Hoài niệm dẫu đẹp vẫn chỉ là quá khứ- Yêu đi rồi khóc

Sài Gòn hôm này trở lạnh, tựa thời tiết ở quê mình lúc vào đông. Có điều ở nhà thì lạnh hơn rất nhiều, tự nhiên có cảm giác rất hoài niệm.

Lại còn nghe những bài hát hồi mình còn là cô bé học lớp 10 với những mộng mơ, với một tình yêu rất dễ thương, tình yêu đầu đời đáng yêu, nhiều rung động, nhiều kỉ niệm. Shapoo của After school, Sau mỗi giấc mơ của Đông Nhi, Monster của Big Bang,….

Mối tình đầu của mình sắp lấy vợ. Anh mời mình, và mình thấy vui.

Sài Gòn trở lạnh
Sài Gòn trở lạnh

Tình yêu đầu đời …

Nói về tình yêu đầu đời, chắc ai cũng sẽ dành những từ ngữ đẹp đẽ nhất, để dành những hình ảnh nên thơ nhất trong tim mình.

Thuở ấy chẳng có facebook, chẳng có zalo, chúng mình nhắn tin qua điện thoại bằng chiếc điện thoại đen trắng, hồi đấy chúng mình xài yahoo, những cái nickname rất kêu.

Hồi ấy chúng mình cùng nhau đi bộ đi học, cùng nhau giải bài hóa khó, cùng nhau chạy tập thể dục buổi sáng.

Hồi ấy anh tặng cho mình sợi dây chuyền lấp lánh tựa ánh sao. 

Anh là hotboy còn mình chỉ là một cô bé nhỏ nhắn, chăm học.

Mỗi khi hai đứa đứng trước cửa lớp nói chuyện trước giờ học hay giờ ra chơi thì nguyên khối 12 các anh chị đổ xô ra trêu chọc, ồ à ầm cả trường.

Tình yêu học trò
Tình yêu học trò

Anh ga lăng và đúng như soái ca từ ngôn tình bước ra đời thực. Dù chia tay vì anh có người khác nhưng hai đứa vẫn coi nhau là bạn và mỗi khi gặp lại đều như chưa từng chia tay.

Thế nên sau 4 năm chia tay mình mới thực sự hết yêu anh. Dù biết là ngốc nghếch nhưng ôm một cuộc tình mà người ta trân trọng mình, vẫn đáng mà.

Tính anh thì cả thèm chóng chán, yêu ai thì yêu hết mực, nhưng khi chán rồi thì dứt áo ra đi. Bởi vậy mình rất lo lắng, vì sợ anh lờn cảm giác yêu đương, rồi mất đi một thứ tình cảm đẹp trong cuộc sống.

Thế rồi, khi anh yêu chị, một quãng thời gian rất lâu nhưng vẫn rất nồng thắm, mình vẫn thỉnh thoảng ghé FB thăm, và mỗi lần thấy tình yêu của 2 anh chị tốt đẹp mình lại rất vui.

Nghe tin hai anh chị cưới, mình vui khôn xiết. Cuối cùng tình yêu cũng có kết quả, anh tìm được một người đồng hành xứng đôi

Rồi thấy anh mời mình đám cưới. Mình thấy bất ngờ vì đã quá lâu không giữ liên lạc, vậy mà anh vẫn nhớ tới mình, vẫn nhớ tới tình yêu hồi học trò của anh.

Tấm thiệp hồng trên bàn
Tấm thiệp hồng trên bàn

Nhưng rồi mình có chút hụt hẫng vì nghĩ anh mời cả bàn người yêu cũ, nhưng khi biết anh chỉ mời mình và mối tình đầu của anh mình lại thấy vui lại vì dù sao cách đối xử với người cũ sau khi chia tay của mình là đúng đắn.

Mình quan niệm: “Chia tay xong thì làm bạn. Tại sao phải làm người dưng với một người đã cùng đi với mình một đoạn đường.”

Bạn bè và tình yêu

Mình cũng có vài mối quan hệ trên mức bạn bè. Một là người anh học chung lớp. Anh ấy và mối tình đầu của mình là bạn thân.

Lúc đó cả hai đều muốn mình làm người yêu. Thành thực mà nói thì:”Nhất cự ly nhì tốc độ“. Anh ấy gần mình hơn, lại hay làm mình cười nữa. Nhưng vì một hiểu lầm nên cuối cùng mình lại chọn mối tình đầu.

Hai anh em vẫn chơi với nhau rất vui, sau khi chia tay tình đầu, anh ấy gọi điện thoại an ủi và nhắn tin động viên mình rất nhiều.

Lên đại học có một lần mình đi chơi với anh, nhưng thành thực chỉ là anh em. Sau rồi có vài lần anh ngỏ ý nhưng mình đều nghĩ là trêu đùa cho vui. Anh vào giới nghệ sỹ, mình với anh cũng không còn liên lạc.

Còn một người bạn trong nhóm bạn thân của mình. Hai đứa nhắn tin qua lại rất lâu, mình thì ngô nghê, còn bạn ấy thì khó đoán. Vì là người ít nói và ít khi bộc lộ cảm xúc nên thực sự mình không biết bạn ấy nghĩ gì.

