Giới thiệu cuốn sách Đi Tìm Lẽ Sống

Tác phẩm “đi tìm lẽ sống” đã để lại những bài học sâu sắc và những kinh nghiệm sống đáng quý. Và đây cũng là cuốn sách mà tôi tâm đắc và yêu thích nhất. Đi tìm lẽ sống, cái tiêu đề cũng nói lên được một phần nào ý nghĩa của nó.

Cuốn sách đi tìm lẽ sống Là nguồn cảm hứng cho bạn đọc  trên khắp thế giới trong gần một thế kỉ qua, “Đi tìm lẽ sống” là một cuốn sách mà tất cả chúng ta nên đọc một lần trong đời Việt Nam hành trang cho con đường đi tìm ý nghĩa của cuộc đời của mình.

ỵthut
Đi Tìm Lẽ Sống

1. Thông tin về sách ” đi tìm lẽ sống”.

 • Đi Tìm Lẽ Sống: Viktor E. Frankl

  Nguyên tác: Trotzdem Ja zum Leben sagen: Ein Psychologe erlebt das Konzentrationslager

  Biên dịch: Đặng Ngọc Thảo – Giang Thủy – Ngọc Hân

  Công ty phát hành: First News – Trí Việt

  Nhà xuất bản: NXB Trẻ

  Số trang: 224 trang

 • Ngày xuất bản: 08-2011
 • Đánh máy: notrinos
 • Soát lỗi & đóng gói: Bố Bủm Xì
 • Ngày hoàn thành: 29-05-2016
 • Giá bán trên Tiki: 67.000 ₫
 • Tiết kiệm: 1% (1.000 ₫)
 • Giá thị trường: 68.000 ₫

2. Giới thiệu nội dung cuốn sách đi tìm lẽ sống

Nội dung cuốn sách đi tìm lẽ sống viết về sự sinh tồn, trong thế giới của loài người. Giống như nhiều người tưởng chừng cuộc sống của mình sẽ được bình lặng  nhưng chịu nhiều nghiệt ngã trong những trại tập trung và trại hủy diệt của Đức quốc xã. Tác giả cũng là một trong những số người đó, nhưng ông làm may mắn sống sót.

Ông đã chứng kiến và đau đớn,  chua xót kể về những tù nhân đã sớm đầu hàng với cuộc sống, mất hết hy vọng ở tương lai và họ là người đầu tiên nghĩ rằng mình  là người đầu tiên sẽ chết. Trong đám tù nhân có một số người chết vì thiếu thức ăn, một số người chết lại do ốm đau, Nhưng phần lớn người chết vì họ họ thiếu hi vọng. Ngược lại, ông  Frankl đã luôn nuôi giữ hy vọng, hi vọng về một tương lai tươi sáng, hi vọng sẽ có một lối thoát cho chính bản thân mình, để giữ cho mình sống sót bằng cách nghĩ về người vợ  của mình đang mong ngóng từng ngày và trông chờ ngày gặp lại nàng. Ông còn mơ ước sau chiến tranh sẽ được là một thầy giáo,  thuyết giảng về các bài học tâm lý ông đã học được từ trại giam. 

Trong cuộc sống Nhiệm vụ cao cả nhất của mỗi người là phải tìm ra ý nghĩa cuộc sống của chính mình. Tác giả Frankl đã nhìn thấy ba nguồn ý nghĩa cơ bản của cuộc đời mỗi con người : thứ nhất là thành tựu trong công việc, thứ hai là sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu nhất xung quanh mình và thứ ba là lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go, khó khăn của cuộc sống. Đau khổ tự bản thân nó không có ý nghĩa gì cả, nhưng  chính cách phản ứng, cách xử lý của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa tốt đẹp.

3. Cảm nhận của bản thân khi đọc cuốn sách đi tìm lẽ sống

Nếu bây giờ bạn đang loay hoay trong những tháng ngày tăm tối nhất của cuộc đời, bạn đã mất đi biết bao hy vọng và động lực trong cuộc sống thì cuốn sách Đi Tìm Lẽ Sống là cuốn sách bạn nên tìm đọc ngay và luôn nhé.

