Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại mà mọi độc giả nên thử

Đắc Nhân tâm của Dale Carnegie là tác phẩm đáng đọc đáng mua và là tác phẩm bán chạy nhất từ trước đến nay.

Đắc Nhân Tâm – Được lòng người, là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Gần 80 năm kể từ khi ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Đắc Nhân Tâm cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo người, để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác,… những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Gần 80 năm kể từ khi ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Đắc Nhân Tâm cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo người, để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác,… những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Đắc nhân tâm
Đắc nhân tâm

Dale Carnegie là chủ nhân đầu tiên của tác phẩm  Đắc  Nhân Tâm được viết và xuất bản lần đầu vào năm 1936, nó được bán 15 triệu bản trên khắp thế giới. Nó cũng là quyển sách bán chạy nhất của New York Time trong mười năm.

Dale Carnegie
Dale Carnegie

Đắc nhân tâm giúp người đọc rèn luyện kỹ năng sống kỹ năng giao tiếp kỹ năng bán hàng.Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất , có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời đối với hàng triệu người trên thế giới.

Cuốn sách gồm 7 phần

Phần I. Những thuật căn bản để dẫn đạo người

Chương 1. Muốn lấy mật đừng phá tổ ong

Chương 2. Một bí quyết quan trọng trong phép xử thế

Chương 3. Hãy khêu gợi ở người cái ý tự muốn làm công việc mà chính ta đề nghị với họ

Chương 4. Tám lời khuyên để giúp các bạn đọc sách này được nhiều lợi ích nhất

Phần II. Sáu cách tạo thiện cảm

Chương 1. Để cho tới đâu cũng được tiếp đón niềm nở

Chương 2. Một cách dễ dàng để gây mỹ cảm lúc sơ kiến

Chương 3. Không theo quy tắc sau này tức là tự rước lấy thất bại

Chương 4. Bạn muốn thành một người nói chuyện có duyên không? Dễ lắm

Chương 5. Làm sao để gây thiện cảm

Chương 6. Làm sao cho người ta ưa mình liền

Phần III. Mười hai cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn

Chương 1. Trong một cuộc tranh biện không có người thắng kẻ bại

Chương 2. Một cách chắn chắn để gây thù oán. Tránh nó cách nào?

Chương 3. Quá tắc quy cung

Chương 4. Do trái tim sẽ thắng được lý trí

Chương 5. Bí quyết của Socrate

Chương 6. Xả hơi

Chương 7. Thiện bất chuyên mỹ

Chương 8. Quy tắc này sẽ giúp bạn làm được những việc dị thường

Chương 9. Loài người muốn gì?

Chương 10. Gợi những tình cảm cao thượng

Chương 11. Kích thích thị giác và óc tưởng tượng của người

Chương 12. Khi mọi cách đều vô hiệu bạn hãy thử cách này xem sao

Phần IV. Chuyển hoá người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận

Chương 1. Trước khi phê bình, hãy khen ngợi

Chương 2. Phê bình một cách gián tiếp

Chương 3. Hãy tự nhìn nhận lỗi lầm của bản thân trước khi phê bình người khác

Chương 4. Gợi ý thay vì ra lệnh

Chương 5. Giữ thể diện cho người khác

Chương 6. Khích lệ người khác

Chương 7. Cho người ta niềm tự hào

Chương 8. Mở đường cho người khác sửa chữa lỗi lầm

Chương 9. Tôn vinh người khác

Phần V. Những bức thư mầu nhiệm

Phần VI. Bảy lời khuyên để tăng hạnh phúc trong Gia đình

Chương 1. Chôn sống hạnh phúc gia đình cách nào lẹ nhất?

Chương 2. Tùy Ngộ Nhi An

Chương 3. Thương nhau chín bỏ làm mười

Chương 4. Làm cho Người ở xung quanh mình được sung sướng là điều dễ dàng

Chương 5. Cái gì làm cảm động một người Đàn bà

Chương 6. Phu phụ tương kính như tân

Chương 7. Những kẻ thất học trong hôn nhân

Có một câu nói rất hay của Dale Carnegie: ” Tin rằng thành công bạn sẽ thành công.”. Khi bạn làm bằng cả trái tim dù có đạt kết quả như thế nào thì bạn cũng sẽ thành công. Xuyên suốt  tác phẩm là những câu chuyện về cách ứng xử giao tiếp của những nhà chính trị, những người kinh doanh  và cả những danh nhân nổi tiếng .

