DỊ THẾ TÀ QUÂN – Phong Lăng Thiên Hạ – Truyện tiên hiệp hài hước

Dị Thế Tà Quân – Phong Lăng Thiên Hạ

Truyện Dị thế Tà Quân của tác giả Phong Lăng Thiện Hạ thuộc thể loại truyện tiên hiệp. Truyện  gồm 5 quyển với 1280 chương. Quyển 1: Tà Quân Vấn Thế, Quyển 2: Thiên Hương Phong Vân, Quyển 3: Thiên Phạt Sâm Lâm, Quyển 4: Phong Tuyết Ngân Thành, Quyển 5: Đoạt Thiên Chi Chiến.        

Mình tình ờ nhìn thấy truyện và thấy tên lạ lạ nên đọc thử chứ bình thường mình không hay đọc thế loại này nên mình cũng không biết so sánh với những truyện khác ra sao, mình chỉ nói về cảm nhận của mình khi đọc truyện này thôi. 

Tác giả Phong Lăng Thiên Hạ

Tác giả Phong Lăng Thiên Hạ sinh ngày 18/10/1982 tại Sơn Đông Trung Quốc, là tác giả rất nổi tiếng trong cộng đồng yêu truyện với nhiều tác tác phẩm được bạn đọc đón nhận. 

Một số tác phầm khác của tác giả Phong Lăng Thiên Hạ như: Lăng Thiên Truyền Thuyết, Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên, Thiên Vực Thương Khung, Ta Là Chí Tôn, …

Tác giả Phong Lăng Thiên Hạ
Tác giả Phong Lăng Thiên Hạ

Xuyên không đổi thân thể Tà Quân – Quân Tà 

Nhân vật chính trong truyện là Tà Quân là một sát thủ ở hiện tại với kỹ năng điêu luyện đã xuyên không về trở thành Quân Mạc Tà một tên công tử quần áo lụa là của Quân gia đang rơi vào cảnh xuống dốc. Cùng với Hồng Quân Tháp là báu vật tu luyện võ công hòa làm một với thân thể Quân Mạc Tà chính là bí mật lợi hại giúp Quân Mạc Tà như có chỗ giữa vững chắc. 

Quân Tà một kẻ gian manh, lắm trò và cũng vô cùng lạnh lùng tàn độc, nhưng hắn lại khiến cho truyện rất hài hước bởi những trò lưu manh gia xảo của mình. Quân Mặc Tà có may mắn có được Hồng Quân Tháp nhưng không thể phủ nhận sự thông minh ý chí, tham vọng và quyết tâm của hắn. 

Cảm nhận về nội dung truyện 

Mình rất khâm phục sự cố gắng rèn luyện kinh khủng của Quân Mạc Tà khi mà hắn muốn rèn luyện ra đội quân mạnh nhất Tàn Thiên Phệ Hồn và cả sự tự rèn luyện để mở ra Hồng Quân Tháp và cả khi đối đầu với những thế lực lớn trong thiên địa. Quân Mạc Tà cũng là một kẻ có tình thân, tình bạn và tình yêu, hết lòng vì những người mình coi trọng và những người giúp đỡ mình. Một Quân Mạc Tà liều mình chữa trị cho Quân Vô Ý, đánh đổ Phong Tuyết Ngân Thành, Lãnh đạo Thiên phạt sâm lâm, giúp đỡ Đường mập mạp, chinh chiến vì Thiên phạt, bảo vệ người mình yêu, …. 

Dị Thế Tà Quân Phong Lăng Thiên Hạ
Dị Thế Tà Quân Phong Lăng Thiên Hạ

Quân Mạc Tà từ từ tìm hiểu thế giới hiện tại mình đang sống thì cũng giống như chúng ta cũng đang được tìm hiểu nên nó cứ dẫn mình đi để đọc tiếp, đọc tiếp xem mọi chuyện sẽ diễn biến ra sao. Mình không đọc nhiều truyện dị giới và huyễn huyễn nên càng đọc mình càng thấy sự sáng tạo của tác giả khi Quân Mạc Tà khám phá rất nhiều vùng không gian khác, nhiều bí mật và đồ vật với công dụng kỳ lạ. Tác giả thật là có trí tưởng tượng phong phú vô cùng. 

