Trích dẫn hay trong Hoa xương rồng nở trên giày cao gót – Khánh Linh

Tác phẩm Hoa xương rồng nở trên giày cao gót của Trương Vũ Khánh Linh sẽ là cuốn sách tuyệt vời cho một ngày chủ nhật bên tách trà thơm dịu. Ngay trong phần Lời tựa của cuốn sách đã cho chúng ta biết cuốn sách này dành cho ai. “Cuốn sách này không dành cho những phụ nữ mà chúng tôi gọi là “Nữ cường” – tôi tin là thế.”

Giới thiệu về “Hoa xương rồng nở trên giày cao gót “

Lời giới thiệu sách đã hấp dẫn tôi, một cô gái chông chênh ở tuổi 27, băn khoăn về ý nghĩa của những khái niệm như nữ quyền hay sự bình đẳng. Thông điệp tác giả muốn gửi gắm rất đơn giản, nếu bạn muốn tìm một định nghĩa thế nào một phụ nữ hạnh phúc và quyến rũ, bạn không cần tìm đâu xa, bạn “Chỉ cần là phụ nữ”. Cuốn sách nhỏ nhắn, chưa tới 200 trang khiến tôi phải cầm lên và ngấu nghiến nó 2 tiếng liền sau đó. Không phải bàn cãi, bộ sưu tập những cuốn sách hướng dẫn phụ nữ biết cách yêu bản thân và hưởng thụ cuộc sống không thể thiếu cuốn sách này.

Review hoa xương rồng nở trên giày cao gót 1

Review sách Hoa xương rồng nở trên giày cao gót (1)

Trích dẫn đầu tiên tóm lược tinh thần của cả cuốn sách ở ngay đoạn kết của Lời tựa viết bởi Ngô Thùy Dương – Thư ký tòa soạn tờ 2!Đẹp. 

“Bạn sẽ phải là một  người phụ nữ mạnh mẽ, cô đơn hoặc bạn lùi lại và chỉ làm một  người phụ nữ”. Linh chọn cách “Chỉ làm một người phụ nữ” – nhưng là một phụ nữ khiến người khác không thể không yêu!”

Tác giả được giới thiệu như sau:

 • Tên đầy đủ: Trương Vũ Khánh Linh
 • Cung hoàng đạo: Nhân Mã
 • Công việc: BTV – Phóng viên tại tạp chí 2!Người trẻ Việt và 2!Đẹp
 • Sách đã từng ra mắt: B-girl & Haharoscope, Trường học 102
 • Các bộ sách từng tham gia: Hãy nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi, Lạc mất và tìm thấy, Hẹn yêu, Say nắng.
 • Sách “Hoa xương rồng nở trên giày cao gót” dài 180 tr, Nhà xuất bản Văn hóa – văn nghệ TP HCM.
 • Ngoài Lời tựa, Lời mở đầu, sách gồm 17 câu chuyện nhỏ dành cho các cô gái, trao động lực để các cô gái trở thành một người mạnh mẽ, xinh đẹp, quyền lực nhưng vẫn đủ đầy những bản năng yêu thương và bảo vệ.

