Đánh giá chi tiết cuốn sách “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn”

Tất cả những yếu tố bên ngoài như các mối quan hệ, tiền tài, gia thế đều chỉ là những thứ phụ để mang tới thành công cho các bạn. Quan trọng nhất vẫn nằm ở sự cố gắng, kiên trì và nỗ lực của bản thân. Nếu chỉ dựa vào sự trợ giúp từ gia đình, những người xung quanh, bạn có thể nhanh chóng đạt được mục đích của mình nhưng mãi mãi không biết khả năng của bạn tới đâu và công việc ấy cũng làm bạn chóng chán vì quá dễ có được.

Sách tôi thích bản thân nỗ lực hơn
Bìa ngoài cuốn sách được thiết kế rất xinh xắn và mang một ý nghĩa riêng

Nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện hóa ước mơ dựa vào công suất làm việc 200% của mình, mà chẳng cần dựa vào gia thế hay các mối quan hệ. Bởi chẳng ai sinh ra đã may mắn có được điều đó. Xuất phát điểm của mình có thể không bằng nhiều người nhưng thành quả mình đạt được chưa chắc đã thua ai đâu nhé. Chỉ cần bạn nỗ lực, bạn sẽ thành công. Không nỗ lực tức là chết.

Cho nên, mình sẽ giới thiệu một cuốn sách rất hay cho các bạn trẻ ngày nay, với tựa đề “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn”. Mình tin chắc rằng, cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều và cố gắng thay đổi bản thân hơn đấy.Thông tin cơ bản về sách

Thông tin cơ bản về sách

  • Thể loại: Tản văn
  • Tác giả: Chu Xung
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn Học
  • Hình thức: Bìa mềm
  • Số trang: 380
  • Giá bán: 96.000đ (Giá thị trường)

Đối tượng mà sách hướng đến

Mình tin rằng đây là cuốn sách cực kì ý nghĩa dành cho các bạn trẻ đang bước đi trên con đường mình đã chọn. Sẽ có bạn cảm thấy cuộc đời sao mà bất công quá, có kẻ chỉ cần “alo” một tiếng là có được vị trí đó, công việc đó. Trong khi mình cố gắng hết mình như thế cũng không một ai công nhận. Vậy các bạn hãy tìm mua ngay đầu sách này đi nhé, vì sự nỗ lực của bạn rồi sẽ được đền đáp một cách xứng đáng và đem lại cho bạn những thành quả về lâu về dài.

Còn những kẻ chỉ biết tận dụng “lợi thế” sẵn có mà không chịu khai thác, khám phá bản thân thì một ngày nào đó, họ sẽ gặp thất bại mà thôi. Được sinh ra trong một gia đình giàu có, ba mẹ là những người có chức có quyền là một điều may mắn.Nhưng đừng biến “may mắn” ấy trở thành “thế mạnh” của mình để ghi vào hồ sơ phỏng vấn! Bởi vì tiền tài và danh vọng chỉ là phù du, và cuối cùng nó cũng sẽ mất đi. Chỉ có sức mạnh của bản thân bạn là còn mãi.

Những bạn nào còn đang quá dựa dẫm, trông cậy và trao gửi cả tương lai của mình cho ba mẹ thì nên xem lại sau khi đọc xong “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn”. Còn bạn nào đang thấy tủi thân vì mình không có xuất phát điểm như người ta thì cũng nên thay đổi suy nghĩ ngay đi, vì nếu không có niềm tin và nỗ lực thì bạn cũng chẳng làm được gì đâu. Đừng nhìn lên cao để so bì, hãy nhìn ngay chính mình trong hiện tại để cố gắng. Đó mới là điều đáng quý!

