Góc Review: ” Anh không muốn để em một mình” – Những mẩu chuyện từ cuộc sống

Diệp Lạc Vô Tâm vốn là cái tên quen thuộc trong thế giới tiểu thuyết ngôn tình mà ai ưa thích thể loại này cũng sẽ biết đến. Bởi những cuốn truyện của tác giả này đều có những câu chuyện khác nhau với sức hút kì lạ luôn lôi cuốn các độc giả. Tôi – một độc giả trung thành của  Diệp Lạc Vô Tâm đã đọc gần hết những tác phẩm mà bà viết và cảm thấy dường như mỗi tác phẩm đều gắn liến với đời sống, với những cảm xúc mà con người vốn che dấu tận đáy lòng, không muốn bất kì ai thấy được,… Và trong những tác phẩm mà tôi đã đọc đó thì có một tác phẩm không phải là một câu chuyện tiểu thuyết dài mà chỉ là những mẩu truyện ngắn hợp lại nhưng lại có thể làm con người ta có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi đọc truyện đó là tác phẩm: ” Anh không muốn để em một mình”.

ẢNH TỰ CHỤP SÁCH

ẢNH TỰ CHỤP SÁCH

Thông tin sách:

  • Giá: 89.000đ
  • Thể loại: Ngôn tình, đoản văn
  • Tác giả : Diệp Lạc Vô Tâm
  • Năm xuất bản: 01/2018
  • Nhà xuất bản.: Nhà xuất bản Văn học
  • Là tập truyện ngắn bao gồm tất cả các cung bậc cảm xúc vui, buồn, đau xót đến nghẹn ngào xen lẫn bi thương tột cùng của Diệp Lạc Vô Tâm.

Đối tượng đọc sách:

” Anh không muốn để em một mình” là tuyển tập truyện ngắn gắn liền, sát thực với đời sống thực tiễn của con người nên hầu hết mọi lứa tuổi có thể đọc tác phẩm này. Chính nhờ điều đó, khi độc giả đọc những mẩu chuyện ngắn này sẽ cảm thấy như chính bản thân mình đang ở trong mỗi câu chuyện, sẽ có một số người nhận thấy cuộc sống của chính mình dường như được tái hiện lại trên giấy và qua ngòi bút của tác giả.

Tác giả không hề sử dụng những hình ảnh hoa mĩ, những ngôn từ bay bổng như trong những quyển tiểu thuyết ngôn tình khác. Thay vào đó, tác giả lại dùng chính văn phong kể chuyện đời thường để diễn tả những cảm xúc một cách chân thực nhất trong mảnh đời của mỗi người.

Tóm tắt nội dung sách

Trong truyện, tác giả với vai trò là một bác sĩ nữ thuộc khoa Ung Bướu. Ngày qua ngày, vị bác sĩ này phải tiếp xúc với biết bao là bệnh nhân, đã chứng kiến họ đến và đi. Cái mà những bệnh nhân đó để lại chỉ có những câu chuyện tâm sự mà họ đã giấu kín từ tận đáy lòng, là những giọt nước mắt tiếc nuối, là những nỗi đau tột cùng khi họ phải trải qua các đợt tiêm thuốc, xạ trị,… Những thứ đó như hàng ngàn vết dao cứa vào trái tim của vị bác sĩ trẻ để rồi cuối cùng vị bác sĩ ấy nhận ra được sự cuồng nhiệt của tình yêu tuổi trẻ giữa Diệp Tử Điềm và Lâm Vũ Dương, tình yêu mãnh liệt vượt lên trên tất cả của Bà Cận đối với Cận Tiên sinh, hay sự sự ngọt ngào, hài hước mà Tạ Vĩ dành cho Thanh Tuyết, niềm hi vọng dành cho Hạ Ưu sẽ luôn cười tươi hạnh phúc bên cạnh Lý Hiện dù có ở nơi nào đi nữa,…

Và từ những câu chuyện ấy, vị bác sĩ đó cũng như tác giả muốn gửi gắm đến mỗi độc giả chúng ta là :

“Cuộc đời con người ngắn ngủi, chúng ta luôn cố gắng tiến về phía trước, hy vọng phía cuối con đường nhìn thấy phong cảnh đẹp. Nhưng khi chúng ta thực sự đến điểm cuối đó, chờ đợi chúng ta lại là phong cảnh nào? Tôi không thể nghĩ ra nên nói chuyện với một vài người… là những người bước lên “chuyến tàu cuối” của cuộc đời. Đối với họ, hành trình sinh mệnh chỉ còn lại trạm cuối cùng, họ muốn dừng chân, ngắm thật nhiều phong cảnh hai bên đường, cho dù chỉ là một bông hoa nở, một chiếc lá rơi…

Thì ra, câu chuyện của cuộc đời không giống như tiểu thuyết, câu chuyện của cuộc đời luôn không biết lúc nào thì đột nhiên dừng lại, chỉ còn lại là bông pháo hoa rực rỡ và ngắn ngủi trong ký ức mỗi người.

Tôi viết cuốn sách này là muốn ghi lại những bông pháo hoa xán lạn, rực rỡ nhất ấy.” 

Một số câu nói hay trong truyện:

1.

” Cảm ơn thời gian đã đối với tôi rất dịu dàng

Cảm ơn cuộc đời đã yêu thương quý mến tôi.

Tạm thời,

Tôi sẽ đến điểm đích đượi cậu trước.

Trên đường đến đó

Cậu không cần phải vội,

Đừng quên thưởng thức cảnh đẹp ven đường…”

                                             (Truyện ngắn “Chuyến tàu cuối” – Lâm Vũ Dương)

2.

” Tuổi thọ của chó khoảng mười mấy năm, tuổi thọ của bọ ngựa là vài tháng, còn con phù du thì sáng sinh ra chiều đã chết, thời gian không thể đo được giá trị tồn tại của sinh mệnh. Trong cuộc đời mình, tôi đã gặp được Lý Điện, như thế cũng đủ rồi. Cuộc đời này, tôi không còn gì tiếc nuối nữa.”  

                         ( Truyện ngắn “Một đời cầu mong gì” – Hạ Ưu)

3. 

” Anh nhận định một người nào đó có tội hay không, chỉ cần thẩm vấn một tiếng là đủ. Thế nên, anh nhận định một người nào đó có thể cùng anh sống trọn đời hay không, một ngày là đủ.” 

                            ( Truyện ngắn ” Trên đường đời có anh” – Hình Viễn)

4.

” Nếu có kiếp sau, ta chỉ mong có thể làm một dây thường xuân.” ( Truyện ngắn “Tiểu Anh “- Uẩn Triệt)

5.

” Tôi đã yêu anh ấy bằng tất cả tấm lòng, cũng không xa xỉ cầu mong được đáp lại, chỉ hi vọng một khoảnh khắc nào đó khi mặt trời mọc, anh ấy sẽ nhớ đến tôi, cho dù trong nháy mắt thôi cũng được.” 

                                           ( Truyện ngắn “Anh không muốn để em một mình” – Tiểu thường)

Đánh giá của độc giả:

NHẬN XÉT VỀ ANH KHÔNG MUỐN ĐỂM EM MỘT MÌNH

NHẬN XÉT VỀ ANH KHÔNG MUỐN ĐỂ EM MỘT MÌNH

Đây chính là một số nhận xét của các độc giả khi đọc cuốn sách ” Anh không muốn để em một mình” của Diệp Lạc Vô Tâm. Mong rằng những bạn nào chưa đọc thì hãy tìm đọc để có thể trải nghiệm được những cung bậc cảm xúc khác nhau nhé!

Nơi mua sách:

114 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 3