Những trích dẫn hay nhất trong “Hoa xương rồng…” – Khánh Linh

 • Một “đôi giày cao gót” xinh đẹp, mạnh mẽ, kiêu hãnh và sáng suốt nhất, có thể làm mọi thứ cô ấy muốn, có thể biến những điều không thể thành có thể, có thể biến những tàn tro thành hoa cỏ, có thể chinh phục cả thế giới này. Hay như là, có thể khiến cho cả xương rồng khô cằn cũng phải nở hoa.
 • Bọt biển thực ra không ghét bỏ thành công của người khác, nó chỉ gục ngã vì khiếm khuyết của bản thân được tô đậm và khắc họa rõ nét! Đây là điểm mấu chốt nhất để phân biệt tâm lý bọt biển và sự ghen tỵ. Bọt biển không có xu hướng hay nhu cầu “tấn công” hạnh phúc của người khác, nhưng sự ghen tỵ thì có thể biến tướng thành những “hành động hủy diệt cụ thể”.
 • Người thông minh và kẻ thiển cận, khác biệt mong manh, phân biệt bởi động cơ của họ đối với kiến thức, và cách thức mà họ thể hiện những gì mình biết.
 • Nói chung, thường đi đến mốc 27 tuổi, chúng ta sẽ đến cái ngưỡng dang dở. Sự hừng hực “trẻ trâu” đã phát huy hết mứ, đang dần mất đi. Với những gì đã đạt được, thì cũng tận hưởng hết cái ngọt rồi, lại bắt đầu trăn trở “sao nữa, làm gì tiếp đây, không thể dậm chân mãi ở nơi này”. 
 • Chúng ta phải lao vào công việc như chưa từng có gì trong tay. Khi đó, chẳng còn gì sợ hãi cả. Ta chỉ còn nhìn thấy những điều đạt được trước mắt.
 • Có câu “Sự học như con thuyền đi ngược dòng nước, không tiến ắt sẽ lùi”. Cuộc sống và công việc cũng như vậy thôi. Thế nên, đâm đầu mà đi cũng được, miễn luôn giữ mình hướng về phía trước.
 • Chấp nhận thất bại là cách tốt nhất để đương đầu với nỗi sợ hãi. Cá vượt vũ môn không chỉ có một lần nhảy. Chỉ là nó đủ mạnh mẽ để lại trồi lên và nhảy cú thứ hai hay không mà thôi.
 • review sách Hoa xương rồng nở trên giày cao gót (2)

  review sách Hoa xương rồng nở trên giày cao gót (2)

 • Nói chung, khoảng từ 25 tuổi trở đi, phụ nữ ai cũng sợ mình đã già!
 • Kỳ thật, tôi còn tin rằng, tuổi trẻ chỉ bắt đầu từ khoảng sau 24-25 cho đến tận cái ngày bạn tin rằng mình có thể nghỉ ngơi!
 • Tuổi trẻ chỉ bắt đầu khi bạn đã tích lũy đủ. Và chúng ta chỉ già khi bạn thấy rằng cuộc đời mình thế là đã (gần) xong!
 • Những người bạn thân thiết, đặc biệt khi đã lâu không gặp, thường chính là hiện thân của chiếc gương soi. Khi nhìn vào cô ấy, chúng ta thấy mình của ngày xưa, với những hy vọng ước mơ về hiện tại.
 • Phụ nữ không cần bình quyền, bởi chúng ta không phải là nạn nhân.
 • … bên cạnh “bình quyền” còn có cái gọi là “hấp dẫn giới”. Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ chính là thứ khiến bạn trở nên hấp dẫn. Vậy thì quyền quyết định là ở bạn thôi. Làm một “thằng đàn ông chưa phẫu thuật”, hay thành một người “phụ nữ hấp dẫn”?!
 • Đàn ông có thể giận đến hai mươi năm.
 • Cái dại khờ nhất trong tình yêu đó là người ta hay tin vào mãi mãi. Người ta tin rằng đây chính là tình yêu lớn nhất của cuộc đời. Con người này chính là kẻ duy nhất đi với ta đến hết cuộc hành trình dài.
 • Nếu có điều gì kỳ diệu nhất trong cuộc đời này, tôi tin chắc đó là khả năng hồi phục của con tim. Khi ta tìm được đúng người đàn ông của cuộc đời mình, mọi đau đớn khủng khiếp nhất đều sẽ được gột rửa.
 • Nếu có ai đó nói với bạn rằng đức hy sinh của người phụ nữ sẽ làm thay đổi người đàn ông của cô ấy, hãy mạnh mẽ trả lời lại rằng: chuyện đó ngàn lần không bao giờ! Tình yêu không phải là một hoạt động từ thiện, bạn không lựa chọn ở bên cạnh ai đó chỉ để khóc thương và cưu mang hết lần này đến lần khác cho sự tồi tệ của anh ta.
 • Những “cơn giông” trong trái tim người phụ nữ, thực sự rất đáng sợ!
 • Bản chất của sự tha thứ là gì? Không phải là bạn làm cách nào để tiêu hóa được lỗi lầm của người khác, mà là làm sao để bạn có thể buông tha cho chính mình!
 • Còn tệ hơn cả ngoại tình trong hôn nhân, ấy là khi ngay cả 25 phút trước lời thề nguyện, vẫn có thể thay lòng!
 • Đừng lấy việc tàn phai của bản thân ra mà mặc cả, vô vọng lắm! Đừng khiến đàn ông chỉ thấy “tội lỗi”, mấu chốt của một mối quan hệ là sự hấp dẫn kia mà?

