Hãy là chính mình và khiến cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc hơn nữa!

Những con người trong tôi lớn lên từng ngày cùng với thân xác nhỏ bé này. Từng người một đến với thế giới rộng lớn này với một hy vọng, một niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Ai ai cũng có đam mê chỉ là không đủ nhiệt huyết và cháy bỏng để có thể thành công nhanh chóng. Họ lùi bước sau những lần thử cố gắng nhưng lại bị khó khăn và thất bại khiến cho chí nản sức cạn. 

Phải chăng niềm tin chưa đủ lớn, đam mê chưa đủ cháy bỏng thì thất bại nên đổ lỗi cho ai đây?

Sau đó, lại tự dằn vặt  bản thân mình, xấu hổ với cuộc sống, không dám ngẩn đầu lên mà đi giữa đời thênh thang này. Cứ ngỡ mình giỏi giang cho đến khi khó khăn ập đến lại không thể giải quyết, đùi đẩy.

Đôi khi ta vô trách nghiệm với chính cuộc sống mà mình nâng niu, trìu mến mỗi ngày.

cau noi hay bat hu

Hay phải chăng ta nhiều đam mê quá nên không biết có phải đó chính là đam mê, là sứ mệnh của cuộc đời mình. Siêu nhân cũng không thể một mình cứu thế giới. Nên đừng nghĩ lớn về bản thân mình. Hãy đơn giản là chính con người mình. Tin tưởng vào bản thân như mình từng làm. Đừng chỉ nhìn vào những thất bại của bản thân bởi vì cuộc đời ta đã sống đâu chỉ có thất bạn. Thành công, bạn còn nhớ chứ? Ta đã đôi ba lần chạm tay đến thành công, dù bạn có công nhận hay không thì chắc chắn đó chính là thành công của chính bạn, do bạn cố gắng mà có được. 

Dựa bạn vào đâu mà nói vậy ư? Hãy nhìn lại khoảng khắc mà bạn đạt được điều gì đó. Người thân, bạn bè xung quanh bạn họ đã vui mừng đến chừng nào. Vậy là bạn thành công thực sự rồi. Thành công mang lại niềm tự hào, tiếng cười cho những người bạn yêu mến. 

Hãy là chính mình !

hãy là chính mình

Đúng vậy, hãy là chính mình, hãy tin vào bản thân mình rằng mình có thể làm được. Hãy cho tôi thời gian và tôi sẽ không để chính bản thân mình thất vọng.

Không sợ ai đó chê mình xấu, không sợ ai đó nói mình ngu và cũng không sợ ai đó thất vọng về bản thân mình. Mà điều sợ hãi nhất mà tôi ngẫm ra được sau những lạc lỗi của cuộc đời, đó là chính bản thân mình cảm thấy mình xấu, cảm thấy mình ngu ngốc, bất lực và cảm thấy thất vọng về bản thân mình. Chính mình căn ghét bản thân mình. Tại sao đó lại là điều tồi tệ nhất. Chẳng lẽ không sợ bằng “miệng lưỡi” thế gian. Nếu bản thân mình còn cảm thấy mình vô dụng thì trên thế gian này ai có thể khiến mình trở nên hữu dụng đây, chính bản thân mình còn ghét mình vậy thì ai mà còn thích mình nữa chứ. Thật sự hết sức khó khăn trong khoảng thời gian đó. 

Khi bạn rơi vào hoàn cảnh đó, xin đừng để những cái xấu, cái ngu, cái thất vọng đó ăn bám vào tâm trí của bạn. Bởi nó là loại ký sinh trùng cực mạnh, một khi bạn để nó ung dung chiếm giữ thân thể bạn thì khó mà bạn có thể thoát ra được. Nó sẽ tiêm nhiễm vào đầu bạn những điều tệ hại nhất và rồi bạn sẽ sớm từ bỏ thế giới mà bạn từng tràn trề niềm hy vọng khám phá. Hãy tìm mọi cách để thoát ra khỏi vũng bùn lầy đang ăn mòn cả tâm trí lẫn thể xác của bạn càng nhanh càng tốt.

