Review quyển sách Dạy con kiểu Nhật-Giai đoạn trẻ 1 tuổi của tác giả Kubota Kisou

Ngày nay, các bậc cha mẹ ngày càng chú trọng việc giáo dục sớm đối với con cái của họ và tập trung vào xây dựng nền tảng cho sự giáo dục ngay từ giai đoạn 0 đến 3 tuổi, đây được xem là giai đoạn quan trọng nhất trong việc nuôi dạy một đứa trẻ. Trẻ ngoan hay không, biết vâng lời hay không, có khả năng trí tuệ hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự đầu tư giáo dục của cha mẹ thời điểm này.

Quyển sách Dạy con kiểu Nhật-Giai đoạn trẻ 1 tuổi cũng giống như những quyển sách đã giới thiệu trước đó của tác giả Kubota Kisou. Tập trung vào việc hướng dẫn các bậc phụ huynh nuôi dạy con em mình sao cho đạt hiệu quả tốt nhất đối với phụ huynh lẫn con em của họ.

Dạy con kiểu Nhật Giai đoạn trẻ 1 tuổi
Dạy con kiểu Nhật Giai đoạn trẻ 1 tuổi

Thông tin sách:

  • Giá : 59.000đ

  • Thể loại: Nuôi dạy con

  • Tác giả:  Kubota Kisou

  • Năm xuất bản: Tái bản năm 2013

  • Nhà xuất bản: NXB Lao động xã hội

Đối tượng đọc

Quyển sách Dạy con kiểu Nhật-Giai đoạn trẻ 1 tuổi của tác giả Kubota Kisou dành cho các bậc phụ huynh có con em trong giai đoạn 1 tuổi. Những giáo viên hoặc những bạn trẻ quan tâm đến việc giáo dục con cái giai đoạn sơ sinh đều có thể tham khảo quyển sách này vì đây là một trong những quyển sách giáo dục con cái được yêu thích nhất Việt Nam hiện nay.

Cùng với những quyển sách khác tương ứng với từng giai đoạn giáo dục con của tác giả Kubota Kisou như Ăn dặm kiểu nhật, Dạy con kiểu Nhật giai đoạn trẻ 0 tuổi…hứa hẹn sẽ là cẩm nang hữu hiệu cho các bậc phụ huynh

Tóm tắt nội dung sách

Khoa học đã chứng minh, sự thông minh, tài giỏi của một con người không phụ thuộc quá nhiều vào di truyền mà là cách mà họ được giáo dục ở thời thơ ấu. Theo những nghiên cứu về giáo dục sớm ở trẻ, người ta đã chứng minh được một đứa trẻ càng được giáo dục sớm càng thông minh và phát triển toàn diện hơn những đứa trẻ cùng trang lứa nhưng cha mẹ không uốn nắn, dạy dỗ.

Dạy dỗ và giáo dục ở đây nghĩa là cha mẹ trở thành người dẫn đường, xây dựng nền tảng cho trẻ. Người ta thường nghĩ trẻ con vô tri, chúng chỉ biết ăn ngủ nhưng thực chất trẻ lại sở hữu những khả năng phi thường mà người lớn chúng ta khó ai có được. Đó là khả năng ghi nhớ theo mãng, tất cả những gì gây sự chú ý cho bé và bé tập trung quan sát đều được ghi vào trí nhớ của bé như một cuộn phim.

Người ta đã vận dụng điều này để đào tạo ra hàng loạt những thần đồng toán học với những khả năng phi thường. Từ đó cho thấy,

trong quá trình trưởng thành của một đứa trẻ,  điều quan trọng không chỉ là cho trẻ trí thức mà còn phải có trí tuệ. Làm sao để xây dựng cho trẻ khả năng độc lập suy nghĩ, biết thông cảm với mọi người, có tính xã hội.

Quyển sách Dạy con kiểu Nhật-Giai đoạn trẻ 1 tuổi của tác giả Kubota Kisou sẽ giới thiệu cho chúng ta phương pháp để có thể giúp con trẻ trở thành những thiên tài với trí tuệ phi thường.

Theo tác giả, giáo dục trẻ giai đoạn  0 tuổi chúng ta cần phải tăng cường gây kích thích cho trẻ, từ đó giúp hình thành nên mối liên kết giữa các tế bào thần kinh đã được hình thành từ trong bào thai để tạo nên các mạch thần kinh. Còn ở giai đoạn trẻ 1, việc giáo dục trẻ cần tập giúp trẻ có thể làm được những điều mới, cụ thể hơn là chúng ta cần giúp trẻ sử dụng các mạch thần kinh đã hình thành làm tăng số lượng khớp thần kinh hơn nữa để trẻ có thể sử dụng tay, chân, miệng một cách thành thạo.

Chính vì vậy, quyển sách đưa ra những phương pháp cha mẹ có thể áp dụng giúp trẻ rèn luyện cho vùng vỏ não trước trán của trẻ trong đó hữu hiệu nhất là hướng dẫn trẻ đi bằng hai chân. Điều này giúp trẻ trở nên thông minh hơn. Bên cạnh đó, quyển sách còn chỉ ra những cách thức đơn giản nhất để các bậc phụ huynh có thể giúp cho trẻ phát triển tối đa và vận dụng hết những khả năng riêng biệt chỉ có ở trẻ trong giai đoạn khi con 1 tuổi.

Ảnh minh họa-Dạy con giai đoạn 1 tuổi
Ảnh minh họa-Dạy con giai đoạn 1 tuổi

Tại sao nên đọc Quyển sách Dạy con kiểu Nhật-Giai đoạn trẻ 1 tuổi?

Đây là một trong những quyển sách nuôi dạy con bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam chúng ta những năm gần đây. Khi mà các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng hơn vào việc giáo dục sớm sẽ mang lại những lợi ích tốt đẹp cho con  cái họ. Khi đó, làm sao để giáo dục và giáo dục những gì trở thành mối quan tâm rất lớn của các bậc phụ huynh và họ cần có sự giúp đỡ.

Quyển sách Dạy con kiểu Nhật-Giai đoạn trẻ 1 tuổi của tác giả Kubota Kisou sẽ giúp đỡ cho họ. Với cách viết vô cùng dễ hiểu, những ví dụ minh họa sinh động. Quyển sách sẽ khiến cho các bậc phụ huynh hài lòng và vui thích vì giáo dục con trẻ chưa bao giờ dễ dàng như thế

Đánh giá của độc giả:

Có lẽ, đối với một số bà mẹ, lần đầu nuôi dạy một đứa trẻ có rất nhiều điều bỡ ngỡ, thậm chí họ không thể  hình dung trước được những gì sắp đến! Quyển sách sẽ trở thành người bạn đường tuyệt vời của họ

Quyển Sách không chỉ mang đến nội dung bổ ích mà còn được minh họa bằng hình rất dễ thương, in màu đẹp. Các bài tập, trò chơi cũng dễ thực hiện theo. Dựa vào đó, các mẹ có thể nghĩ ra rất nhiều trò chơi khác để chơi với con.

Đây là một cuốn sách viết dựa theo hiểu biết khoa học về não bộ trẻ em. các cha mẹ nên tìm đọc để biết con mình đang phát triển như thế nào, để có thể không bỏ lỡ thời kỳ phát triển vàng của con, đồng thời có thể phát huy hết các kỹ năng, tố chất của con. 

Đánh giá của độc giả trên Tiki.vn
Đánh giá của độc giả trên Tiki.vn

Nơi mua sách:

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ nhé!

368 views