[Review sách] Doraemon tập 2: Nobita và lịch sử khai phá vũ trụ- hành trình khám phá vũ trụ của Nobita

Vũ trụ là một không gian rộng lớn, nó bao gồm nhiều hành tinh khác nhau, có khi xa cách trái đất. Để nhìn ra vũ trụ, tìm kiếm hành tinh là đòi hỏi và mong muốn của mọi người trên trái đất. Hôm kia, tôi có dịp đọc quyển truyện tranh mang tên “Doraemon Tập 2: Nobita Và Lịch Sử Khai Phá Vũ Trụ”. Quyển truyện tranh ấy nhắc đến một hành tinh xa trái đất nhiều dải ngân hà. Và tình cờ, nhóm Nobita đã biết tới nó. Và thông qua quyển truyện tranh, tôi cũng được biết đến hành tinh ấy.

bìa sách DOREMON truyện dài tập 2 - Nobita và lịch sử khai phá vũ trụ
bìa sách DOREMON truyện dài tập 2 – Nobita và lịch sử khai phá vũ trụ

Hành tình nào, xã hội nào cũng có kẻ xấu người tốt, người dân hành tinh ấy bị bọn hành tinh đen ức hiếp vì khoáng sản vô giá ở đây. Thông qua truyện tranh này, với tình bạn giữa Nobita và Rópu và sự đoàn kết mà mọi người đã chiến thắng. Nay sẵn dịp ngăm nghĩ lại nên mình giới thiệu đến các bạn quyển truyện tranh thú vị này.

Thông tin cơ bản về quyển truyện tranh

  • Tác giả Fujiko F.Fujio
  • Năm xuất bản 2019
  • Nhà xuất bản Kim Đồng
  • Giá bán 16.000 đồng

Quyển truyện tranh hướng tới mọi đối tượng

Truyện tranh luôn hướng tới mọi đối tượng ban đọc từ trẻ em đến người lớn, ai ai cũng có thể đọc và đều muốn tiếp cận đến các nhân vật của Bộ truyện Doraemon nói chung và tập truyện này nói riêng.

Nhân vật trong truyện
Nhân vật trong truyện

Đặc biệt, đối với trẻ em, truyện tranh này là rất phù hợp và ý nghĩa. Bậc phụ huynh cho con trẻ đọc được truyện này sẽ giúp tăng trí nhớ của trẻ, cho trẻ có một tuổi thơ tuyệt vời bên chú mèo máy Doraemon. Bên cạnh đó, với tập truyện này cũng sẽ giúp cho trẻ có những giấc mơ đẹp mỗi khi đêm về, giấc mơ được đi thám hiểm ở một hành tinh khác không phải trái đất. Và trẻ sẽ hiểu rằng, trên thế gian này, không chỉ có trái đất mà còn có những hành tinh khác có con người sinh sống, hiểu thêm về vũ trụ quanh ta. Một không gian còn đầy bí ẩn và con người chúng ta cân khai phá.

Câu chuyện mở đầu bằng việc Nobita “thần giao cách cảm” với con tàu vũ trụ

Nobita trong lần ngủ đã mơ thấy con tàu vũ trụ gặp nạn, người sửa chữa đã bị rơi xuống một không gian nào đó. Trong giấc mơ ấy cậu đã nhìn thấy ba của……..,….. và Róppu. Khi dậy, cậu bị Chaien và Xêkô dụ lấy lại sân bóng bị nhóm học sinh cấp 2 lấy. Cậu bị rượt đuổi, chạy trốn miết. Rồi cũng bỗng tìm ra nơi chơi bóng chày tuyệt vời, đất rộng mênh mông.

Đó là lần đi ngủ, thấy sàn nhà nơi căn phong của cậu rung lên, Nobita đã giúp con tàu vũ trụ của Rópu sửa chữa và trở về hành tình. Nobita và Dooremon đã có hai ngày vui chơi ở đây. Hai ngày ở hành tình này chỉ băng hai tiếng ở trái đất.

Nobita cung nhóm bạn của cậu chơi ở đây sau 1 tháng sau (tức 1 ngày ở trái đất) thì bị bọn hành tinh đen phá rối. Do khi chơi bóng chày ở đây, nhóm Nobita đã vô ý làm quả bóng bay trúng chiếc tàu của chúng. Vì trọng lực ở đây khác trái đất, nên lực của các cậu rất nhẹ, nên được mệnh danh là “…”. Hành động của bọn hành tinh đen đã bức xúc cho người dân ở đây, nhưng họ không có vũ khí chiến đấu chống lại.

Nobita trở thành “cứu binh” của hành tinh Codacoda

Hôm Doraemon đi khám sức khỏe, Nobita một mình tới hành tinh đó nhưng bị lạc vao một khu rừng và gặp bóng người lạ. May thay được Doraemon cứu và đưa về. Trong lúc này, nhóm của Rospu bị cướp, với sự giúp đỡ của Nobita và Doraemon đã đánh bại bọn hành tinh đen. Trong lần đối đầu này, Nobita dùng cái súng cũng mình đã đánh bại bọn chúng. Doremon nhận ra ở hành tinh này các cậu là “siêu nhân”. Và chỉ trong một lúc bọn hành tinh đen thua tan tác luôn.

