[HARRY POTTER] Phù thủy trường Hogwarts và 20 câu thần chú từ đáng sợ đến đáng yêu

12 tuổi, điều bạn mong muốn điều gì nhất?
Với một lũ pottermore thì nhận được lá thư từ Hogwarts mới là chân lý.

thần chú
harry potter

Harry Potter gắn liền với tuổi thơ của vô số người, là cuốn sách gối đầu giường, là tập phim mà dù có buồn ngủ mất cũng phải căng mắt ra mà đợi để được xem. Chắc chắn bạn không thể quên được “The boy who lives” của chúng ta – Harry Potter, “The King” – Ron Wesley, hay cô mọt sách – Hermione rồi.

Nhưng bạn có biết và nhớ hết những câu thần chú kì diệu hay không? Thử kiểm tra xem chúng ta có đi học chăm chỉ không nhé!

Những câu thần chú mang tính hủy diệt

Avada Kedavra

thần chú hủy diệt
avadakedara

Bạn còn nhớ những lần câu thần chú này xuất hiện hay không? Đây chính là câu thần chú hắc ám nhất trong vũ trụ của Harry Potter và đã được sử dụng rất nhiều lần trong phim lẫn truyện. Tác dụng của nó là gì? Chính là GIẾT BẠN ngay lập tức. Đến nay chỉ có mỗi thần sáng Harry Potter là không bị câu thần chú này giết chết dù cậu ta đã tận 3 lần dính chưởng.
Với mình, hình ảnh thầy Snape phóng tia sáng xanh lè ấy vào thầy Dumbledore là khoảnh khắc ám ảnh mãi mãi. Vào giây phút ấy, chúng ta đã mất đi một người trụ cột, một lý tưởng sống của Hội Phượng Hoàng. Chú Sirius Black, Cedric Diggory, James và Lily Potters cũng vì câu thần chú này mà ra đi mãi mãi.

Sectumsempra

Đây chính là câu thần chú do “Hoàng tử lai” sáng tạo ra. Được Harry Potter sử dụng để đấu với Draco ở tập 6.

thần chú
Draco

Chỉ cần nghe cái tên là bạn đã cảm thấy ớn lạnh rồi phải không? Thứ phép thuật này gây ra sát thương và đau đớn tới mức nạn nhân có thể chết dần chết mòn vì mất máu. Nếu hôm đó, thầy Snape không đến kịp để cứu Draco thì không chắc, cậu bé tóc vàng của chúng ta còn có thể sống sót để gia nhập Tử thần thực tử.

Engorgio Skullus

Tác dụng của nó là gì? Làm hộp sọ (và các mô xung quanh) của nạn nhân phình lên. Và chết.
Mặc dù đây là một bùa chú hắc ám khá hữu dụng và nguy hiểm, chúng ta ít thấy nó được sử dụng trong loạt phim và truyện Harry Potter. Lần duy nhất là khi Mắt Điên thử nghiệm nó lên chú nhện đáng thương trong phần 4.
Là một biến thể của bùa Phình to (Engorgement Charm), nhưng Engorgio Skullus sẽ chỉ làm cho hộp sọ và các mô xung quanh của nạn nhân to lên gấp bội, khiến cái đầu trở nên nặng quá mức cho phép, tạo ra các hậu quả như gãy cổ, khiến máu không chảy được lên não, chặn đường thở của nạn nhân và dẫn đến một cái chết trong đau đớn.

Confringo

Tác dụng của nó là gì? Khiến mục tiêu phát nổ và bùng cháy. Rất có thể đã được Michael Bay sử dụng để quay “Transformers”.
Hãy nghĩ đến một người mà bạn luôn muốn ném vào biển lửa mỗi khi bực tức, và Confringo sẽ làm điều đó cho bạn. Không chỉ được sử dụng để làm đồ vật bốc cháy hay tạo ra hiệu ứng cháy nổ hoành tráng, bùa chú này còn có thể khiến cả một đám người bốc cháy đơn giản chỉ vì bạn thích thế. Chính vì vậy, nó đặc biệt nguy hiểm nếu được ứng dụng theo ý đồ xấu.
Chúng ta đã từng thấy Confringo trong Harry Potter: khi Hermione bắn Nagini tại nhà Bathilda Bagshot và cùng lúc làm gãy đũa của Harry hay khi Voldemort bắn trượt Harry tại trận chiến Hogwarts. Cho dù Harry sống sót qua cả 2 lần, thì câu thần chú vẫn gây ra hậu quả về vật chất cho môi trường xung quanh.

