Giới thiệu cuốn sách cho các mẹ có con nhỏ Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 4/2018)

Thực sự cầm trên tay cuốn sách này mình đã hài lòng ngoài mong đợi. Sách được trình bày rất sinh động và trực quan, có rất nhiều hình ảnh minh hoạ món ăn để người đọc có thể dễ dàng hình dung. Cách bố trí sách cũng rất khoa học và hợp lý. Không như nhiều người vẫn nghĩ là đồ ăn dặm khá đơn giản và tẻ nhạt, các món ăn trong sách vô cùng phong phú từ mì, nui, cháo, bánh mì… mà các mẹ có thể thay đổi các món ăn linh hoạt để các bé làm quen được nhiều món ăn và k bị chán ăn. Ngoài ra, sách còn hướng dẫn cách chuẩn bị và trữ đồ ăn dùng cho nhiều ngày để các bà mẹ bận rộn tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn mang lại bũa ăn ngon lành, tươi mới cho bé. Đây chắc hẳn là cẩm nang hữu ích dành cho các bà mẹ hiện đại.

Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 4.2018)
Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 4.2018)

Thông tin sách:

  • Công ty phát hành: Thái Hà
  • Tác giả: Tsutsumi Chiharu
  • Ngày xuất bản: 10-2013
  • Kíchthước: 21 x 23.5 cm
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 176
  • SKU: 2604061952049

Đối tượng đọc

Đối tượng của cuốn sách này hướng đến là tất cả những ông bố bà mẹ đang có con trong độ tuổi ăn dặm,muốn cho con ăn một Phước pháp tốt ông bố bà mẹ nên đọc cuốn sách này để đảm bảo việc ăn dặm của con đúng cách.

Tóm tắt nội dung sách

Trong suốt quá trình phát triển của bé lúc còn nhỏ, Giai đoạn ăn dặm, là một giai đoạn có vai trò là chuẩn bị để trẻ chuyển từ bú mẹ và uống sữa ngoài sang giai đoạn ăn dặm. Điều quan trọng và lưu ý của giai đoạn này không chỉ là cho trẻ ăn và theo dõi đảm bảo sự phát triển của trẻ mà còn phải theo dõi xem trẻ thích ăn những thực phẩm gì. và chức năng của từng loại thực phẩm phù hợp với trẻ. và để đảm bảo tất cả những việc đó thì việc lựa chọn thực phẩm cho trẻ, cho trẻ ăn đúng liều lượng, cách ăn cách chế biến thực phẩm như thế nào là một điều rất quan trọng.

Việc cho trẻ ăn dặm là một việc vô cùng quan trọng và đang băn khoăn không biết cho trẻ ăn gì và ăn bao nhiêu, cách cho trẻ ăn như thế nào. Trong lần đầu tiên tiếp xúc với thức ăn, ta cần tạo cho trẻ một tâm trạng thoải mái, không được vào những bữa ăn tiếp theo.

Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 4.2018)
Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 4.2018)

Chính những thắc mắc của các ông bố bà mẹ có con trong giai đoạn ăn dặm, đúng như tiêu đề của cuốn sách, tác giả đã giới thiệu tới các ông bố bà mẹ cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật để giải đáp tất cả những thắc mắc, những vấn đề chưa hiểu về việc ăn dặm của con.cuốn sách còn có cả những công thức nấu ăn cho trẻ khi trẻ bị dị ứng với thức ăn để bữa ăn dặm của trẻ không bị nhàm chán.

ngoài tất cả những công thức chung trên thì Cuốn sách này còn đưa ra các công thức ăn dặm theo từng lứa tuổi của trẻ để phù hợp cho trẻ làm trẻ không dám dám bữa ăn.

Cuốn sách này cũng đã cài đặt tất cả những thắc mắc, câu hỏi của ông bố bà mẹ có con trong giai đoạn này ở phần Q&A.bạn đọc hết tất cả các cuốn sách này thì bạn sẽ biết cách làm như thế nào và để tốt nhất cho trẻ.

Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 4.2018)
Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 4.2018) 

Mục lục:

Phần thứ 1: Là phần nói về những vấn đề Cơ bản về ăn dặm cho trẻ.

Phần thứ 2: là phần nói về Cách tiến hành khi cho trẻ ăn dặm và công thức làm món ăn dặm cho trẻ.

Phần thứ 3: Công thức làm món ăn dặm đơn giản chọn bằng nguyên liệu

Phần thứ 4: Là phần nói về vấn đề Ăn dặm sáng tạo

Phần thứ 5: Q&A về ăn dặm, là phần trả lời Những câu hỏi thắc mắc của các ông bố bà mẹ trong quá trình ăn dặm của trẻ.

Phần thứ 6: Giải quyết những “khó khăn” những khúc mắt trong ăn dặm của trẻ.

Đánh giá của độc giả:

Lê Nguyễn Hoài Thương

Cực Kì Hài Lòng

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Một cuốn sách rất hay với những hướng dẫn chi tiết từ cách thức chọn loại thực phẩm đến cách chế biến phù hợp cho từng độ tuổi rất dễ cho các bà mẹ lần đầu nuôi con áp dụng. Ngoài ra, sách còn cung cấp một menu những món ăn phong phú và dễ làm phù hợp với người Việt Nam.

Lê Ngọc Đan Thanh

Hữu Ích

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Sách viết rất chi tiết, hưỡng dẫn cách chế biến các món ăn cho trẻ bao gồm cả hình minh họa nên rất dễ hiểu. Sách chia ra là nhiều mục, tất cả công thức có giải thích rõ công thức khi nào bé có thể ăn được nên mình không phải lăn tăn. Bé đến tuổi nào thì chỉ cần chọn món trong sách ra và làm theo hướng dẫn cho bé ăn thôi. Các món ăn cũng hấp dẫn và đa dạng nữa. Sách to, cầm chắn chắn nhưng mình thấy nếu in hết toàn bộ các trang bằng giấy bóng thì sẽ đẹp và giữ sách được lâu hơn.

Tô Thị Lan Phương

Hài Lòng

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Sách hướng dẫn khá chi tiết cách nấu và thực đơn phong phú phù hợp từng giai đoạn phát triển của bé, sách có trang phụ lục liệt kê các loại thực phẩm bé bắt đầu sử dụng được theo từng tháng tuổi, khi tôi muốn cho bé ăn thực phẩm mới thì tra cứu rất nhanh. Tuy nhiên sách do tác giả người Nhật viết nên có một số món/ rau củ tôi không mua được.

Trần Lam

Sách Hay

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Đây là quyển sách rất hữu ích để tham khảo dành cho các bà mẹ có con nhỏ đang bước vào giai đoạn ăn dặm. Sách trình bày rất bắt mắt, màu sắc sinh động, nội dung phong phú chất liệu giấy tốt. Nhật Bản là một nước châu Á nên ít nhiều sẽ có một số tương đồng với Việt Nam trong cách ăn uống. Tuy nhiên, bên cạnh việc học hỏi kiểu ăn dặm của Nhật thì các bà mẹ cần chọn lọc để có được những món ăn phù hợp nhất cho con của mình vì không phải đứa trẻ nào cũng giống nhau.

Nơi mua sách:

Đây là bài viết giới thiệu về cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật tại bản vào tháng 4 năm 2018 các bạn hãy đọc và đóng góp ý kiến để bài viết này hoàn thiện hơn nhé!

376 views