Giới thiệu cuốn sách Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 2 Tuổi

Hiện nay, trên thực tế có rất nhiều ý kiến về “Giáo dục sớm cho trẻ em”. Đây là một quá trình thiết yếu cần có để hình thành nên tính cách, cũng như tố chất cho trẻ đặc biệt là giai đoạn từ khi trẻ mới lọt lòng đến khi hai tuổi.

Bộ sách hướng dẫn cách nuôi dạy con theo cách của người nhật giai đoạn không tuổi, một tuổi, hai tuổi là bộ sách vô cùng bổ ích cho các ông bố bà mẹ có con trong Độ tuổi này. Nó Như là Một Cuốn cẩm nang hướng dẫn các mẹ bỉm sữa một cách chi tiết cách giúp các bé phát triển toàn diện phù hợp với từng giai đoạn phát triển, dựa trên những kiến thức khoa học.

Dạy Con Kiểu Nhật Giai Đoạn Trẻ 2 Tuổi
Dạy Con Kiểu Nhật Giai Đoạn Trẻ 2 Tuổi

Thông tin sách:

  • Công ty phát hành: công ty Thái Hà
  • Tác giả: Kubota Kisou
  • Ngày xuất bản: 06-2018
  • Kích thước: 21 x 25.7 cm
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 80 trang
  • SKU: 1284849810085

Đối tượng đọc

Đối tượng đọc sách mà Cuốn sách này muốn hướng đến là tất cả các ông bố, bà mẹ có con trong độ tuổi 2 tuổi.

Cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho các bậc phụ huynh, phương pháp muốn dạy con mình theo kiểu Nhật để trẻ phát triển toàn diện một cách tốt nhất.

Tóm tắt nội dung sách

Hiện nay, trong khi đời sống xã hội ngày càng phát triển, các bậc phụ huynh thường quan tâm và chú trọng tới vấn đề giáo dục cho con em mình từ rất sớm. Năm trẻ hai tuổi, theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, trong độ tuổi này được xem là độ tuổi có ảnh hưởng rất lớn và quyết định tới việc hình thành tính cách trẻ và đây cũng là giai đoạn bộ não của trẻ phát triển để quyết định độ lớn sau này.

Trong qua trình phát triển bản thân của trẻ, giai đoạn hai tuổi là lúc trẻ đã hoàn thiện tất cả các kĩ năng đi đứng, nhận thức về thế giới xung quanh. Vì vậy, đây là thời điểm tốt nhất để cho trẻ học tập tính xã hội.Thực tế đã chứng minh các ông bố sẽ làm điều này tốt hơn so với các bà mẹ.

Tuy nhiên có một thực tế đáng buồn là hiện nay, các ông bố bận rộn với công việc kiếm tiền, vì vậy việc chăm sóc và dạy dỗ con cái thường là một tay các bà vợ chăm sóc. Điều này là một nguyên nhân đang khiến cho số lượng trẻ không có tính giao tiếp xã hội tăng lên. Đây là một giai đoạn rất quan trọng và cũng là một giai đoạn vô cùng khó khăn với các bậc cha mẹ, nhất là đối với các cặp vợ chồng với  những đứa con đầu lòng,  vì giai đoạn này trẻ khá bướng bỉnh. Những tất cả các bậc phụ huynh hãy kiên nhẫn, vì nếu như trẻ được giáo dục tốt, thì tất cả những tố chất của trẻ sẽ được phát huy trong giai đoạn này.

Dạy Con Kiểu Nhật Giai Đoạn Trẻ 2 Tuổi
Dạy Con Kiểu Nhật Giai Đoạn Trẻ 2 Tuổi

Các bậc bố mẹ cần phải dành nhiều thời gian cho trẻ, dạy trẻ những kĩ năng cơ bản trong cuộc sống như chào hỏi, chơi những trò chơi trí tuệ để kích thích các giác quan hoạt động.

 Người mang lại cho trẻ những ước mơ, hoài bão và khát vọng cho trẻ chính là các ông bố, bà mẹ. Đối với những bậc phụ huynh chưa từng tham gia vào việc giáo dục con cái thì hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất có thể. Điều cần thiết trước tiên chính là sự mong muốn của các ông bố bà mẹ tham gia vào việc giáo dục con cái.