Mẩu chuyện ấn tượng nhất trong 17 chuyện

Xuyên suốt cuốn sách là giọng văn nhè nhẹ, lúc thì trải lòng một cách hồn nhiên, lúc lại đầy chiêm nghiệm sâu sắc. Có nhiều tâm sự trước nay tôi chỉ giấu kín trong lòng không nói với ai, mà thực ra cũng không biết phải nói thế nào, dùng từ gì diễn đạt cho rõ ràng. Ấy vậy mà từng từ, từ câu Khánh Linh viết ra cứ như lời trong lòng tuôn ra, tâm sự bấy lâu bỗng chốc có người để sẻ chia, có người đồng cảm. Cách viết đơn giản, không màu mè hoa lá cứ thể chạm vào tim người đọc là lí do cuốn sách này rất hợp để nhâm nhi những lúc tâm hồn đang yếu đuối.

Lật nhẹ từng trang sách, mỗi câu chuyện lướt qua đôi khi liên quan, đôi khi chẳng ăn nhập gì với nhau. Thì sao chứ, cuộc sống chẳng phải chứa đựng rất nhiều chuyện bất ngờ, tình yêu và công việc ngày hôm nay có khi xoay ngược 180 độ so với ngày hôm qua đấy sao. 

Riêng tôi, trong tất cả mẩu chuyện của Hoa xương rồng nở trên giày cao gót, tôi ấn tượng nhất với mẩu chuyện thứ 6, có tựa đề là” Mãi mãi tuổi 27″. Vì sao ư? Vì tôi năm nay cũng 27 và cũng đang mặc “kẹt trong cái vòng luẩn quẩn “sao nữa, làm gì tiếp đây, không thể dậm chân mãi ở nơi này”.

Khánh Linh đề cập đến một khái niệm mới lạ với tôi: cuộc sống của “kẻ trồng rau”. Lo sợ tương lai, bất lực với chính bản thân mình, những người phụ nữ ở tuổi 27 dường như chùn chân trước cuộc sống này, không dám bước tiếp. Bao nhiệt huyết, điếc không sợ súng, bất chấp làm theo ý thích đã không còn tồn tại trong từ điển của nhưng kẻ ở ngưỡng 27, 28. “Bất kì ai khi đi đến điểm cuối này của vòng tròn cũng đều cảm thấy bế tắc, ngột ngạt, thua cuộc, lo sợ, hoang mang,…”. Tôi đang cố gắng để vượt qua thời điểm này, học cách thả lỏng, học cách nâng cấp bản thân, học cách yêu thương và trân trọng mình. Tôi không biết kết quả sẽ thế nào, chỉ biết bản thân đang không ngừng đấu tranh, quyết không đầu hàng.

review hoa xương rồng 3

Hãy là một đôi giày cao gót xinh đẹp, hiểu rõ giá trị của bản thân

Đôi dòng kết lại

Mong rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn mở lòng với thế giới, trân trọng bản thân và sống hết mình với những cảm xúc tích cực nhất. Bạn có thể tìm thấy sách ở Tiki, Adayroi. Giá bìa là 62.000vnđ. Hãy thử đọc Hoa xương rồng nở trên giày cao gót và comment mẩu chuyện bạn thích, ấn tượng nhất nhé. Xin trích một đoạn văn thay lời kết: “Chúng ta tìm kiếm mê mải ở bên ngoài, mà không biết rằng nó là một thứ phải rèn luyện ở tận sâu bên trong”.

232 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 4.5 / 5. Số đánh giá 2