Giới thiệu nội dung của cuốn sách Đèn Không Hắt Bóng

Tác phẩm Đèn không hắt bóng là một tác phẩm được tác giả lấy bối cảnh ở bệnh viện, câu chuyện xoay quanh đời sống thường ngày của những người bác sĩ làm công việc cứu người và bệnh nhân là những người bị bệnh, nhưng tất cả đã vượt lên trên những bối cảnh bên ngoài của bệnh viện ấy, tác giả đã đưa câu chuyện xoáy sâu vào từng ngóc ngách tâm hồn của mỗi con người nơi đây, để rồi từ đó khơi lên biết bao nhiêu là những nỗi lòng kín đáo của những con người, phải hằng ngày chóng chọi với những căn bệnh hiểm nghèo.

giới thiệu sách đèn không hắt bóng
giới thiệu sách đèn không hắt bóng

Thông tin sách:

 • Mã hàng: 8932000124122
 • TênNhà Cung Cấp: Cty Bán Lẻ Phương Nam
 • Tác giả: Wanatabe Dzunichi, Cao Xuân Hạo
 • NXB: NXB Hội Nhà Văn
 • Năm XB: 10-2016
 • Trọng lượng (gr): 450
 • Kích thước: 13 x 19
 • Số trang: 516
 • Hìnhthức: Bìa Mềm
 • Ngôn ngữ: Sách tiếng Việt
 • Sản phẩm bán chạy nhất:Top 100 sản phẩm tác phẩm kinh điển bán chạy của tháng.
giới thiệu sách đèn không hắt bóng
giới thiệu sách đèn không hắt bóng

Đối tượng đọc

Đối tượng đọc của cuốn sách đèn không hắt bóng là tất cả những ai đã và đang sống trên thế giới này nói chung, và tất cả những ai đang làm công việc ở bệnh viện nói riêng.

Tóm tắt nội dung sách

Đèn Không Hắt Bóng là một tác phẩm, không chỉ là việc đơn thuần kể về đời sống hằng ngày ở những  bệnh viện. Nhìn tác phẩm ở một góc độ khác, thì nó chính là câu chuyện tình yêu của các cặp đôi ở bệnh viện, những câu chuyện tình ở nơi đây luôn mang lại cảm giác lạnh lùng, bí ẩn và đau đớn.

Đó là một mối quan hệ giữa cô gái có tên là Noriko và vị bác sĩ có tên là Naoê phải chăng  là một tình yêu đến từ một phía ? Cô gái Đứng bên cạnh Naoê vị bác sĩ tài hoa, hình ảnh của cô gái Noriko khá lặng lẽ. Vì Yêu Naoê, nên cô gái  tự nguyện gắn bó cuộc đời mình với anh, hàng ngày cô vẫn phải chứng kiến hàng trăm ngàn mối quan hệ bất thường của vị bác sĩ Naoê với những phụ nữ khác.

Những người phụ nữ từ bất cứ mối quan hệ nào của anh, từ vợ và con gái của bác sĩ viện trưởng, những cô gái làm trong quán bar, cho đến rất rất nhiều những cô gái khác… Nhưng đau khổ hơn tất cả, cô nhận  ra vị bác sĩ Naoê là một người lạnh lùng, vô cảm, không có bất cứ tình cảm nào dành cho cô ngay cả những giây phút gần gũi nhất cả về thân xác lẫn tình cảm.

Chỉ đến khi vị bác sĩ Naoê mất đi, thì tất cả sự thật mới được hiện ra. Giữa bao nhiêu phụ nữ hàng ngày vây quanh vị bác sĩ này, thì Naoê chỉ yêu một mình cô gái Noriko. Cô chính là người thân yêu gần kề nhất của cuộc đời anh, là chỗ dựa duy nhất trong những cơn đau đớn tuyệt vọng vì cái chết gần kề cuộc đời mình… Nhưng vì sự kiêu hãnh và niềm xót thương cô gái bé nhỏ Noriko, anh đã không bao giờ nói ra sự thật với cô. Và rồi cuộc sống cũng đã mỉm cười với cô, Tình yêu bền bỉ của Noriko đã được đền đáp, dù muộn mằn…

Đánh giá của độc giả:

Phan Dương Minh Quốc: Đèn Không Hắt Bóng

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Tác phẩm tuyệt vời của văn học Nhật bảnMột câu chuyện u sầu, mang một nỗi buồn man mác cho người đọc, xen lẫn câu chuyện đời thường của nhân vật chính là những mẩu truyện nhỏ về ngành y, cụ thể là người bác sỹ, vừa thực tế, vừa mới lạ, cũng như những câu chuyện đời sống làm người đọc thấu hiểu đến cả một phần xã hội nhật thời điểm đó mặc dù không được kể một cách trực tiếp

.Để có cái nhìn toàn cảnh như thế, cũng như sâu sắc về ngành y- đời sống như vậy chắc hẳn tác giả phải tìm hiểu rất nhiều, cũng như trải nghiệm trực tiếp.Đọc truyện đôi khi chính bản thân chúng ta còn lạc lối, không biết cái gì đúng cái gì là sai, đúng theo tiêu chuẩn đạo đức hay theo tiêu chuẩn xã hội?

Chúng ta xót xa cho nhân vật chính nhưng cũng thầm khâm phục anh, với một tầm nhìn thật sự rộng lớn cũng như thấu hiểu vấn đề để đưa ra được cách xử lý tốt nhất trong những tình huống khó gỡ. Tôi đọc truyện này vào những mùa hè thuở còn 12-13, chưa có tiền, đi mượn sách thư viện, đôi tay mòn đi trên lớp giấy thô ráp cũ kỹ ám vàng của những loạt sách cũ, lớn lên quên nhiều, nhiều nỗi lo nhưng tôi chưa bao giờ quên dc tác phẩm này, tình cờ thấy trên tiki. Rất cảm ơn tiki đã cho tôi gặp lại một trong những người bạn thuở ấu thơ đó.

Bùi Thanh Bình: Sách Hay

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Một trong những tác phẩm hay nói về ngành y! Cuốn sách đã lột tả được phần nào cuộc sống phía bên trong những bức tường của bệnh viện – nơi cũng có những hỉ, nộ, ái, ố, những mối quan hệ khó gọi tên giống như một xã hội thu nhỏ. Là cuốn sách nên có trong tủ sách của những ai yêu thích những tác phẩm nói về ngành y và văn học Nhật Bản. Sách tiki bọc đẹp, giao hàng tốt!

Nguyễn Hòa: Sách Cực Hay

Mình yêu thích cuốn này lắm, dù đã đọc mấy năm nhưng vẫn bị ám ảnh bởi câu chuyên. Day dứt, lạ kỳ lẫn đau thương. Bác sĩ Naoê tài giỏi nhưng bí ẩn, có những lúc câu chuyện hướng mình ghét bác sĩ rất nhiều. Rồi cái kết bất ngờ cùng màn bí mật mở ra. Mình vỡ lẽ và thương cảm, chua xót và ngậm ngùi. Một cái kết không thể khác được nhưng sao tim mình vẫn nhói khi gấp lại cuốn sách. Với cá nhân mình, sách xứng đáng cho 5*

Như Ý Trần Huỳnh: Hài Lòng

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Tác giả rất sắc sảo trong nghệ thuật lột trần tâm lý của con người . Cách nhìn nhận và phân tích thực trạng xh cũng hay.

Nơi mua sách:

341 views