Nội dung, chủ đề và thông điệp 1 của sách

Bạn không có xuất thân giàu có, uy quyền? Bạn không có trong tay những mối quan hệ “tầm cỡ”? Thế thì chỉ còn cách duy nhất là dựa vào bản thân để thành công. Cho nên, “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” là một cuốn sách sinh ra để dành cho bạn. Trong xã hội này có hai kiểu người thật đáng quý. Một là bạn vốn xuất thân trong một gia đình chẳng mấy dư dả, và cha mẹ nuôi cho bạn ăn học 12 năm đã là một kì tích, thì nhiệm vụ của bạn là phải cố gắng hết công suất trong tương lai.

Người ta cố gắng một, thì bạn cần cố gắng mười để ngang bằng người ta hoặc là hơn. Có như vậy, bạn mới đủ khả năng đền đáp công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ. Tự ý thức bản thân kém may mắn một chút, và năng lực cũng không quá giỏi giang thì càng phải nỗ lực, chăm chỉ hơn nữa. Bởi “Cần cù bù thông minh“- Đã không giỏi xuất sắc như thiên tài thì cần kiên trì vượt khó và cần mẫn gấp mười lần người ta.

Người ta học một biết mười, mình học một mới biết một, hai. Người ta học ít mà hiểu nhiều, mình học nhiều cũng…chẳng hiểu được bao nhiêu. Nhưng có làm sao? Bộ não của mỗi người vốn không giống nhau. Có người đầu óc thông minh, nhanh nhẹn thì cũng có người chậm chạp hơn một chút. Thế thì mình phải nỗ lực nhiều hơn. Học một biết một thì phải học mười, học hai mươi,.. để tăng vốn kiến thức. Học nhiều mà chẳng hiểu bao nhiêu thì càng phải nhẫn nại rèn luyện.

Cần cù luyện tập và có ý chí nghị lực vươn lên là điều duy nhất giúp ta thành công. Đó là kiểu người biết mình biết ta để mà cố gắng, nên mình rất quý mến. Nỗ lực thay đổi cuộc sống khó khăn, đem lại sự tự hào cho cha mẹ, và cho cả chính mình là điều tất nhiên phải làm nếu muốn có một tương lai tốt đẹp hơn.

Nhưng kiểu người số hai còn đáng khâm phục hơn nữa khi họ có tất cả: từ tiền tài, những mối quan hệ, gia thế “khủng” nhưng họ vẫn ý thức được rằng những điều đó có hay không, không quan trọng. Họ chỉ dựa vào khi thực sự gặp khó khăn ở thế “tiến thoái lưỡng nan”, hoặc nếu đủ cứng cáp, có người còn chẳng cần bất cứ cái chìa tay giúp đỡ về mặt vật chất nào từ gia đình.

Họ cũng đứng ở vạch xuất phát ngang bằng những người kém may mắn khác để bắt đầu cuộc hành trình trưởng thành của mình. Họ tự nguyện bỏ hết tất cả những “lợi thế” của mình ở phía sau để dùng chính sức mình mà làm nên chuyện. Đừng nghĩ những cậu công tử bột, những cô nàng tiểu thư bây giờ kém tắm, như con búp bê được bảo vệ trong lồng kính. Quan niệm đó “xưa rồi, Diễm ơi!”.

Họ bây giờ cũng năng động, hoạt bát và tài giỏi như ai. Nhiều người cứ giữ tư tưởng cũ: Con nhà giàu thì lại dựa vào chính “cái phao” gia đình để mà “ngoi lên bờ” thôi. Không! Họ chưa hẳn đã như thế. Họ cũng gạt bỏ hết những “chiếc phao cứu sinh” để tự lực cánh sinh mà bơi vào bờ. Thậm chí những lời bàn tàn từ mọi người xung quanh giống như “cơn sóng dữ”, trở thành động lực cho họ bơi hết sức để nhanh chóng chạm tới bến bờ phía trước.

Cả hai kiểu người trẻ như vậy, mình đều thấy cảm phục và quý mến. Bởi vì bất kì ai biết dựa vào bản thân mình đều đáng được như vậy. Chỉ có dựa vào bản thân thì mới mãi mãi vững chắc, còn tất cả những thứ khác chỉ là nhất thời mà thôi.

