Hãy học cách chấp nhận những gì bạn đang có, rồi bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc.

Hãy học cách chấp nhận những gì bạn đang có, rồi bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc.

5d3a66f962710e25dc99ffa3
Hãy học cách chấp nhận những gì bạn đang có

Đôi lúc, chính tôi cũng cảm thấy tôi không hiểu nổi bản thân mình. Tôi muốn như thế này, tuy nhiên, chưa đầy ba giây sao tôi sẽ tự suy ngẫm: Thế đéo nào mình lại muốn làm cái chuyện tào lao như vậy được ta? Con người tôi thay đổi nhanh chóng mặt, tôi luôn nhìn ra được những nguy cơ trong những ý định mà mình vạch ra trong đầu.

Haha, có lẽ sẽ có nhiều bạn gái giống như tôi. Các bạn có từng mơ ước về một anh người yêu hoàn hảo không?

Anh ấy cao hơn một mét bảy, cao hơn thế nữa càng tốt. Anh ấy đẹp trai trắng trẻo, soái khí ngút trời. Chỉ cần người con trai này cười, bạn sẽ thấy trong tim ngập nắng. Chỉ cần anh bận sơ mi trắng, bạn sẽ ngồi ngắm nhìn cả ngày mà chả muốn làm gì khác. Anh ấy nam tính, yêu thể thao. Anh ấy tài giỏi, công việc ổn định, kiếm được rất nhiều tiền. Anh ấy dỗ dành bạn, chiều chuộng bạn, mua tặng cho bạn những thứ đắc tiền. Bạn thích một thỏi son, để ý đến một cái váy. Chỉ cần hỏi qua ý kiến của anh ấy, người đàn ông của bạn sẽ không ngần ngại bảo “Mua!”.

Bạn đã từng mơ về một người đàn ông như vậy chưa?

Nhưng rồi trở về với thực tế. Vào một ngày đẹp trời, à không, trời ngày hôm đó đéo đẹp. Vào một ngày sấm chớp, mây đen, mưa to gió lớn…cuối cùng bạn có bạn trai. Tuy nhiên người đàn ông này lại không có được bất cứ ưu điểm nào mà bạn từng mơ về người đàn ông hoàn hảo của đời mình. Bạn cũng chẳng hiểu tại sao lại yêu một người như anh ta.

Anh ấy cao không tới một mét bảy, nước da ngăm đen, gương mặt không tuấn tú nhưng trông sáng sủa. Anh ấy cười rất đẹp, đẹp là bởi vì bạn yêu anh ấy nên bạn cảm thấy nụ cười đó đẹp. Anh ấy không bận sơ mi trắng, anh ấy không tài giỏi, không kiếm được nhiều tiền. Bạn chưa bao giờ dám bảo anh ấy mua cho bạn thỏi son đắt tiền, anh ấy cũng chưa bao giờ chủ động tặng bạn một cái váy.

Nhưng rồi bạn nhận ra, hóa ra thứ bạn từng mơ không phải chính xác là những thứ mà bạn cần trong cuộc sống này.

Tôi đã từng thử tưởng tượng, nếu là một người đàn ông tài giỏi kiếm được nhiều tiền, họ có chắc là sẽ chấp nhận một đứa con gái tùy hứng như mình hay không?

Có những hôm bạn vui, bạn sẽ rất chịu khó đi gội đầu, bỏ ra hai tiếng đồng hồ make up thật xinh đẹp, chọn cho mình một bộ quần áo chỉnh chu rồi bước ra đường.

Nhưng cũng có những hôm tâm trạng chó cắn, bạn vuốt vuốt mái tóc đã ba ngày chưa chải cột đại ra phía sau, bóc ngẫu nhiên một cái áo thun nhăn nhúm trong đống quần áo bạn vứt lung tung trên giường mặc vào, bạn để mặt mộc, xỏ đôi dép lào rồi ung dung ra phố.

Rồi bạn nhận ra, hạnh phúc nhất chính là khi bản thân cảm thấy thoải mái nhất.

Anh ấy tuy không hoàn hảo nhưng chiều chuộng bạn lên tận mây. Anh ấy không chê mặt mộc của bạn xấu, thậm chí còn hôn lấy hôn để lên cái môi thâm như chết trôi chết dạt bảy ngày mới tấp vào bờ của bạn. Anh ấy không chê bạn luộm thuộm, dù mặc gì cũng khen bạn xinh, cũng ôm bạn vào lòng, đừng cởi truồng ra đường là được. Anh ấy sẵn sàng làm mọi thứ cho bạn, dùng hết số tiền mà bản thân có mua đồ ăn ngon cho bạn vì sợ bạn sẽ gầy đi dù bạn không khác gì con heo trong hình hài con người. Bạn lười chải tóc anh ấy sẽ chải cho bạn. Bạn phải đi làm sớm hơn anh ấy cả tiếng đồng hồ anh ấy vẫn sẽ dậy sớm dắt xe cho bạn, tiễn bạn đi.

Phải chăng đây chính là sủng bạn gái đến mức vô pháp vô thiên?

