Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài – Thời gian đang trôi. Rất nhanh

“Hôm nay bạn sẽ xuất sắc chứ?”

“Thời gian cũng vậy. Như hạt cát trôi qua kẽ tay. Vậy hôm nay hãy yêu mến những người thân yêu. Hãy làm việc hết sức. Hãy đi thêm một dặm đường trong mọi hoàn cảnh. Hãy nói lên sự thật. Hãy sống trong danh dự. Hãy vui lên. Bởi vì một ngày kia, thời gian của bạn sẽ không còn.”

Một lời nhắn gửi của Robin Sharma đến tất cả bạn đọc qua “Đời ngắn đừng ngủ dài”

Cuốn sách là 101 chia sẻ, ghi chép về những điều diễn ra dưới sự nhìn nhận và đánh giá của tác giả. Ngắn ngọn, cô đọng và mình cảm giác như tác giả đang trò chuyện với các độc giả của mình, có những câu văn rất ngắn đi thẳng vào tâm trí.

Đời ngắn đừng ngủ dài Robin Sharma
Đời ngắn đừng ngủ dài Robin Sharma

Những điều Robin Sharma đưa ra những lời khuyên có ý nghĩa để mỗi chúng ta biết trân trọng những giây phút trong cuộc sống này. Mỗi ngày mới là một điều kỳ diệu. Ngủ ít hơn để sống nhiều hơn.

Đôi khi hành trình còn quan trọng hơn kết quả. Khi nào bạn biết bạn sẽ biết thôi. Có thể bạn không đến đích nhưng điểm dừng chân trên hành trình lại phù hợp với bạn hơn.

Thông tin cơ bản về cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài

  • Công ty phát hành:            NXB Trẻ
  • Tác giả:                              Robin Sharma
  • Ngày xuất bản:                  05-2014
  • Kích thước:                        13 x 20.5 cm
  • Nhà xuất bản:                    Nhà Xuất Bản Trẻ
  • Loại bìa:                             Bìa mềm
  • Số trang:                            228

Bạn đã là một điều kỳ diệu của tạo hóa

Chẳng phải người ta đã nói tu bao nhiêu kiếp mới được làm một kiếp người sao. Bạn chính là duy nhất, là điều chẳng ai có thế thay thế được. Hãy sống là chính bản thân mình, thúc đẩy người hùng trong bạn có thể mở cửa bước ra. Sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm lãnh đạo bản thân, công việc và cuộc sống của bạn.

“Những gì người ta nghĩ về bạn chẳng đáng kể. Điều quan trọng chính là bạn nghĩ gì về bản thân.”

                                                                                                 Trích “Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma”

Nhận thức tốt thì lựa chọn đúng. Lựa chọn đúng thì kết quả chắc chắn khả quan.

Cuộc sống luôn là những sự chọn lựa. Bạn chọn trở nên tài giỏi hay trở thành kẻ bị ra rìa. Lựa chọn là bước 1 hành động theo sau nó mới là những điều có giá trị. Từng ngày. Từng tháng. Từng năm. Những điều bạn làm tạo nên số phận của bạn. Cuộc sống là một hành trình, bạn đang xây những viên gạch để tạo nên chúng. Cụ thể giấc mơ của bạn đến từng gạch đầu dòng nhỏ, hành động theo chúng. Tạo ta một biểu tượng nhắc nhở cho bạn để bạn luôn quay về với mục tiêu của mình bất kỳ lúc nào. Nhớ về những giây phút khiến bạn cảm thấy bản thân tự tin và tràn đầy năng lượng mỗi khi bạn cần có thêm sức mạnh.

“Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày.”

                                                                              Trích “Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma”

Xây dựng thói quen tốt ngay từ bây giờ để tạo hành động đúng. Tạo ra sự khác biệt giữa tầm thường và phi thường. Chẳng có gì là miễn phí và tự nhiên, không có thành công nào mà không có thất bại. Không có công trình nào tự mọc lên, quá trình khó khăn vất vả, mồ hôi và công sức mới tạo nên những điều tuyệt vời. Tận tâm, cố gắng, dốc hết sức mạnh, nhiệt huyết để hành động, hy sinh, cống hiến rồi đời sẽ trả lại cho bạn.

Sống trong hiện tại, học hỏi từ quá khứ, hướng đến tương lai

Học hỏi từ lỗi lầm. Mỗi giai đoạn khó khăn, vất vả, xung đột, mẫu thuận đều tạo cho ta những bài học trưởng thành, ta nhớ đến chúng với một lời cảm ơn và tinh thần lạc quan về ngày mai tươi sáng. Tin tưởng rằng sau này với những điều xảy đến bạn không phạm phải những sai lầm tương tự, không buồn bã đau khổ vì những lỗi lầm.

Đừng lo về nỗi sợ, chúng chưa hề xả ra, nếu bạn để chúng lấn tới chúng sẽ hủy diệt tâm trí bạn. Chiến đấu với chúng và bạn sẽ tỏa sáng rực rỡ hơn bao giờ hết.  Đừng bào chữa, chúng chỉ là những điều ta tự nghĩ ra nhằm tránh thực hiện những gì mình e ngại. Mỗi lời bào chữa ẩn chứa một nỗi sợ. “Sợ thay đổi. Sợ những gì xa lạ. Sợ thất bại. Sợ thành công.”

“Tận hưởng giây phút này. Sống đầy dam mê. Thư giãn thoải mái. Sống cho hiện tại. Tuy nhiên, cũng phải có trách nhiệm. Phải đề ra mục tiêu. Giữ lời hứa. Hoàn thành những công việc quan trọng. Làm tròn bổn phận.”

