Review giới thiệu cuốn sách hay nên đọc Yêu một cô gái Việt

 • bởi

Trong cuộc sống có những câu chuyện xoay quanh chúng ta về tình yêu, và các vấn đề khác trong cuộc sống, nhưng Thật ra, mối tình giữa một chàng trai Tây và một cô gái Việt Nam cũng sẽ chẳng bao giờ khác gì so với chuyện tình yêu của bao cặp đôi khác ở Việt Nam, trong mối quan hệ đó cũng sẽ có những quan điểm giống nhau  hay những quan điểm bất đồng giữa các cặp đôi, cũng có nhiều vui buồn lẫn lộn. Nhưng có  khác nhau ở chỗ, là những khác biệt về văn hóa, những nét khác biệt về bản sắc dân tộc, ngôn ngữ giữa hai người khác nhau, để sau đó nó là cái vực sâu để ngăn cách mối quan hệ, hoặc là những gì thú vị để họ không ngừng khám phá, về bản thân đối phương và tìm hiểu về thế giới muôn màu của nhau.

Chúc các bạn trẻ có thể trang

Chàng trai Tây yêu một cô gái việt

Thông Tin Chi Tiết

 • Mã hàng: 9786047714629
 • Tên Nhà Cung Cấp: AZ Việt Nam
 • Tác giả; Travelling Kat
 • NXB; NXB Thế Giới
 • Năm XB; 12-2017
 • Trọng lượng (gr): 300
 • Kích thước: 14.5 x 20
 • Số trang: 208
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Ngôn ngữ; Sách tiếng Việt

Giới Thiệu Nội Dung sách Yêu Một Cô Gái Việt 

Đề tài về tình yêu luôn là đề tài muôn thuở của các nhà văn,Tác phẩm Yêu một cô gái Việt được tác giả viết về câu chuyện tình yêu của một chàng trai Tây giành tình yêu cho một cô gái Việt, với sự đa văn hóa của tác giả Travelling Kat, đã để lại trong lòng độc giả rất nhiều cảm xúc và sự thích thú với lối viết vô cùng hài hước,ngôn từ thông mình và những góc nhìn vô cùng thú vị của cuộc sống. Nhưng Trở lại trong lần tái bản này lối viết của tác giả là một phiên bản hoàn toàn mới mẻ, hiện đại và hết sức nữ tính trong thiết kế của tác phẩm.

Khi lật mở từng trang sách Bạn sẽ được gặp lại câu chuyện tình yêu đầy cảm hứng của một cô gái Việt vừa tròn hai mươi tám tuổi, cô sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, món ăn sáng yêu thích nhất như bao người Hà Nội khác đương nhiên đó là phở, và cô gái ấy mang họ Nguyễn. Là Một cô gái Việt điển hình. Còn chàng trai Tây, năm nay anh tròn 31 tuổi,  Sinh ra trong một ngôi làng nhỏ,nơi đó có   những ruộng lúa mì mênh mông , bao la, bát ngát. Cuộc sống của anh rất bình thường có khi  Bữa tối chỉ là một miếng pho mai nhỏ. Anh cũng như bao Chàng trai Tây khác là cao.

Cứ lật mở từng trang sách các bạn sẽ thấy những điều bất ngờ,  bạn sẽ  đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, bản thân bạn sẽ có vô vàn những cung bậc cảm xúc khác nhau, khi bạn bắt đầu lật giở trang đầu tiên, bạn sẽ trở thành vị khách mời rất đặc biệt đầu tiên và cùng 2 nhân vật chính Anh và Em là chàng trai tây và cô gái Việt, đang trải nghiệm và phiêu lưu trong một hành trình đầy thú vị mang tên tình yêu- và câu chuyện tình yêu giữa một anh chàng Tây với một cô gái Việt bắt đầu từ đây, và bắt đầu từ đây sự khác biệt về văn hóa, quan điểm, lối sống chính thức bắt đầu…

Nhưng tác phẩm Yêu một cô gái Việt được tác giả viết không phải là một câu chuyện tình yêu đơn giản, nó còn cả là một câu chuyện văn hóa giữa hai quốc gia, hai châu lục. tình yêu của anh chàng tây thực sự khiến độc giả rất hứng thú với những sự đối lập không chỉ ở ngôn ngữ của hai cá nhân mà sau đó còn là của hai nền văn hóa của hai châu lục đó là giữa Châu Á  và châu Âu. Để rồi, các độc giả thông qua đó, có thể hiểu rõ hơn về văn hóa của nước bạn xa xôi. Và cảm nhận ra rằng: tình yêu không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần giản dị, thật lòng thế là được.