Là nửa đêm bạn giật mình thức dậy, bạn đạp đạp anh người yêu mấy cái rồi nói “Em lạnh!” anh ấy sẽ kéo chăn đắp cho bạn rồi ôm lấy bạn. Cảm tưởng như bạn đang là một người bị tai biến, liệt toàn thân, tay chân không cử động được đến mức đắp chăn phải nhờ người khác. Anh ấy vui vẻ không quạu, làm những việc mà bạn nhõng nhẽo mè nheo, dù tự bản thân bạn dư sức làm được nhưng anh người yêu vẫn làm cho bạn mà không chê bạn phiền phức.

Anh ấy có thể sẽ quên ngày đóng tiền nhà, quên ngày đóng tiền mạng, quên ngày đóng tiền điện nước nhưng tuyệt đối sẽ nhớ ngày đèn đỏ của bạn. Tháng nào bạn cũng sẽ phải hỏi thằng người yêu ngày đèn đỏ tháng trước của mình vì đến bản thân bạn còn đéo nhớ.

Bạn buột miệng nói bạn đang thèm ly trà sữa, ly nước mía. Người đàn ông lười biếng theo như lời nhận xét của người nhà lập tức lững thững vác thây đi mua về rồi để trước mặt bạn. Không một lời cằn nhằn, không một lời than vãn. Chỉ cần nhìn bản mặt hớn hở vui tươi của bạn lúc được no bụng, anh ấy sẽ cảm thấy vui vẻ.

Là người sẵn sàng đội mưa đội nắng, chạy xe một hai tiếng đồng hồ đến để gặp bạn mà không ngại đường xá xa xôi. Anh ấy không còn quá quan tâm vào những cuộc chơi bời, chè chén rượu bia, la cà với đám bạn. Ngoài làm việc, học tập chỉ có một mối quan tâm duy nhất là bạn. Chỉ cần xong việc là sẽ bay đến chỗ của bạn, chưa bao giờ để bạn cảm thấy cô đơn trong mối quan hệ này.

Là người đàn ông mặt mũi vênh váo, bố láo ngoài đường nhưng khi về nhà chưa bao giờ nổi giận với bạn, chưa bao giờ cãi lại bạn, luôn chủ động dỗ dành xin lỗi bạn. Anh ấy luôn bao dung tính xấu, thái độ cọc cằn, lời nói khó nghe của bạn vào những ngày đèn đỏ. À không, ngày đéo nào trong năm mình cũng khó ưa khó ở hết. Nên anh ấy là người có sức chịu đựng rất tuyệt vời, nếu là thằng khác thì mình đi trồng lại hàm răng lâu rồi.

Vậy nên mới nói, hạnh phúc không phải là bạn gặp được mẫu người hoàn hảo bạn từng mơ ước. Rồi một ngày bạn sẽ yêu một người mà bạn chẳng biết bạn yêu người ấy ở điểm nào. Chỉ đơn giản bởi vì khi ở bên cạnh anh ấy bạn cảm thấy an toàn, cảm thấy thoải mái, bạn được là chính bạn. Anh ấy không chê mặt mộc bạn xấu xí, không kinh hãi trước dáng vẻ ăn uống không khác nào chị em với đười ươi của bạn, không chê bạn con gái nhưng thích ngủ banh háng, không đấm bạn vỡ mồm lúc bạn gắt gỏng xấu tính. Cả hai có thể vui vẻ, thoải mái, không che đậy mà bộc lộ cả con người thật ở trước mặt đối phương.

Có đôi lần tôi tự hỏi, liệu anh soái ca mét tám đẹp trai tôi từng mơ có sẽ tát tôi hai mươi tám cái bạt tai nếu tôi vô duyên vô cớ gắt gỏng, lớn tiếng với ảnh hay không. Anh ấy mua son, mua váy đẹp cho tôi liệu có đồng ý để tôi mặc bộ đồ ngủ ra đường ăn khuya với ảnh không, ảnh sẽ dám nắm tay tôi ở chỗ đông người nếu tôi để mặt mộc hay không? Hay anh sẽ nói với bạn ảnh “Con nhỏ bán vé số này mình không quen” rồi lơ tôi giữa dòng người tấp nập luôn.

Nên là hãy chấp nhận những gì bạn đang có, anh ấy tuy không hoàn hảo nhưng sẽ yêu bạn theo cái cách hoàn hảo nhất. Bản thân anh ấy không hề giống hoàng tử, tuy nhiên trong lòng luôn cưng chiều bạn như một công chúa.

Đọc đến đây trong lòng bạn có nghĩ đến ai không? Nếu có, đừng ngần ngại gửi một tin nhắn cám ơn anh ấy nhé! Cám ơn anh vì đã xuất hiện trong cuộc đời của em, cám ơn anh vì đã yêu thương và bao dung em, cầu trời cầu phật hy vọng anh chịu đựng được em chứ không em gặp thằng khác nó lại đấm em vêu mồm.

Cám ơn mọi người đã đọc!

122 views