“Đó là một từ đẹp: Mãnh liệt. Hãy sống một cuộc đời phong phú. Chơi hết mình. Nhận rủi ro. Vươn thật cao. Đừng tiếc nuối. Đáng tin cậy. Vượt trội. Như tiểu thuyết gia Albert Camus đã nói: “Sống nỗ lực đến nỗi trào nước mắt.” Tôi thích lời này.”

                                                                                                      Trích “Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Mạnh mẽ như cơn sóng
Mạnh mẽ như cơn sóng

Tâm trong trí sáng, hướng về những điều tốt đẹp

“Bản tính con người là muốn giúp những ai từng giúp mình. Mỗi chúng ta đều khát khao trong thâm sâu làm những gì người khác từng làm cho mình. Và tôi tin rằng mình sẽ nhận lấy những gì mình từng cho đi. “

                                                                                                          Trích “Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma”

Cho đi để nhận lấy, bạn càng cho đi nhiều bạn càng nhận lại được nhiều và bạn sẽ nhận lại chính những điều mà mình cho đi chính vì vậy hãy gieo những yêu thương, quý trọng, những điều tốt đẹp vào cuộc sống để rồi một ngày nào đó bạn sẽ thấy hạnh phúc ngập tràn xung quanh mình.

Biết ơn những điều xung quanh bạn giống như biết ơn vì bạn có đôi mắt để nhìn, đôi tai để nghe, biết ơn gia đình, bạn bè, người thân, biết ơn những người nông dân lao động tạo ra lương thực, …

Sống tử tế mỗi ngày. Sống khiêm nhường mỗi ngày. Dành lời khen cho mọi người và mọi điều xung quan bạn.

“Điều tốt đẹp xảy đến với những ai thực hiện điều tốt đẹp. Hãy làm điều đúng đắn và bạn sẽ chứng kiến kết quả đúng đắn.”

                                                                                                        Trích “Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma”

Tâm hồn bên trong sẽ thể hiện ra cuộc sống bên ngoài. Hãy là một tâm hồn không rỉ sét. Một tâm hồn có chất lượng thượng hạng.  

Mối quan hệ và tầm quan trọng của ngôn ngữ

Nhân cách hình thành qua các cuộc nói chuyện, suy nghĩ, niềm tin của bạn bị ảnh hưởng bởi những điều bạn nghe, những người bạn tiếp xúc hàng ngày. Hãy biết lắng nghe để học hỏi từ người khác, luôn có điều gì đó bạn có thể học được. Xây cầu nối với mọi người, mở rộng mối quan hệ với những người cho bạn nhiều nguồn cảm hứng.

Cảm xúc là điều mà chúng ta chịu ảnh hưởng lớn, mà ngôn từ hình thành nên cảm xúc. Từ ngữ có thể giết người như chúng ta thấy trên mạng xã hội hiện nay. Học cách sử dụng ngôn ngữ của những người vượt trội, bạn sẽ hướng đến cuộc đời vượt trội.

Học cách lắng nghe chính bản thân mình và lắng nghe những người khác. Khi được lắng nghe ta cảm thấy mình được tôn trọng, tự tin và đầy khao khát.

Trân trọng thời gian, gia đình, sức khỏe

Ngày tháng trôi qua là không thể lấy lại, biết đâu ngày mai bạn đã không còn có ngày mai, hãy lấp đầy bằng nụ cười, tình yêu, những công việc có ý nghĩa, chộp ngay lấy những giờ phút này. “Bởi vì tháng ngày đang qua đi. Rất nhanh.”

Đừng chần chừ, đừng chờ đợi, ngay lúc này là thời điểm hoàn hảo.

Ngủ ít hơn để sống nhiều hơn vì cuộc đời là để sống.

“Benjamin Franklin từng nhận xét rằng: “Sau khi chết rồi, bạn sẽ có dư thời gian để ngủ.”.

Cả một thế giới đang chờ đón bạn, hãy khám phá, mạnh dạn căng buồm ra khơi đi đến những nơi bạn chưa từng đến, làm những việc bạn chưa từng làm, ăn những món ăn bạn chưa từng ăn.

Gia đình là quan trọng dành thời gian cho các con trước khi quá muộn, con của bạn chỉ nhỏ bé một thời gian và quãng thời gian này có thể ảnh hưởng đến chúng mãi về sau. Yêu thương con cái của bạn, cha mẹ, người thân của bạn trước khi bạn nhận ra đã quá muộn. Chúng ta thường không coi trọng những điều chúng ta đang có, coi đó là hiển nhiên, đến khi nhận ra ta mới biết mình đã sai.

“Trái cây không bao giờ rơi xa khỏi gốc, và con trẻ sẽ giống bạn nhiều hơn là bạn tưởng. Bạn có thể giúp con đạt tới sự xuất sắc. Bắt đầu bằng tấm gương của chính bạn.”

                                                                                                       Trích “Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma”

Sức khỏe khi mất đi ta mới trân trọng. Những lúc ốm đau bạn sẽ nhận ra chẳng điều gì quan trọng bằng mạnh khỏe.

Nhận xét của bạn đọc về sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Nhận xét Đời ngắn đừng ngủ dài trên Fahasa.com
Nhận xét Đời ngắn đừng ngủ dài trên Fahasa.com
Nhận xét Đời ngắn đừng ngủ dài trên Tiki.vn
Nhận xét Đời ngắn đừng ngủ dài trên Tiki.vn

Nơi mua sách Đời ngắn đừng ngủ dài cho bạn đọc:

548 views