Review ”Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh cho học sinh THPT Quốc Gia”

Người Do Thái vốn được biết đến với sự thông minh và những phương pháp học tập vô cùng hiệu quả. Hầu hết những phương pháp học đó đều được ghi chép lại một cách cẩn thận và áp dụng cho nhiều môn học khác nhau và vận dụng vào thực tế. Đặc biệt là trong việc tiếp cận một ngôn ngữ mới, người Do Thái cũng được đánh giá rất cao khi có cách học rất hiệu quả. Và cuốn sách “ Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh cho học sinh THPT Quốc gia” là một trong những cuốn sách thể hiện phương thức học tiếng anh của người Do Thái về nhiều mảng khác nhau, nhất là về mặt từ vựng.

học tiếng anh
             Bìa cuốn sách ” Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh cho học sinh THPT Quốc Gia”

Cuốn sách sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi và thắc mắc mà người học tiếng anh đang gặp phải, đó là làm thế nào để có thể đạt điểm cao nhất cho một bài thi tiếng anh. Ở đây câu trả lời đó là, bạn buộc phải biết nghĩa của những từ vựng xuất hiện trong bài thi, hiểu được nghĩa của cụm từ mà không mất quá nhiều thời gian để suy đoán, biết được các mẫu câu các vấn đề ngữ pháp, thành thạo logic ngữ âm ,am hiểu và viết tốt những câu luận đúng về ngữ pháp ngữ nghĩa….Rất nhiều yếu tố, và để xem cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này như thế nào nhé!

Thông tin về sách :
Tác giả: Nguyễn Anh Đức
TS. Ben Williams
Chu Ngọc Mai
Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội
Một cuốn sách của MCBooks – chuyên sách ngoại ngữ.
Số trang: 467
Gía : 149.000 đồng
Cuốn sách dành cho các sĩ tử sắp bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia?
Ngay từ bìa cuốn sách đã gợi lên cho chúng ta suy nghĩ rằng đây là cuốn sách dành cho các bạn học sinh THPT dùng ôn luyện để chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, vì cuốn sách chứa một lượng kiến thức khá lớn nên đối tượng hướng tới không chi là học sinh luyện thi Đại học mà còn dành cho những người luyện thi chứng chỉ B1,B2,C1. Từ nhóm đối tượng mà cuốn sách hướng tới thấy được một điều rằng lượng kiến thức mà cuốn sách này có là rất lớn, đòi hỏi người học phải nổ lực rất nhiều.
Cuốn sách này hướng tới 3 nhóm đối tượng chính đó là:

 • Những người có trình độ tiếng anh sơ cấp và mong muốn tìm hiểu phương pháp học tiếng anh hiệu quả.
 • Những giáo viên tiếng anh và cả những người nghiên cứu về phương pháp học ngoại ngữ một cách hiệu quả.
 •     Đặc biệt, cuốn sách này rất hiệu quả với những người luyện thi đại học.

Thông điệp của cuốn sách:

Một cuốn sách được viết ra bằng cách chắt lọc những phương pháp học của người Do Thái, một dân tộc thông minh nhất thế giới mang tới rất nhiều cách học tiếng anh hiệu quả. Đồng thời cuốn sách giúp người học gỡ được những vấn đề thường xuyên gặp phải của người học tiếng anh và còn là động lực mạnh mẽ để người học phát huy được khả năng của mình.
Chủ đề của cuốn sách:

 • Cuốn sách giúp bạn nắm được toàn bộ từ vựng của 9 chủ đề trong bài thi đại học
 • Hiểu sâu và nắm được ngữ pháp 12 chủ điểm của bài thi
 • Hiểu rõ logic ngữ âm
 • Trả lời được những câu hỏi giao tiếp

Nội dung chính của cuốn sách: Cuốn sách gồm 2 phần nội dung chính sau
   1. Cuốn sách giải quyết 9 chủ đề thường gặp trong các bài thi.
9 chủ đề thường gặp ở đây đó là Giáo dục, Môi trường và thế giới tự nhiên, Khoa học và công nghệ, Sức khỏe và lối sống, Giải trí và truyền thông, Các thành phố và đất nước, Các vấn đề xã hội, Giao thông vận tải, Lịch sử.
Ở phần này, mỗi chủ đề sẽ có 2 phần khác nhau, các phần đều là bài tập để các bạn thử sức mình với khối lượng kiến thức và từ vựng. 

