Cuộc sống không giới hạn – Cuốn sách truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại

Life without limits – cuộc sống không giới hạn.

Đây là một cuốn sách đặc biệt, được viết bởi một con người đặc biệt, một con người vượt lên tất cả những khó khăn thử thách, tất cả những nghịch cảnh, tưởng chừng như Chúa đã lãng quên anh, đã quên rằng anh cũng nên được hưởng đặc ân như bao người, nhưng không gì có thể quật ngã được con người phi thường ấy, để rồi anh từ từ đứng dậy và xây dựng cuộc sống tươi đẹp cho chính bản thân mình.

Tác giả cuốn sách “Cuộc sống không giới hạn” ấy chính là Nick Vujicic, một con người hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại của thế giới, và hãy xem anh ấy đặc biệt như thế nào:

Sơ lược về tác giả

Nicholas James “Nick” Vujicic là một người truyền bá Phúc Âm và là nhà diễn thuyết truyền động lực người Úc gốc Serbia, khi được sinh ra đã không có tứ chi. Nick bị hội chứng tetra – Amelia bẩm sinh, một loại rối loạn hiếm gặp, gây ra sự thiếu vắng cả bốn chi.

Từ thuở ấu thơ, anh đã phải đấu tranh cả về tinh thầ, tình cảm cũng như thể xác, nhưng rồi cuối cùng, anh đã quyết định đối mặt với khuyết tật của mình.

Năm 17 tuổi, Nick thành lập tổ chức phi lợi nhuận của riêng mình với tên gọi Life without limbs (nghĩa là cuộc sống không có tay chân).

Nick Vujicic đi khắp nơi trên thế giới để diễn thuyết truyền động lực về cuộc sống của một người khuyết tật mang hy vọng và mong muốn tìm được ý nghĩa cuộc sống.

Nick cũng nói về đức tin của anh, rằng Chúa có thể sử dụng bất kỳ tấm lòng nào sẵn sàng làm công việc của Ngài và rằng Chúa là Đấng đắc thắng mọi sự khuyết tật.

Anh đã tốt nghiệp đại học và trở thành một diễn thuyết gia nổi tiếng về chủ đề làm chủ cuộc sống. Và hiện tại, Nick đang sinh sống ở Mỹ.

tác giả của cuốn sách
tác giả của cuốn sách

Cuộc sống không giới hạn

Cuộc sống không giới hạn là một cuốn sách đầy cảm hứng của một người đàn ông phi thường. Sinh ra không có tay chân, Nick Vujicic đã vượt qua khuyết tật của mình để sống không chỉ độc lập mà còn là một cuộc sống giàu có, đầy đủ, trở thành hình mẫu cho bất cứ ai tìm kiếm hạnh phúc thực sự.

Bây giờ anh đã là một diễn giả truyền động lực thành công, thông điệp chính của anh là mục tiêu quan trọng nhất đối với bất kỳ ai chính là tìm kiếm mục đích sống của họ bất chấp mọi khó khăn, mọi khó khăn, thăng trầm trong cuộc đời này dường như không thể cản bước chúng ta.

Nick kể câu chuyện về những khuyết tật về thể chất của anh ấy và cuộc chiến cảm xúc mà anh ấy phải chịu đựng khi cố gắng đối phó với chúng khi anh chỉ là một đứa trẻ, một thiếu niên và một thanh niên.

Trong thời gian dài nhất, cô đơn nhất, anh đã tự hỏi liệu có ai trên trái đất như ah không, và liệu có mục đích nào cho cuộc sống của chính anh ngoài khổ đau và sự sỉ nhục, và sau tất cả những suy nghĩ trăn trở đó, anh đã tự tìm thấy ý thức của riêng mình, mục đích truyền cảm hứng cho những người khác, làm cho cuộc sống của họ và thế giới trở nên tốt đẹp hơn, anh đã tự tin xây dựng một cuộc sống hữu ích và hiệu quả mà không có giới hạn.

cuộc sống không giới hạn
cuộc sống không giới hạn

Những lời khuyên hữu ích

Nick đưa ra lời khuyên thiết thực để giúp chúng ta nhận ra cách để có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc chính bằng cách xây dựng niềm tin vào người khác, phát triển các mối quan hệ hỗ trợ và có được sức mạnh cho cuộc hành trình.

Anh khuyến khích người đọc bằng cách chỉ ra cách anh học cách chấp nhận những gì mà anh không thể kiểm soát vvafthay vào đó, tập trung vào những gì mà bản thân anh có thể kiểm soát.

Và một đoạn trích truyền cảm hứng sâu sắc đó chính là:

“I do believe my life has no limits! I want you to feel the same way about your life, no matter what your challenges may be. As we begin our journey together, please take a moment to think about any limitations you’ve placed on your life or that you’ve allowed others to place on it”

“Tôi tin rằng cuộc sống của tôi không có giới hạn! Tôi muốn bạn cảm thấy như vậy về cuộc sống của bạn, bất kể thử thách của bạn là gì. Khi chúng ta bắt đầu cuộc hành trình cùng nhau, xin vui lòng dành một chút thời gian để suy nghĩ về bất kỳ giới hạn nào mà bạn đã đặt ra trong cuộc sống của mình hoặc rằng bạn đã cho phép người khác đặt nó lên cuộc sống của bạn”.