Diffindo

Tác dụng của nó là gì? Bùa chú này dùng để cắt, xé, phá hủy mục tiêu, rất hữu dụng trong việc cắt giấy (và con người).
Mặc dù Diffindo thường được dùng cho những hành động không mang mục đích bạo lực trong vũ trụ truyện và phim Harry Potter (Harry xẻ đá để lấy thanh kiếm Gryffindor hay Ron dùng để cắt bớt quần áo), thì thần chú này hoàn toàn có thể được sử dụng để tấn công. Nó có thể tạo ra vết thương sâu, hoặc tệ hơn – chết người. Chỉ cần một cái phẩy tay nhẹ, mục tiêu của bạn sẽ rời rạc như giấy vụn trong chớp mắt.

Serpensortia

Thần chú này sẽ biến ra một con rắn ngay từ đũa thần của người nói.

harry
màn đấu tay đôi

Nếu bạn còn nhớ, thì đây chính là câu thần chú mà Draco Malfoy đã sử dụng trong trận đấu tay đôi với Harry Potter vào tập 2 – Harry Potter và Phòng Chứa Bí Mật. Một con rắn xuất hiện ngay sau khi cậu ta gào lên câu thần chú, và rất may mắn cho lũ học sinh đứng xung quanh đấy là Severus Snape đã có mặt để ra tay nghĩa hiệp.
Tất nhiên, đây là một câu thần chú mang sức mạnh hủy diệt và loài rắn mà nó tạo ra cũng là những loài cực độc, luôn trong trạng thái sẵn sàng tấn công. Chỉ cần đối thủ là một kẻ thiếu kinh nghiệm hay không đề phòng, thì Serpensortia hoàn toàn có thể gây ra hậu quả chết người.

Imperio

Đây chính là Lời nguyền độc đoán, cho phép người ra lệnh toàn quyền để điều khiển nạn nhân – có thể dùng để khiến họ tự kết liễu mạng sống của mình.

thần chú
Imperio

Là một trong bộ ba Lời Nguyền Không Thể Tha Thứ, Imperio nghe có vẻ ít dã man nhất khi nó không gây ra cháy nổ hay cắt xé ai, thế nhưng những thứ có thể lợi dụng được từ sức mạnh của nó thì thật đáng gờm. Lời nguyền này biến nạn nhân thành một con rối không hơn không kém, và họ sẽ bị bắt buộc làm bất cứ hành động gì mà người ra lệnh mong muốn. Khi bị điều khiển bởi lời nguyền này, nạn nhân có cảm giác như không quan tâm, lo lắng đến hậu quả do hành vi của mình gây ra. Tuy nhiên, vẫn có thể chống lại sức mạnh của lời nguyền này, việc chống lại đòi phải người kháng cự phải có sức mạnh ý chí cực lớn .
Imperio đã được sử dụng trên Barty Crouch Jr, Viktor Krum, một chú nhện đáng thương và trong cả 3 trường hợp đó, các nạn nhân đều trong trạng thái không thể chống trả.

Crucio

Lời nguyền tra tấn – một trong ba Lời Nguyền Không Thể Tha Thứ.

lời nguyền
Crucio

Lời nguyền tra tấn gây ra cho nạn nhân một cơn đau khủng khiếp. Việc thực hiện lời nguyền này đòi hỏi phải có một lòng căm ghét tột độ, một ước muốn gây đau đớn và sự thích thú trước nỗi đau của nạn nhân. Sự đau đớn khủng khiếp gây ra bởi lời nguyền – mà không hề có bất kỳ tổn thương nào về thể xác – làm cho lời nguyền trở thành một phương pháp thích hợp để hành hạ người khác, và được sử dụng thường xuyên bởi những Tử Thần Thực Tử.
Lời nguyền Tra tấn cũng là một lời nguyền “bất khả chặn”, không thể bị chặn bởi một bùa phép khác. Hai nạn nhân nổi tiếng của lời nguyền này là cựu Thần Sáng Alice và Frank Longbottom, những người đã bị tra tấn đến mức hoảng loạn về tâm thần bởi các Tử Thần Thực Tử Bellatrix, Rodolphus, Rabastan Lestrange, và Barty Crouch Jr, cũng chính là bố mẹ của “The boy who lives” phiên bản Neville.

