Anime về Mười hai con giáp “Fruit Basket” cực hay và ý nghĩa

Fruit Basket là một bộ phim chuyển thể từ manga, anime lấy chủ đề về mười hai con giáp trong truyện cổ tích Trung Hoa. Những con vật được biến hóa thành những nhân vật là con người có những suy nghĩ và tình cảm rất riêng, nhưng vẫn mang đặc tính của con giáp được gắn cho họ.

Bộ phim về mười hai con giáp
Fruit Basket, Bộ phim về mười hai con giáp

Bạn có thích tìm hiểu về mười hai con giáp không? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn về bộ anime Fruit Basket (Hóa giải lời nguyền) rất thú vị này nhé. Nào mình cũng bắt đầu thôi.

Thông tin cơ bản về Fruit Basket

  • Thể loại: Romance, Comedy,  Slice of life, Fantasy
  • Số tập: 25
  • Thời lượng 1 tập: 24 phút
  • Nhân vật chính: Honda Tooru, Souma Yuki, Souma Kyou…
  • Bộ phim được chuyển thể 2 lần, vào năm 2001 và năm 2019

Nội dung chính của Anime Fruit Basket

Honda Tooru là một nữ sinh trung học đáng yêu và tháo vát. Hoàn cảnh của cô bé rất đáng thương, cha mất sớm, mẹ vừa bị tai nạn qua đời, họ hàng thì không muốn “dính líu”, chỉ có duy nhất ông nội là quan tâm Tooru. Tuy nhiên, cô bé lại không muốn dựa dẫm vào người ông đã già, vậy nên đã đến sống trong một túp lều trong khu rừng.

Fruit Basket giỏ cái cây remake
Dàn những con giáp trong phim Fruit Basket

Tại đây, khi lang thang trong khu rừng cô đã vô tình bắt gặp ngôi nhà của Souma Shigure, và cả người bạn cùng lớp Souma Yuki. Trong một trận lở đất, túp lều bé nhỏ của Tooru đã bị chôn vùi. Vì sự yêu quý cô bé, Shigure đã cho cô ở lại nhà của mình. Và mọi chuyện về dòng họ Souma được tiết lộ rằng: Khi bị một người lạ ôm, những người thuộc dòng tộc Souma sẽ biến thành những con vật ứng với 12 con giáp.

Các nhân vật trong Fruit Basket

Honda Tooru

Hóa giải lời nguyền phim hay
Honda Tooru, nhân vật nữ chính trong Hóa giải lời nguyền

Là một học sinh trung học nghèo, dễ mến và lương thiện. Vì hoàn cảnh xô đẩy mà cô biết được bí mật của nhà Souma. Khi biết rằng gia tộc này phải chịu lời nguyền Mười Hai con giáp, Tooru đã cố gắng hết sức để giúp họ “hóa giải lời nguyền”.

Mười Hai con giáp trong phim

Souma Yuki

Lời nguyền 12 con giáp phim
Souma Yuki, Hoàng tử của trường trung học

Souma Yuki là hình mẫu “hoàng tử trường học” điển hình trong shoujo anime. Là một chàng trai hoàn hảo, nhưng đôi khi cũng vụng về trong một số việc. Anh chàng cầm tinh con Chuột.

Souma Kyou

Bộ phim hóa giải lời nguyền
Souma Kyou là anh chàng mà Tooru thích

Souma Kyou là cầm tinh con Mèo. Là một người mạnh mẽ, tính tình nóng nảy, luôn luôn coi Yuki là mục tiêu để vượt qua. Giữa Kyou và Yuki đúng là những đối thủ không đội trời chung, hễ gặp nhau là gây sự.

Souma Shigure

Fruit Basket và nhân vật chính
Souma Shigure anh chàng cợt nhả trong Fruit Basket

Souma Shigure cầm tinh con Chó. Anh chàng là một nhà văn có tiếng, tính tình có phần ngả ngớn nhưng cũng rất bí hiểm. Có một tình cảm đặc biệt mà Shigure luôn dành cho Akito. Bộ ba Shigure, Ayame, Hatori là những cạ cứng của nhau.

Souma Kagura 

Phim Fruit Basket và nhân vật
Souma Kagura cô nàng bám đuôi của Kyou

Souma Kagura cầm tinh con Lợn. Kagura bình thường là một cô nàng dễ thương và xinh đẹp nhưng khi gặp Kyou thì nhanh chóng biến thành cuồng nhiệt, dính Kyou như sam

Souma Momiji

Phim hóa giải lời nguyền mới nhất
Souma Momiji hoàng tử bé đáng yêu trong phim

Souma Momiji cầm tinh con Thỏ. Momiji cũng là học sinh trung học, nhưng thói quen mặc đồ quá nữ tính và dễ thương khiến cậu nhìn như trẻ con. Là một người tốt bụng và thầm thích Tooru.

