Dành Tặng Cho Những Người Có Một Nỗi Buồn Mang Tên Là Yêu Đơn Phương.

Tôi hiểu bạn và bạn cũng hiểu tôi vì chúng ta đều là những kẻ yêu đơn phương!

Yêu đơn phương là cảm giác bước tới không được, buông bỏ cũng chẳng đành. Yêu đơn phương là một dạng yêu vô cùng thiệt thòi. Tự mình biết cảm giác yêu đó đau nhói như thế nào. Tự vui vẻ, khi họ vô tình nhìn ta, con tim ta lại rộn ràng lên vì điều đó, bất giác suy nghĩ ta lại tưởng tượng lên biết bao nhiêu là khung cảnh tuyệt vời giữa ta và người ấy….Rồi cũng một mình ta tự đau lòng khi bất gặp người ấy cười đùa thân mật với người khác. Yêu đơn phương là cảm giác thích không dám nói, yêu không dám thổ lộ, ghen cũng không có tư cách gì để ghen, đau lòng thì một mình chịu đựng dai dẵng qua từng ngày….

 

Người ta nói chẳng có gì đau đớn hơn khi ta yêu đơn phương. Thứ tình cảm không thể tiến cũng chẳng thể lùi, dai dẵng mãi. chưa bao giờ là bắt đầu cũng không có kết thúc. Khi ta lao vào cái thứ tình yêu gọi là đơn phương, thì đồng nghĩa với việc phải chịu đựng những nỗi đau không tên, một mối quan hệ không tên…

Khi tôi bắt đầu Crush một người.

Năm tôi 17 tuổi, một lứa tuổi đúng đẹp của thời học sinh. Vào một buổi chiều ngày hôm đó, tôi ngồi đợi cô bạn thân của mình thì tôi nhìn thấy cậu ấy đang chơi bóng rổ, môn thể thao tôi yêu thích. Tôi nhớ rất rõ khung cảnh ấy, cả sân trường như mờ nhạt chỉ còn mình cậu ấy, với đôi chân nhanh nhẹn đang cố gắng để lướt qua các đối thủ để ghi điểm. Sau khi ghi điểm cậu ấy mĩm cười thật tươi. Có thể nói nụ cười ấy đẹp đến mức giết người.

Người ta nói ấn tượng đầu tiên rất tốt. Tôi tin tuyệt đối vào điều đó. Có thể nói tôi đã yêu cậu ấy từ cái nhìn đầu tiên. Từ sau ngày hôm đó tôi bắt đầu bắt chuyện, để sau này có thể bày tỏ lòng yêu mến của mình với người bạn đó. Cậu ấy rất cởi mở, hòa đồng, chúng tôi ôn bài, học tập cùng nhau, rồi dần trở thành bạn thân của nhau.

Ngày hôm ấy, khoảng tháng 12, cái se lạnh của tiết trời mùa đông đã đến, và cũng là ngày tôi không thể nào quên được. Cậu ấy hẹn tôi ra và nói với một giọng ngại ngùng nhưng rất vui vẻ: “Ê nhỏ! tui thích cô bạn kế lớp mình rồi, bây giờ làm sao đây”. Tôi giật mình, nhưng cố gượng cười đầy chua chát, sâu thẩm trong trái tim đang gào thét trong vô vọng đau khổ và thì thào: “tỏ tình đi chứ sao nữa”. Sau hôm đó, bắt đầu những chuỗi thất tình của riêng tôi.

Tôi quyết định tình cảm ấy sẽ giữ kín tình cảm của mình.

Tôi bắt đầu không thân với cậu ấy nữa, không trò chuyện nhiều với cậu ấy nữa. Tránh mặt cậu ấy. Không phải vì tôi không yêu mà là tôi sợ mình buồn, người phiền. Nhưng tôi yêu người, thật sự rất yêu người, và tình yêu đó chỉ là đơn phương.

Mỗi ngày đều đặn tôi điều vào trang cá nhân của cậu ấy xem cậu ấy thế nào, vui vẻ không.? Điều đó như một thói quen vậy, mỗi ngày tôi điều thực hiện. Rồi một ngày cậu cũng chính thức quen cô bạn ấy. Tôi đau lắm, buồn lắm, khóc nhiều lắm. Nhưng cũng chỉ bản thân mình biết, Vì mình chẳng có tư cách gì để ghen. Yêu đơn phương là một chuỗi ngày thất tình không có mở đầu cũng không có kết thúc. Yêu đơn phương sẽ khiến bản thân mình không còn tự tin nữa, mỗi ngày gặp cậu ấy tôi điều phải tránh né. Vì tôi sợ mình kìm lòng không được sẽ thổ lộ tình cảm mà mình cất giữ bấy lâu nay rồi sau đó sẽ mất đi cả tình bạn. Thôi thì cứ như vậy, theo dõi cậu ở phía sau, với cương vị là một cô bạn!!!