Fiendfyre

Câu thần chú này tạo ra một ngọn lửa khổng lồ bị nguyền rủa, có khả năng truy lùng nạn nhân và không thể bị dập tắt theo cách thông thường.
Lửa, khi trong trạng thái bình thường vốn đã rất nguy hiểm, nhưng nó thậm chí sẽ còn đáng sợ hơn một khi bị nguyền rủa và trở nên có nhận thức, sẵn sàng săn lùng bạn đến cùng giống như lũ Raptor trong Jurassic Park.

harry potter
Vương miện

Bạn đã thấy lời nguyền này trong Harry Potter và Bảo bối tử thần phần 2, khi Harry, Ron và Hermione bị thần chú này hành chạy tới chạy lui gần chết trong Phòng Cần Thiết. Ngọn lửa là một trong những sản phẩm của ma thuật hắc ám, và đã được tạo ra trong phần phim trên bởi Gregory Goyle, một nhân vật mang tiếng nhạt nhòa và ăn hại đến mức thậm chí còn bị chính ngọn lửa kết liễu.
Có cách để dập tắt Fiendfyre, tuy nhiên rất ít người có khả năng để làm thế và tác dụng duy nhất mà lời nguyền này mang lại chính là việc nó có thể được sử dụng để tiêu diệt Trường Sinh Linh Giá.

Entrail-Expelling Curse (Bùa trù ẻo lòi ruột)

Thần chú khiến toàn bộ nội tạng của một người bị tống khứ ra ngoài (hay nói cách khác là bị lòi hết ra ngoài) cơ thể.
Bùa trù ẻo lòi ruột là một trong những loại bùa mà chúng ta không được nhìn thấy trên phim.
Tuy nhiên, bùa chú này cũng đã được sử dụng rất nhiều lần bởi Voldemort và bè lũ Tử Thần Thực Tử của mình trong rất nhiều trận chiến của chúng.

Những câu thần chú có sức mạnh to lớn giúp ích cho phe chính nghĩa

Apparition (Độn thổ)

Độn thổ là di chuyển dưới lòng đất và xuất hiện ở nơi khác.

Harry
Độn thổ

Là một loại bùa phép có chức năng tương tự như phép dịch chuyển tức thời, người sử dụng sẽ di chuyển với tốc độ cực nhanh dưới lòng đất và xuất hiện ở một một nơi khác. Việc độn thổ có thể gây ra tiếng ồn lớn như thứ gì đó nổ tung hay vỡ tan bên tai. Quá trình độn thổ cũng có thể gây ra tổn thương nhất định cho người sử dụng khi một số bộ phận cơ thể sẽ bị bỏ lại nếu độn thổ không thành công. Việc độn thổ cũng ccần được đăng ký giấy phép với Bộ Pháp Thuật nếu không sẽ được xem là phạm pháp.
Nhờ có phép độn thổ mà Harry, Ron và Hermione mới có thể nhanh chóng thoát được khỏi tay bọn  Tử thần thực tử ở đám cưới, và Bộ Pháp Thuật, dẫu bị tổn hại đến Ron. Và Dobby, chú gia tinh này đã nhiều lần sử dụng phép độn thổ để cứu nguy cho Harry và các bạn.

Expelliarmus

Đây là thần chú được Harry Potter sử dụng rất nhiều để đấu tay đôi với các Tử thần thực tử. Dù không có tác dụng giết người, nhưng có sức mạnh tước đi vũ khí của đối phương.

Locomotor

thần chú
Locomotor

Bạn có thể nào quên được cảnh tượng hùng vĩ khi cô McGonagall hô vang câu thần chú này phải không!.
Bùa phép được đọc theo cấu trúc “Locomotor” cùng với tên đồ vật mà pháp sư nhắm vào. Có tác dụng khiến cho đồ vật di chuyển theo sự điều khiển.

Expecto Patronum

Đây chính là câu thần chú rất được yêu thích, và chắc là câu thần chú “đẹp” nhất thế giới phù thủy.

thần chú bảo vệ
Expecto

Câu thần chú tạo ra bùa hộ mệnh bảo vệ chúng ta, giúp đẩy lùi bóng tối. Hiện tại được biết là bùa duy nhất có thể đối phó với bọn giám ngục Azkaban. Bùa chú Patronus này rất khó thực hiện và rất nhiều kẻ đã không thể tạo nổi một Patronus có được hình thù hoàn thiện, bởi thần hộ mệnh chỉ có thể xuất hiện dưới lớp vỏ của một loài vật mà người có chia sẻ sự tương giao sâu sắc.
Với Harry Potter bùa hộ mệnh là một con nai, Ron là lốt chó và của Hermione là con rái cá.

