Hãy là phiên bản của chính mình, chứ đừng làm bản sao của người khác.

Cuộc sống là một món quà, bạn không nhất thiết phải lựa chọn giữa việc nhận quà hay từ chối đi nó, mà cái bạn cần làm ở đây đó là sống hết cuộc đời của bạn bởi vì dù nhận hay từ chối thì món quà đó vốn dĩ đã thuộc về bạn. Cuộc sống đôi lúc có hơi bất công, chẳng ai được trọn vẹn cả, nếu muốn thay đổi đi nó thì bạn phải trực tiếp đối diện với cuộc sống này.

hinh anh ve su co gang 9
hinh anh ve su co gang
Mục lục

1.Trốn tránh sự thật chính là con dao giết chết tâm hồn của bạn, có thể việc bạn trốn tránh là cách duy nhất làm cho bạn thoải mái nhưng đối diện còn là đôi cánh giúp bạn đứng dậy vững vàng hơn:

Dù có xảy ra bất cứ chuyện gì đi chăng nữa cái bạn phải làm là đối diện nó, trốn tránh đi chẳng khác nào bạn là con rùa rụt cổ.

2.Thất bại không có nghĩa là bạn được phép từ bỏ đi mà thất bại chính là phép thử để bạn tiến gần hơn với thành công.

Đừng vội gục ngã chẳng qua trong số trăm lần thành công bạn chỉ mới thất bại một lần, 1% đó không thể dễ dàng giết chết đi bạn được.

3.Không ai sinh ra đã mang sẵn số giàu sang mà muốn giàu sang bạn phải đi tìm ẩn số cho cuộc đời mình:

Bạn có biết tại sao mình chưa giàu không? Đó là vì bản thân chưa thật sự cố gắng.

4. Bạn không được so sánh bản thân mình với người khác vì làm như thế chẳng khác nào bạn cho người khác thấy bạn thua kém họ.

Mình không có nhà lầu, mình không có xe đẹp, mình cũng  không có tiền, điều đó không nói lên được gì cả vì mình còn có tương lai vì  ngày mai chính là cơ hội để bạn thực sự là chính bạn, bạn cần cố gắng, nổ lực, thì kết quả sẻ không để bạn phải thất vọng

5. Dối trá cũng giống như việc bạn đang đọc một cuốn sách ngược, dù có giỏi che giấu đến đâu thì sớm muộn bạn cũng sẻ bị phát hiện

6. Bạn cần tạo ra niềm vui cho chính mình thay vì đợi người khác đến đánh thức bạn,

7. Thay vì sống cuộc đời của một người khác, thì bạn cần tô vẽ cho cuộc sống mình sinh động hơn hấp dẫn hơn:

  Các bậc phụ huynh luôn muốn con mình trưởng thành, từ bé  họ  đã xây dựng cho con họ một hình tượng đẹp về con người ta và muốn con mình cũng sẻ trở nên như vậy. Nhưng không hề quan tâm đến cảm nhận của con mình, liệu con mình có làm được không, thật ra đó không phải là điều xấu nhưng xét về mọi phương diện chúng ta cần hiểu rằng môi trường, gia đình, hoàn cảnh, các tác nhân xã hội khác chính là yếu tố dẫn đến trưởng thành của con người. Nếu trên mọi phương diện đều tốt con mình cũng có thể được bằng con người ta, nếu không thể là con người ta thì con mình cũng phải trưởng thành phải sống tốt có một mục tiêu hi vọng riêng để chúng ta phấn đấu và cố gắng.

8. Sống thật là chính mình bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, mỗi ngày thức giấc bạn có thể viết thêm một câu chuyện mới:

con gái thì cần phải mạnh mẽ

Bạn đừng lo nghĩ về việc người khác nghĩ mình như thế nào, gạt bỏ chúng đi hết đi vì nếu như bạn quan tâm đến nó sẽ làm bạn tuyệt vọng đấy, suy nghĩ của họ có thể giết chết giấc mơ của bạn.

9.Vỡ của bạn có sạch đẹp hay không đó là do quá trình rèn luyện của bạn cũng như cuộc sống bạn có vui vẻ có hạnh phúc hay không đó là do bạn tự xây dựng lấy,  nếu bạn lựa chọn đúng thì bạn sẻ thành công và ngược lại khi nhìn lại sự thất bại đó nó sẻ làm cho bạn nản chí.

10. Phải tự tin, quyết đoán trong mọi tình huống chỉ nên tham khảo ý kiến của người khác chứ được tin tưởng hoàn toàn 

11. Không ai tốt với bạn bằng bản thân bạn cả vì thế hãy yêu quý bản thân mình nhiều hơn. Nếu có người nói với bạn rằng họ thương bạn nhất, không đâu giả tạo đó đừng nên tin.

12. Trên con đường thành công bạn sẻ  có đôi lần bị vấp ngã, hãy đứng lên đừng nản chí vì cuộc sống luôn cho bạn cơ hội đó là ngày mai.

hinh anh ve su co gang 19
hinh anh ve su co gang 19

Khi bạn rời xa vòng tay ba mẹ bạn sẽ cảm thấy một điều cuộc sống bên ngoài khó khăn lắm, người ta đối xử tốt với mình thì chắc gì đã là sự thật, đôi khi bạn bị ấm ức nhưng chẳng bao giờ bạn dám nói ra, bạn kiếm được tiền nhưng chắc gì bạn đã có cuộc sống vui vẻ. 

13. Tự do làm chủ chính mình rèn luyện tính nhẫn nại, kiên trì để vượt qua mọi khó khăn:

14. Hãy là phiên bản của chính mình chứ đừng làm bản sao của người khác:

15. Bạn đã làm gì cho cuộc đời hay chưa:

Sống tốt cuộc đời của mình không phải trở thành gánh nặng của xã hội chính là đang giúp ích cho đời.

16. Sự thật là bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người:

Bạn thích ăn cá, bạn của bạn thích ăn thịt nhưng tôi lại thích ăn rau, bạn không thể nào cùng lúc làm hài lòng tất cả được. Hôm nay bạn có thể đáp ứng mọi nhu cầu cho họ nhưng ngày mai bạn lại có công việc khác phải làm nên không nhất thiết là phải làm hài lòng ai khác cả thay vì làm hài lòng bản thân mình. Cuộc sống này là của mình thì tại sao mình phải làm hài lòng người khác.

17. Từ bỏ đi những gì không thuộc về mình:

Đôi giầy dù có đẹp đến mấy nhưng  đi không đúng size nó sẽ làm bạn bị đau và  bạn không thể đi xa được. Cũng giống như cái gì không phải của mình dù có tranh giành đến mấy nó cũng không phải của mình, cuộc sống là phải biết học cách buông bỏ và chấp nhận.

Sống thật là chính mình dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, thì bản thân cũng chẳng cần phải sợ, Vì thế chúng ta cần phải cố gắng thêm nữa nhé.

579 views