Review  nội dung của cuốn sách Yêu một cô gái Việt

Tác phẩm Yêu một cô gái Việt là một tác phẩm mới vừa được tái bản của tác giả Travelling Kat, tôi tin chắc rằng lúc mới đọc, độc giả sẽ  ngỡ ngàng đây có thể là một câu chuyện tình chỉ có trong  cổ tích  của một cặp đôi ở hai châu lục khác nhau,họ mang hai  quốc tịch khác nhau, câu chuyện tình của họ trải qua bao sóng gió, mà họ đã chiến thắng tất cả để đi đến là một kết thúc có hậu, thấm đẫm cảm xúc.

Nhưng tôi nghĩ, cuốn sách Yêu một cô gái Việt nó giống một cuốn cẩm nang để hướng dẫn cho các cặp đôi đang yêu nhau về các   bí quyết yêu thì đúng hơn, dưới ngòi bút tinh xảo của tác giả với viết văn phong luôn dí dỏm, với lối diễn tả vừa chân thực với đời sống, vừa hài hước và cũng không kém phần xúc động, nó đã rất dễ đi vào lòng người. Với tác giả, có lẽ đây chỉ đơn giản là một trong những cuốn sách dành cho phụ nữ để học về cách yêu, mơ ước, hưởng thụ cuộc sống an nhàn, hạnh phúc của những cô gái Việt với thế giới tự do rộng lớn,  khôn ngoan, mà sành điệu, tinh tế chả thua bất cứ cô gái nào.

Cách đây khoảng hai tuần,cô bạn thân của mình có nói chuyện với mình rằng, Ở lớp nhảy denpost của tớ có vài cặp chồng Tây – vợ Việt, mà cô ấy cứ thắc mắc hoài, hai người họ ở hai châu lục, họ khác nhau hoàn toàn về ngôn ngữ, về văn hóa như thế  mà sao nhìn họ , ánh mắt họ lóe lên sự hạnh phúc viên mãn, ngọt ngào lắm. Cô bạn ấy ngưỡng mộ và nói Đến người Việt với nhau còn không hiểu nhau nữa là…”.

Tình yêu của một cô gái Việt Nam

Chuyện tình của cô gái Việt và chàng trai Tây

Tôi tin chắc rằng một điều, những cô gái đã yêu quá các chàng trai Tây hoặc đang có mối tình hiện tại với các chàng trai Tây cũng sẽ không khỏi  giật mình khi đọc những câu hỏi trong cuốn sách này, rồi tự mình nghĩ thầm “Sao cô gái trong câu chuyện này thấy giống hình ảnh của mình thế?” nhưng trong thực tế không phải bất cứ mối tình nào giữa chàng trai Tây – và cô gái Việt nào cũng đẹp và hoàn hảo như mối tình này.

Trong cuộc sống của chúng ta Tình yêu nào cũng vậy, dù là tình yêu giữa những người nước ngoài, hai mối tình giữa những người Việt Nam, cũng  sẽ có vô vàn những  khó khăn, hay bất đồng, đôi khi làm chúng ta  nản chí. Tuy nhiên, chỉ những người yêu nhau thật sự, hội yêu nhau bằng tình cảm chân thành mới có thể kiên nhẫn đi cùng dắt  nhau đi  hết đoạn đường dài ở phía trước.

Và dù câu chuyện có như thế nào đi chăng nữa thì tác giả Travelling Kat cũng đã gửi gắm đến các cô gái Việt đang yêu chàng trai Tây một thông điệp lạc quan và dễ thương: Trong tình yêu của chính bạn, tôi chúc bạn nếu bạn không may mắn chọn xuống xe hoặc bị người khác đẩy ra khỏi một chuyến xe buýt, hy vọng bạn sẽ tìm được một chuyến xe buýt mới, phù hợp với nơi bạn đến, hay thậm chí là 1 chuyến máy bay để đến đáp tới điểm hạnh phúc nhanh hơn bất cứ ai và thoải mái hơn”. Bởi vì, tất cả chúng ta xứng đáng được hạnh phúc và yêu thương mà!

