FutureMe -Gửi một lá thư đến tương lai của chính mình, tại sao không?

Bạn có bao giờ suy nghĩ vào một ngày đẹp trời trong tương lai bạn nhận được một bức thư do chính bản thân mình viết cách đây 1 năm, 3 năm hay 5 năm năm trước không? Mỗi người chúng ta đều thay đổi từng ngày, từng giờ luôn luôn nỗ lực để trưởng thành hơn.Bạn có nhớ vài năm trước mình từng như thế nào không? Lúc đó suy nghĩ của mình là gì? Mục tiêu, ước mơ của mình là gì? Hay đôi khi đơn giản là những lời động viên chính bản thân mình phải cố gắng nhiều hơn, còn điều gì tuyệt hơn khi động lực từ chính bản thân tạo ra. 

FutureMe – Write a letter to the future

Viết một bức thư cho chính mình, tại sao không
Viết một bức thư cho chính mình, tại sao không

Cảm nhận của mình về FutureMe

Mình tìm thấy FutureMe vào một ngày của hai năm trước, ngày ấy mình mệt mỏi, áp lực với mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống của mình. Mình là một người hay than, mình than về mọi thứ trong cuộc sống của mình nhưng bạn bè , người thân cũng đâu thể nghe mình than miết được . Chính vì vậy, Mình nghĩ bản thân mình phải tự vực dậy tinh thần cho chính mình, đâu có ai có thể giúp mình tốt nhất bằng chính bản thân mình đâu. Mình là một người thích viết nhật kí, status trên facebook nhưng luôn để chế độ mình tôi, mình thích viết vì viết ra sẽ giúp mình biết lúc đó mình như thế nào để một ngày nào đó đọc lại mình biết mình đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Vào một ngày, mình bất chợt tìm thấy FutureMe , mình ấn tương với tiêu đề của trang web, viết một bức thư đến tương lai, nghe thật thú vị. Mình cũng muốn thử, thử viết cho chính mình trong tương lai, mình muốn cho tương lai mình biết hiện tại bản thân ra sao và một vài năm nữa chính mình sẽ như thế nào, đã trưởng thành hơn hay chưa?

Lúc đầu mình cũng chỉ là muốn viết chơi vậy thôi chứ không nghĩ gì nhiều lắm, bức thư đó một năm mới gửi đến cho mình cơ mà còn lâu lắm. Dần dần chính mình cũng quên mất mình đã viết thư cho chính mình, lâu lâu nhớ đến chợt hỏi hình như đã một năm rồi mà sao mình vẫn chưa nhận được thư nhỉ? Mình còn nghĩ chắc bức thư của mình lạc đi đâu rồi luôn ấy. Âý vậy vào một ngày đẹp trời mình nhận được mail đó chẳng phải là bức thư mình đã gửi sao? Bạn nghĩ cảm giác nhận được thư từ chính mình gửi sẽ như thế nào?

Bức thư được gửi đến từ tương lai

Bức thư được gửi đến từ tương lai

Đọc lại bức thư ấy cảm giác như mình đang tự nhìn nhận lại chính bản thân mình, lúc ấy hóa ra là lúc bản thân chưa làm được gì hết đành đặt hết hy vọng vào tương lai mình sẽ tốt hơn, tin tưởng vào tương lai tốt đẹp. Người ta bảo chúng ta luôn luôn có cơ hội để thay đổi đó là ngày mai, tương lai phụ thuộc vào chính bản thân chúng ta lúc này, nhìn nhận bản thân ngày hôm nay để ngày mai nỗ lực phấn đấu trưởng thành hơn.

Nếu bạn đang thấy mệt mỏi, áp lực về cuộc sống hiện tại vậy tại sao không thử gửi một bức thư đến tương lai chính mình vừa để nói ra hết những khó khăn mà bạn đang trải qua, vừa để viết lên mục tiêu cho vài năm sau và cả động lực để phấn đấu tốt hơn nữa. Để rồi khi bạn nhận được bức thư ấy bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ và giỏi thế nào hóa ra lúc đó khó khăn vậy mà mình vẫn vượt qua được đấy thôi, mục tiêu mình đặt ra đã làm được rồi nè. Lúc đó, bạn sẽ tự hào về bản thân mình biết mấy đúng không nào?

Mà đâu chỉ gửi thư cho chính mình, bạn cũng có thể gửi thư đến cho bạn bè, người thân hay cả người yêu mình nè. Thử nghĩ xem, bạn bè bạn sẽ rất rất bất ngờ nếu nhận được một bức thư từ tương lai mà còn là những tâm tư tình cảm của bạn đặt trong đó nữa chứ, đảm bảo là ai nhận được cũng cảm thấy vô cùng cảm động và bất ngờ luôn.

Giới thiệu về FutureMe

Nãy giờ toàn nói về chuyện của mình mà chưa giới thiệu gì về trang web đó hết cả, trang web ấy vô cùng đơn giản thế này thôi.

 Địa chỉ trang web: futureme.org/.

Bức thư được gửi đến từ tương lai FutureMe
Bức thư được gửi đến từ tương lai FutureMe

Đây là giao diện của trang web vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn ngày để gửi bức thư đi chỉ cần nhập địa chỉ mail người mà bạn muốn họ nhận và đợi thư được gửi về thôi.

Trang web này đã có từ năm 2002 và đã có hơn 5 triệu bức thư được gửi đi và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và mọi người.

Dưới đây là một số đánh giá của mọi người về FutureMe:

  • “Thanks for this creative idea, and I really hope you keep on this great work ♥ You couldn’t tell how much you make me feel love this life more and more ^_^” – R
  • “I’ve been using this since 2014, and every year on my birthday I get a letter from me a year ago 🙂 Somehow these letters always have the perfect timing and find me when I’m upset to make me feel better. I like proving my past self wrong/right.” – Y.
  • “Thanks for your site. I found it about 9 months ago and have already written 9 letters to the future. It somehow helps in moments where the present feels a little shaky. So thank you for making this available to people. I’m going to be paying my $3 a year for quite a while, I have a feeling. I’ve already gotten my money’s worth out of it, I think. Keep being awesome!” – L.
  • “I just want to say that I absolutely LOVE FutureMe. I’ve been writing letters to my Future Self for 8 years now, and since I always forget about it, I’m always surprised and often get emotional. So thank you so much for existing and doing this. I hope you will always continue to do so.” – N.
  • “♥ Thank you Future Me. I love myself so much more and treasure friendship and the world so much more using F.M ♥ Keep up the good work my friends.” – F
  • I love this website and have used it multiple times. Write yourself or someone a future letter. I can be inspiring. 

Tạm kết FutureMe- Write a letter to the future:

FutureMe một website tuyệt vời bạn sẽ viết một bức thư gửi đến tương lai chứ? Tại sao không? Hãy viết một bức thư về cuộc sống hiện tại, mục tiêu và ước mơ cho chính bản thân bạn vào một năm 3 năm hay năm năm sau nhé.  Nhất định bạn sẽ bất ngờ về chính bản thân bạn đấy. 

Xem thêm một số bài viết giới thiệu sách và phim hay tại đây nhé.

469 views