Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi – Mèo Maverick

Bạn có bao giờ tự hỏi giới hạn của bản thân bạn là gì chưa?

Có bao giờ bạn có ý định làm một việc gì đó, giả sử như đặt ra thử thách cho bản thân, ép buộc bản thân phải làm những điều chưa từng làm, với mong muốn đạt những thứ mà người khác chưa từng có, nhưng rồi lại thất bại vì ngay từ lúc bắt đầu hành động, thì trong tư tưởng của chính bạn, lại có thứ gì đó đang trói buộc bạn, khiến bạn không muốn hoặc sợ hãi khi thực hiện.

Vậy giới hạn của bản thân bạn là gì?

Có rất nhiều chương trình gameshow thực tế thách thức giới hạn của bạn.

  • Running man 
  • 2 ngày một đêm
  • Sao nhập ngũ,…

Nếu như ở Đại Hàn dân quốc, có chương trình Running man, thì ở Việt Nam cũng có những chương trình như Sao nhập ngũ, hay chạy đi chờ chi, vân vân và mây mây, hàng loạt những thử thách đặt ra để khám phá ra tiềm năng tiềm tàng trong con người phi phường của bạn.

Bạn không biết nhảy ư? Thì bây giờ đã đến lúc bạn học những bước nhảy cơ bản nhất.

Bạn nghĩ ngủ 8 tiếng/ngày thì mới đủ tỉnh táo? Tới đây bạn sẽ chỉ ngủ 2-3 tiếng sau một ngày dài làm việc cực nhọc, liệu bạn có còn đủ sức cho ngày tiếp theo?

Bạn sợ độ cao ư? Vậy đi qua một thanh gỗ nhỏ bắc ngang giữa 2 tòa nhà cao tầng thì sao? Chân bạn run, tim đập nhanh, nhưng bạn đã dám thách thức chính nỗi sợ nằm sâu trong con người bạn, vậy đâu mới là giới hạn cho bạn?

giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Thử thách là bài test hữu hiệu

Trong chương trình “Sao nhập ngũ”, với thử thách thân thuộc là thức dậy sang sớm và chạy bộ 3km với cái bụng đói meo. Nếu bạn coi chương trình đó, có bao giờ bạn tự mình thúc giục chính mình hãy thực hiện những điều tương tự để xem bản thân mình có làm được hay không chưa?

Nếu bạn đã thực hiện rồi, bạn sẽ thấy bản thân mình rất ngầu đúng không. Bạn thức giấc lúc 4 giờ hoặc 4 giờ rưỡi, rời khỏi cái chăn ấm áp, khoác bộ đồ lên người, bước ra ngoài trong những ngày mùa đông se se lạnh, và bắt đầu chạy.

Đầu tiên là tốc độ bình thường và nhịp nhàng, nhưng những giây phút tiếp sau đó, chắc chắn bạn sẽ phải giảm tốc đi bộ để thở. Mồ hôi ướt áo, nóng bừng người, chân thì mỏi nhừ, nhưng nếu chưa đạt được cái mốc bạn đặt ra, có bao giờ bạn tự động viên bản thân “Cố thêm tí nữa thôi”, và cứ thế chạy tiếp không?

Nếu bạn từng như vậy, bạn đã giúp bản thân phá vỡ một giới hạn nào đó rồi.

Và Challenge completed.

cuốn sách gối đầu giường bạn nên đọc
cuốn sách gối đầu giường bạn nên đọc

Thành tựu nào cho bạn?

Mỗi khi bạn thách thức bản thân làm gì đó, và bạn đạt được điều bạn mong muốn, chắc chắn cảm giác đầu tiên chính là cực sảng khoái.

Khi đặt ra mục tiêu, bạn phải chuẩn bị tinh thần trước, một là vượt qua cái hố đó, hoặc là ngã xuống hố. Nếu đã biết chắc chắn phải vượt qua cái hố đó để đạt được vinh quang và hạnh phúc, thì phải nỗ lực gấp nhiều lần, phải list cho bản thân một kế hoạch cụ thể.

Giới hạn không tồn tại.

Chúng ta chính là người đặt ra giới hạn của bản thân, vì thế mà ta có thể điều chỉnh cũng như xóa bỏ nó.

Khi quá mệt mỏi hay sợ hãi khi đứng trước cái gọi là “giới hạn của bản thân”, bạn không quay đầu lại để nuối tiếc, mà hít một hơi thật sâu rồi thở ra, cảm giác như trút bỏ được mọi thứ. Rồi bước tiếp. Phá tan cái giới hạn đó.

