[Review sách] Cha giàu cha nghèo- Cuốn sách hay nhất về nuôi dạy con của các bậc cha mẹ

[Review sách] Cha giàu cha nghèo- Cách suy nghĩ đồng tiền quyết định sự giàu có

Có một cuốn sách bản thân tôi cảm thấy một chút hối tiếc khi không được đọc sớm hơn bởi lẽ khi tôi biết được cuốn sách này thì cũng khá trễ nhưng cũng không phải là quá muộn phải không. “Cha giàu cha nghèo ” có lẽ là cuốn sách hay nhất mà bản thân đã được trải nghiệm trong quan niệm giàu nghèo của cách nhìn nhận về đồng tiền trong các giai cấp của xã hội đồng thời chỉ ra những sai lầm do hiểu sai về chúng của giới không giàu dạy con của họ”

Cha giàu cha nghèo

                                                                   Cha giàu cha nghèo

 

Thông tin sách:

 • Giá bán:60.000VNĐ
 • Thể loại: Tâm lý- Kỹ năng sống
 • Tác giả: Robert T Kiyosaki, Sharon LLechter
 • Năm xuất bản:01-2010
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Số trang: 385
 • Người dịch:Thiên Kim
 • Sản phẩm bán chạy nhất:Top 100 sản phẩm khởi nghiệp-làm giàu bán chạy của tháng

Robert T Kiyosaki có lẽ là một cái tên không xa lạ gì với những ai luôn tìm kiếm những cuốn sách hay nhất để trải nghiệm bởi kẽ tác phẩm Cha giàu cha nghèo của ông là một trong những cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất thế giới đã giữ vị trí hàng đầu trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York Times trong hơn sáu năm. Toàn bộ cuốn sách là sự trải nghiệm là lời khuyên mà chính tác giả người có cơ hội trải qua để đem đến cho ta tư tưởng của tiền bạc thông qua hai người cha của mình để bản thân có cái nhìn cận cảnh về quyền lực của đồng tiền, tác động suy nghĩ đến tương lai và  túi tiền của con người như thế nào, từ đó bạn sẽ biết được chìa khóa nền tảng để trở nên giàu có.

Đừng chỉ dạy con trẻ học giỏi mà hãy dạy nó cách quản lý tiền bạc

Nếu là một người có một chút quan tâm đến khởi nghiệp thì những ceo nhỏ tuổi sẽ luôn khiến bạn bất ngờ phải không. Tôi hằng năm đều ngồi bên chiếc tivi để xem những chương trình như thế và nó luôn động lại trong bản thân tôi sự thắc mắc “Tại sao bọn trẻ có thể làm được ?” Câu hỏi đó khiến bản thân tôi luôn muốn tìm cho bản thân một câu trả lời và Cha giàu cha nghèo đã một phần nào hướng tôi có sự nhìn nhận rõ hơn về điều ấy.

Cha giàu cha nghèo đã chỉ ra cho tôi một trong những nguyên nhân khiến người giàu lại càng giàu còn người nghèo ngày càng nghèo, còn giới trung lưu thì ngày càng mắc nợ chính là chủ đề tiền bạc thường được dạy ở nhà chứ không phải ở trường. Hầu hết trong gia đình bản thân chúng ta luôn học xử lý tiền bạc của chính cha mẹ mình và thường người nghèo không dạy con về điều này mà chỉ đơn giản là bảo con của mình hãy học giỏi chăm chỉ.

Hãy dạy con cách quản lý tiền bạc

                                Hãy dạy con cách quản lý tiền bạc

Và cũng như kỳ vọng của chính bậc cha mẹ của mình họ tốt nghiệp với điểm số xuất sắc trong tay nhưng nghèo nàn về cách quản lý tiền bạc. Bởi vậy họ những người kế toán, tài chính với điểm số cao đấy luôn gặp rắc rối về tài chính suốt đời.Và những món nợ quốc gia luôn bắt đầu từ những vị lãnh đạo có học vấn cao nhưng chỉ được huấn luyện rất ít hay không có kỹ năng gì về tài chính .

Đừng chạy theo đồng tiền, mà hãy bắt nó làm việc cho bạn

Mở đầu cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” tác giả đã đã phác họa vài nét về 2 người cha của mình. Người cha nghèo dạy tác giả rằng: “Ham mê tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu” trong khi người cha còn lại người cha giàu lại nói “Thiếu thốn tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu”.Đã có sự khác biệt rõ ràng của 2 người cha mà điều khiến bạn cảm thấy sự khác biệt rõ hơn khi người cha nghèo luôn dạy rằng phải học cho giỏi thì sẽ vào được công ty tốt. Phải đó có lẽ là điều mà bản thân tôi muốn đề cập ở đây bản thân tôi đã nghe câu này đến mức muốn thuộc lòng luôn rồi. Và thậm chí từ nhỏ đến lúc thanh thiếu niên tôi còn chả biết tiêu tiền như thế nào nữa kìa.

Tôi vẫn nhớ năm tôi học lớp 9 sau một năm đi phụ việc, đi mót từng hạt điều còn sót lại thì bản thân mình cũng đã nhét cho con heo mập của mình một số kha khá ấy vậy mà khi tôi rời nhà ra nhà ngoại chơi vài tuần lễ thì con heo của tôi đã không cánh mà bay. Tôi đã hỏi mẹ và xin lại số tiền đó thì ngoại tôi lại nói tôi với một điều vô cùng ngạc nhiên và như kiểu không bằng lòng lắm rằng “Cháu biết tiêu tiền rồi à” Chính cái suy nghĩ lệch lạc không cho con trẻ biết cách quản lý tiền bạc ấy đã đem đến cho chúng ta những sai lầm đáng tiếc.

Chúng ta đang được học bằng cách dùng kiến thức để trả tiền cho bản thân mình nhưng học lại chưa bao giờ nghĩ như một người giàu có họ không làm việc vì những đồng tiền ấy mà bắt nó phải làm việc cho chính mình.

Đừng làm việc vì tiền hãy bắt tiền làm việc vì bạn

                            Đừng làm việc vì tiền hãy bắt tiền làm việc vì bạn

Những câu nói hay trong cha giàu, cha nghèo

 • “Có khác biệt giữa nghèo nàn và phá sản. Phá sản chỉ là tạm thời nhưng nghèo thì vĩnh viễn”
 • “Tôi không làm việc vì tiền. Tiền bạc phải làm việc vì tôi”
 • “Hầu hết mọi người muốn người khác thay đổi chứ không muốn mình thay đổi”
 • “Hầu hết mọi người được cho tiền vì để mắc nợ nhiều hơn mà thôi”
 • “Học cách khiến tiền bạc phải làm việc cho mình là phải học suốt đời”
 • “Người giàu kiếm được tài sản. Người nghèo và người trung lưu chỉ thu được tiêu sản, nhưng họ nghĩ rằng họ đang kiếm được tài sản.”

Người giàu người nghèo

Đánh giá của độc giả:

Dưới đây tôi muốn đem đến cho ai đó những điều cần thiết nếu bạn đang băn khoăn việc có nên chọ đọc hay mua tặng cho ai đó hay không thì dưới đây tôi nghĩ những nhận xét của các độc giả sẽ phần nào đem đến cho bạn có một cái gì đó làm cơ sở, làm thước đo để bạn bỏ thời gian để cảm nhận nó.

Đánh giá của đọc giả

                                                     Đánh giá của đọc giả

Nơi mua sách:

153 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 2