Một cuốn sách nên đọc, mình chân thành muốn các bạn hãy cầm trên tay cuốn sách này một lần

Cho nên, trong xã hội ngày nay, ai muốn tồn tại được thì đều cần nỗ lực. Nhưng phải nỗ lực một cách nghiêm túc, chăm chỉ và kiên trì chứ không thể hời hợt ngày một, ngày hai mà có được. Sự nỗ lực cũng cần thời gian, nhưng chắc chắn những thành quả sau cùng mà chúng ta nhận được tất thảy đều tốt đẹp. Không đúng ý mười phần thì cũng đúng ý 7,8 phần. Quan trọng là mình cảm thấy hạnh phúc và có chút hãnh diện với những gì mình đã làm được.

Thế mới nói, công bằng trong xã hội có hay không là tùy thuộc vào bản thân mỗi người. Nhưng dù sao thì, chúng ta cũng phải cố gắng bằng chính sức mình để thay đổi cuộc sống và hiện thực hóa ước mơ. Đừng để sau này phải hối tiếc bất cứ điều gì. Có thể bây giờ chúng ta chưa bằng nhiều người, nhưng rất có thể trong những năm sau đó, cuộc sống sẽ mỉm cười và ban tặng thành quả xứng đáng với những nỗ lực tôi và bạn đã bỏ ra.

Bạn bỏ ra bao nhiêu phần trăm công sức, bạn cũng sẽ nhận được bấy nhiêu phần trăm thành quả. Cố gắng chưa chắc đã đem lại cho bạn thành công, vì chặng đường gian nan chẳng biết sẽ đưa đẩy chúng ta đối mặt với những chuyện gì, nhưng chắc chắn c gắng sẽ không làm chúng ta thất vọng, nuối tiếc. Thế thôi! Cứ cố gắng hết sức mình, rồi ngồi đón nhận thành quả thôi nào, bạn tôi ơi!

Nội dung, chủ đề và thông điệp 2 của sách

Cố gắng không thể bị xem là bắt ép một người phải gồng mình vươn lên trong khi bản thân không muốn như thế. Bạn tự nguyện cố gắng thì mới được. Chứ cố quá thì sẽ thành quá cố mất. Một khi bạn tự hiểu rõ giá trị bản thân và những việc cần phải làm cho chính cuộc sống sau này của mình cũng như những người thân yêu thì bạn sẽ tự động bật “mood”: Cố Gắng.

Có nhiều khi bạn ước mơ một công việc khác nhưng vì lý do cơm – áo – gạo – tiền mà phải đành lòng từ bỏ nó đi để lo cho cuộc sống thường nhật. Xin đừng như thế. Bởi công việc mình không thích mà cứ miễn cưỡng bản thân phải làm thì sớm muộn cũng sẽ khiến tinh thần bạn nổ tung như một trái bom nổ chậm, tích tụ từng chút áp lực qua từng ngày.

Chi bằng bạn nên đặt ra một kế hoạch thay đổi bản thân để theo đuổi đam mê thực sự hiện hữu trong tim mình. Có thể nhiều người xung quanh nghĩ bạn thật dở hơi, nhưng đừng vội quay sang chửi bới với người ta vì mọi lời nói cũng là vô ích nếu bạn chưa hành động. Chi bằng hãy biến những lời nói đó thành động lực giúp bản thân thay đổi để chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng: Bạn Không Hề Tầm Thường!

Người ta cứ hay tin vào chuyện Đấng tối cao nào đó đã tự tạo ra số phận của mỗi người và sắp xếp mọi chuyện trong đó. Nhưng chẳng lẽ bạn cứ ngồi im một chỗ rồi chờ đợi số phận của mình diễn biến ra sao? Số phận chẳng do ai sắp xếp, mà do chính bạn làm chủ. Chỉ là Đấng tối cao trao cho bạn sự sống, rồi từ xa nhìn bạn tự nỗ lực mà bơi trong cái “biển hồ” mênh mông ấy mà thôi.