Tác giả Lấy bối cảnh tại  các trại tập trung  trong thế chiến thứ hai, nơi mà những tia hy vọng mong manh, như ngọn đèn treo trước gió, mọi hy vọng đều  bị bóng tối nhấn chìm và quây kín bởi những hàng rào kẽm gai bằng sắt thép.

Tác giả  viết Bố cục cuốn sách được chia làm hai phần chính : phần thứ nhất là những trải nghiệm của tác giả khi còn trong trại tập trung và phần thứ 2 là  những suy ngẫm của ông về quãng thời gian khủng khiếp đó.

Tác giả Viktor Frankl ông không quá tập trung vào nỗi đau từ các màn tra tấn về thể xác hay những cơn đói thừa sống thiếu chết do thiếu ăn, thay vào đó ông xoáy sâu  tới cách mà ông và những người bạn tù đã đối diện với khó khăn như thế nào, để tồn tại được.

Tôi ấn tượng với tác phẩm Đi Tìm Lẽ Sống  ngay từ những dòng   chữ đầu tiên, khi mà ông chia sẻ rằng mình đã phát hiện ra các anh hùng là “siêu nhân” trong trại như thế nào : các bữa ăn chỉ có ít súp toàn nước, có hôm thì có một vài mẩu bánh mì, sống trong thời tiết lạnh giá nhưng quần áo thì không có gì để mặc phải lao động những công việc nặng nhọc cực khổ mỗi ngày. Nhưng họ đã được tôi luyện trở thân thép, họ trở nên chai lì, và vẫn vui tươi lạc quan một cách lạ thường.

Tác giả kể về một thời oanh liệt của bản thân trong phần đầu tác phẩm bằng giọng văn rất lạc quan, hài hước đến khó tin, ông Đạt chạy qua cuộc sống cực khổ đến nhường nào. Vào những thời khắc sinh tử, Viktor luôn nhớ về người vợ thân yêu của mình đang mong ngóng chờ đợi, dù ông không biết bà có còn sống hay không.

Bản thân tác giả Viktor Frankl ôngcòn là một nhà tâm lý học, và ông cũng đã tìm ra được nguyên nhân tại sao mình và những người bạn tù có thể tồn tại được trong môi trường Hà khắc,  khắc nghiệt đến thế .

Cuốn sách Đi Tìm Lẽ Sống thú vị các bạn ạ,  thú vị  là ở cái giọng văn luôn luôn hài hước, lạc quan đến lạ thường của một con người “trở về từ địa ngục”, trở về từ cái chết. Một cuốn sách đáng để chiêm nghiệm, để đọc, đề hi vọng mình nghĩ bạn cũng sẽ thích nó.

 

gfj
đi tìm lẽ sống

4. Nhận xét của khách hàng về cuốn sách đi tìm lẽ sống trên lazada

Nhận xét bởi Đức, vào ngày 03/03/2019

Nửa đầu cuốn sách kể về những năm tháng tác giả sống tại “địa ngục trần gian. Đó chính là TRẠI GIAM ĐỨC QUỐC XÃ. Một nơi quá đỗi kinh khủng, điều kiện ăn ở thiếu thốn, bị cầm tù,bị bắt lao động khổ sai, bị đánh đập, bị coi ko bằng con vật…Những điều mà người sống ở thời hoà bình và hiện đại chỉ biết được chút ít qua sách báo phim ảnh, chứ mà tả hết mức độ khủng khiếp chắc khó để dùng lời. Ai thần kinh yếu, cũng đừng sợ đọc thử, bởi tác giả không tả nhiều cảnh rùng rợn mà tập trung vào tâm trạng của những người ko may bị giam ở đó. Họ sẽ cảm giác thấy gì? sợ hãi-đau khổ-tuyệt vọng? Đúng hết,mà ko chỉ có thế. Hoá ra con người trong những điều kiện sống khắc nghiệt nhất sẽ tự hình thành các phản ứng tâm lý bảo vệ và thích nghi. Và họ sẽ nản chí, chai sạn rồi buông xuôi theo dòng đời hay mạnh mẽ và lạc quan vào tương lai, hoá ra lại phụ thuộc vào họ chứ ko phải do ngoại cảnh. Mình ấn tượng đoạn “người ta có thể lấy đi của một người mọi thứ, chỉ trừ một điều: sự tự do- tự do trong việc lựa chọn thái độ sống trong bất kỳ hoàn cảnh nào, và sự tự do lựa chọn hướng đi của mình”, “chúng ta không thể quyết định số phận sẽ mang tới điều gì,nhưng hoàn toàn kiểm soát dc phản ứng của mình trước nó”. Họ sống trong hoàn cảnh sống k bằng chết như vậy mà làm dc, những rắc rối phiền muộn của mình đem so, bỗng thấy nhỏ bé và dễ dàng hơn quá nhiều.

