Giới thiệu cuốn sách tỷ phú bán giày

1. Thông tin cuốn sách tỷ phú bán giày

  • Tác giả:Tony Hsieh
  • Ngôn ngữ:Tiếng ViệtLĩnh vực:Kinh tế – Quản trị
  • Dịch giả:Hoàng Thị Minh Hiếu
  • Năm xuất bản:2011
  • Đơn vị xuất bản:Alphabooks & NXB ĐH
  • Kinh tế Quốc dân
  • Giá sách:74.000 VND

    Số trang:318

2.  Cách kể chuyện lôi cuốn và thú vị trong cuốn sách tỷ phú bán giày

Cuốn sách kể về việc kinh doanh của một con người đã gây dựng cơ nghiệp của mình thông qua việc bán giày để trở thành một tỷ phú. những câu chuyện về lần đầu xây dựng cơ nghiệp của tỷ phú không phải  đơn giản và cũng không phải là kể khổ hay là một câu chuyện khoác lác, mà là những điều thực tế. trong cuốn sách này còn đưa ra những chiến lược kinh doanh rất hữu ích cho những người có ý định muốn kinh doanh.

Câu chuyện kinh doanh được bắt đầu từ khi cậu bé Tony đang còn rất nhỏ nhưng  trong cậu rất có máu kinh doanh, khác hẳn so với những người châu Á khác ở trên đất nước Mỹ luôn coi trọng bằng cấp và học hành, như cậu bé Tony có những ý tưởng rất khác người bình thường khác và cậu có những ý tưởng độc đáo ngay từ khi còn là một đứa bé 9 tuổi.

Cậu bé Tony có thể nói là một đại diện tiêu biểu của người Mỹ gốc Hoa, rất thông minh, giỏi buôn bán, kinh doanh, nghĩ ra nhiều cách để kiếm tiền, từ việc sản xuất khuy áo  để bán cho đến bán bánh pizza;  trong khi cậu chả học được gì hồi ngồi ghế nhà trường ở thời  đại học năm đầu tiên ở Havard, cậu còn lừa được cả ông Người Pháp, và cậu rất thông mình, tư duy tốt khi tìm ra luật chơi Poker, hay tìm ra cách để đi sớm về muộn khi đi làm.

Nói chung, cậu bé Tony có những khả năng rất đặc biệt, với tố chất của một doanh nhân.

3.  Tỷ phú bán giày chính là Một cuốn cẩm nang kinh doanh

Cuốn sách tỷ phú bán giày giúp tôi có những bí quyết trong kinh doanh. Nếu như tôi biết đến nó sớm hơn thì tôi đã không phải mất cả đống tiền để mua những cuốn sách về khởi nghiệp. 

Tôi đã vô cùng ấn tượng với công ty đầu tiên của Tony Hsieh, một công ty  được thành lập chỉ với mục đích rất nhảm nhí, lập ra với mục đích giết thời gian do đang rảnh quá, không có việc gì để làm, nhưng cuối cùng lại giúp ông trở thành một nhà triệu phú. Bài học mà chúng ta được rút ra ở đây là không quan trọng bạn làm việc gì, mà Điều quan trọng nhất là bạn chỉ có ý tưởng và hành động như thế nào và biết đâu nó sẽ có những thành công.

Cậu bé Tony cũng đã nhấn mạnh rất nhiều lần, và nhắc đi nhắc lại Văn hoá của công ty nơi cậu thành lập– điều mà đến giờ phút này tôi đã thực sự ngấm và thấu hiểu

Cách đây mấy tháng tôi có đọc được một bài viết chia sẻ về văn hoá làm việc trong các công ty Nhật Bản và tôi cũng đã ngẫu hứng và nêu quan điểm riêng của mình về vấn đề này ở  phần bình  luận của bài viết. Tôi cũng đã đi làm rất nhiều công ty, và tôi cũng được phân công ở nhiều vị trí khác nhau. qua một quá trình đi làm thì tôi cũng đã nhận ra rằng giá trị cốt lõi nhất của dân nghiệp vẫn là văn hóa nơi công sở.Nếu công ty chỉ hoạt động vì mục đích lợi nhuận mà không có giá trị văn hoá thì một ngày nào đó không sớm thì muộn công ty đó cũng sẽ biến thành nơi tránh giành địa vị và sự đấu đá về mặt chính trị chứ không còn đơn thuần là một công ty kinh doanh nữa.

Những bài học cốt lõi trong kinh doanh, và những lời khuyên thiết thực trong cuốn sách này còn rất nhiều, vì vậy nếu ai có ý định khởi nghiệp thì tôi nghĩ đây là một cuốn sách rất ý nghĩa bạn nên mua về để biết được ngày hôm nay những điều mình cần làm và không nên làm trong kinh doanh.