Con người sống trên đời hơn nhau ở hai chữ “Nỗ lực”. Bản thân không nỗ lực thì mãi mãi cũng dậm chân tại chỗ, trong khi mọi người thi nhau leo lên đỉnh ngọn núi thì bạn vẫn còn tần ngần mãi ở chân núi. Đó chẳng phải là sống an yên, sống tách biệt khỏi những bon chen trong xã hội đâu. Đó lại là sự hèn nhát, vô dụng và không chịu cố gắng từ bản thân!

Cuốn sách chủ yếu đề cập tới vấn đề cố gắng của người trẻ trong xã hội hiện đại, bên cạnh đó vẫn đem tới nhiều bài học đáng quý khác mà chúng ta phải giật mình nhận ra. Trong xã hội ngày nay, chúng ta dễ gặp phải sự buông thả, lười biếng vàchấp nhận làm một kẻ thua cuộc. Bạn nên nhớ rằng, chấp nhận thua cuộc chẳng giúp bản thân nhẹ nhõm chút nào mà còn là sự ích kỉ với bản thân.

Khó khăn ngoài kia sẽ chẳng có gì to tát nếu lòng người vững vàng. Nhưng nó cũng có thể trở thành những con quái vật khát máu chỉ cần lí trí bạn không đủ tỉnh táo để hành động những gì trái tim mách bảo. Đừng nghĩ buông bỏ sẽ làm chúng ta hạnh phúc hơn. Mà sự buông bỏ ước mơ ngày hôm nay là hối hận muộn màng cho cả cuộc đời sau này.

Ở ngoài kia có vô vàn những công việc lương cao chót vót, thật dễ để bạn chọn lấy một công việc để kiếm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Nhưng thật sự là bạn có cảm thấy hạnh phúc với công việc hiện tại hay không? Bạn đã bao giờ ngồi yên lặng để lắng nghe từng tiếng kêu của trái tim trong lồng ngực, mà có đôi khi bạn vô tình hay cố ý phớt lờ chưa?

Con người được sống với ước mơ của tuổi trẻ là điều tuyệt vời nhất trên đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn thực hiện được ước mơ đó ngay bởi cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng vì là người trẻ, chúng ta có quyền thử nghiệm và sai lầm để tìm ra cái đúng cuối cùng. Và chúng ta cũng cần phải cố gắng, nỗ lực thật nhiều.

bookmark sách tôi thích bản thân nỗ lực hơn
Con người được sống với ước mơ của tuổi trẻ là điều tuyệt vời nhất trên đời

Nội dung, chủ đề và thông điệp 3 của sách

Là con trai hay con gái thì cũng cần nỗ lực. Đừng nghĩ rằng người đàn ông mới cần học rộng biết nhiều, làm sếp này sếp kia. Xã hội bây giờ bình đẳng giới rồi, cả con trai hay con gái thì đều cần phát triển và đều có những ước mơ cháy bỏng riêng. Không ai có thể không nỗ lực mà tồn tại được. Và đã là con gái thì càng phải nỗ lực nhiều hơn.

Giọng văn tác giả rất sâu sắc, chân thành, nhịp điệu không quá nhanh, không quá chậm. Chỗ cần nhấn mạnh thì sẽ nhấn mạnh, chỗ cần tâm tình thì rất tự nhiên, dịu dàng.

Có nhiều người vẫn còn tư tưởng trọng nam khinh nữ, tuy bây giờ đã đỡ nhiều rồi. Thế thì các bạn nữ ơi, các bạn phải hành động ngay để gạt bỏ hẳn những suy nghĩ tiêu cực đó ra khỏi đầu nhiều người. Cuộc sống sẽ không vì bạn là con gái mà đối xử khoan dung với các bạn đâu. Khi ra đời thì ai cũng như ai, cũng sẽ chạm mặt với vô số đau thương và thất bại. Nhưng mình tin rằng, sức mạnh của sự nỗ lực sẽ được phát huy tốt nhất trong những hoàn cảnh đó.