Một tình Yêu một người đàn

Hãy yêu những Việt bằng tình yêu chân thật

Cảm nhận của bản thân 

Cuốn sách Yêu một cô gái Việt được tác giả viết là kể về  một câu chuyện tình yêu đầy cảm hứng, đầy sức sống. Là một cuốn sách theo cảm nhận của tôi thì rất hay, câu chuyện tình yêu giữa chàng trai tây yêu một cô gái Việt được tóm gọn trong hai trăm hai mươi  trang sách, nhưng câu chuyện tình Yêu của một cô gái Việt sẽ đưa tôi và các bạn đi từ thú vị  này đến thú vị khác, tác giả luôn dẫn dắt và mang đến cho các độc giả vô số những cung bậc cảm xúc, vui có, buồn cũng có.

Khi bạn bắt đầu lật mở từng  trang sách đầu tiên, thì các bạn trở thành vị khách mời đặc biệt của câu chuyện này– và cùng hài nhân vật chính là cô gái Việt và chàng trai Tây, giữa họ có một mối ràng buộc mang tên tình yêu, hai con người này bắt đầu phiêu lưu trong một hành trình đầy thú vị của mình mang tên tình yêu đó, họ bắt đầu trải nghiệm và cũng bắt đầu từ đây những khác biệt về văn hoá và ngôn ngữ, quan điểm sống khác nhau chính thức bắt đầu.

Tình yêu của họ là một tình yêu đa văn hóa và đầy màu sắc, nó là một sự pha trộn đầy yêu thương và hạnh phúc giữa hai nền văn hóa khác nhau. Qua một giọng văn đầy sức thuyết phục và dễ nghe, giọng văn dí dỏm và thông minh của tác giả Kim Ngân. Làm cho chúng ta cũng ao ước có một cuộc sống như vậy trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Đây là Một cuốn sách rất hay và rất đáng được đọc và tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè cùng đọc. Tôi đã Được trải nghiệm cùng tác giả, được mở rộng thêm về kiến thức và vốn hiểu t về nền văn hóa của châu âu, cách ứng xử của nền văn hóa khác, thấy tuyệt vời. 

Tôi cũng Đã từng cảm thấy đau đầu vì những rắc rối trong tình yêu, tình yêu của tôi cũng không phải đơn giản …cho đến khi đọc được cuốn sách này. Tôi lại ngưỡng mộ và  khâm phục dưới ngòi bút của tác giả đã mang lại sự tinh tế và tình yêu đủ đầy của tác giả, cả cái  cách ứng xử rất thẳng thắn nhưng không kém phần khéo léo, thông minh trong từng câu nói của tác giả đã làm cho tôi khâm phục.

Xuyên suốt tác phẩm là Một câu chuyện tình yêu giữa chàng trai Tây và cô gái Việt được tác giả viết với phong cách mới, hiện đại, lối Văn mộc mạc, giản dị, gần gũi và tràn ngập sự tự tin của một cô gái Việt yêu một chàng trai Dù Không chung một thứ ngôn ngữ, đối lập hoàn toàn trong chuyện ăn uống cũng như khẩu vị và các loại thức ăn,đối lập  suy nghĩ đối lập trong hành động, họ vẫn tìm thấy nhau và cùng chung nhau một tình yêu đẹp, vun vén hạnh phúc của chính mình thông qua sự đối nghịch đó.

Bản thân mình Rất thích cuốn truyện này, bởi nó thể hiện lên tình yêu rất đẹp đẽ và ngộ nghĩnh, trong truyện còn có cả tranh vẽ nữa nên đọc rất hay, rất thích các tranh vẽ trong đó, hình đơn giản nhưng rất buồn cười và ngộ cực…

Chất lượng giấy cũng rất là tốt, sáng, chữ in rõ. Nội dung truyện thì khỏi bàn, thật sự lôi cuốn và hài, nó cũng mang nhiều ý nghĩa nữa, đọc xong truyện thấy khá là tự hào khi mình là một cô gái việt, mong rằng tác giả sẽ có thêm nhiều tác phẩm nữa để mình mua đoc, tóm lại là rất tốt!

Cuốn sách yêu một cô gái Việt dành cho ai

Cuốn sách yêu một cô gái Việt dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích đọc sách, đặc biệt là dành cho những ai đang yêu một chàng trai Tây, hai người ở hai châu lục khác nhau, muốn biết được nửa kia của mình, Và Cuốn sách này cũng dành cho tất cả các bạn trẻ chưa yêu đang yêu và sẽ yêu.

Cuốn sách sẽ là một cuốn cẩm nang để dành cho các bạn trẻ khi bước vào tình yêu của mình khỏi bỡ ngỡ, nhất là đối với các cô gái ở Việt Nam có ý định yêu những chàng trai Tây, nếu vị thì các bạn hãy đọc cuốn sách này nhé để có thêm cho mình những kinh nghiệm khi yêu một chàng trai Tây.

