"Cha giàu, cha nghèo" cuốn sách về dạy con

1. Thông tin về cuốn sách

  • Công ty phát hành; Nhà Sách Minh Thắng
  • Tác Giả; Sharon L. Lechter, Robert T.Kiyosaki
  • Năm Xuất Bản;12/2013
  • Số Trang; 385
  • Bìa;Mềm1
  • Nhà Xuất bản; NXB Văn Hóa Thông Tin
  • Kích Thước; 14.5 x 20.5cm
  • Mua sách giảm giá trên tiki.
bert t kiyosaki 48347 2
Cha giàu cha nghèo

2. Giới thiệu cuốn sách cha giàu cha nghèo

Cuốn sách nói về việc dạy con Của những người cha giàu có và những người cha nghèo hèn, và cách suy nghĩ về đồng tiền của mỗi người sẽ quyết định tương lai và sự giàu có của tương lai của người đó.

Trong xã hội thời nay có rất nhiều phương pháp để cả  tôi và bạn nâng cao chất lượng cuộc sống và thu nhập của chính mình, nhưng với cuốn sách cha giàu, cha nghèo của tác giả Robert Kiyosaki, bạn sẽ biết được chìa khóa mở cánh cửa để trở nên giàu có hơn lúc này.

Tôi nghĩ bạn cũng muốn mình có thật nhiều tiền, để có thể sử dụng nhiều việc mà bạn không phải lo nghĩ gì thì bạn hãy đọc một lần cuốn sách Cha giàu, cha nghèo vì cuốn sách này giới thiệu cho bạn rất nhiều những  kiến thức bổ ích về chiến lược kinh doanh  và tình hình tài chính có thể biến động sau này của bạn.

Nếu như bạn muốn học hỏi những kinh nghiệm để giúp mình trở thành giàu có và luôn trong tình trạng rủng rỉnh tiền để tiêu từ giờ đến cuối cuộc đời thì bạn không nên bỏ qua cuốn sách  Cha Giàu Cha Nghèo này. Bởi không những giờ bạn cần cuốn sách này  mà hãy mua để dành cho con cái của bạn sau này cũng đọc nữa, một cuốn sách Dạy con làm giàu rất bổ ích.

Ỵghjj
Cha giàu cha nghèo

Cuốn sách này được tác giả kể về sức ảnh hưởng rất khác nhau từ hai ông bố của ông, lên bản thân ông là. Một người cha (người sinh ra ông) người cha ruột của ông  là một người có học thức cao nhưng nghèo của cải, vật chất. Người cha thứ hai kia là cha của người bạn thân nhất của Robert – cha của anh ta là người bỏ học thứ tám,ít được học trên ghế nhà trường,  người đã trở thành một triệu phú. Hai người cha của ông, đều là những người có sự thành đạt trong cuộc sống, tính cách mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng đến con cái của mình và người khác rất lớn.

Với cách viết câu từ đơn giản, lời nói sâu sắc,tất cả đều xuất phát từ những thực tế cuộc sống hằng ngày sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề làm giàu một cách cụ thể, rõ ràng và chi tiết nhất. Với lối viết mộc mạc như vậy càng chứng tỏ đây là cuốn sách rất đáng để chúng ta đọc.

Cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo nói về cách để làm ra  đồng tiền và những quan điểm rất hay nói về đồng tiền., làm khơi dậy khả năng kiếm tiền của mỗi cá nhân.

Hai quan điểm trâi ngược nhau hoàn toàn đó là: quan điểm thứ nhất, Tham tiền là một tội ác.  còn quan điểm thứ hai của người kia  lại bảo Nghèo hèn là nguồn gốc của mọi tội ác. Bài học mà tất cả các bạn đọc nhận được từ cuốn sách này đó là: những Người giàu họ không làm việc vì tiền, mà họ  bắt tiền làm việc cho mình. Hai nữa là nếu như bạn muốn  làm giàu phải có kiến thức về kinh doanh cho mình. Và đây cũng là vấn đề mà sách đề cập đến.

Cuốn sách Cha giàu, cha nghèo không chỉ đơn thuần là một cuốn sách nói đến đồng tiền, với cách trình bày lời văn đơn giản, câu từ dễ hiểu, nhằm đem đến cho tất cả mọi người  biết thủ thuật tập trung sức lực bản thân mình vào đúng chỗ để mình trở thành giàu có, đồng thời khích lệ tinh thần của bạn phải luôn giữ lập trường vững vàng và mạnh mẽ xông xáo trên thương trường.

bo sacbert t kiyosaki 48347 2
Cha giàu cha nghèo

3. Review Cuốn sách cha giàu cha nghèo

Cuốn sách này rất phù hợp cho tất cả những người từ 14 tuổi trở lên đối với những ai thích làm Kinh doanh vì nó sẽ cung cấp cho chúng ta một nền giáo dục về tài chính mà họ không bao giờ học được ở bất cứ trường lớp nào trên thế giới hiện nay.

