Truyện Xuyên Qua Mang Theo Hệ Thống Võ Hồn Anh Hùng LMHT Chương 10

  • Giới thiệu nhân vật anh hùng Ekko

Thần đồng đến từ những khu phố nhọc nhằn của Zaun, Ekko thao túng thời gian để chuyển mọi tình huống theo hướng có lợi cho cậu. Sử dụng chính phát minh của mình, Động Cơ Zero, cậu khai phá mọi khả năng thực tế khả dĩ để tạo ra khoảnh khắc hoàn hảo. Dù thích tự do, nhưng mỗi khi bạn bè bị đe dọa, cậu sẽ làm mọi việc để bảo vệ họ. Với người ngoài, Ekko dường như lúc nào cũng đạt được điều không thể, ngay từ lần đầu thử sức.

truyen he thong vo hon anh hung lmht chuong 3 75123 1
 he thong vo hon anh hung lmht chuong 10 – 9999

 Võ Hồn Cự hùng bị mài chết vì thiếu thể lực

Bồi hồi chăm chỉ tu luyện mấy hôm, Lý Phàm ẩn chứa cảm giác sắp đột phá cảnh giới tiếp theo. Lý Phàm quyết định dùng thử chức năng đổi điểm để đột phá. Ngay khi xác định sử dụng chức năng, một luồng khí như dòng nước mát mang lại sự thư sướng nội trong từng tế bào ra ngoài thân ( ghi chú cảm giác đột phá ) là Lý Phàm đã bước vào cảnh giới Tôi Thể Cảnh tầng 10.

 Bình thường trên Võ Hồn Đại Lục cảnh giới võ học chia làm cửu tầng, nhưng khi Lý Phàm có công pháp Chiến Hồn Quyết tu luyện tại mỗi cảnh giới đều có thể đột phá 12 tầng. Ba tầng thêm này được gọi là cảnh giới đại viên mãn mỗi tầng.

  Tu luyện có khuyết điểm sẽ là: ban đầu tạm chậm hơn kẻ khác, vì mỗi cảnh giới mất thêm thời gian đột phá thêm cảnh giới đại viên mãn nữa. Nhưng lợi ích rất to lớn, để mỗi tầng đều đánh vững chắc nền móng hoàn hảo. Không chỉ giúp cho chiến lực càng ngày càng mạnh hơn đồng cấp, mà lợi ích to lớn nhất là giúp cho võ giả càng có vững chắc nấc thang đi nên càng cao hơn con đường đỉnh phong.

 Đột phá Tôi thể cảnh tầng 10, Lý Phàm thấy được đã tiêu tốn hết mười ngàn điểm võ hồn ( 10.000).

Nhìn lại chỉ số hệ thống không có quên mất:

truyen he thong vo hon anh hung lmht chuong 7 78668 1
truyen he thong vo hon anh hung lmht chuong 7 789

Lý Phàm – Tôi Thể Cảnh tầng mười – công pháp Chiến Hồn Quyết

tầng 1 – Điểm hệ thống: 12.735 điểm

Võ hồn Garen – Cấp 4  ( 14.145 / 100.000 ) – công pháp Chiến Hồn Quyết tầng 1.

Võ hồn Ezreal – Cấp 3 ( 6.405 / 10.000) – Công pháp Chiến Hồn Quyết tầng 1 .

 Nhìn kinh nghiệm để tăng trưởng võ hồn Garen tăng phẩm cấp. Lý Phàm phiền muộn không thôi ” A đột phá nên ngũ phẩm quá chậm cứ đà này cần khoảng 3 tháng. Còn cấp sau này nữa tính sao ”. Suy nghĩ Lý Phàm để võ giả của võ hồn Đại Lục biết thật không hận mà đập chết hắn để đổi chỗ.

 Vừa tấn cấp xong, Lý Phàm đã quyết định rời nhà một chuyến để xử lý nguy cơ tiềm ẩn của mình là vấn đề võ hồn có thể thăng cấp.