Anw nửa sau hơi khó đọc 1 chút, bởi toàn là các khái niệm, yếu tố, học thuyết tâm lý mà tác giả rút ra sau thời gian dài quan sát, trải nghiệm. Người thường sau quãng đời ấy hẳn còn rút ra dc nhiều điều, nữa là tác giả-một tiến sỹ-bác sỹ tâm lý xuất sắc. Sẽ có nhiều điều tự thấy mình trong đó, sẽ có nhiều điều ngộ ra. Chả thế mà đây là cuốn sách được đánh giá là truyền cảm hứng cho hàng ngàn người trong suốt một thế kỷ qua, lọt top 10 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời do Thư viện Quốc Hội Mỹ khảo sát năm 1991.

Screenshot 20191 56 58
Khách hàng nhận xét trên lazada

Nhận xét bởi Trung Hiếu, vào ngày 03/12/2018

Cuốn sách là hồi ký của chính tác giả, một nhà tâm lý học nổi tiếng, khi ông bị bắt vào trại tập trung của Đức Quốc Xã. Bên cạnh những miêu tả về điều kiện sống đầy khốn khổ trong trại tập trung, Viktor Frankl còn lồng ghép các hiệu ứng tâm lý mà ông nhận ra của những người bạn tù của mình và của cả chính mình.

Cuốn sách cũng là bản tóm tắt ngắn gọn cho liệu pháp trị liêu tâm lý “ý nghĩa cuộc sống ” mà cả cuộc đời Viktor Frankl theo đuổi

Sự kiện đầu tiên diễn ra vào tháng 9/1942, khi ông và gia đình bị đuổi ra khỏi nhà và đưa đến trại tập trung ở Bohemia, bản thảo cho công trình nghiên cúu của ông bị mất sạch. Sau đó, ông trải qua nhiêu cố gắng xây dựng lại toàn bô công trình của mình và lưu giữ nó bằng bất kỳ mảnh giấy vụn nào mà ông cóp nhặt được. Động lực duy nhất giúp Viktor Frankl tiếp tục sống là tình yêu dành cho người vơ của mình, ông mong ngày được đoàn tụ, sau này ông nhận ra rằng: tình yêu cũng là 1 trong 3 trụ cột làm nên ý nghĩa cuộc sống.

Ước mong về ngày đoàn tụ với người vơ thân yêu của mình đã không bao giờ thành hiện thưc, khi thoát khỏi trại tập trung, ông đươc biết răng, mình là thành viên duy nhất trong gia đình còn sống sót. Sụp đổ và suy sụp ông tập trung hết vào công trình của mình và chỉ trong vong 9 ngày ông hoàn thành cuốn Man’ s search for meaning (tạm dịch là con người đi tìm lẽ sống của mình). Cuốn sách đã bán được hơn 9 triêu bản trên toàn thế giới

Một cuốn sách thú vị của một trong những nhà tâm lý học theo trường phái nhân văn hiện sinh

Trân trọng giới thiêu tới mọi người.

Screenshot 2019 08 1 57 11
Nhận xét của khách hàng trên lazada

5. Lời kết

mkm
Đi Tìm Lẽ Sống

Nếu ai đang loay hoay với cuộc sống của mình thì hãy một lần đọc cuốn sách này nhé!!!Chúc các bạn có những giây phút thư giãn chọn được những quyển sách hay để đọc.

287 views