Công ty SCG tổ chức trò chơi Team Building thúc đẩy “Đam mê để tốt hơn” trong công việc

 Để phát triển tư duy cùng kĩ năng làm việc cho nhân viên của mình công ty SCG  tổ chức chương trình Workshop đã diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 22-23/11/2019, tất cả các nhân viên đều hào hứng và sôi nổi.Với mục tiêu “ Đam mê để tốt hơn – Passion for Better ”  nhằm thúc đẩy nhân viên đam mê phát huy sáng tạo trong công việc đồng thời  tạo kết nối các giữa nhân viên với nhau phát huy sức mạnh đoàn kết tập thể nâng cao tinh thần ý thức làm việc tinh thần cộng đồng kết nối giảm dần khoảng cách giữa các nhân viên. nhân viên với người quản lý tạo môi trường làm việc thân thiện hòa đồng. Qua chuyến đi thực tế vừa chơi vừa học mọi người có thể rút ra được nhiều điều bổ ích từ chuyến đi.

Khẩu hiểu hành động

Khẩu hiểu hành động

   Các nhân viên ở các vị trí từ các nhà máy, kho gia công ở Quảng Bình, Quảng Trị , Đà Nẵng, Phú Yên Bình Định.. cùng nhân viên Thị trườngLogistics đã tập trung đông đủ tại Đà Nẵng để tham gia các hoạt động của chương trình hội thảo. Mọi người ai cũng háo hức lên đường từ sớm để tham gia các trò chơi tuy đơn giản nhưng mang tính sáng tạo và  tư duy của mỗi cá nhân đồng thời đòi hỏi tính liên kết tập thể vì vậy trong mỗi trò chơi bắt buộc người tham gia phải có tinh thần đồng đội và có suy nghĩ nhanh để giành chiến thắng trong mỗi trò chơi.

   Tại sân chơi này mọi người bước ra khỏi sự gò bó trong công việc tự do phát huy tối đa kỹ năng cá nhân để làm sao giành chiến thắng mỗi người sẽ thỏa sức trí tưởng tượng mà không lo sợ bởi sự tác động môi trường xung quanh. Mỗi cá nhân có thể đưa ra những ý kiến một cách thông minh nhanh nhất nhằm giúp đội mình giành chiến thắng một cách nhanh nhất

Sẵn sàng cho cuộc chơi

Sẵn sàng cho cuộc chơi

2 Nâng cao tính đoàn kết tập thể trong công việc

    Mỗi một người đều có những suy nghĩ và lợi ích cá nhân đó là bản chất chung của con người dù sống trong môi trường nào cũng vậy và để hạn chế tính cá nhân trong con người mỗi nhân viên thì những trò chơi mang tính tập thể có hiệu quả thiết thực nhất. Những trò chơi đồng đội đòi hỏi sự hợp sức  của toàn đội mới chơi được và mới có thể giành chiến thắng 

  Tính tập thể, sự gắn  kết giữa các thành  viên trong đội chơi vì vậy được tăng lên , thông qua trò chơi ban tổ chức muốn các nhân viên trong tập đoàn của mình hãy làm việc với một tinh thần đoàn kết vui vẻ tương trợ lẫn nhau. Bởi bất cứ một cơ quan hay một công ty  nào thì tinh thần đoàn kết tập thể là một trong những yếu tố để nâng cao năng suất lao động.

Trò chơi đồng đội

3. Tạo sự chủ động tự tin cho từng nhân viên

Một số nhân viên đang còn rụt rè e ngại bởi trong học tập cũng như trong cuộc sống họ ít tham gia các hoạt động xã hội vì vậy thông qua những trò chơi tập thể này sẽ là sân chơi bổ ích thú vị cho họ. Có nhiều nhân viên rất có năng lực nhưng chỉ vì thiếu đi sự tự tin mà họ đánh mất đi cơ hội thể hiện năng lực của mình trong công việc. Mỗi khi được giao công việc mới họ sẽ có tâm lý rụt rè không giám đón nhận công việc hoặc nhận việc với cảm giác lo sợ mình không làm được nên hiệu quả công việc thấp.