Người yêu đơn phương thiệt thòi lắm!!

Yêu đơn phương rất mệt mỏi. Vì đau lòng, vì chịu đựng. Yêu người không yêu mình, chính là mình cố gắng đến mức nào thì họ cũng chẳng hề quan tâm. Đối với họ, ta như một mảng mờ nhạt, có thì vui không có cũng chẳng sao. Tình yêu của ta bắt đầu từ những hồi ức đẹp đẽ giữa ta và họ. Mà những kĩ niệm ấy với họ có thể học xem là bình thường. Nhưng đối với ta là điều duy nhất mà ta đã có cùng họ. Những mộng ước cùng họ, mà ta mãi mãi không thể chạm tới được. Đành ngậm ngùi gìn giữ tình cảm ấy vào góc nhỏ tim.

nhung hinh anh dep ve tinh yeu don phuong buon thuong man mac lang man nao long 1

Thật sự ngay từ đầu tình cảm này không nên có là em tự huyễn, tự cố chấp, yêu người không yêu mình. Và giờ đây ta chỉ có thể ngắm nhìn họ từ phía xa. Khi họ vui ta sẽ rạng rỡ cùng họ, khi họ buồn ta sẽ ở bên họ. Nhưng với tư cách là một người bạn. Vì họ không yêu ta nên ta, chẳng có tư cách để sánh bước cùng họ, đi bên họ. Những việc ta làm là chỉ để được nhìn thấy họ mỗi ngày. Chí ít không phải nhớ họ đến phát điên lên mà không thể gặp.

Tôi hiểu bạn và bạn cũng hiểu tôi. Vì chúng ta là những kẻ yêu đơn phương.

Khi bắt đầu dấn thân vào tình cảm đơn phương thì khó có ai có thể buông bỏ được. Là những tháng ngày tự mơ mộng, tự vẽ ra viễn cảnh sau này ta và người ấy bên nhau cùng hạnh phúc. Tự huyễn mình trong tình yêu ấy là một ngày nào đó người ta cũng sẽ hiểu tình cảm của mình, yêu mình như mình yêu họ. Nhưng cuối cùng kết quả, họ yêu người khác, và tình cảm của mình thì họ chưa bao giờ biết được. Lúc đó những chuỗi ngày tiếp theo là đơn phương trong âm thầm vô vọng, tự khóc tự đau, tự an ủi bản thân như một lẽ thường tình của những kẻ đơn phương. 

hinh anh hinh nen buon ve tinh yeu con trai con gai don phuong 13

Nếu lỡ đã yêu đơn phương xin bạn đừng xấu hổ.

Chí ít ra khi yêu đơn phương bạn sẽ không phải đau đớn khi bị từ chối. Yêu đơn phương bản có thể khóc mà không sợ mất mặt. Yêu đơn phương cho ta những trải nghiệm vốn có của tuổi trẻ. Những kí ức trong đầu khó có thể quên được. Cho ta biết yêu, biết quan tâm một người dù chỉ là từ một phía. 

Khi ta yêu đơn phương dù đã cố gắng hết sức vẫn không được đáp trả.

Trên thế giới có đến 7 tỉ người, không phải riêng tôi hay riêng bạn đang đơn phương đâu. Tôi tin là còn rất nhiều người khác họ cũng vậy, cũng đang lay hoay với chính tình cảm của chính mình. Vậy nên khi đã không được đáp trả chúng ta hay cất giữ tình cảm ấy vào tận sâu trai tim mình. Lỡ mai này mình và người ấy có vô tình gặp nhau trên đường thì cũng đừng lướt qua nhau như những người xa lạ. Mà hãy mĩm cười chúc cho nhau sẽ an yên trong đoạn đường phía trước. Còn riêng ta dù còn yêu hay không cũng nên ngậm ngùi mà giữ tình cảm ấy trong lòng. Mở ra cơ hội mới con đường mới cho chính bản thân ta và những đang yêu đơn phương.

Vậy nhé, tôi và những kẻ yêu đơn phương!!!

142 views