[Review] Mèo "dạy" người cách sống qua "Chuyện con mèo dạy hải âu bay"

Chuyện con mèo dạy hải âu bay – Một câu chuyện thiếu nhi hóm hỉnh nhưng cũng không kém phần ý nghĩa khiến người đọc phải suy ngẫm. 

Chuyện con mèo dạy hải âu bay giúp mình hiểu, nếu mất đi sự chân thật và tin cậy của mình, tôi sẽ không bao giờ hạnh phúc nữa, thậm chí dù chỉ một ngày. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó một cách khác mình thật sự khó khăn”.

Chuyện con mèo dạy hải âu bay- Một con mèo đực lần đầu làm "mẹ"
bìa sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Nếu như bạn mong muốn ở truyện một lối mạnh mẽ, hồi hộp thì có lẽ truyện không phải dành cho bạn . Câu chuyện chỉ là lối hành văn rất nhẹ nhàng, giản dị của tác giả, ẩn sâu đó là những lí hết sức ý nghĩa được lồng ghép trong hình hài nhân vật những chú mèo và chú chim hải âu.

Câu chuyện này không chỉ dành cho thiếu nhi mà còn dành cho cả những người lớn. Nhắc nhở chúng ta về tình yêu thương cho dù không cùng đồng loại. Giọng văn hóm hỉnh và lôi cuốn người đọc.  

Luis Sepúlveda:

Nhà văn nổi tiếng người Chi lê. Mình đặc biệt thích họ của tác giả, Sepúlveda, bởi vì lúc đọc lên nghe rất hay và gợi cảm giác của thơ văn. Chuyện con mèo dạy hải âu bay của Sepúlveda là một câu chuyện nhẹ nhàng với phong cách trong sáng, hài hước đầy tinh tế, trái tim khao khát tự do cũng như tấm lòng quý giá của một con người đối với tự nhiên và môi trường.

Đây là hình ảnh bộ ba đáng yêu của Luis Sepúlveda

Chuyện con mèo dạy hải âu bay- Một con mèo đực lần đầu làm "mẹ"
bìa Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Câu truyện thiếu nhi được ưa thích:

Nếu như bạn mong muốn ở truyện một lối mạnh mẽ, hồi hộp thì có lẽ truyện không phải dành cho bạn . Câu chuyện chỉ là lối hành văn rất nhẹ nhàng, giản dị của tác giả, ẩn sâu đó là những lí hết sức ý nghĩa được lồng ghép trong hình hài nhân vật những chú mèo và chú chim hải âu.

Văn phong của tác giả nhẹ nhàng và tinh tế đến nỗi câu chuyện diễn ra không thể tự nhiên không thể hợp lí hơn . Vì cớ nào một chú mèo lại có thể xem lời hứa đó từ vẻ hài hước đến việc trịnh trọng giữ lời

Dù có hay không khi đọc xong quyển sách này bạn cũng tự dưng cảm thấy rằng những chú mèo xung quanh ta có lẽ nào cũng đang ẩn giấu những câu chuyện khôi hài, nhẹ nhàng như thế ?

chuyen con meo day hai au bay header5
Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Vài dòng tóm tắt cho ai chưa đọc:

Chuyện kể về 5 con mèo là Zorba, Secretario, Đại Tá, Einstein và Bốn Biển tìm cách để giúp Lucky(con hải âu) bay vì lời hứa với người mẹ xấu số của nó – Kengah- bị chết vì những ván dầu trôi nổi trên biển. Câu chuyện đề cao sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau kể cả những kẻ khác loài, tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật cao và phê phán những hành động xấu ảnh hưởng đến môi trường và động vật. 

Đây là một câu chuyện vô cùng đáng yêu về một cộng đồng mèo.Chúng đều có hành động, suy nghĩa như con người với mỗi con là một tính cách khác nhau (tính cách như con người ấy) nhưng có lẽ chúng đều giống nhau ở lòng thương yêu (cái này cũng giống người).

Chuyện con mèo dạy hải âu bay- Một con mèo đực lần đầu làm "mẹ"
Bìa Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Nhìn chung, đây là một câu chuyện cực nhẹ nhàng, với phong cách trong sáng, hài hước đầy tinh tế, và dễ thương. Không phải là những mỹ từ cao cả nào mà nó rất mộc, rất gần gũi nhưng thoáng đâu đó có bóng dáng của tội ác mà con người gây ra với thiên nhiên. Ngẫm để thấy vừa thương vừa đau. 

Cách chú mèo Zorba và cộng đồng mèo ở bến cảng Hamburg giữ gìn và thực hiện lời hứa với cô nàng hải âu Kengah nuôi dạy cô bé hải âu bé bỏng xinh đẹp Lucky rất đáng để suy nghĩ. 

Đoạn cuối xúc động quá, lâu rồi lại có cảm xúc thật lạ, cảm giác như một đứa trẻ vẫn còn được bao bọc trong vòng tay của bố.

Sau khi đọc truyện về loài mèo và loài hải âu thì ảnh cảm thấy về loài người… rất lạ

Đánh giá của đọc giả về cuốn sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay như thế nào?