 Lần này rời nhà Lý Phàm chọn lựa ra đi rất kín đáo, Lý Phàm mua một con ngựa tiến về phía Lăng Phong thành. ( Lăng Phòng thành là một thành lớn hơn Thủy Diệu thành nằm về phía đông Thủy Diệu thành cách 3 ngày phi ngựa nước đại ).

 Tại gia tộc họ Trương.  Gia chủ họ Trương – Trương Hàm Long sắc mặt âm trầm đang cầm trong tay thư tín mật báo từ nhãn tuyến trong nhà họ Lý chuyển đến tay. ” Vinh nhi, các ngươi nói Lý Phàm tháng trước đã bị các ngươi phế bỏ chỉ còn thoi thóp hấp hối không có khả năng bình phục. Giờ đây hắn đã sinh long hoạt hổ lại trở về lại còn định ra đỗ ước thách đầu cùng Lý Hoành ”

 Lý Vĩnh Vinh nói ” Cha, Chuyện phế hắn tuyệt không sai, chỉ là làm sao hắn có thể vô sự trở về được thật không thể tưởng tượng được ”

 Hai vị trưởng lão Trương Cực Bắc, Trương Cực Nam gật đầu phụ họa ” Chuyện này hai lão xác nhận, nhưng việc hắn có bình an vô sự thật sự cũng nghĩ đến. Tìm lực kẻ này uy hiếp rất lớn đối với Trương gia không thể để hắn trưởng thành được ” nói đến đây hối tiếc cùng sát ý hai vị trưởng lão không chút nào che dấu.

 Trương Hàm Long nói ” Chuyện ở mỏ quảng mấy hôm trước điều tra đến đâu rồi. Chuyện này liệu có liên hệ gì đến việc tiểu tử Lý Phàm trở về không ? ”

 Một trưởng lão nói ” Gia chủ chuyện này theo một ít lời khai nô mỏ bắt trở lại, là do một người trẻ tuổi che mặt làm, mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng. Nhưng có việc này báo cáo gia chủ một số nhãn tuyến của ta trong Lý giá rất có thể đã bị lộ ”

 Trương Hàm Long nói ” Việc của tiểu tử Lý Phàm khiến ta cảm thấy bất an, Lý gia thật không để cho bọn họ thêm thời gian nữa. Không tiếc đại giới kế hoạch phải đẩy nhanh hơn nữa. Sắp tới mọi người là việc phải cẩn trọng, tăng cường chú ý Lý gia hơn nữa.”

 he thong vo hon anh hung lmht chuong 7 78668
truyen he thong vo hon anh hung lmht chuong 10 78668

 Lý Phàm rời thành hướng phía Lăng Phong thành không chọn đi con đường lớn mà chọn đi ven đường rừng nhỏ đi. Đi được đến buổi thứ hai thì Lý Phàm nhìn thấy đằng xa đoàn người, gồm 12 khấu tặc trên ngựa, đang áp giải một nhóm phụ nữ.

 Trong nhóm khấu tặc một kẻ mũi gãy, khuôn mặt chuột lại mang đôi mắt đầy dâm uế cứ liếc về phía nhóm phụ nữ ” Trọng ca, con bé nhìn ngon lành quá. Ta thật  sắp không chịu được rồi ”

 Một gã to con được gọi là Trọng ca đi đầu quát nói ” Tiểu Thử, Con nhỏ xuất thân thôn xóm mà khí chất đài các, làn da sáng mượt, đôi chân thon dài, dáng người mầm xuân mới nhú cũng làm ta động tâm. Nhưng nhỏ đó phải để cho trại chủ. Anh em ta không cho phép ai được đụng chạm vào ”

 Tiểu Thử tiếp tục nói ” Trọng ca, ta biết, ta biết. Nhưng đệ sắp không chịu được rồi, tối nay cho đệ chọn trước người khác nhé ”

  Lời nói của Tiểu Thử là cho bọn tặc khấu cười vang không thôi, bỗng trong số bọn chúng một kẻ vô duyên vô cớ một luồng sáng trúng đầu mà bỏ mạng. Khiến những người còn lại nháo nhác phòng bị. 

