Giới thiệu cuốn sách Cha Mẹ Nhật dạy con tự lập

Tôi mua cuốn sách này qua giới thiệu của một người bạn rằng hãy mua cuốn sách và sẽ có rất nhiều điều mình học hỏi được. Quả thật là như vậy, tôi vừa đọc xong nó vào hôm qua và tôi thấy nó thật bổ ích. Cuốn sách này là những lời khuyên các bậc phụ huynh hãy biết buông tay để con được là chính mình, được tự do làm và tự do thực hiện trách nhiệm của mình trong niềm vui thích. Cuốn sách khuyên chúng ta dạy con biết “yêu thương” “trách nhiệm” và “hạnh phúc vì sống có ích” tuy nhiên nó cũng khuyên chính chúng ta sống yêu thương trách nhiệm và sống có ích. Mình sẽ đọc lại nó để thấm được tư tưởng dạy con rất tiến bộ này

Cha mẹ Nhật dạy con tự lập
Cha mẹ Nhật dạy con tự lập

Thông tin sách:

  • Công ty phát hành: Quảng Văn
  • Tác giả: Sugahara Yuko
  • Ngày xuất bản: 02-2015
  • Kích thước: 13 x 19 cm
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 232
  • SKU: 2601429733500
Mẹ Nhật dạy con tự lập
Cha mẹ Nhật dạy con tự lập

Đối tượng đọc

Đối Tượng là cuốn sách này hướng đến là tất cả các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi mẫu giáo, muốn dạy con mình tự lập theo nước Nhật.

Cuốn sách này là tập hợp tất cả những kỹ năng và những kinh nghiệm thực tiễn về việc cha mẹ Nhật dạy con tự lập trong cuộc sống.

Tóm tắt nội dung sách

Cuốn sách Cha mẹ Nhật dạy con tự lập của tác giả Sugahara Yuko là một trong những cuốn sách có nội dung viết về vấn đề dạy trẻ những kĩ năng trong cuộc sống được rất nhiều những cha mẹ Nhật tin tưởng và đón đọc nhất từ trước đến nay.

Riêng đối với Bản thân tác giả Sugahara là một người mẹ, và đồng thời tác giả cũng là người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cho các bậc cha mẹ về việc rèn luyện những kỹ năng sống và nhân cách cho trẻ.

Cuốn sách được tác giả viết dựa trên những câu chuyện có thật mà tác giả đã được chứng kiến trong suốt quá trình tư vấn cho các bậc cha mẹ vì vậy Cuốn sách này có giá trị thực tiễn rất cao. Trong cuốn sách này, bất cứ câu chuyện nào tác giả cũng đưa ra những tình huống cụ thể, đi kèm với những lời giải thích hợp lý và một cách khoa học.

Cha mẹ Nhật dạy con tự lập
Cha mẹ Nhật dạy con tự lập

Phần thứ nhất trong cuốn sách tác giả muốn nhắc đến, là đối với các bậc cha mẹ, Khi con cái của mình làm sai, trên cương vị cha mẹ, tất cả các bậc cha mẹ đã xử lý tình huống đó với Con của mình như thế nào? 

Tình huống mà tác giả sử lý là phải bình tĩnh lắng nghe những gì con nói, không được phép nhận lời con giữa chừng và cũng không can thiệp vào những việc của con.

Thứ hai là hãy để con chịu trách nhiệm với những việc của mình gây ra, hãy khuyến khích con tìm cách giải quyết.

Nhìn nhận lại cách nuôi dạy con của mình.

Phần thứ hai: là câu hỏi đối với các bậc cha mẹ,  Đã cha mẹ nào để con tự thức dậy vào buổi sáng hay chưa?

Phần thứ 3: câu hỏi dành cho các bậc cha mẹ, Đã cha mẹ nào đối xử với con theo cá tính của con hay chưa, hay là đối xử với con theo cách của riêng mình.

Phần Thứ tư: là câu hỏi đối với các bậc cha mẹ đã dạy con về bài học trong cuộc sống hay chưa, học thứ nhất là hãy yêu thương, thứ hai là Hãy trách nhiệm, và bài học Thứ ba là hạnh phúc vì biết sống cho người khác.

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá của độc giả: Lê Hồng Vân

Cuốn sách hay cho cha mẹ muốn dạy con tự lập

Sau một hồi tham khảo rất nhiều sách thì mình thấy cuốn sách này khá hay. Cụ thể là nó giúp cho mình biết cách dạy cho con tự lập từ khi 0 tuổi. Cách mà mình có thể chia sẻ cũng như giúp đỡ con mình tự lập trong cách sinh hoat hằng ngày. Không những thế mình còn học được cách nói làm sao cho trẻ hiểu và có thể trở thành một người bạn thân thiết với con. Hy vọng những kiến thưc này sẽ giúp mình cũng như những bậc cha mẹ khác dạy con trở thành một người con tự lập từ sớm.

Đánh giá của độc giả: Nguyễn Ngọc Lam

Sách hay, hiểu và rất thực tiễn để thực hành, thực sự rất bổ ích cho các bậc cha mẹ xem và dạy con cái mình trưởng thành.

Đánh giá của độc giả: Lương Sầm Sơn

Ý tưởng hay

Tôi đã bắt đầu quan tâm đến việc dạy dỗ con cái và đọc nhiều sách khác nhau về cách dạy con.

Đây là cuốn sách đáng đọc cho mỗi vị phụ huynh.

Đánh giá của độc giả: Chu Minh Thu

Cực kỳ hài lòng

Những điều đơn giản được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, không cao sang, những điều thường thấy mà vẫn bị cha mẹ bỏ qua. 

Đây là cuốn sách cần đọc để dạy dỗ con theo hướng tích cực và tự lập

Cha mẹ Nhật dạy con tự lập
Cha mẹ Nhật dạy con tự lập

Nơi mua sách:

Trên đây là bài viết giới thiệu về cuốn sách Cha mẹ nhật dạy con tự lập, hãy đọc và cho ý kiến để bài viết này hoàn thiện và hữu ích hơn nhé!! Chúc các bạn có những giây phút Đọc truyện vui vẻ!

375 views