Những điều kì lạ và nhận thức của tôi về thế giới tâm linh

   Xin chào, tôi quay lại rồi đây, hôm nay sẽ mang đến cho các bạn nhiều câu chuyện thú vị hơn về thế giới tâm linh do tôi chứng kiến cũng như mẹ tôi chứng kiến và những người xung quanh tôi chứng kiến

Tâm linh có thực sự tồn tại hay không?

Vẫn có nhiều người đặt ra câu hỏi này bởi họ chưa gặp nên chưa tin, có nhiều người thì tin nhưng chưa gặp. Gặp được hay không là do cái duyên, nhìn thấy hay không là do từng người, mỗi người đều có quan điểm của riêng mình . Với tôi thì tôi tin bởi tôi được tận mắt chứng kiến cũng như nghe rất nhiều người xung quanh kể lại.

 điều kì lạ nhận thức thế giới tâm linh

có những điều kì lạ xảy ra với mỗi con người

có những điều kì lạ xảy ra với mỗi con người

có những điều kì lạ xảy ra với mỗi con người

hình ảnh minh họa

Một vài câu chuyện bên sườn của mẹ tôi

 •   Năm đó nhà tôi rất nghèo, mới từ ngoài quê chuyển vào sinh sống, tôi được 5 tuổi thì mẹ tôi mang bầu em tôi. Do hồi đó xã hội chưa có phát triển như bây giờ không phải đau đẻ là có xe tới đưa đi bệnh viện liền, bệnh viện rất xa cho nên mẹ tôi đến phòng khám gần nhất để đẻ em tôi,theo mẹ tôi kể lại thì phòng khám đó đã từng nạo thai rất nhiều. Mà mọi người biết rồi thai nhi rất là linh thiêng, oán khí cũng nặng mẹ tôi thì vía yếu mà còn thường xuyên linh cảm được âm dương. Mẹ tôi nói đêm đó đẻ em tôi xong thì nghe rất nhiều tiếng khóc trẻ em và còn nhìn thấy một số người phụ nữa bế trẻ em đi ra đi vào trong phòng khám, tuy nhiên mẹ tôi hỏi bác tôi có thấy ai không thì bác tôi nói nãy giờ có mỗi bác tôi, mẹ tôi và em tôi mà thôi. 
 •   Chưa dừng lại ở đó, sáng hôm sau mẹ tôi đang ngủ thì có một người phụ nữa đứng ở đầu giường tóc dài, rất dài kêu mẹ tôi dậy thu xếp đồ đạc để về nhà, nhưng khi mẹ tôi nhìn lại thì không thấy người phụ nữ đó nữa, mẹ tôi nói có thể là hợp vía mẹ nên mẹ thấy được nhiều người trong phòng khám đó. Phòng khám năm mẹ tôi đi đẻ đó đến nay thì đã bị phá bỏ.
 •   Mẹ tôi rất hay dậy sớm đi bộ cho khỏe, sáng hôm đó mẹ cũng đi bộ như mọi sáng khác, nhưng gần nhà tôi có người mới mất, sáng đó mẹ lại thấy người ấy ngồi co do ở góc cột kia, mẹ tôi toát mồ hôi lạnh đi nhanh về nhà, thực ra thì mẹ tôi nhìn thấy nhiều nhưng mẹ vẫn sợ lắm. Đi bộ lúc 4h sáng mà bất ngờ thấy như vậy thì tôi cũng sợ quéo người luôn.
 •  Mẹ tôi thì hay dặn tôi rất kĩ rằng về quê ngủ mà nghe ai gọi thì đừng có trả lời im lặng ngủ đi, hôm đó tôi nghe có người gọi tên mẹ tôi, tôi lặng đi không mở mắt, đêm đó mẹ tôi thức khá khuya và sáng hôm sau mẹ kể, tối qua mẹ ngồi thì thấy ngoài cổng có rất nhiều bóng đen đi ra đồng và không về chó sủa ing ỏi ( nhà bà ngoại tôi gần sát ngay đồng ruộng) mà mọi người biết đồng ruộng về đêm nó ghê cỡ nào rồi. Những bóng đen đó mẹ nói là những người đã mất nhưng lâu lâu họ vẫn ra thăm lại ruộng của nhà mình.  

Một vài câu chuyện bên sườn của những người hàng xóm 

 •    Nơi tôi sống là chợ và trước đó nó là bãi tha ma, sau người ta ủi đi làm chợ và nhà tôi sống ở đó. Chính vì từng là bãi nghĩa địa nên là vẫn có những điều kì lạ xảy ra.Cạnh nhà tôi có chị hàng xóm bán chè vậy nên hay thức khuya để nấu ,có hôm mất điện sớm chị đang ngồi đun bếp lúc đó tầm 12h hơn, đối diện nhà chị là một cây gạo rất to ( thứ cây mà người ta vẫn thường gọi là cây ma).

Đang ngồi đun bếp thì nghe tiếng trẻ con khóc chị hơi lạnh gáy tại khuya lắm rồi, nhưng theo phát giác chị ngửng đầu để tìm kiếm, bỗng thấy xa trên cây gạo có một đứa trẻ đang ngồi khóc, tiếng khóc nghe rợn cả người làm chị sợ quá mà chạy vào nhà đóng cửa lại mặc cho đồ đạc chuẩn bị cho ngày hôm sau bán vẫn nằm ngoài kia, hôm sau chị kể lại làm mọi người ai đấy đều rùng mình.

