Giới thiệu cuốn sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Khi bước vào tuổi trưởng thành, bạn cần phải làm việc để tự nuôi sống bản thân mình, lúc này bạn của phải có thêm các mối quan hệ xã hội. Lúc này sự chững chạc trong con người bạn vẫn chưa có, Trước mắt bạn, giờ đây cuộc sống mở ra trăm ngàn nẻo đường khác nhau, bạn chọn con đường nào để có được đường bằng phẳng, êm ái.

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn đang còn trẻ tìm ra con đường đó để đi. Văn phong của cuốn sách giống với đời thực vui tươi, ngắn gọn … cuốn sách đã ra đời và được đón nhận của hàng triệu độc giả trên khắp thế giới. Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn về cuốn sách “7 thói quen của giới trẻ thành công”

1. Thông tin sách

  • Tác giả:Stephen R. Covey
  • Ngôn ngữ:Tiếng Việt
  • Lĩnh vực:Quản trị cuộc đời
  • Năm xuất bản:2007
  • Đơn vị xuất bản:NXB Trẻ & First News
  • Số trang:480
  • Giá bán trên tiki: 69.520 ₫
  • Tiết kiệm: 21% (18.480 ₫)
  • Giá thị trường: 88.000 ₫

2. Tóm tắt nội dung cuốn sách bảy thói quen của bạn trẻ thành đạt

Cuốn sách này không thiên về lý thuyết khô khan, sáo rỗng mà nó mang đậm nét tươi trẻ, ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu với qua  những câu chuyện thực tế có trong đời thực, tác giả đã chứng kiến và rút ra được những bài học . Qua cuốn sách này sẽ giúp người đọc cảm nhận được những thông điệp tác giả muốn nhắn gởi gắm cho giới trẻ ngày hôm nay. Cuốn sách nó còn chứa đựng các bài thơ rất dễ thương với  những họa tiết minh họa sống động khiến cho người đọc dễ dàng  có thể hiểu và tiếp thu được những cái đẹp, cái hay của cuốn sách mang lại. Sau đây tôi xin tóm tắt lại 7 thói quen mà tác giả nói đến trong cuốn sách này, đây cũng là 7 thông điệp tác giả tâm huyết gởi đến các bạn trẻ như sau:

Thói quen thứ nhất: Có thái độ sống tích cực

Theo như ý của tác giả thì thái độ sống tích cực của mỗi người là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu là điều chúng ta cần phải học hỏi mỗi ngày và kiểm soát nó. Thái độ sống mà tác giả muốn nhắc tới ở đây là sự Tích cực trong mỗi con người và sự chủ động trong công việc , được ví như hướng đi đúng cho mọi sự khởi đầu và từng bước một để chinh phục bản thân. Đây là thói quen cơ bản  thứ nhất, quan trọng nhất được tác giả nói đến đầu tiên chính vì vậy nó ….Trong cuốn sách này Thói quen thứ nhất của tác giả nói với nội dung như sau:  “Bản thân tôi chính là  sức mạnh.  là người tự định hướng cho cuộc đời mình. Tôi có thể thay đổi hoàn cảnh mà cuộc sống đã vạch ra cho tôi. Tôi cũng tự chịu trách nhiệm về hạnh phúc và bất hạnh của chính cuộc đời mình. Tôi là một thủy thủ lái con tàu số mệnh cuộc đời, chứ không phải với vai trò là một hành khách”.

Thói quen thứ hai: Biết định hướng tương lai

Trong phần này bằng lối văn gần gũi với đời sống, tác giả đã đưa ra những hướng dẫn, những câu chuyện thực tế dễ hiểu, mà ông đã trải qua, đã đưa bạn đọc đến thói quen thứ hai là phải biết cách định hướng tương lai của chính mình, có nghĩa là lập ra các nhiệm vụ ở giai đoạn hiện tại, để hoàn thành mục tiêu trong tương lai.  Thói quen thứ hai ông nói nội dung như sau: “không ai quyết định tương lai của chính bạn cả, Chính bạn mới là người quyết định tương lai của mình, đừng để cuộc đời bạn trôi đi một cách buồn tẻ”. qua thói quen thứ hai này ông đã làm cho người đọc sẽ biết được mình mong muốn những gì và mục tiêu cho tương như thế nào?

7 thoi quen cua ban tre thanh
Bảy thói quen của bạn trẻ thành đạt

Thói quen thứ ba: Việc hôm nay không để ngày mai

Trong cuộc sống, có những người thường có Thói quen trì hoãn công việc của ngày hôm nay với câu nói “thôi để mai tính” luôn làm việc kiểu nước tới chân mới nhảy Đây là một khuyết điểm mà hầu như ai cũng mắc phải. Đây là một thói quen khó bỏ của tất cả mọi người chính vì vậy mà tác giả đã nhắc đến  thói quen này và đưa ra công thức chung cho tất cả mọi người, cũng như những bước hướng dẫn nhỏ để giúp bạn dần loại bỏ thói quen này không tốt này.

Bạn phải tạo cho mình được thói quen sắp xếp công việc phù hợp, giờ giấc hợp lý phải biết ưu tiên cho những điều quan trọng thì nên làm trước.