Chúng ta có mặt trên đời này là điều không thể khống chế. Nhưng lựa chọn một cuộc sống ra sao thì tùy thuộc vào bản thân mỗi người. Thành công không đến từ bản năng bẩm sinh, hay bất kì điều gì khác ngoại trừ năng lực và sự cố gắng của bạn thân. “Thiên tài chỉ là sự kiên nhẫn tối đa” – Cứ gom thật nhiều kiên nhẫn, nỗ lực rồi bạn sẽ thấy cuộc sống thật có ý nghĩa và đáng sống lắm.

Con trai hay con gái cũng phải cố gắng. Nếu không cố gắng thì chính chúng ta sẽ thiệt thòi chứ chẳng phải ai. Cha mẹ cho ta cuộc sống này, đó là ơn huệ sâu sắc. Nhiệm vụ của chúng ta là phải sống thật tốt và phải thành công trên con đường mình đã chọn. Để khi về già và nhìn lại quá khứ, chúng ta sẽ mỉm cười mãn nguyện vì bản thân đã có một cuộc sống đáng quý và thú vị biết bao nhiêu!

Nội dung, chủ đề và thông điệp 4 của sách

Trên bước đường chạm tới ước mơ, mỗi người sẽ gặp phải bao vấn đề rắc rối. Nhưng xin cứ xem chúng nhẹ tựa lông hồng mà vô tư đối mặt. Càng quan trọng hóa vấn đề, chúng ta càng thêm mệt mỏi, chán nản. Việc của mỗi người là cứ nỗ lực hết khả năng của mình thôi, còn những tác nhân cố tình ngăn cản bước chân của chúng ta thì hãy dẹp qua một bên.

Cuốn sách là lời nhắn của tác giả Chu Xung tới những bạn trẻ còn đang loay hoay giữa dòng đời và chưa có cho mình phương hướng rõ ràng trong tương lai. Dù sao thì mình cũng đã sống trên đời này rồi, thì hãy cố mà sống cho xứng đáng. Nhìn lên để học hỏi nhiều người tài giỏi hơn mình chứ không phải để ganh đua rồi mặc cảm số phận bản thân.

Nhìn vào quá khứ, để mà cố gắng cho hiện tại và cả tương lai. Nhìn vào hiện tại để mà nỗ lực hoàn thành thật tốt những công việc phục vụ cho ước mơ còn đang dang dở. Và các bạn cũng hãy thử suy nghĩ về tương lai sau này để lấy đó làm “đỉnh núi” mà ta đang muốn hướng tới nhé.

Sách được viết ra bằng những kinh nghiệm mà bản thân tác giả đúc kết được trong quá trình sống. Đây là một vấn đề mà nhiều bạn trẻ ngày nay còn đang thiếu và cần bổ sung ngay nhé. Bìa ngoài cuốn sách là hình ảnh loài cây xương rồng – Một loài cây mạnh mẽ, vững vàng như thế nào chắc các bạn cũng đã biết rõ.

Hãy sống như loài cây xương rồng, sử dụng những chiếc gai nhọn để đối mặt với những khó khăn cuộc đời, rồi một ngày nào đó, xương rồng cũng sẽ ra hoa mà thôi.

Đánh giá và cảm nhận của cá nhân mình

Đây là lần đầu tiên mình đọc một cuốn sách văn học nước ngoài dạng tản văn thế này. Hồi trước mình thường hay tìm đọc ngôn tình Trung Quốc thôi. Không ngờ hiệu ứng cuốn sách đem tới lại nhiều và sâu sắc như thế. Đọc xong mà mình thấy cả cơ thể tràn đầy nhiệt huyết và cái nhìn với những dự định trong tương lai cũng thay đổi hẳn. Chỉ có thể nói rằng quyển sách “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” quá tuyệt vời, quá xuất sắc!

Đánh giá tốt của bạn đọc về cuốn sách tôi thích bản thân nỗ lực hơn
Đánh giá tốt của bạn đọc về cuốn sách

Nơi mua sách

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn nhé! Have a nice day!

1592 views