Rópu đem chuyện này kể cho dân làng nghe, mọi người khen ngợi vô cùng và mong hai người ở lại. Trong lúc này, các cậu nhận được tin bọn hành tinh đen bỏ trốn trước khi cảnh sát tới. Và người dân nhận ra chính từ chuyện này mà họ không sống yên ổn nữa trước bọn chúng. Bọn hành tinh đen khi trốn về đã lên kế hoạch đuổi mọi người dân đi và phá hoại nơi đây để chiếm đoạt đá quý. Bọn chúng đã lên kế hoạch cai quả bom nơi cánh cửa lưu thông hai hành tinh chỗ các cậu qua lại.

Bọn chúng đã lợi dụng hiềm khích giữa cô bé (người cha bị rơi khỏi tàu vũ trụ khi đang sửa chữa) với người dân ở đây để rồi chúng biết được cánh cửa ấy. Cô bé nghĩ rằng do người dân ở đây mà cha cô gặp nạn nên rất chán ghét. Bởi tính ỷ lại của mọi người làm cô cảm thấy rất vô cùng chán ghét. Chính vi vậy, cô muốn mọi người tự đứng lên chống lại bọn hành tinh đen và đã chỉ cánh cửa ấy. Ban đầu, chúng chưa tính đến chuyện đặt bom chỉ tính bắt Nobita, nhưng không thành. Bọn chúng gây khó dễ cho người dân nhưng rồi Nobita đã giải quyết và giúp đỡ mọi người dân. Chính những hành động đó của Nobita và Doremon đã giúp các cậu trở thành “cứu binh”. Và tiêu diệt “cứu binh” ấy là mục tiêu hàng đầu của bọn hành tinh đen.

Nhóm Nobita chiến đấu hành tinh đen, giúp đỡ người dân ở hành tinh Codacoda, mang lại cuộc sống yên bình cho họ

Nobita vì ham chơi nên trốn riết, mẹ cậu phải nhờ đến Xuka kèm cập. Trong lúc các cậu bị cấm đi chơi, ở hành tình bọn hành tinh đen đã cài bom hủy diệt hành tinh Codacoda. Trong vòng một tuần, quả bom sẽ phát nổ và chúng sẽ chiếm đoạt tài nguyên ở đây. Lúc này, cô bé Mônila đã nhận ra lời dối trá của tên tội phạm bên hành tinh đen. Nhóm Rópu tìm đến Nobita để giúp đỡ nhưng con tàu, nơi nối liền với cánh cửa dẫn tới phòng Nobita phát nổ. Rópu tự tìm đến căn cứ của bọn hành tinh đen.

trận đấu cuối cùng
trận đấu cuối cùng

Trái bom phát nổ là do Nobita và Doremon muốn đến hành tinh nhưng tự dưng Doraemin tới, làm cánh cửa ấy đóng liền nên không ảnh hưởng gì tới nhóm Nobita. Thú Chami dùng hết sức để phá cánh cửa (do lúc này nhóm Nobita đang ngồi lên) và tìm đến sự trợ giúp của Nobita. Qủa bom ấy là trong hai cánh cửa ngày càng xa nhau, có nguy cơ biến mất. Cả nhóm Nobita đã ra sức chiến đấu với bọn hành tinh đen và phá hủy chất nổ, đem lại cuộc sống yên vui của người dân.

Kết thúc của câu chuyện là việc Monila đã tìm lại được cha mình, bọn hành tinh đen bị cảnh sát tóm gọn và đầy những tình tiết ý nghĩa.

Cảm nhận của riêng tôi về quyển truyện tranh ấy

Cậu chuyện nói lên tinh bạn giữa Nobita và Rópu, tình bạn ấy đã đoàn kết chiến đấu chống lại bọn hành tinh đen, đem lại cuộc sống yên bình cho người dân hành tinh này. Và với sức mạnh “siêu nhân”, Nobita đã dũng cảm đánh thắng bọn hành tinh đen, trở thành “cứu binh” của người dân ở đây. Tôi thấy răng với những tình tiết ấy đã làm nên một câu chuyện tuyệt vời và đầy ý nghĩa.  Và thông qua hành trình này, nhóm Nobita đã biết thêm một hành tình trong vũ trụ này. Thật đúng với tên gọi của quyển truyện tranh, khai phá vũ trụ là tim kiếm một hành tinh mới. Và với hành trình này sẽ mở đầu cho cuộc hành trình của nhóm Nobita trong nhiều năm sau đó.

tình bạn
tình bạn

Nơi mua sách uy tín và giảm giá

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Trên đây là những nơi bạn có thể mua và đọc tập truyện này.

Mong rằng đây là bài viết hữu ích cho quý bạn đọc. Nếu bạn thấy hay thì chia sẻ cho mọi người để mọi người cùng tìm và đọc nhé.[Review sách] "doraemon tập 2: nobita và lịch sử khai phá vũ trụ" - hành trình khám phá vũ trụ của nobita

551 views