Nhưng Quân Mạc Tà chẳng phải kẻ quân tử, ăn miếng trả miếng, không ngại chơi xấu, chẳng thèm đến quang minh chính đại, lạnh lùng tàn khốc, trả thù vô cùng tàn bạo. Bao nhiêu những trò bỉ ối của quân Mạc Tà đem đến rất nhiều những trận cười, những người mà Quân Mạc Tà giết đều là những kẻ cường đạo, cậy địa vị, làm những chuyện xấu xa. 

“Quân Tà trước giờ làm việc đều là tùy tâm sở dục, nhìn thuận mắt thì cho dù là người bị vạn người chửi rủa, Quân Tà cũng có thể cùng hắn uống một chén. Nếu không vừa mắt, cho dù cả thiên hạ nói hắn là thánh nhân, Quân Tà cũng khinh thường không thèm nhìn tới.”

Truyện có rất nhiều những trận chiến đấu trí và đấu sức giữa các cá nhân, các thế lực, càng đọc bạn càng bị cuốn vào những diễn biến rộng mở. Từ kinh thành chốn quan lại, đến phong tuyết ngân thành, thiên phạt sâm lâm, huyễn huyễn phủ, …

Tình yêu cùng 9 nữ tử chu du thiên hạ

Khi không thể thiếu được người anh hùng phải đi kèm với mỹ nhân, và anh Quân Tà có hẳn 9 nàng theo, nàng nào cũng xinh đẹp, tài năng. Quá trình thì cũng khá là hay ho và hài hước kèm theo cả những đoạn chiến đấu sát cánh bên nhau. Mình thích Mai Tuyết Yên nhất, đối với mình cô ấy trong trẻo trong bộ đồ trắng, cô ấy tài năng, thông minh và mạnh mẽ và mình cảm nhận tình cảm của Quân Mạc Tà với Maii Tuyết Yên chính là tình yêu chân thực nhất so sới những người vợ khác. 

“Đối với Mai Tuyết Yên, Quân Mạc Tà lại có cảm giác khác thường, một loại rung động tâm đầu ý hợp, một rung động trong tâm hồn, hoạn nạn có nhau, sóng vai trong cuộc đời này! Loại cảm giác sâu sắc, ấm áp, thỏa mãn và hạnh phúc này!”

“Thà phụ trời xanh không phụ nàng”

Mai Tuyết Yên Dị Thế Tà Quân
Mai Tuyết Yên Dị Thế Tà Quân

Mai Tuyết Yên tuy là nữ nhưng lại chính là lão đại của Thiên Phạt Sâm Lâm, bao nhiêu thú vương còn phải nghe theo nàng. Nàng là con người lương thiện mà bị lừa gạt nhưng vẫn lấy đại cục làm trọng, đặt lợi ích của nhân loại lên trên. Xét về nhan sắc hay võ công nàng đều tương xứng, nàng cũng vì tình yêu không tiếc gì tính mạng. Quân Mạc Tà cũng đã chia sẻ hết những bí mật của mình, cùng Mai Tuyết Yên tu luyện Hồng Quân Tháp, lựa chọn tin tưởng nàng mãi mãi. 

Những người vợ khác mỗi người đều có những nét độc đáo riêng, dù Quân Mạc Tà có nhiều vợ nhưng tin tưởng rằng đi theo hắn chính là lựa chọn đúng đắn của các nàng. 

Nhiều bạn không thíc phần đánh nhau với dị tộc vì có phần kỳ thị Nhật Bản nhưng bản thân mình không nghĩ nhiều như vậy vì mình đọc truyện để giải trí thôi, đoạn nào khó hiểu hoặc không quá ưa thích mình sẽ đọc lướt. Đối với mình nó chỉ như một phần hư cấu không có thực được tác giả tưởng tượng thêm tăng phần diễn biến có chuyện, Dị tộc nhân cũng như là một vai phản diện trong bất kỳ phim hay truyện khác mà thôi. 

Đôi lời trước khi kết thúc 

Dù truyện hơi dài nhưng đối với mình là một câu chuyện hay và hài hước giúp mình cảm thấy được xả Stress. Đọc truyện mới cảm nhận hết được ý, tác giả viết rất nhiều, miêu tả cũng nhiều nhưng mình không viết hết ra được, nhưng là truyện đáng đọc nhé.  Thỉnh thoảng mình cũng vẫn đọc lại một vài chương. Có lẽ mình sẽ tìm thêm vài bộ khác tương tư đọc xem sao và để có sự so sánh với bộ này nữa. 

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ. 

791 views

Leave a Comment