Repello Inimicum

Tạo ra một rào cản phép thuật có khả năng làm bất cứ ai đi qua vỡ tan ngay lập tức.
Thực chất, Repello Inimicum là một thần chú khá hữu dụng khi nó có thể được ứng dụng trong việc ngăn cản người lạ xâm nhập Hogwarts hay khiến tù nhân không thể trốn khỏi Azkaban.
Thế nhưng, trong 8 phần phim Harry Potter, chúng ta chỉ thấy bùa chú này được sử dụng một lần: khi Voldemort và đồng bọn chuẩn bị tấn công Hogwarts và các bị giáo sư cùng nhau chĩa đũa thần lên trời, tạo nên một màng chắn bảo vệ ngôi trường.
Tuy vậy, bùa chú này có thể bị phá vỡ một cách dễ dàng nếu bị tấn công bởi một lực mạnh hơn nó. Chính vì vậy, nó không đem lại một sự bảo vệ triệt để và hoàn toàn có thể khiến những người ở trong đối mặt với hiểm nguy trong chốc lát.

Những câu thần chú hay ho học lỏm từ Hermione

Wingardium Leviosa

Câu thần chú quyết định cả tập 1 – Harry Potter và Hòn đá phù thủy chính là thần chú Bay này. Hermione đã rất kiên nhẫn chỉ cho Ron những động tác và cách thành thực thần chú nhưng cậu bạn láu cá của chúng ta đã khiến Hermione phải buồn vì nói xấu cô ấy.

Episkey

Thần chú hiệu nghiệm dành cho các bạn cận thị đây rồi. Từ giờ hỏng kính không sợ nữa nhé!

thần chú
thần chú

Bùa chú làm lành các vết thương hay những vết rạn nứt. Đến Harry Potter còn phải nghiêm túc học thần chú này thì bạn biết nó hiệu nghiệm thế nào rồi đấy.

Riddikulus

Một trong những bài học thú vị của thầy Remus Lupin đó là chống đỡ ông kẹ.

Làm cho Ông Kẹ trở nên buồn cười như tưởng tượng của người đọc thần chú. Qua đây chúng ta có thể biết nỗi sợ của bạn đích xác là gì.

Lumos

Câu thần chú quen thuộc nhất của chúng ta đây rồi!

thần chú
Lumos

Lumos là loại bùa chú khá đơn giản nhưng bất kỳ ai cũng muốn thử. Khi đọc thần chú, đầu cây đũa thần sẽ phát ra tia sáng dùng để thắp sáng.

Accio

Trong phim dùng để chiến đấu nhưng với một số bạn có trí nhớ hơi “cá vàng” một chút thì thần thần chú này quả là tuyệt vời.
Accio tiếng Latin có nghĩa là “Ta gọi”, “Ta triệu hồi”. Câu thần chú có tác dụng triệu tập những đồ vật khác bay đến vị trí của người làm phép.

Thần chú và những điều cần biết

Học Hogwarts để được đọc thần chú là ước mơ của rất nhiều thanh niên Pottermore. Nhưng đừng quên mở sách học cách sử dụng đũa phép trước khi đọc thần chú, cẩn thận lại làm một cô bạn nào đó buồn rồi chui vào nhà vệ sinh, vô tình gặp “bạn khổng lồ” thì không biết thế nào mà lần đâu nhé!

harry
Luôn yêu HP

Suốt 7 năm, có hàng tỉ câu thần chú được bắt ra từ đầu đũa, nhưng do có giới hạn nên chúng mình chỉ tổng hợp những câu thần chú “hot” nhất, “power” nhất và dễ thực hiện nhất để bạn tham khảo. Nếu bạn thấy thích câu thần chú nào thì hãy COMMENT cho mình biết nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu thấy hữu ích hãy cho mình thật nhiều sao!

2769 views

2 thoughts on “[HARRY POTTER] Phù thủy trường Hogwarts và 20 câu thần chú từ đáng sợ đến đáng yêu”

  1. Trương Quốc Vinh

    Cho mik hỏi là có câu như vầy chỗ ”Thần Chú Và Những Điều Cần Biết” á là ”Pottermore” hay ”Potterhead”?

  2. Trương Quốc Vinh

    Cho mik hỏi là có câu như vầy chỗ ”Thần Chú Và Những Điều Cần Biết” á là ”Pottermore” hay ”Potterhead”? lồn mẹ nó ra

Leave a Comment