Trọng Bình lớn tiếng quát ” Tặc tử nơi nào! dám đánh lén người Cẩu Huyết trại ”

 Lại một luồng sáng đánh về phía bọn chúng, nhưng đáng tiếc lần này có đề phòng, một tên tặc khấu mặc dù rất chật vật nhưng vẫn kịp thời tránh được. Luồng sáng thứ ba bắn tới, không cần đợi đánh tới nơi. Tên tặc khấu cầm đầu Trọng Bình võ hồn là đầu cự hùng xuất hiện chủ động rút búa đón đỡ, rồi phi thân về phía phát ra ám khí, những tên còn lại nhao nhao sử dụng võ hồn phi thân theo. 

 Người ra tay đánh lén là Lý Phàm, nhìn đầu cự hùng đi đầu tiến nhanh về phái mình theo sau một loạt hư ảnh võ hồn chuột, heo, gà, diều hâu, tất cả có 6 hồn sĩ, và 5 tên tôi thể cảnh  không xuất hiện võ hồn hư ảnh.

 Không do dự chút nào,

Lý Phàm sử dụng kỹ năng Đòn Quyết Định của võ hồn Garen

cũng di chuyển nhanh đối đầu về phía Cự Hùng. Chỉ thấy một thân ảnh nhỏ bé cầm kiếm đối cứng với hư ảnh cự hùng to con cầm búa bổ về.

 Khoảng khắc hai vũ khí đụng độ chỉ thấy thân thể Trọng Bình trượt lùi lại đằng sau như bánh xe hãm phanh, chân mài trên đất, không biết do tác dụng làm choáng váng hiệu ứng phụ của kỹ năng, hay thật sự mộng bức choáng váng, mãi lúc lâu sau tên to con mới lấy lại tinh thần buộc miệng chửi ” Mẹ kiếp, rốt cục ta dùng búa hay hắn dùng búa vậy ! ”

 Lý Phàm cũng bất ngờ không thôi ” To con lực lượng thực mạnh ”. 

 Lần va chạm này cũng khiến bọn tặc khấu kinh ngạc, bọn chúng cũng biết Trọng Bình có bao nhiêu sức lực. Nhưng sự chén giết phối hợp nhiều cũng giúp đủ cho bọn chúng biết di chuyển bao vây quanh Lý Phàm, nhưng tinh thần cẩn trọng hơn.

 Lý Phàm thấy bị bao vây, không hoảng loạn tiếp tục sử dụng đồng thời hai kỹ năng của anh hùng Garen nữa là Lòng Dũng Cảm và Phán Quyết. Phán Quyết tạo nên một trường kiếm vực vô hình xung quanh Lý Phàm khiến bọn tặc khấu áp lực tăng cao. Lý Phàm quyết định đánh chọn đánh về phái Tiểu Thử, sức ép đối đầu khiến Tiểu Thử yêu ớt bản năng phản công. Nhưng chín tên còn lại cũng không bỏ qua cơ hội tấn công Lý Phàm. 

 Qua nhịp giao đấu, tiểu thử đã mất mạng, dù là loạn chiêu tấn công, nhưng số lượng nhiều. Lý Phàm vẫn dính hai chưởng. Điều làm bọn tặc khấu hết bất ngờ này đến bất ngờ khác là hai chưởng đó chỉ có thể làm vỡ vòng bảo hộ quang do kỹ năng Lòng Dũng Cảm mang lại.

 Đến bây giờ, Trọng Bình mới thoát khỏi trạng thái choáng váng. Liền gia nhập vào cuộc chiến. Chỉ thấy gào thét , một hư ảnh con gấu bự từ trên cao vồ xuống Lý Phàm đang bị bao vây ( vồ như chó vồ gà haha ).

 Bùn bùn, ầm âm, chết nè …. một loạt công kích vào phía Lý Phàm, giờ chỉ còn bụi mù và một cái hố to. ( Đâu biết Lý Phàm thi triển kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học của võ hồn Ezreal thoát khỏi vòng vây.)