Tình bạn tình yêu
Tình bạn tình yêu

Lúc mình chia tay, bạn ấy nhắn tin và ngỏ lời muốn làm người yêu, nhưng mình từ chối vì mình vẫn còn yêu người cũ.

Hai đứa dù lên đại học nhưng vẫn nửa đùa nửa thật nói câu chờ.

Mấy năm trôi qua, ngày Valentine bạn ấy tặng hoa cho mình và hỏi ý mình sao. Lúc đấy mình lại có mối tình thứ hai rồi. Nên rốt cục hai đứa mình vẫn dang dở.

Đến bây giờ mỗi khi tụ họp, hai đứa đều có những tình cảm riêng biệt, không giống như cách mình đối xử với những thằng bạn khác và bạn ấy cũng vậy.

Nhưng mà người ta nói tình đẹp là tình dang dở nên thật ra nếu cứ như vậy lại hay, bạn bè đã yêu nhau khi tan vỡ sẽ phá cả nhóm.

Tình yêu bước ngoặt

Khi yêu mình chưa bao giờ là người nói chia tay trước. Dẫu có vấn đề gì sẽ cũng nghĩ hướng giải quyết để chuyện tình tiếp tục.

Năm đó, mình yêu mối tình thứ hai.

Mối tình đầu đẹp bao nhiêu thì mối tình này lại đau khổ, đầy nước mắt. Đầy sự ghen tuông, đầy sự nhún nhường.

Chạy theo tình yêu là mình. Ngốc nghếch, biết không có kết quả nhưng vẫn cố chấp, mà bây giờ nếu có người nào yêu như mình hồi đó mình đều sẽ khuyên nên kết thúc mối tình đó ngay.

Anh ấy, khi đó còn ham chơi, còn có bản tính muốn chinh phục, dù đã nói từ đầu là anh sẽ không công khai, tính anh là vậy mà vì óc khôi hài, sự thông mình và sự đam mê của anh với nghề nhảy mà mình đã bất chấp đi đằng sau anh, lượm lặt và sửa sai những gì anh làm.

Bước ngoặt tình yêu
Bước ngoặt tình yêu

Mãi rồi cũng chia tay, mình đã đau đớn rất nhiều, nhưng vì là một đứa lạc quan và tỏ ra mình có đức tính tốt nên mình không than vãn, mạnh mẽ vượt qua.

Rồi cái gì rồi cũng sẽ qua, để lại một mối tình đầy vết sẹo. Nhưng mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Biết cách yêu và cân bằng giữa yêu và cuộc sống của mình.

Mối tình thứ hai đi qua, chúng mình vẫn là bạn. Anh có điều gì quan trọng trong cuộc sống đều chia sẻ cho mình, hai đứa cũng có những người yêu mới, phù hợp, hiểu đối phương hơn, dần hoàn thiện mình hơn nên dần dà rồi cũng không còn hay liên lạc như trước.

Nhưng mình không buồn, ai cũng có cuộc sống riêng, mỗi người đều sống tốt cuộc sống của họ là được.

Hình hài của tình yêu

Đấy dù là ngôn tình với soái ca, hay sóng gió với bad boy, dù là tình yêu mới chớm rồi trở thành anh em hay là tình cảm vượt mức tình bạn mãi là một chuyện tình dang dở thì mình cũng rất vui vì đã trải qua ngần ấy cảm xúc trong đời.

Có thể đôi khi với tình yêu thực sự mình đang có mình vẫn hãy mơ mộng, hay lạc lối trong những cảm xúc xưa cũ nhưng sống như vậy mới biết mình thực sự phù hợp với cái gì và nhiều cảm hứng với cuộc đời hơn mà phải không.

Hình hài của tình yêu
Hình hài của tình yêu

Cho nên bạn hãy yêu đi, dù cho thế nào đi nữa, thì hãy nuông chiều cảm xúc ban đầu của mình, hãy hết mình để rồi biết dè chừng, đừng dè chừng rồi mãi mãi không nếm được trái ngọt. Vì sao cứ phải sợ yêu rồi chẳng được khóc, hãy cứ yêu đi rồi khóc cũng được có sao đâu.

Yêu đi rồi khóc

Yêu đi rồi khóc là một quyển sách có nhiều câu chuyện ngắn tình yêu, trong sách có đủ cung bậc cảm xúc cho bạn nếm trải, yêu có, giận hờn, hận thù,…

Nếu vào một ngày ban chẳng biết làm gì, cảm xúc trống rỗng thì hãy lạc vào thế giới của những con người đang yêu, để nếu đã nếm rồi, thì ta nếm lại hương vị tình yêu, nếu chưa nếm qua thì sẽ mơ hồ hình thành những hình hài của tình yêu nhé.

Thông tin sách:

yeu di roi khoc.cdr
Yêu đi rồi khóc
  • Giá: 81.000vnd
  • Tác giả: nhiều tác giả
  • Năm xuất bản: 03-2016
  • Nhà xuất bản: nhà xuát bản văn học

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá của độc giả
Đánh giá của độc giả
Đánh giá độc giả
Đánh giá độc giả

Nơi mua sách:

236 views