Trong xã hội việc kinh doanh chắc chắn không có người nào chỉ gặp toàn những may mắn và hạnh phúc, và những gì tốt đẹp nhất và trải đầy hoa hồng như những cuốn sách dạy làm giàu khác. Nhưng đối với cuốn sách tỷ phú bán giày thì lại khác, để có được thành công như ngày hôm nay, Tony đã phải đánh đổi bằng cả tính mạng và trả giá bằng rất nhiều việc, đó là bạn hết tất cả gia sản đất đai.

e4tyft
tỷ phú bán giày

4. Ý nghĩa cao cả

Tác giả để dành một phần cuối  của cuốn sách để nói về Hạnh Phúc, đó chỉ là một phần ngắn trong cuốn sách, nhưng nó lại có những ý nghĩa vô cùng tuyệt vời.Tác giả đã đưa ra những khái niệm mới toanh  về hạnh phúc, về những mục tiêu sẽ giúp chúng ta vừa có được thành công trong công việc nhưng vẫn rất  hạnh phúc.

Trong cuộc sống, bất kỳ vấn đề gì xảy ra đều có nguyên nhân của nó, tôi cũng đạt khá tiếc nuối vì không biết được cuốn sách này sớm hơn, biết đâu khi tôi biết đến cuốn sách này sớm hơn thì cuộc đời của tôi đã chuyển sang một trang mới Nhưng dù sao đi nữa đến thời điểm bây giờ tôi cũng đã cảm thấy hạnh phúc và ngộ ra được nhiều điều, học được rất nhiều bài học từ cuốn sách này. 

hmj
tỷ phú bán giày

5. Đánh giá của khách hàng trên hệ thống tiki.

Đánh giá của khách hàng trên hệ thống tiki: K Thi (5 tháng trước)

Đã mua sản phẩm này từ 7 tháng trướcTuyệt vờiNếu xem tính cách là vận mệnh của mỗi cá nhân thì văn hóa là vận mệnh của mỗi tổ chức. Chú trọng vào văn hóa đã tạo nên một Zappos khác biệt. Quyển sách này là câu chuyện tuyệt vời, không chỉ dành cho những người khởi nghiệp tương lai mà còn cho những doanh nghiệp vẫn chưa xem trọng vấn đề văn hóa.

Đánh giá của khách hàng trên hệ thống tiki: Anh Kính Cận(10 tháng trước)

Đã mua sản phẩm này từ 10 tháng trướcĐáng học hỏiQuyển sách này gồm 3 chương và mình thấy tâm đắc nhất ở chương 1 & 2 – giai đoạn hình thành và vượt qua khó khăn quả zappos. Giai đoạn này cho ta nhiều bài học trong việc chăm sóc khách hàng. Chương 3 là chương kết và để lại nhiều điều cho bạn đọc tự trải nghiệm bởi sau thương vụ bán mình cho amazon, cái tên zappos theo ý kiến của cá nhân không còn được như trước.

Đánh giá của khách hàng trên hệ thống tiki: Nguyễn Ngọc Hà(một năm trước)

Đã mua sản phẩm này từ một năm trướcRất đáng đọc nếu bạn đang muốn xây dựng văn hoá công ty mình lớn mạnhZappos là một công ty bán giày, nhưng lại được nhớ đến là một công ty có dịch vụ tuyệt hảo. CEO Zappos từng nói: Tại sao Zappos không vào thị trường hàng không nhỉ? Vì đây là chỗ nhiều người kêu ca nhất về dịch vụ khách hàng. Đúng như vậy, “Delivering Wow Experience” là 1 trong 10 core values của Zappos được truyền bá đến từng nhân viên, xuất hiện trong từng hơi thở, từng câu nói và hành động của con người Zappos. Muốn biết làm sao để tìm được core value của tổ chức mình, để tuyển dụng những người phù hợp và hình thành một nếp văn hoá cực chất, hãy đọc cuốn sách này! 

87ku
tỷ phú bán giày

6. Nơi mua sách

Thứ tự ưu tiên mua như sau.

Ưu tiên số 1: mua sách trên hệ thống tiki tại đây

Tiếp theo: mua sắm trên hệ thống shopee tại đây

Tiếp theo: mua sách trên hệ thống lazada tại đây

Trong thực tế xã hội hiện nay,  sự thành công hay thất bại của một công ty là cả một quá trình, quan trọng nhất là phải làm việc hết mình, cống hiến hết sức của mình cho công ty, và hãy luôn giữ vững niềm tin vào CEO và sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm của mình với các đồng nghiệp để tạo ra một môi trường tốt nhất nhằm giúp mọi người cùng trao đổi học hỏi và đưa nhau đến thành công nhất định, đưa công ty ngày một đi lên.

Tỷ phú bán giày là một cuốn sách rất nên đọc, trong cuộc đời của các bạn và tôi cũng hi vọng rằng Cuốn sách này sẽ xuất hiện trong các thư viện tại các công ty, để những người làm việc trong công ty có thể sách sau những giờ làm việc căng thẳng và đưa ra cho mình những bài học để áp dụng vào công ty, ngày 1 đưa công ty phát triển đi lên.Nếu thấy bài viết này hay thì các bạn hãy chia sẻ và theo dõi nhé, chúc các bạn tìm được những cuốn sách hay cho mình.

347 views