 • Phần 1 gồm Reading 1 và Reading 2. Ở cả hai phần này thì chủ yếu tập trung vào việc hiểu sâu hiểu từng câu nhằm nâng cao khả năng nhớ từ vựng một mức độ lâu hơn. Phần 1 gồm những bước thực hiện với các dạng bài tập khác nhau, cụ thể ở đây là lồng ghép phương pháp từ vựng. Đây được cho là cách học thuộc cụm từ nhanh và sâu cả người Do Thái
 • Phần 2: Cũng bao gồm Reading 1 và Reading 2, các dạng bài tập tương tự ở phần 1 nhưng sẽ ở mức độ khó hơn và số lượng cụm từ nhiều hơn số lượng từ vựng.
  Cứ như vậy ở phần chủ đề bạn sẽ gặp một lượng từ vựng khá lớn và bài tập nhiều, tuy nhiên chủ đề bài tập lại rất sát với bài thi. Điều này đòi hỏi các bạn phải kiên trì và dành ra mỗi ngày ít nhất 45p để học từ vựng và làm bài tập. Chúng ta sẽ mất khá nhiều thời gian cho các chủ đề này đây, khi quen bạn sẽ làm nhanh hơn.
  Sau mỗi chủ đề cuốn sách có phần ” Quản lý mục tiêu và thành quả học tập” đòi hỏi các bạn xem xét trung thực những gì mình đã thực hiện so với kết quả ban đầu.
  Ở các chủ đề tiếp theo, các dạng bài tập tương tự nhưng sẽ khác nhau về từ vựng, tùy thuộc vào các chủ đề.

2. Cuốn sách giới thiệu và phân tích 12 chủ điểm ngữ pháp toàn diện của bài thi THPT Quốc Gia bao gồm: Khái quát về cụm danh từ, cụm trạng ngữ; Khái quát về cụm động từ; Động từ khuyết thiếu; Hào hợp chủ ngữ và động từ….
Phần này theo mình là phần rất hay của cuốn sách. Những kiến thức về ngữ pháp được xem là nền tảng mà bất cứ người học tiếng anh nào cũng phải biết nằm ở phần này.
Với những phần ngữ pháp như vậy cuốn sách đi vào giới thiệu khái quát về kiến thức, nói là giới thiệu khái quát nhưng thực chất là rất kỹ đấy ạ, đưa ra các ví dụ rất cụ thể và chi li luôn và cả phân tích những trường hợp đặc biệt. Điểm cộng cho phần này là hệ thống rất khoa học do đó giúp người đọc rất dễ nhớ, ở phần này cuốn sách thiết kế khá ưng ý dễ hiểu dễ học.
Thêm vào đó sau khi giới thiệu phân tích về các chủ điểm ngữ pháp, cuốn sách còn có vài trang thực hành ngay, nghĩa là những gì vừa được học sẽ được vận dụng ngay giúp chúng ta áp dụng nhanh và nhớ kiến thức được lâu hơn.
Vậy những phương pháp nào giúp ghi nhớ nhanh và nhớ lâu:

 • Trí nhớ ngôn ngữ bắt nguồn từ âm thanh
 • Cụm từ là điều đáng để ghi nhớ
 • Nhớ từ vựng theo bối cảnh là cách học thông minh
 • Học bằng cảm xúc mạnh mẽ sẽ nhớ lâu và sâu hơn.

Đánh giá cuốn sách:
Điểm cộng:

 • Theo mình, phần mình thích nhất là 12 chủ điểm ngữ pháp vì trình bày logic khoa học dễ hiểu và rất chi tiết. Nắm được phần ngữ pháp này việc thực hiện những bài tập tiếng anh căn bản là điều không hề khó nhé.
 • Cách học lồng ghép giữa tiếng Anh và Tiếng Việt rất hiệu quả, nhớ cụm từ nhanh hơn rất nhiều.
 • Gợi ý ứng dụng học Tiếng Anh hiệu quả
 • Một điểm nữa là cuốn sách sẽ tặng cho người dùng một thẻ học online trị giá 150.000 đồng và mỗi ngày đăng nhập để sử dụng và học sẽ bị trừ 5000 đồng.

chèn á          Một trang trong cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh cho học sinh thi THPT Quốc Gia.               

Điểm trừ :
Thực ra cuốn sách có lượng bài tập rất lớn do đó những người mà biết ít hơn 1000 từ vựng sẽ gặp khó khăn trong việc học, làm bài tập. Tuy nhiên, các bạn hay cố gắng lên nhé!
Ngoài điều này ra thì cuốn sách rất phù hợp cho việc ôn thi đấy các bạn.
Cùng xem những phản hồi của khách hàng về sách nhé!

52933001 605984549846152 3697575544565530624 n
                                         Phản hồi của khách hàng về sách trên Tiki

Nếu đã chuẩn bị sẵn sàng để ôn luyện tiếng anh các bạn có thể tham khảo một số link sau nhé:

Quả thật sẽ chẳng có một cuốn sách hay giáo trình nào giúp bạn trở nên giỏi ngay tức khắc, tất cả phụ thuộc và sự nổ lực và cố gắng của bạn. Hãy kiên trì chắc chắn bạn sẽ làm được, làm được những điều mà ngày hôm qua bản thân chưa làm được.

796 views