Cuốn sách phù hợp với mọi người mọi lứa tuổi. Từ người già đến người trẻ, từ học sinh, sinh viên đến người đến đi làm. Sách dành cho bất cứ ai  dù nam hay nữ, thiếu nhi hay người lớn.

Thông qua những câu chuyện ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu ta luôn rút ra bài học kinh nghiệm một cách thật dễ dàng. Sau đây tôi xin kể lại một câu chuyện nhỏ trong cuốn sách:

Một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ đang chọn nhà cung cấp nệm ghế xe trong một năm. Ba hãng lớn đã đưa hàng mẫu tới. Ngoài việc tự xem xét số hàng mẫu hội đồng thẩm định của công ty mời mỗi nhà  cung cấp đến thuyết trình sản phẩm của mình và cuối cùng quyết định xem xét nhà cung cấp nào sẽ được chọn. Đại diện của một hãng sản phẩm không may bị Viêm thanh quản nặng. Anh ta kể: anh ta được đưa vào một phòng rộng, ở đó có rất nhiều người, tất cả ngồi xung  quanh một cái bàn lớn. Anh  ta cố gắng nói nhưng không thể nói bất kỳ thứ gì ngoài âm thanh khản đặc. Tôi đành viết lên giấy: ”  Thưa quý vị! Tôi rất xin lỗi nhưng tôi không thể nói được. Tôi bị mất giọng.”

Ông chủ tịch nói:” Vậy  thì tôi sẽ nói hộ ông.” Rồi ông trình bày các hãng mẫu của tôi và khen những ưu điểm của sản phẩm của chúng tôi. Một cuộc thảo luận về những mẫu hàng diễn ra sôi nổi giữa các thành viên trong cuộc họp và chính chủ tịch đóng vai đại diện thuyết trình sản phẩm công ty chúng tôi. Tôi chỉ mỉm cười, gật đầu và làm một vài cử chỉ đơn giản. Kết quả của của một hội nghị hiếm có này là tôi nhận được một hợp đồng lên đến 1 600 000 USD.  Cần nhấn mạnh rằng đây là hợp đồng đặt hàng lớn nhất từ trước đến nay mà tôi có được. Lẽ ra tôi có thể mất hợp đồng nếu tôi không bị  mất giọng vì tôi hoàng toàn lầm lẫn về cách thức giới thiệu hàng. Tôi phát hiện ra rằng đôi khi để người khác nói lại có lợi hơn nhiều.

Đây cũng là một bài học kinh nghiệm chẳng những cho những người kinh doanh mà còn có thể áp dụng bài học trên vào cuộc sống hôn nhân gia đình. Gia đình sẽ hạnh phúc hơn nếu các thành viên lắng nghe và thông cảm cho nhau.

Đắc nhân tâm
Đắc nhân tâm

Đọc giả Lê Hùng: 20 năm trước tôi đã có duyên may với sách Đắc nhân tâm . Đắc nhân tâm là bậc thầy của tôi trong cuộc sống . Nay tôi lại gặp lại thật là tôi có cơ duyên may cho kiếp làm người này.Nhưng tôi cũng vẫn buồn vì nhận xét của tôi thì người Việt Nam chúng ta ít đọc sách quá , thậm chí có người cho mượn quyển Đắc nhân tâm họ cũng chẳng thèm đọc , có người đọc qua rồi chê bai , thậm chí còn làm mất luôn của tôi.”

Đọc giả Nguyễn Nga cũng nhận xét:Mình  đang đọc hay và thấm quá, tự cảm thấy mình còn thiếu sót rất nhiều, mong mình sẽ ứng xử tốt hơn sau khi nghe đọc uốn sách này. cám ơn người  người viết nhiều lắm.”

Đọc giả Nhơn Lê cũng viết: ”Con là một người ít nói, nhưng nay con nghe được những gì và hiểu được ý nghĩa cuộc đời , con rất càm ơn cô.  Rất nhiều và cảm ơn tất cả mọi người, cả toà soạn và tất cả mọi người. Cảm ơn rất nhiều.”

Bạn có thể tìm mua sách ở đây:

Tạm kết

Đắc Nhân Tâm, từ một cuốn sách, hôm nay đã trở thành một danh từ để chỉ một lối sống mà ở đó con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý. Lý thuyết muôn thuở vẫn là những quy tắc chết, nhưng Nhân Tâm là sống, là biến đổi. Bạn hãy thử đọc “Đắc Nhân tâm” và tự mình chiêm nghiệm những cái đang diễn ra trong đời thực hiện hữu, chắc chắn bạn sẽ có những bài học cho riêng mìn

435 views