Giới thiệu cuốn sách Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Thông tin sách

  • Nhà Xuất Bản: Thế Giới
  • Kích thước: 13 x 20.5 cm
  • Tác giả: Trí
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 248
  • Ngày xuất bản: 07-2016
  • giá bán: 78 000đ trên shoppee
uyuik
Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Giới thiệu

Em biết không, “thời gian là liều thuốc màu nhiệm chữa lành mọi vết thương”. Nhưng thời gian cũng khắc nghiệt lắm. Vết thương lành nhưng vết sẹo thì vẫn còn mãi. Mỗi khi trở trời, có ai đó vô tình chạm nhẹ vào những nơi được đóng gói kĩ lưỡng và cất giữ lâu năm, bỗng-sặc-mùi-thương-nhớ.

Đúng như tên gọi của nó, Tự thương mình sau những năm tháng thương người là cuốn sách chứa đầy tâm sự của những người đã từng tổn thương trong tình yêu, đã dành quá nhiều thời gian để chữa lành những vết thương ấy, và giờ đây chỉ muốn “tự cầm ô che chắn cuộc đời mình”. Người ta không thể dùng những vết cứa của tình yêu để lại để đong đếm nông sâu của tình yêu ấy, nhưng chắc chắn không một ai từng đi qua một mối tình sâu đậm mà không từng đau lòng, không từng chịu tổn thương. Và bởi thế, người ta luôn có thể bắt gặp mình đâu đó trong cuốn sách.

Giới thiệu cuốn sơng mình sau những tháng năm thương người
Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Bởi chúng ta có thể rất khác nhau, nhưng nỗi cô đơn khắc khoải trong đêm của những kẻ chênh vênh giữa ngưỡng cửa trưởng thành, những ngón tay cứ chực chờ nhấp dòng tin nhắn gửi cho người cũ rồi lại ngập ngừng xóa đi, hay nỗi buồn của những ngày sau chia tay… có lẽ đều day dứt như vậy. Cuốn sách đến từ một tác giả nam, nhưng lại khắc họa sâu sắc những nỗi niềm hoang hoải của người đàn bà, những người đã trải qua vài mối tình và mang đầy những vết sẹo để lại.

Đọc “Đàn bà và những mảnh vỡ”, “Tuổi 28, chỉ cần bình yên”hay “Cô đơn là điều em chọn”, ta thấy trong đó hình ảnh những người đàn bà ba mươi vẫn đi kiếm tìm ý nghĩa của tình yêu, vẫn chưa tìm thấy một bến đỗ bình yên cho cuộc đời mình, nhưng sự hoang mang, bối rối của tuổi 20 khi đi từ cuộc tình này đến cuộc tình khác không còn nữa, nỗi cô đơn cũng không còn cuộn trào mà dần lắng lại, để tĩnh tại tìm lấy sự bình yên trong chính tâm hồn mình.

Review Tự thương mình sau những năm tháng thương người 

Đâu phải chỉ những cuốn sách chuyên ngành mới cho ta nhiều kiến thức, những kỹ năng cần thiết! Trong cuộc sống đầy chông chênh và gập ghềnh sỏi đá này, chúng ta lại có thể tự học vô vàn thứ từ những cuốn truyện, những tập thơ hay tản văn. Hôm nay tôi mời các bạn cùng tôi lật mở những trang tản văn đầy cảm xúc của Tự thương mình sau những tháng năm thương người của tác giả Trí.

Tự thương mình sau những tháng năm thương người là một trong những tập thơ – tản văn hút độc giả nhất, thời điểm xuất bản và tái bản lần 1 năm 2016. Bạn đọc có thể tự học, rút ra rất nhiều những suy nghĩ, chiêm nghiệm của cuộc sống với 248 trang tản văn được tác giả trẻ Trí chắp bút.

Trong quãng thanh xuân của mình, bạn đã bao lần tự làm tổn thương chính mình, hy sinh vì hạnh phúc của người khác? Đã bao lần bạn khóc trong đau đớn vì bị phản bội chưa? Tủi hờn tự biến mình thành kẻ thứ ba đáng ghét trong mối quan hệ? Tự xỉ vả bản thân khi đã làm tan vỡ một cuộc tình? Hay có khi nào bạn bị đánh gục chỉ bằng một lời nói từ người bạn yêu thương nhất? Rồi có bao giờ, bạn tự học, tự ngẫm ra bao điều cay đắng sau những đau thương ấy?

Giới thiệu cuốn mình sau những tháng năm thương người
Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Ngay trong trang mở đầu của tạp tản văn, tác giả Trí đã nhắn gửi tới người đọc một câu như thế này: “ Tự thương mình sau những tháng năm thương người – Dành cho những trái tim đang học cách kiên cường”. 248 trang gói trọng 108 những ghi chép, những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, trong tình yêu, mà qua đó, ta lại thấy bóng dáng mình thấp thoáng đâu đó.