 •   Cũng gần nhà tôi có chị nữa làm nghề cắt tóc, chị thuê một căn nhỏ ngoài mặt đường để tiện cho việc làm ăn cũng như khách dễ tìm tới. Tuy nhiên cái căn chị thuê sau nhà có một cái giếng mà trước đó đã từng có 5 người con gái chết ở đó khi chị thuê thì không có biết, chị đến ở khoảng thời gian đó chị mang bầu chồng thì đi làm nên buổi tối chị ngủ một mình. Chị kể đêm đó đang ngủ ngon lơ mơ bỗng thấy 5 người con gái đứng dàn hàng bên giường xưng tên rồi cười cười, chị sợ quá nhắm chặt mắt hôm sau đợi anh chồng về rồi cả hai dọn của mẹ chồng ở không ở lại căn đó nữa
 •   Gần chợ nơi tôi ở có một bãi đất cũng là từng là nghĩa địa rồi người ta ủi nó đi , giữa cái bãi đất đó có một cái cây rất to ( to mà còn xum xuê nữa ) tôi vẫn luôn thắc mắc là sao họ chặt hết cây đi nhưng lại để lại mỗi cái cây này cho đến một ngày tôi được một người bạn kể lại và nói rằng cây đó người xưa treo rất nhiều trẻ em trên cây cho đến khi chết khô, tôi ngạc nhiên nào đâu có tin nhưng rồi mẹ của bạn tôi nói rằng đó là sự thật vid ngày xưa bạn của cô ấy từng phải treo đứa con út mới lọt lòng ở đó , do treo quá nhiều trẻ em để thờ một cái gì đó ( tôi vấn chưa lí giải được ) nên âm khí của linh nhi quá nặng không ai dám chặt sợ tai họa ập xuống bất cứ lúc nào.
 điều kì lạ nhận thức về thế giới tâm linh

cách nhìn nhận và cảm thụ của mỗi người là khác nhau

cách nhìn nhận và cảm thụ của mỗi người là khác nhau

cách nhìn nhận và cảm thụ của mỗi người là khác nhau

hình ảnh minh họa

Một vài câu chuyện của tôi và bạn tôi chứng kiến 

 •  Tôi rất ít khi ra đường vào buổi tối bởi tôi còn bận học và làm nhiều thứ nhưng hôm đó tôi có việc phải đi, người ta vẫn thường nói cây đa hay bụi tre thường là nơi không nên đứng vào buổi tôi. Hôm đó tôi đi qua thì thấy bóng trắng lướt qua đó rất nhanh, nhanh đến nỗi tôi ngơ ngác mà phóng xe nhanh hơn để đi qua đó. Buổi tối đừng nên nhìn bụi tre quá nhiều nha, không tốt và kiêng kị khá nhiều.
 •   Bạn tôi từng đi học võ và  nơi học là trường cấp 1 của tôi ( trường cũng từng là bãi tha ma và sau trường vẫn còn rất nhiều mộ). Hôm đó là gần 7h trời hơi tối rồi mọi người trong lớp học võ về hêt còn mình nó, nó chưa về được vì còn phải đi tìm dép, tuy nhiên tìm hoài vẫn không thấy mà trường có hai dãy là dãy trước và dãy sau vì thế nó đi ra dãy sau tìm thử thì thấy dép treo trên cây và điều đặc biệt là bóng trắng lơ lửng trên đó, do sợ hãi mà nó bỏ chạy ra khỏi trường , chạy một mạch đến chỗ đông người.
 •   Tôi cũng có một đứa bạn nữa vì mẹ nó là giáo viên nên ở lại trường cấp 1 đó luôn, trong khu giáo viên đó thì thường là 6h30 đã khóa cửa mà hôm đó 8h bạn tôi mới về, đang đi nó thấy tiếng nói cười nơi ghế đá gần gần phòng của mẹ con nó, tuy nhiên khi nó nhìn ra thì hoàn toàn không có ai, nó sợ quá chạy nhanh về. Sáng hôm sau nó kể lại và nói tiếng nói cười không giống bình thường mà nghe chói với rợn lắm.
những điều kì lạ và cảm nhận

luôn có những bí ẩn trong cuộc sống

luôn có những bí ẩn trong cuộc sống

luôn có những bí ẩn trong cuộc sống

hình ảnh minh họa

Có những điều không phải muốn là bắt gặp được là có thể bắt gặp nhưng hãy nên tin thử.

131 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 4.8 / 5. Số đánh giá 4

1 bình luận trong “Những điều kì lạ và nhận thức của tôi về thế giới tâm linh”

 1. Tớ chưa bao giờ thấy ma . Nhưng tớ tin Tâm Linh (Thần linh) là có thật . Chính Thần linh , Âm đức của tổ tiên luôn đi kèm và cứu vớt con cháu thoát khỏi tai họa . (bản thân tớ đã trải nghiệm). Nhiều chuyện không thể lí giải được .
  Có thể , trong thế giới cõi âm, những người có giác quan đặc biệt mới được diện kiến ?