Đoạn trích cực hay trong "Cá Mực Hầm Mật" – Đáng Yêuuuu

Sau đây là một đoạn trích cực hay của “Cá Mực Hầm Mật”

“Gun phát hiện cô bỗng dừng bước, nhìn cô một cái, thấy trong đôi mắt long lanh của cô tràn đầy vẻ tò mò giống như một đứa trẻ, đột nhiên có cảm giác như nhìn thấy mấy em gái trong nhà.

Anh đưa tay xoay đầu cô về, “Đi thôi.”

“Ơ?” Cô buột miệng nói, “Sớm thế?”

Nói xong lại cảm thấy xấu hổ, lẩm bẩm giải thích một câu, “Chúng ta… có thể tiếp tục thảo luận về phần mềm…”

Làm gì cũng được hết, chỉ cần ở lại thêm một lát, em đã một tháng không gặp anh rồi…

Tất cả các đội viên của tổ DT đang họp đều lơ đãng dỏng tai lên, muốn nghe nội dung đối thoại ở đây.

Gun liếc về phía đó một cái, mấy cậu bé lập tức ngồi nghiêm chỉnh, làm bộ không hề nghe thấy.

k222
Đoạn trích cực hay trong “Cá Mực Hầm Mật” – Đáng Yêuuuu

Một đoạn trích cực hay của “Cá Mực Hầm Mật”

Từ nhỏ đến lớn, anh luôn là một người không quá thích có các cô gái vây quanh, nhưng hiển nhiên những thành tích của anh trước kia đã quyết định một kết quả là anh phải bị theo đuổi, phải trải qua nhiều chuyện tai tiếng. Những cô gái đó ai cũng có ưu thế riêng, ai cũng có sự khéo léo của mình. Còn cô bé trước mặt này hiển nhiên không có bất cứ sự khéo léo nào…

Anh nhìn thấy vẻ chờ mong rõ ràng trên mặt cô.

Chỉ mong muốn… có thể ở lại đây thêm một lát.

“Muốn ở lại bao lâu?” Cuối cùng anh nhượng bộ.

“Một tiếng nhé?” Cô lập tức vui vẻ, “Tám giờ, tám giờ còn chưa muộn, em về đến nhà mới tám rưỡi.”

“Được, nhưng anh không có thời gian tiếp em.”

“Không sao.” Cô đáp.

Chỉ cần ở bên cạnh anh là được, cô nghĩ.” (*)

Đọc xong đoạn này mà mình cảm thấy ghen tỵ ghê gớm, tự hỏi khi nào bản thân mới có được một người yêu dễ thương như Đồng Niên nhỉ.

Đúng như tên gọi, “Cá Mực Hầm Mật” vừa “độc lạ” vừa ngọt ngào vô cùng. Là tiểu thuyết thể loại võng du, “Cá mực” kể về chuyện tình của “Cá mực Điện hạ” và game thủ truyền kỳ, lại không giống những tác phẩm khác, “Cá Mực Hầm Mật” không phải là chuyện tình trên mạng bình thường như chúng ta thường thấy, đây chỉ là hành trình theo đuổi đối phương của Đồng Niên và Hàn Thương Ngôn – tên thật của Gun, ở ngoài đời và ti tỉ điều đáng yêu khác mà thôi. Biết rằng đây là những tình tiết chỉ có trong tiểu thuyết nhưng “Cá Mực Hầm Mật” vẫn thắp lên niềm hy vọng về một tình yêu đẹp như vậy có thật trên đời, cho mình, cũng như cho tất cả mọi người.

cuộc sống
cuộc sống

Đây là lần đầu tiên mình đọc tiểu thuyết mà lại thích nữ chính hơn nam chính, ý mình là, dù sao cũng là phái nữ mà, ai mà lại không thích người mình yêu sau này sẽ như một chàng bạch mã hoàng tử bước ra trong những câu truyện cổ tích cơ chứ; ai lại không khao khát được bảo vệ bởi vòng tay và vòm ngực vững chãi của người mình yêu như các nam thần trong tiểu thuyết; ai lại dành tình cảm cho cô gái may mắn được nam chính – soái ca trong tưởng tượng của mình, hơn là chính anh ấy? Nhưng Đồng Niên – cô gái đáng yêu của “Cá Mực Hầm Mật”, đã chiếm trọn cảm tình của mình, khiến mình đọc xong phải nhủ rằng: “Chà, mình cũng muốn có một người thích mình nhiều như thế, thích mình một cách đáng yêu như vậy.”