Khi bạn ở trong những môi trường cực kỳ nghiêm khắc và khốc liệt, bạn có thể vượt qua những cái “giới hạn quá đỗi bình thường” ấy.

Có những người thành công, có những người vượt qua giới hạn của chính họ. Họ đương nhiên cũng thấy mệt mỏi khi lọt vào cái hố, nhưng họ dám “trầy da tróc vẩy” trèo lên cái hố ấy.

Khi bạn thấy những con người phi thường ấy, bạn sẽ thấy bản thân mình thật tầm thường, chẳng có gì đặc biệt cả, nhưng bạn sẽ thấy bản thân bạn như có thêm năng lượng và động lực, rồi lại tự hỏi “thế quái nào họ làm được mà mình thi không?”.

Rồi sau đó bạn sẽ thấy, bạn lại tiếp tục đặt mục tiêu, thực hiện mục tiêu, đối mặt với những thử thách và giới hạn của bản thân. Từng bước nhỏ mà hoàn thành, chỉ cần kiên trì và nhẫn nại. Thằng nào dai thì thằng đó thắng.

Cuốn sách mang lại cho bạn những giá trị gì?

Những trải nghiệm, chiêm nghiệm đúc kết từ cuộc sống của tác giả cho chúng ta biết rằng, có những người, họ cố gắng từng giờ, từng phút, từng giây không phải để vượt qua bất cứ ai mà để vượt qua được bản ngã của bản thân mình.

Bản thân con người luôn hướng tới những khoảnh khắc an nhàn, hưởng thụ, hay nói cách khác là lười biếng. Người thành công họ không chăm hơn người khác, họ cũng rất biếng nhác, nhưng khác biệt là vì họ biết cách tạo dựng những thói quen chống lại thói lười biếng của chính mình.

Bạn chưa từng bỏ ra bất kỳ một công sức nào thì đừng xin cuộc đời sẽ ban phát cho bạn một chút ân huệ gì. Mọi cơ hội đến đều do bạn đã chuẩn bị sẵn sang cho mọi cuộc hành trình, không phải là may mắn.

Khi bạn cố gắng, bạn có thể nói thất bại cũng không sao, bạn có thể bắt đầu lại. Nhưng nếu bạn không cố gắng, bạn lấy tư cách gì nói mình thất bại, chưa bắt đầu làm thì làm gì có kết thúc. Bạn không có quyền  hay tư cách ghen tỵ với cuộc sống của những người thành công, của những người đã dám vượt qua giới hạn của chính họ.

Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn 2 câu chuyện về 2 con người, 2 cuộc sống hoàn toàn khác biệt nhau.

Họ có cách nghĩ riêng, có tư tưởng riêng, và cũng có cách hành động riêng. Nhưng họ biết giá trị bản thân họ, họ biết họ đang ở đâu, họ muốn gì, và giới hạn không hề tồn tại.

Họ thành công không có một quy luật nào đặc biệt. Bởi họ chính là quy luật.

Lười học, lười làm thì bạn có yêu cầu nào đối với cuộc sống này đây? Không phải là đang mời người khác đến dẫm đạp lên tôn nghiêm, tiềm năng, con đường bạn đang đi hay sao?

Hãy thay đổi thế giới quan, nhân sinh quan của bản thân mình để một giây phút nào đó nếu có lỡ dại mà niêm yết giá chính mình, bạn cũng có thể dung cảm xé rách cái bảng giá đó, thay cho một lộ trình khác hoàn hảo hơn.

hãy xuất phát và đừng chần chừ
hãy xuất phát và đừng chần chừ

Bạn quan điểm thế nào về giới hạn?

Giới hạn liệu có phải ranh giới an toàn của mỗi người?

Có lẽ không, giới hạn là để phá bỏ. Bởi giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của người khác.

Chúng ta đều có những ước mơ rất tuyệt vời, và chúng ta hoàn toàn có khả năng thực hiện được ước mơ đó. Nhưng ước mơ mà không hành động thì mãi mãi chỉ nằm trong mộng tưởng, hành trình dài mà không đi thì mãi mãi vẫn chẳng thể chạm đích.

Giới hạn đặt ra chỉ để bứt phá, chứ không phải điểm tận cùng. Chúng ta hãy cùng nhau hi vọng rằng mỗi sang thức dậy không phải là tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim chúng ta.

Mỗi khi cảm thấy những khó khăn hiện tại đã chạm đến giới hạn của mình… hãy đọc cuốn sách này, nó sẽ giúp bạn biến giới hạn trở thành vạch xuất phát.

Nơi mua sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

220 views