 Tặc Khấu chưa biết ăn mừng chiến thắng lại ba đồng đội ngã xuống.  Trọng Bình tức giận hồ nên ” Mọi người cẩn thận, lại là đánh lén ”

Phát bắn sau nữa thì bảy người còn lại nhao nhao tránh được. Một lão tặc khâu kinh nghiệm nên tiếng ” Cảnh giới hắn không cao, liên tục tiêu hao hồn lực e rằng đã nỏ dương hết đà mọi người không cần hoảng sợ ”

 Bảy người còn lại giận dữ không thôi vẫn là dẫn đầu Trọng Bình tiến nên về phía Lý Phàm.

Lần này lại không do dự, ba mươi sáu kế!  Thượng sách, Ca chạy !

( Lý Phàm ấm ức trong lòng nói ” Ca chạy không phải là ca sợ, mà ca chạy để hồi chiêu )

 Nhìn thấy Lý Phàm bỏ chạy, bảy người hưng phấn không thôi ” quả như lão tặc khâu nói ”

 Chạy không biết đến bao lâu, hội thoại theo sau đại loại như

” có gan đừng chạy ” ;

” trả lại mạng huynh đệ ta” ;

” ngươi chạy không thoát đâu ”

 Bỗng đến phiên Trọng Bình hô nên ” là anh hùng hảo hán, quay lại đánh với gia gia ta 300 hiệp ”. Thì lại chiêu cũ soạn lại, Lý Phàm quay lại khí thế bừng bừng kiến trực chỉ bổ về phía Trọng Bình. ( haha skill đã hồi ! )

 Gấu to ( Trọng Bình )  hoang mang văng tục một câu ” Mẹ kiếp, lại đến ” . Đồng thời không nề hà búa bổ về phía trước đối cứng lại.

Chỉ thấy thân thể Trọng Bình trượt lùi lại đằng sau như bánh xe hãm phanh, chân mài trên đất. Choáng váng lần 2. ” Rốt cục tác giả cho ta dùng kiếm hay hắn dùng kiếm vậy ”  Đậu đen rau muống không thôi .

  Không để cho sáu người còn lại kịp bàng hoàng. Hỏa lực bật hết ( à mà skill bật hết ) , tiến đánh về phía một trong sáu người, lại một chiêu lấy mạng. Năm người còn lại chiến đấu, sử dụng hết bộ skill của anh hùng Ezreal, cùng với sức chịu đựng của anh hùng Garen nhanh chóng giải quyết. 

 Lúc này chỉ còn Lý Phàm bình tĩnh đứng nhìn Gấu to. Trọng Bình cũng đã hết tác dụng choáng váng của hiệu ứng, nhưng hắn không dám xông nên a. Đứng nhìn một lúc không biết nghĩ sao Gấu to vẫn quyết định chủ động đánh về Lý Phàm.

 Lý Phàm chỉ thốt được nên trong đầu ” Ca vẫn chưa hồi đầy màu a ”.

Hai người chiến đấu trời đất quay cuồng, tinh hoa huyết vũ. À quên giữa màn ảnh hai nhân vật đẳng cấp còn quá thấp miêu tả lại là ” Bụi mù trời đất và lá cây rụng đầy ”. 

Cuối cùng, Trọng Bình đường đường là Hồn Sĩ tầng 9, võ hồn Cự Hùng mà bị Lý Phàm Tôi Thể Cảnh tầng 10 triền đấu mài chết do hết thể lực.

 Ngoại truyện:

 Cảm nhận Gấu to: ” Tác giả quá bất công, ta sẽ đi vào vết nhơ của Võ Hồn Đại Lục, đường đường bị dưới một đại cảnh giới mài chết về thể lực, thua đối thủ, cách thua này quá bi ai ”

 Chậc ! Đây là ngươi không biết thôi. Hắc Viêm còn bị miểu sát mà Lý Phàm còn không cần ra tay.  A như vậy ngươi thấy được an ủi chưa ?

Chương 9; Chương 11

Danh sách truyện ở đây ChanChanXt18

456 views