Souma Hatori

bác sĩ cầm tinh con gì
Souma Hatori anh chàng bác sĩ với vẻ ngoài lạnh lùng

Chàng bác sĩ ngoài lạnh trong nóng Souma Hatori cầm tinh con Rồng (Cá ngựa – phiên bản mini của Rồng). Anh chàng là người chín chắn và trưởng thành, biết quan tâm đến người khác, và đặc biệt rất si tình.

Souma Hatsuharu

Anh chàng đẹp trai đa nhân cách
Souma Hatsuharu anh chàng đa nhân cách vì ảnh hưởng của lời nguyền

Souma Hatsuharu cầm tinh con Bò, mọi người hay gọi cậu là Haru. Haru là người đa nhân cách, trong cậu tồn tại hai tính cách là Haru trắng – thiên thần trầm tính, và Haru đen – ác quỷ máu chiến.

Souma Ayame

Phim anime hay nhất hiện nay
Souma Ayame anh chàng high fashion của Fruit Basket

Souma Ayame là anh trai ruột của Yuki, anh cầm tinh con Rắn, một con người đỏm dáng, và chơi bời. Chỉ có Hatori mới có thể cầm trịch được anh chàng này.

Souma Kisa

Anime hay nhất hóa giải lời nguyền
Souma Kisa cô bé nhút nhát đáng yêu

Souma Kisa cầm tinh con Hổ. Một cô bé hay ngại ngùng và có thời gian bị trầm cảm. Kisa và Hiro là một cặp đôi.

Souma Hiro

một cậu bé kiêu ngạo Fruit basket
Souma Hiro một cậu bé kiêu ngạo và độc miệng

Souma Hiro cầm tinh con Cừu, Hiro được miêu tả là một cậu nhóc có phần ngỗ ngược, thích tỏ ra đã lớn, và rất thích Kisa.

Souma Ritsu

anh chàng đẹp gái trong anime
Souma Ritsu anh chàng vô cùng “xinh đẹp”

Souma Ritsu là một anh chàng chính hiệu, tuy nhiên vì sở thích ăn mặc cũng như ngoại hình “đẹp gái” của mình mà Ritsu luôn bị nhầm tưởng là nữ giới. Anh cầm tinh con Khỉ

Souma Isuzu

Souma Isuzu cầm tinh con Ngựa, là người chịu nhiều bất hạnh từ lời nguyền. Cô nàng yêu Haru rất nhiều

Souma Kureno

Souma Kureno là người luôn bên cạnh Akito, anh là người nhẫn nại, hi sinh vì người khác. Kureno cầm tinh con Gà

Souma Akito

phim hay nhất năm về con giáp
Souma Akito, chủ nhân của gia tộc Souma

Souma Akito, chủ nhân của gia tộc Souma, Akito không thuộc con giáp nào cả. Là một người tính cách có phần kì quái, yếu đuối, và hơi “méo mó”. Akito cũng chính là trung tâm của lời nguyền trong dòng họ.

Những ca khúc trong phim Fruit Basket

Hóa giải lời nguyền anime nhật bản
Bộ ba trong phim Hóa giải lời nguyền

Trong bộ phim này, nhạc mở đầu và kết thúc khá hay, mình sẽ liệt kê tên dưới đây, bạn có thể tìm nghe trên nhiều trang như Youtube…

Opening: Again – Beverly

Ending 1: Lucky Ending – Vickerblanka

Ending 2: One Step Closer – INTERSECTION

Hóa giải lời nguyền anime của năm
Hóa giải lời nguyền, tình bạn và tình yêu của những người trẻ

Một vài đánh giá khi xem Fruit Basket

Đây là một anime khá nhẹ nhàng, dễ thương, bản 2019 làm lại này có sự chau chuốt hơn trong hình ảnh rất nhiều so với bản năm 2001. Nhân vật nhìn nét hơn, cảnh sắc thì bắt mắt hơn.

Nội dung thì không có gì quá bất ngờ, xem để thêm những năng lượng tích cực cho cuộc sống. Dù tính cách được xây dựng có vẻ rất “hoàn hảo” nhưng hoàn toàn chấp nhận được vì là “shoujo anime“. Quan trọng hơn đó là những câu chuyện về các con giáp, thực sự mang đến một cái nhìn mới lạ về chủ đề này.

Là một bộ phim về tình yêu, tình bạn, sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống rất đáng xem.

Fruit Basket mười hai con giáp
Một bộ phim về tình yêu, tình bạn dễ thương

Kết lại, như vậy mình đã giới thiệu đến các bạn bộ phim Fruit Basket. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và hãy cho mình biết cảm nhận của bạn ở phần comment bên dưới nhé. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết :).

*Bài viết có sử dụng hình ảnh tham khảo từ các trang web khác

**Xem thêm những bài viết khác của mình tại đây nhé

1614 views