Cô gái ấy, chỉ số cảm xúc không được cao nên yêu ghét rõ ràng, bù lại IQ đạt mức thần đồng người người nể phục. Cô gái ấy, là một bánh bèo chính hiệu nhưng lại không hề phản cảm, ngược lại còn khiến người người không thể không yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên (chỉ trừ duy nhất một Hàn Thương Ngôn không hứng thú với phụ nữ, mà nhờ thế câu chuyện mới hấp dẫn và đáng yêu hơn bao giờ hết). Cô gái ấy, hơi “quấn người” nhưng lại không gây cho người khác cảm giác khó chịu. Để có thể “muốn gì được nấy”, cô gái ấy phải bỏ ra rất nhiều công sức ra để từng bước một lại gần đích đến của chính mình.

Cũng cô gái ấy, vì người ta mà bước ra khỏi vỏ ốc của chính mình, phá vỡ định kiến của người lớn về bộ môn esport và ca sĩ trên mạng. Cô không ngại bước về phía người ta, không ngại đồng hành cùng người ta trên những cuộc hành trình mới, những cánh cửa mới. Cô chính là kết hợp lạ lùng của ngốc nghếch và thông minh, của nhạy cảm và mạnh mẽ.

“Gun đi tới, nghênh ngang ngồi xuống, bắt chéo chân, ra hiệu cho cô đưa con dao gọt trái cây cho mình.

Sau đó cầm một quả táo khác lên, gọt vỏ một vòng dứt khoát, bổ thành tám miếng, khoét hạt đi, trong toàn bộ quá trình này ngón tay đều không chạm vào thịt quả, thả từng miếng vào trong đĩa, đẩy về phía một già một trẻ.

Rất điệu nghệ…

Đồng Niên vội vã lấy tăm cắm một miếng đưa cho ông cụ.

“Tay còn chưa rửa, tự mình ăn đi.” Ông già nhăn mặt nhìn anh.

Anh không nói gì, cầm một miếng cho vào trong miệng.

Đồng Niên cũng ăn theo, ý là em không chê anh, kiên quyết không chê anh.” (*)

Cô gái ấy, chính là Đồng Niên.

Cũng chỉ cô gái ấy, mới “xứng đôi vừa lứa” với Hàn Thương Ngôn.

“Hàn Thương Ngôn, sinh ngày 14 tháng 2 năm 1986 tại Nauy, năm 2004 đổi thành quốc tịch Trung Quốc, từng là tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp, xếp hạng và thành tích đã có trên mạng, năm 2005 giải nghệ. Học mấy năm đại học, chuyên ngành thiết kế công nghiệp, sau khi tốt nghiệp thành lập câu lạc bộ K&K tại Mỹ, anh là người đầu tư số một, cũng là một trong những ông chủ của câu lạc bộ này. Từ năm 2013, sau khi thành lập K&K China, anh thường xuyên ở Trung Quốc.”

Nội dung giới thiệu tỉ mỉ, những tư liệu ngay cả bách khoa toàn thư Baidu cũng không thể có… Mà được nói ra từ miệng anh, từng câu một, nói với cô.

Dường như đang nói:

Đồng Niên, hoan nghênh em đến với thế giới của anh.

Anh nói xong, chậm rãi bóc một viên kẹo cho vào miệng, tổng kết một câu, phát âm không rõ, “Đây xem như chính thức tự giới thiệu, đừng coi anh là anh hùng gì đó như người ta nói trên mạng, anh không phải anh hùng, hiểu chưa?”

“Anh cũng không phải quân tử gì, tính khí rất kém, phong độ ga lăng hoàn toàn không có, không thích lãng mạn, ngay cả thời gian hẹn hò cũng không có. Cả cuộc sống của anh chính là K&K, chính là tất cả các đội viên của anh, rất đơn điệu, không có tiêu khiển, không có du lịch, không có nghỉ phép, càng ghét xã giao, thậm chí ngay cả ngày nghỉ, ngày lễ, nghỉ đông cũng không có.”

“Vì thế, cho em một cơ hội nữa, còn muốn chia tay không?” (*)

Đọc xong “Cá Mực Hầm Mật”, mình chỉ hi vọng cuộc đời này rồi sẽ có một người yêu thương mình nhiều như Đồng Niên yêu Hàn Thương Ngôn, sẽ có một người đối xử với mình như cách Đồng Niên trân quý Hàn Thương Ngôn vậy. Mình chỉ mong, mọi người đều cũng sẽ hạnh phúc viên mãn như thế.

k222
Đoạn trích cực hay trong “Cá Mực Hầm Mật” – Đáng Yêuuuu

Nơi mua sách Cá mực hầm mật

Nếu bạn yêu thích đoạn trích này của mình hãy like và share giúp mình nhá

748 views