Thói quen thứ tư:  Tư duy cùng thắng

Điều này có nghĩa là trong cuộc sống bạn phải  tạo cho mình một thói quen sống lành mạnh không quan trọng hơn thua . Nếu bạn tạo được thói quen này các bạn có cuộc sống hòa hợp với mọi người. Đặc biệt  trong mối quan hệ tình cảm, nêu các bạn hòa hợp tốt thì hai người sẽ đi đến một kết quả tốt đẹp cùng cố gắng và cùng nhau phát triển. 

Thói quen thứ năm: Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu

Biết lắng nghe người khác nói để thấu hiểu, và những gì mình nói người ta có thể hiểu được lại là một thói quen của những bạn trẻ cũng đã áp dụng. Qua thói quen này tác giả nhắn nhủ thông điệp quan trọng, đó là: “Bạn có hai tai để nghe nhưng chỉ có một cái miệng để nói”. Hãy phát huy hết tác dụng của nó. Thói quen biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu hầu như mọi người đều không quan tâm đến mấy đến nó, bởi vì thực tế trong cuộc sống mọi người đều thích nói hơn là lắng nghe cảm nhận của người khác, điều này làm cho mối quan hệ của các bạn trong công việc cũng như trong tình cảm gặp phải nhiều rắc rối, do không hiểu ý nhau. Thế nên trong cuộc sống đây là một thói quen cần phải rèn luyện hàng ngày,  học hỏi và đặc biệt phải tập cho mình tính kiên nhẫn lắng nghe người đối diện để xây dựng những mối quan hệ bền chặt hơn , tốt đẹp hơn, với tất cả mọi người.

Thói quen  thứ sáu: Có tinh thần hợp tác

Trong cuộc sống cũng như trong công việc,  Cho dù bạn làm bất cứ công việc gì thì cũng cần phải xây dựng một tinh thần hợp tác nó sẽ luôn giúp bạn đạt kết quả cao hơn và nhanh chóng hơn. Thói quen hợp tác với người khác là một thói quen rất tốt và có ý nghĩa đối với mỗi người bởi vì nó mang đến cho bạn những mối quan hệ tốt đẹp, trong công việc cũng như trong cuộc sống và sự trưởng thành hơn trong mỗi con người.

Thói quen thứ bảy:  Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng

Kỹ năng là yếu tố rất quan trọng nó đóng vai trò then chốt trong cuộc sống của mỗi con người. Nếu không có kỹ năng bạn, hoặc kỹ năngcủa bạn quá tồi tệ thì sẽ trở thành một người yếu kém,sống không mục đích và ý nghĩa. Cho nên việc trau dồi các kỹ năng cho bản thân là một yếu tố vô cùng cần thiết và hết sức quan trọng để hoàn thiện bản thân mình.

Bên cạnh tác giả chia sẻ bảy thói quen của các bạn trẻ thành công thì qua đây  tác giả còn gởi đi một thông điệp đầy ắp tính nhân văn: “Nếu bạn Biết nuôi dưỡng niềm tin và hy vọng. Bạn trẻ, bạn sẽ dời được núi và lấp được sông!”.

Qua cuốn sách này tác giả đã chia sẻ 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt mà từ trong đáy lòng  tác giả muốn nhắn gởi đến mọi người nhất là đối với các bạn trẻ. muốn một cơ hội để phát triển bản thân mình và vượt lên trên tất cả số phận để có một cuộc sống thành đạt hơn thì các bạn hãy nên đọc cuốn sách này và thực hiện theo những gì của rất này đã hướng dẫn. chính bạn sẽ biết những thông điệp mà tác giả của cuốn sách gửi đến bạn là vô cùng có ích.

iukui
7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

3. Nhận xét của độc giả trên hệ thống tiki.

Đánh giá của khách hàng trên tiki. Tri Pham

(8 tháng trước)

Đã mua sản phẩm này từ 2 năm trướcSách hay đem lại nhiều kiến thức bổ íchCuốn sách cho thấy được nhiều khuyết điểm đối với những bạn trẻ ngày nay, và đưa ra đúng những điều cần làm để dẫn bản thân đến một mục tiêu duy nhất là thành công. Nên đọc đối với những bạn trẻ mất phương hướng

Đánh giá của khách hàng trên hệ thống tiki. KháchHàng(một năm trước)

Đã mua sản phẩm này từ một năm trướcMột Sản Phẩm Xuất SắcLối viết gần gũi, dễ đọc, dễ hiểu với các bạn trẻ. Nội dung rất sát với đời sống tuổi teen, để lại nhiều bài học đáng quý về tính tự giác, hòa đồng, vị tha,… Cuốn sách này thật sự đã thay đổi bản thân tôi rất nhiều, Sean Covey quả thật còn vượt xa cả cha mình trong thể loại này, viết rất cuốn, hơn nữa còn có cả hình minh họa. Một cuốn sách xuất sắc cho teen!

fghbh
7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

4. Nơi mua sách

Thứ tự mua ưu tiên như sau.

Ưu tiên số 1. Mua sách trên hệ thống tiki tại đây.

Tiếp theo: Mua sách trên hệ thống fahasa tại đây.

5. Lời kết

Chúc các bạn có những giây phút đọc sách thật vui vẻ để rút ra cho mình được những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống nếu thấy bài viết này hay các bạn hãy like và chia sẻ nhé! Thân chào!!!!

580 views