Đôi khi một số nhân viên mặc cảm thiếu tự tin bản thân mà họ đánh mất đi cơ hội đảm nhận công việc tại một vị trí mới mà công việc đó với năng lực của họ có thể làm được 

Vì vậy khi tham gia các trò chơi tập thể sẽ giúp họ xóa tan đi sợ hãi giúp họ tự tin đón nhận và nổ lực hơn để đạt được kết quả tốt công việc được giao bởi xung quanh còn có tập thể sẽ là điểm tựa trong công việc của mỗi cá nhân. Phát huy được sự tự tin cùng với niềm tin vào đồng nghiệp sẽ tạo  động lực giúp mỗi cá nhân phấn đấu tốt hơn công việc được giao.

Các trò chơi trên bãi biển

Các trò chơi trên bãi biển

4. Nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, tạo sự hòa đồng giao lưu học hỏi giữa các nhân viên công ty

 Khi tham gia các trò chơi tạo môi trường thân thiện cởi mở không gò bó nguyên tắc như lúc làm việc các nhân viên có cơ hội xích lại gần nhau hơn từ đó họ có thể nói chuyện cởi mở và từ đó có thể rèn luyện kĩ năng giao tiếp của bản thân mỗi người.

Khi được tiếp xúc nói chuyện với nhau các nhân viên trong cùng công ty sẽ nắm bắt được nhiều thông tin hoạt động cũng như tình hình của công ty từ đó giúp nhân viên hiểu rõ về công ty mình đang làm hơn. Đồng thời thông đó để mỗi nhân viên tự nhìn lại bản thân mình còn hạn chế những mặt nào  so với đồng nghiệp những để từ đó học hỏi nỗ lực nâng cao rèn luyện bản thân mình hơn 

Những trò chơi vui nhộn trên bãi biển Đà Nẵng đã giúp mọi người giảm bớt căng thẳng trong công việc làm cho tinh thần thoải mái hơn tạo động lực để tiếp tục công việc trong thời gian tới.

Trò chơi đồng đội

Trò chơi đồng đội

5. Gắn kết mọi người trong cộng đồng công ty rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên và người quản lý 

    Thường ngày trong công việc giữa nhân viên với người quản lý thường có khoảng cách vì họ rất ít có cơ hội để trao đổi hay nói chuyện tâm sự về một vấn đề nào đó cho nên khi tham gia các trò chơi mang tính tập thể này sẽ tạo cơ hội cho người quản lí và nhân viên gần gũi với nhau hơn. Khi khoảng cách giữa người quản lý và nhân viên rút ngắn lại sẽ là cơ hội cho họ có thể trao đổi cởi mở từ đó giúp họ hiểu nhau hơn và sẽ tìm ra điểm chung khi giải quyết các công việc như vậy sẽ giảm thời gian và nâng cao hiệu suất công việc.

  Tính độc quyền quyết định trong công việc của người quản lí sẽ giảm dần thay vào đó khi quyết định một vấn đề nào đó họ sẽ tham khảo ý kiến của những nhân viên cấp dưới điều đó sẽ làm giảm thiểu những rủi ro trong quyết định một vấn đề nào đó trong công việc.

Bờ biển đà nẵng

     Chuyến đi kết thúc tốt đẹp mọi người trở về sau những ngày vui chơi và được đắm mình trong khung cảnh tuyệt đẹp bên bờ biển Đà Nẵng , mỗi người mang trong mình một cảm xúc một suy nghĩ riêng nhưng điều không thể phủ nhận là được giảm căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả. Đồng thời kết  quả thu được từ chuyến đi là ai cũng học hỏi được kinh nghiệm nghiệm làm việc kỹ năng giao tiếp cách xử lý trong công việc. Hi vọng ban lãnh đạo công ty ngày càng tổ chức nhiều hơn nữa sân chơi bổ ích lành mạnh cho người lao động để cho họ phát huy được khả năng làm việc từ đó sẽ phát hiện ra được những người lao động có năng lực tâm huyết ở những vị trí thích hợp. Quan trọng hơn nữa là khơi gợi niềm đam mê cho người lao động làm cho họ thấy mình có ý  nghĩa và trách nhiệm đối với công ty hơn nữa.

52 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 1.7 / 5. Số đánh giá 3