Trong mỗi giai đoạn trưởng thành của trẻ sự phát triển của não của mỗi đứa trẻ cũng hoàn toàn khác nhau. Điểm khác biệt cá biệt với người khác chính là cá tính của mỗi trẻ, nếu có thể phát huy cá tính này thì có thể sau này trẻ sẽ có một cuộc sống hạnh phúc. Để các ông bố bà mẹ làm được những điều như vậy thì điều quan trọng đầu tiên là phải tiếp xúc và quan sát kỹ trẻ, nhận biết và tiếp nhận những trạng thái của trẻ rồi chọn ra con đường phù hợp với con của mình.

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá của độc giả: Nguyễn Thị Hướng

OK

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Sách thì hay thật, đơn giản, dễ hiểu, nhưng nhà mình gặp phải 1 nàng chưa 2 tuổi mà nàng phá như cướp, k bao giờ chịu ngồi yên, trừ lúc ngủ.Lúc đầu mình cứ nói mẹ nó là sao cứ hét toáng lên vậy? giờ thì làm Dì như mình cũng thấy bất lực, gặp phải đứa cháu đưa cái gì xé tanh bành cái đó, mình sợ ” bả” luôn mà ^^

Đánh giá  của độc giảNguyen Hang

Hài Lòng

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Tiếp theo quyển Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn trẻ 1 tuổi, mình đã mua quyển này dành cho bé 2 tuổi và cũng hài lòng như quyển trước. Vẫn là những giải thích ngắn gọn về cơ sở khoa học cho những hoạt động được nêu ra trong sách, kèm những hình ảnh minh hoạt dễ thương, dễ hiểu. Đọc qua quyển sách mình có thể hình dung ra được từng giai đoạn phát triển của trẻ, trẻ tiến bộ như thế nào qua từng giai đoạn và chúng ta có thể có những hoạt động bổ trợ, tương tác nào nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện.

Đánh giá của độc giả: Thanhmai Kt18

Hay

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Sau khi mua tập 1, mình đã nhanh chóng mua thêm tập 2. Đây là một quyển sách rất dễ đọc, dễ hiểu, dễ làm theo, minh họa dễ thương, ngắn gọn, không dài dòng. Mình rất tâm đắc với các quyển sách nuôi dạy con của người nhật, tuy nhiên mình không hiểu tại sao khi lớn lên, nếp sống của giới trẻ nhật là mai một dù nền tảng dạy dỗ lại rất tốt. Haiz nuôi dạy con quả thực là một hành trình gian nan nhưng cũng đầy hạnh phúc. Vote cho ai muốn mua quyển sách này.

Đánh giá của độc giả: Tran Thi Kim Tuyen

Một Cuốn Sách Đáng Để Đọc

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Cá nhân tôi có một bé trai, cháu tuy chưa đến 2 tuổi nhưng tôi đã đặt mua cuốn sách này trước để dành. Tôi đã đọc cuốn sách dạy con kiểu nhật, giai đoạn trẻ 1 tuổi, cảm thấy hoàn toàn bị thuyết phục bởi những kiến thức khoa học và hướng dẫn mà tác giả đưa ra. Do vậy, tôi tin tưởng vào hệ thống kiến thức mà tác giả muốn truyền tải cho người đọc. Tôi nhận thấy đây là một cuốn sách đáng để đọc, để tìm hiểu và áp dụng. Cuốn sách rất dễ đọc, lôi cuốn.

Nguyễn Thị Hương An

Rất Nên Đọc

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Mặc dù con mình chưa đc 2 tuổi nhưng mình đã tìm đọc cuốn sách này và nhận đc nhiều bài học bổ ích để có thể chuẩn bị áp dụng cho bé. Dù mới chỉ đọc và chưa áp dụng nhưng với kinh nghiệm nhìn các em của mình lớn lên mình rất tin rằng những bài học trong sách là vô cùng quý báu. Sách trình bày đẹp, dễ hiểu, chia thành các mục với nội dung rất chi tiết. Mình có đọc thêm các sách nuôi dạy con khác của các nước nhưng cuốn này mìn thấy thật sự hữu ích!

Nơi mua sách:

Trên đây là bài viết đánh giá về cuốn sách dạy con kiểu Nhật giai đoạn trẻ 2 tuổi, mong các bạn hãy đóng góp ý kiến để bài viết này được hoàn thiện hơn nhé!!!

358 views