Không phải tự dưng Trí lại đặt cho tập tản văn này một cái tên dài như vậy. Trong những câu chuyện trong tác phẩm, ta có thể bắt gặp hình ảnh người phụ nữ tan vỡ trong hôn nhân, người đàn ông đau khổ trong một mỗi quan hệ không rõ ràng, những đau khổ khi ai đó nhớ về người yêu cũ. Điểm chung của tất cả những số phận trong tập tản văn của Trí là, sau tất cả những đau thương, ngần ấy con người đều tự suy ngẫm, học được nhiều điều trên con đường họ đi, để rồi từ đó tự mình đứng dậy sau vấp váp, tự thương lấy bản thân mình.

Review Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Tự thương mình sau những tháng năm thương người còn là những đoạn tâm sự đứt đoạn, có thể của một ai vô danh, hoặc giả của chính tác giả. Điều khiến mình tâm đắc nhất ở tập tản văn của Trí có lẽ từ chính những bài thơ xen tản văn. Tựa đề của các câu chuyện đôi khi chỉ gói gọn trong một, hai từ,như: Buông, Quên, Sợ, Chia tay, Ly hôn, Cô đơn, Cảm ơn, Đàn ông, Nắm tay, Ừ-thôi,…

Trong Thương mình sau những tháng năm thương người có một câu thế này: “Chúng ta đến thế giới này cô độc và ra đi cũng cô độc. Vậy hà cứ chi phải vì ai đó khóc cạn những đau thương”. Hẳn rằng ai đó sẽ vỡ ra, học được nhiều điều khi đến với tản văn của Trí, rồi tự trách ta những thời ngây ngô ấy, có khi lại ngồi cười một mình cũng nên ấy chứ! Chắc hẳn Trí đã phải đi rất nhiều, tìm đến với nhiều người, lắng nghe tâm sự của họ thì mới có đủ vốn liếng tạo ra Tự thương mình sau những tháng năm thương người.

Một  điều nữa khiến mình thích thú khi đến với tập tản văn này là trong mỗi câu chuyện, lại có những triết lý được vỡ ra, có khi ở ngay đầu tác phẩm, có khi ở cuối kết thúc, hoặc ở cả hai khi mở đầu và kết thúc tác phẩm. Không phải ngẫu nhiên mà rút ra đươc những triết lý hay và ý nghĩa như thế, người viết sách phải đọc – học – chắt lọc những gì tinh túy nhất của những mảnh chuyện để ghép thành những câu nói hay như vậy!

Khi đọc Tự thương mình sau những tháng năm thương  người, có thể khiến bạn trở nên yếu đuối hơn, tủi hờn hơn, nhưng đó chỉ là nhất thời; có thể bạn sẽ khóc, đừng cố ngăn dòng lệ, hãy khóc thành tiếng để rồi tự lau nước mắt mỉm cười ngông nghênh với đời, mạnh mẽ trưởng thành hơn, tự mình làm chủ cuộc đời của chính mình.

Nếu bạn đang trong giai đoạn mất phương hướng trong cuộc sống, hay đang tự cuốn mình trong những mối quan hệ lập lờ không rõ ràng và đau khổ, mình tin rằng Tự thương mình sau những tháng năm thương người sẽ là liều thuốc tinh thần dành cho bạn! Còn gì tuyệt vời hơn khi cầm trên tay tập thơ – tản văn, ngẫm nghĩ về cuộc đời, học từ ai đó – học từ chính cảm xúc của bản thân!

Đánh giá của khách hàng trên hệ thống tiki

Đánh giá của khách hàng: Võ Thị Hồng Lam(10 tháng trước)

Đã mua sản phẩm này từ 2 năm trướcCực kì hài lòngSau khi đọc cuốn Ngày người thương một người thương khác của Trí, mình đã mua tiếp luôn cuốn này và quả thật không làm mình thất vọng. Sách rất hay, có những câu khiến mình đọc một lần nhớ mãi. Tuy nhiên, Tiki giao hàng mình không hài lòng lắm, bìa sách bị dính bẩn (hình chụp nhìn không thấy), nhưng bù lại có ba postcard xinh xinh, mình rất thích, cho hẳn 5 sao.

“Đã qua rồi tháng năm thương người vội vã

Em tự cầm ô che chắn cuộc đời mình…”

Screenshot 2019 04 24
Đánh giá của khách hàng trên hệ thống tiki

Đánh giá của khách hàng: Umeka Linh(một năm trước)

Đã mua sản phẩm này từ một năm trướcNhẹ nhàngNhững dòng văn đầu thật sự rất thấm, đặc biệt với những người từng trải qua trong chuyện tình cảm, dù vui hay buồn. Tiêu đề dường như nói lên tất cả trong quyển sách. Nhưng hi vọng tác giả có thể đưa thêm nhiều mẩu truyện ngắn vô nữa. Trong sách cũng có những dòng thơ, dòng tự sự, và vài mẩu truyện ngắn thật sự đọc rất nhẹ nhàng, sâu lắng.

Sách hay, Tiki giao hàng đẹp, cẩn thận.

Nơi mua sách

Thứ tự ưu tiên mua như sau:

Ưu tiên số một: mua sách trên hệ thống tiki tại đây

366 views