuốn sách

“Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”

“Một người phụ nữ luôn muốn hoàn thiện bản thân, dù đã kết hôn hay còn độc thân, dù đã có con hay chưa có con, cô ấy vẫn sẽ sáng tạo ra vô vàn cơ hội để hoàn thiện chính mình.”

“Thứ có thể kích thích chúng ta càng nhiều, chứng tỏ cuộc sống hiện tại của chúng ta càng kém; thứ có thể kích thích chúng ta càng ít, chứng tỏ cuộc sống của chúng ta đã thay da đổi thịt từ rất lâu rồi.”

“Một cuộc hôn nhân tốt không những khiến phụ nữ không ngừng trưởng thành, mà còn khiến phụ nữ trở nên tuyệt vời hơn, không còn ngây thơ và ấu trĩ, càng thêm tao nhã và thông tuệ, trở thành một người phụ nữ đầy sức hút.”

“Người luôn chìm trong thất bại, không thể đứng dậy được chính là kẻ thua cuộc. Người có thể đứng dậy từ thất bại chính là dũng sĩ. Còn người đã hiểu thấu tất cả từ đầu, không để bản thân rơi vào thất bại hay nghịch cảnh, mới là người thông tuệ và mạnh mẽ thực sự.”

“Suốt ngày phẫn nộ và đố kỵ vừa không khiến trình độ sinh hoạt của người khác giảm sút vừa không giúp chất lượng sinh hoạt của mình tăng cao. Điều bạn nên làm chính là ung dung sống cuộc đời của mình mà thôi.”

“Thế giới này không nhiều ác ý như bạn tưởng, cũng không có nhiều người kích động người khác để mua vui. Hầu hết mọi người đều đang sống cuộc đời xứng đáng với năng lực của mình.”

"Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang-Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào."
“Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang-Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

“Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội.”

“Gieo nhân nào thì gặp quả nấy, bạn là cây táo thì sẽ sinh ra quả táo, bạn là cây lê thì sẽ sinh ra quả lê, quan niệm khác biệt thì kết cục cũng khác biệt.”

“Quan niệm giữa người với người không hề giống nhau, cách sống đương nhiên cũng khác biệt, kết cục tất yếu không thể tương đồng.”

“Mọi tình cảm đều chỉ có ý nghĩa khi đôi bên đều biết trân trọng nó, không thì ở trong mắt đối phương, không phải bạn đang trân trọng itnfh cảm, mà là bạn tự coi rẻ chính mình.”

“Người khinh bỉ mình mới bị người khác khinh bỉ, người làm nhục mình mới bị người khác làm nhục.”

“Trên đời này, điều làm người ta đau đớn nhất không phải là lạnh lùng cự tuyệt, cũng không phải tồi tệ từ đầu chí cuối, mà là do dự, thiếu quyết đoán, nước đôi lấp lửng.”

“Hầu hết chúng ta đều là những người bình thường với cuộc sống bình thường, không thể tránh khỏi hỉ nộ ái ố. Nhưng có người sống trong sầu khổ, có người lại sống trong hạnh phúc. Điều làm nên hai kiểu người này không phải là hoàn cảnh, mà là tư duy của mỗi người.”

“Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”

Đánh giá của độc giả về cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”

Đây là một cuốn sách nên đọc đối với phụ nữ. Thay đổi tư duy để hạnh phúc hơn trong cuộc sống và chọn một nửa để có thể đi cùng mình trên con đường hạnh phúc là cần thiết. Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ học được và rút được nhiều kinh nghiệm. Nó cũng làm cho bạn càng tự tin hơn trong cuộc sống. Tự tin độc lập, tự tin mình sẽ hạnh phúc. Tự tin phát huy hết khả năng trong công việc và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Theo tác giả, là phụ nữ đừng nên gắn trách nhiệm và vai trò của một phụ nữ lên mình. Phải tự tin thể hiện và hoàn thiện bản thân để số phận nằm trong tay bạn. Hạnh phúc sẽ theo đuổi bạn.

"Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu" là cuốn sách nhận được đánh giá tốt tuyệt đối từ bạn đọc.
“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” là cuốn sách nhận được đánh giá tốt tuyệt đối từ bạn đọc.

Cuốn sách ” Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” được viết với một giọng văn nhẹ nhàng nhưng cũng rất sắc sảo và quyết liệt. Nó đã góp phần làm thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ, cách nhìn nhận của nhiều bạn trẻ hiện nay. Cuốn sách là những câu chuyện thực tế, rất đời thường về công việc, hôn nhân, gia đình, cách đối nhân xử thế… được lồng ghép để đưa ra những bài học, những quan điểm cách nhìn nhận đầy hiện đại và đúng đắn mà bất cứ cô gái nào cũng nên đọc và suy ngẫm một lần trong đời.

“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” là một cuốn sách rất hay dành cho phái nữ nói chung và những người đang làm việc và chuẩn bị tiến tới kết hôn nói riêng. “Sống dịu dàng hay sống gai góc hay sống thế nào cũng được, miễn là hạnh phúc trong cuộc đời là phải do bạn làm chủ, do bạn quyết định chứ không phải trông chờ, mưu cầu từ người khác” – Đây là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm tới bạn đọc. Hi vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác mà bạn rút ra được từ cuốn sách hay và ý nghĩa này.

Bạn có thể tìm mua sách ở đây:

 

5014 views