Vậy thì làm thế nào để thay đổi cuộc sống của bạn?

Bắt đầu những hành động tích cực

cuoc song tot dep

Hãy bật dậy khỏi những suy nghĩ chết chóc đó và hành động một cách tích cực nào. Bắt đầu bằng những điều nhỏ nhặt nhất, đó là thức dậy mỗi sáng bằng một nụ cười trên môi và tự nhủ với bản thân mình rằng “Hãy là chính mình và mình có thể là được điều đó. Cố gắng lên nào!”. Nếu bạn không biết cách vượt qua khó khăn như thế nào thì hãy bắt đầu bằng cách đọc sách. Những quyển sách sẽ giúp cho bạn biết được rằng thứ gì nên làm, những hành động gì là cần thiết đối với cuộc đời của bạn. Luôn có một “thiên tài” đang chờ bạn giải cứu trong con người bạn. Nếu bạn không biết bắt đầu từ quyển sách nào thì tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cuốn sách hay nhất mà tôi từng biết đến “Đánh thức con người phi thường trong bạn” của Anthony Robbins. Hãy thử đọc nó nhé!

Hãy đọc và tin tưởng những gì mình đang đọc, đừng đọc nó nếu bạn luôn luôn phản biện những gì mình đang đọc. Bởi vì như vậy sẽ càng khiến bạn nún xâu hơn nữa trong thất bại trong tuyệt vọng mà thôi. Những đọc và hành động, tin tưởng hết mình vào bản thân vào con đường tương lai phía trước. 

Ngừng những hành động tiêu cực

Những hành động tiêu cực chẳng giúp ích được gì cho cuộc sống của chúng ta. Mặt khác, nó còn khiến cho tâm hồn ta cảm thấy thật tồi tệ. mọi thứ điều trở lên đen tối như là thời kỳ của chúa tể Voldemort sống dậy vậy. Thật khinh khủng phải không nào. Vậy nên, tại sao chúng ta không dừng ngay những hành động đó lại, thay vào đó suy nghĩ và hành động tích cực lên. Cuộc đời bao la rộng lớn, chắc chắn có một nơi khiến cho chúng ta thấy hạnh phúc, thấy nhẹ nhàng tâm trí. Và bằng sự cố gắng hết mình thì thành công sẽ thuộc về ta ở một thời điểm hợp lý hơn là hiện tại.

cuộc sống hành phúc

“Đôi khi, trong cuộc sống, có những thời điểm mà tất cả mọi thứ đều dường như chống lại bạn, đến nỗi bạn có cảm tưởng mình không thể chịu đựng thêm một phút nào nữa. Nhưng hãy cố đừng buông xuôi và bỏ cuộc vì sớm muộn gì mọi thứ rồi cũng sẽ thay đổi” .

Hãy luôn tự nhắn nhủ và động viên bản thân mình rằng “Hãy cố gắng lên, mày là được mà !”. Đó cũng chính là những gì tôi đã làm những lúc khó khăn, những lúc mình cảm thấy ngán ngẩm với con người mình đang đi. Nhưng vì không thể buông xuôi mọi thứ nên buộc mình phải gồng gánh khó khăn để vượt qua mọi thứ. Khó khăn thì vẫn còn nhiều, có đôi khi khó khăn quá khiến ta không thể cô gắng được vậy thì hãy dừng lại và ngẫm nghĩ. Cho mình thời gian để tĩnh tâm lại, để điều chỉnh bản thân mình sao cho hợp lý nhất. Sau đó tiếp tục oai hùng bước nên trên con đường phía trước. Con đường tương lại. Và cũng đừng thấy những người bằng tuổi ta, họ thành công sớm hơn, nhanh hơn ta mà cảm thấy áp lực. Thay vì xem đó là áp lực, là rào cản thì hãy biến đó thành động lực, là tấm gương để mình loi theo. Hãy coi đó là những gì mình sẽ đạt được, cảm nhận và cùng nhau quyết tâm nhiệt huyết hơn nữa. 

Cuộc sống này chỉ có một và hãy làm gì khiến bạn hạnh phúc và ở bạn cạnh người khiến bạn cười.

98 views