Đã có rất nhiền người mua sách online. Họ cũng đánh giá rất cao nội dung cũng như bày tỏ ý kiến của họ về sản phẩm. Sau đây là những đánh giá của người dùng. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác mà bạn đã rút ra được từ cuốn sách bổ ích này.

Đánh giá của người dùng trên Fahasa, Tiki

  • Một câu chuyện hay, không kém phần “hoành tráng” về tình bạn

Câu chuyện khiến người đọc như lạc vào một thế giới biển và mèo, cảm thấy như ngửi được mùi sóng biển và tiếng những chiếc tàu cá ngoài khơi thành phố cảng Hamburg.

Câu chuyện còn mang đầy tính giáo dục về một môi trường bị ô nhiễm, một vùng trời mà rác rưởi “nhiều như khe trên mai rùa biển” – với những lời thề danh dự trang trọng của loài mèo, những nghi thức biển của những con mèo Hamburg…

  •  Là câu chuyện của những con mèo cảng dạy một con chim biển bay 

Một câu chuyện hài hước, pha trộn nhiều thứ tiếng, đặc biệt là tiếng Ý, nhưng cũng rất nghiêm trang, hào hùng và đầy những nguyên tắc cảng. ~ Câu chuyện khiến người đọc xong cũng muốn được bay, bay như những con hải âu “mang trái tim của thần bay lượn”.

  • Nội dung cuốn sách rất hữu ích, tác phẩm dành cho thiếu nhi nhưng khj đọc chúng ta cũng rút ra đc rất nhiều bài học bổ ích. Mình thích từ bìa vẽ minh họa hai con vật, nhưng dòng chữ thì không ưng lắm, dù biết cuốn sách hợp với trẻ em.

    Mình đã đọc ebook trước khi mua sách giấy. Nhưng đọc đi đọc lại câu chuyện vẫn luôn hấp dẫn người đọc không chỉ bởi cái nhân văn, thái độ nâng niu trân trọng của tác giả dành cho thế giới loài vật, mà cả vì lòng yêu môi trường, về sự nhân văn cao thượng và tín nghĩaAnh sipper giao hàng quen mặt, quen nhà nên mang sách vào thẳng nhà, hôm nào vắng nhà để qua cửa ngăn và mấy hôm sau mới quay lại thu tiền. Luôn ủng hộ tiki

  • Một cuốn sách tuyệt vời, một câu chuyện tuyệt vời. Đọc mãi không chán và càng đọc càng thấy tuyệt vời. Không chỉ thông điệp quá tuyệt, mà ngôn từ sử dụng cũng vô cùng gần gũi, cá tính.

    Con mèo mun to đùng mập ú. Con mèo của bến cảng.

Nơi mua sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay.

Mình thích sách, chẳng hiểu sao chỉ cần bìa đẹp là đã thích và mua bất chấp. Nói chung tháng nào cũng gom gom để ôm về một em cả (không biết có ai như vậy không nhỉ?). Nhưng mua về không phải để đó đâu nha, mình cũng thích đọc sách nữa, đọc đi đọc lại muốn thuộc luôn mới chịu. Lâu lâu không ngủ được, mò dậy định đọc một lát thôi, ai ngờ cứ ráng ráng 1 chương, 2 chương lại 3 chương còn đồng hồ thì 1 giờ, 2 giờ 3 giờ rồi tới sáng mà mình vẫn chưa ngủ. Không hiểu cái sức hút nào mà khiến mình bị cuốn vào như vậy.

Có những cuốn sách phải chờ order chờ đợi bao ngày mòn mỏi mới đến được tay. Hơn nữa là mua sách trên mạng đôi khi được giảm giá nên mình sẽ tư vấn cho các bạn mua ở chỗ này.

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Có một lần mua sách được tặng quà, nhưng mình phải chọn món được tặng là chữ ký tay không in của tác giả hoặc postcard quote, poster postcard. Mình quá hoang mang để lựa chọn nên nhân dịp được giảm giá. Khi ấy giá bìa của sách là 150 nhưng được khuyến mãi nên giảm còn 130k, nên mình đã mua lần hai cuốn chỉ vì muốn có tấm poster và chữ kí nữa. Mình không phải giàu có đâu nhưng vì đam mê nên bất chấp, với hai cuốn đó mình có thể pass lại được. May mà có bạn mua, không mình lại mang tiếng phá của.

Khi đọc xong, đôi lúc, mình muốn chia sẻ cảm nhận và viết rất nhiều nhưng tiếc là ngôn ngữ truyền đạt không được tốt lắm. Bạn nào đọc truyện này rồi thì để lại một chút “rì viu” cho mọi người tham khảo thêm. Với lại, sợ spoil quá nhều và do review bằng những cảm xúc chủ quan của mình nên chắc chắn vẫn chưa đủ sâu. Các bạn hãy thưởng thức quyển sách này, nếu rảnh rỗi hãy quay lại và chia sẻ ý kiến bên dưới nhé! Chúng ta sẽ cùng trao đổi để hiểu thêm!

676 views