Chúng ta không thể kiểm soát những gì xảy ra với mình

Tất cả chúng ta, chúng ta đều không biết trước được những gì sẽ xảy ra với mình, và càng không thể kiểm soát chúng.

Khi chúng ta được xuất hiện trên cuộc đời này, có người may mắn, có người không, chúng ta không hề được lựa chọn cách thức và nơi chúng ta sinh ra, nhưng chúng ta được quyền quyết định cách chúng ta sống, cách chúng ta xây dựng cuộc sống của chính mình.

Nick là một người không may mắn như chúng ta, anh đã trải qua những quãng thời gian khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua nổi, và khó khăn duy nhất ấy chính là “làm thế nào để anh có thể có một cuộc sống bình thường như bao người”?

Nick từng chăn trở về việc mình sẽ học xong, tìm việc làm, tận hưởng các mối quan hệ và không trở thành gánh nặng cho người khác. Anh thậm chí đã suy nghĩ tự tử trước khi nhận ra rằng những thách thức đó không thể giới hạn cuộc sống của anh.

Bởi vì không có gì có thể ngăn cản cuộc sống của chúng ta, nên hãy thống trị cuộc sống của bạn và hãy học cách để nắm bắt mọi cơ hội, và khiến mọi thứ xung quanh thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn.

không gì có thể cản bước chúng ta
không gì có thể cản bước chúng ta

Những câu nói truyền cảm hứng trong cuốn sách

If you can’t get a miracle, become one.

(nếu phép màu không đến với bạn, hãy tự biến mình trở thành một phép màu)

I encourage you to accept that you may not be able to see a path right now, but that doesn’t mean it’s not there

(tôi khuyến khích bạn chấp nhận rằng, bạn có thể không nhìn thấy một con đường ngay bây giờ, nhưng điều đó không có nghĩa là con đường không có ở đó)

I have the choice to be angry at God for what I don’t have, or be thankful for what I do have

(tôi có quyền lựa chọn việc tức giận với Chúa về những gì tôi không có, hoặc biết ơn vì những gì tôi có)

God gave you just one mouth but he gave you two ears, so you should listen twice as much as you speak

(Chúa chỉ cho bạn một cái miệng nhưng người cho bạn hai cái tai, vì vậy bạn nên lắng nghe nhiều hơn gấp hai lần so với khi bạn nói)

We easily become trapped in the “someday” mentality. Someday I’ll have all the money I need to enjoy life. Someday I’ll be able to spend more time with my family. Someday I’ll have time to relax and do what I love doing

(chúng ta dễ bị mắc kẹt trong tâm lý “một ngày nào đó”. Một ngày nào đó tôi sẽ có tất cả số tiền tôi cần để tận hưởng cuộc sống. Một ngày nào đó tôi sẽ có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Một ngày nào đó tôi sẽ có thời gian để thư giãn và làm những gì tôi thích làm)

We may have absolutely no control over what happens to us, but have can control how we respond. If we choose the right attitude, we can rise above whatever challenges we face

(chúng ta có thể hoàn toàn không kiểm soát được những gì xảy ra với chúng ta, nhưng chúng ta có thể kiểm soát cách chúng ta phản hồi lại chúng. Nếu chúng ta chọn thái độ đúng đắn, chúng ta có thể vượt lên trên bất kỳ thử thách nào mà chúng ta gặp phải)

Cảm nhận về cuốn sách

Thông qua cách Nick chinh phục nghịch cảnh, cả về thể chất lẫn tinh thần, anh chính là nguồn cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới.

Và chính anh cũng đã dạy chúng ta về thái độ sống:

  • Một thái độ của lòng biết ơn
  • Một thái độ hành động
  • Một thái độ của sự đồng cảm
  • Một thái độ của sự tha thứ

Nick có khiếu hài hước điên rồ, một thái độ “không giới hạn”.

Anh ấy đã thực hiện sứ mệnh của mình trong cuộc sống của chính anh ấy và khuyến khích những người khác làm điều tương tự. Anh thực sự rất cởi mở, đặc biệt là về niềm tin của mình vào Chúa. Cơ hội nói chuyện đầu tiên của anh là trước một nhóm Cơ đốc giáo, ngay cả trước khi đức tin của anh nở rộ. Qua đó, anh nhận ra rằng có lẽ “nói” chính là một tiếng gọi sâu thẳm bấy lâu nay mà nay anh đã tìm ra nó.

Mỗi chúng ta đều có những cuộc sống riêng, muôn màu muôn vẻ, và hãy nhớ rằng, không có gì là giới hạn, cuộc sống của chúng ta không có giới hạn!

Nơi mua sách

148 views