Nhận xét của khách hàng trên hệ thống tiki

Phim rất rất dễ rất đẹp

Bảng Đánh giá của khách hàng trên tiki

Nhận xét của khách hàng: Nguyễn Hoài (17 ngày trước)

Đã mua sản phẩm này từ 4 tháng trướcThiết kế đẹp, nội dung nhẹ nhàngMình mua cuốn sách mới đầu vì trông cuốn sách khá đẹp, review cũng tốt, giá lại rất ổn. Sau khi mua thì mình lỡ yêu cuốn sách luôn. Lần đầu đọc sách của Travelling Kat, cách viết nhẹ nhàng nhưng đủ để mình cảm nhận những ý nghĩa đằng sau đó. Ngắn gọn, súc tích đủ để mình hiểu sự khác biệt giữa hai nền văn hòa và cách dung hòa chúng khiến mình mìm cười. Cuốn sách tích cực, đôi lúc mình cảm thấy có chút xúc động hoặc khá hài hước. Cách trình bày cuốn sách đơn giản và đẹp, nhất là font chữ. Cuốn sách có thể cùng làm mẫu để chụp hình, rất hợp với phong cách nhẹ nhàng, nhã nhặn.

Cả cuốn sách khiến mình cảm giác không quá chậm, không quá vội vã, mà nhẹ nhàng để mỗi hôm đọc một chút vẫn đủ mê. Mình thích tư tưởng và quan điểm của cuốn sách nên khá hợp.

Khách hàng người ta nhận xét rất hay

Khách hàng Nguyễn Hoài nhận xét trên hệ thống tiki

Nhận xét của khách hàng: Hoài Thương (9 tháng trước)

Đã mua sản phẩm này từ 9 tháng trướcĐọc loáng cái tới trang cuối khi nào không haySách của Kat thì không còn gì để nói rồi :)) Tiếp theo cuốn ” Thế giới nhỏ xinh như bàn tay con gái” thì đây là cuốn thứ hai mình tâm đắc.

Đây là cuốn sách khá hay về tình yêu giữa hai nền văn hóa Á – Âu khác biệt. Vừa là những câu chuyện tình yêu ngắn vô cùng bình dị dễ thương của chính tác giả với một anh chàng Thụy Điển xen vào đó là một vài típ nhỏ cho cuộc sống tình yêu trở nên dễ dàng hơn.

Tin tôi đi, bạn sẽ bất chợt mỉm cười khi đọc cuốn sách này đấy.

Hài Thương Nhận xét trên tiki

Nhận xét của khách hàng có tên Hoài Thương

Nhận xét của khách hàngNguyễn Minh Thư (10 tháng trước)

Đã mua sản phẩm này từ 10 tháng trướcMột quyển sách tuyệt vời!Ban đầu mua vì bìa sách quá đẹp! Tới lúc đọc sách, cảm thấy nội dung còn tuyệt vời hơn gấp trăm lần! Đọc sách của chị Kat cảm thấy vừa đáng yêu vừa có sự mạnh mẽ! Cảm thấy giống như là yêu vậy!

Có nhiều đoạn mình cứ đọc đi đọc lại mãi vì hay quá, không chỉ là những câu chuyện về tình yêu, mà còn hơn thế nữa! Giống như lời thủ thỉ bí mật của một người chị gái, truyền niềm tự hào là một cô gái Việt cho mình vậy! Gấp sách lại mà ngồi nghĩ đến quyển sách thôi cũng thấy vui, như chị nói “Có hay không một cuộc chia tay không làm bạn đau?” Mình sẽ trân trọng, nâng niu và nghiền ngẫm lại quyển sách này giống như cách chị cảm ơn ở cuối sách! Cảm ơn chị Kat vì đã viết ra một quyển sách tuyệt vời!

Nơi mua sách giá rẻ

Thứ tự mua ưu tiên như sau:

Ưu tiên số 1: mua sách trên hệ thống tiki tại đây

Tiếp theo: mua sách trên hệ thống lazada tại đây

Tiếp theo: mua sách trên hệ thống shopee tại đây

Trên đây là bài viết gì review giới thiệu về cuốn sách yêu một cô gái Việt của tác giả Nguyễn Kim Ngân, Nếu thấy bài viết này hay thì các bạn hãy chia sẻ, và cho mình những nhận xét, để bài viết được hoàn thiện hơn. Chúc các bạn luôn tìm được cho mình những cuốn sách hay và bổ ích. Thân chào

288 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 4.5 / 5. Số đánh giá 2