Tự chủ về tài chính cá nhân thường không được quan tâm ở nước ta. Trong khi ở nhiều nước phát triển thì vấn đề quản lý tài chính cá nhân được phổ biến rộng rãi đến tất cả mọi nơi, nó cũng được coi là một bước để làm giàu. Thực tế nhiều đại gia, tỷ phú họ chia sẻ rằng rằng khối tài sản kếch xù mà họ tích lũy được một phần là nhờ biết cách quản lý tài chính cá nhân tốt.

Hiểu rõ về vấn đề  này, Robert Kiyosaki, đã phát triển một quan điểm kinh tế độc đáo nó liên quan đến quản lý tài chính cá nhân, xuất phát từ sự ảnh hưởng trái ngược nhau từ hai người cha của ông. Một người cha – cha đẻ của ông , là một người có học thức rất cao nhưng không lại nghèo về tài chính. Người cha kia – là cha của người bạn thân và là cố vấn tài chính của ông, lại là một người ít học thức nhưng là một người rất giàu có. 

Người cha ruột thịt của ông thì thường xuyên nói: những người tham lam tiền bạc là những người thường làm mọi điều xấu. Người cha  nuôi của ông thì lại bảo: những người thiếu thốn tiền bạc thì thường làm mọi điều xấu.

Những suy nghĩ đối lập nhau trong quan điểm của Hai người cha, đặc biệt nhất là khi đề cập đến tiền bạc, khiến ông trở nên tò mò muốn khám phá và bắt đầu suy nghĩ và tổng kết trong cuốn sách Cha giàu, cha nghèo – là một trong những cuốn sách viết về  vấn đề tài chính cá nhân bán chạy nhất trên toàn thế giới với hơn hai sáu triệu bản. Rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã nói rằng anh đã dạy con trai quản lý tiền bạc bằng những phương pháp trong cuốn sách này. 

Ông chủ của đồng tiền

Người cha giàu đã  nói với Kiyosaki: Nếu con kiếm ra tiền và con được an toàn, đó là tất cả những gì thuộc về con, còn đáng được hưởng. Con có thể kiếm ra  tiền nhưng cơm sẽ không tìm thấy nguồn tiền tạo ra từ đâu

Trong thực tế, Những người  thường nghèo thì họ lại luôn học tập chăm chỉ ở trường, đạt kết quả tốt và kiếm một công việc an toàn cho bản thân mình với đãi ngộ tốt ở những công ty lớn. Nhưng những phương pháp để trở nên giàu có thì rất khác, họ không có thời gian để tìm hiểu nó. Họ mắc kẹt trong chu kì bất tận của công ty, sự sợ hãi và tham lam.

Mỗi người chúng ta Làm việc để kiếm tiền chắc chắn là sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nhưng chỉ khi bạn đầu tư chút ít thời gian để tạo ra tiền, thì khi đó tài chính của bạn mới được đảm bảo an toàn.Theo Kiyosaki, những người giàu họ không mấy để ý  lắm đến khoản tiền trả công cho người khác sau khi hoàn thành công việc, điều mà làm họ quan tâm nhiều hơn chính là những gì đã  làm ra tiền  cho họ ngay cả khi họ không có mặt ở đó.họ  Không những không ngừng  tìm kiếm công việc,  mà họ còn luôn muốn mở rộng và tìm kiếm những thứ có thể mang lại cho họ nguồn thu nhập.

Những người giàu họ thường bắt đồng tiền họ có được sinh ra lờij nhuận cho họ không ngừng nghỉ.

Kiến thức tài chính  mà mỗi con người chúng ta muốn có được thì không bao giờ thừa

Người Cha giàu có lần nói với Kiyosaki rằng công việc làm kế toán là một câu chuyện bằng số, rất nhiều chữ số và nếu bạn hiểu cũng như biết đọc câu chuyện này cho mình thì bạn sẽ có lợi thế vô cùng to lớn.ai cũng biết Hiểu biết về tài chính thậm chí còn quan trọng hơn việc biết đọc và biết viết. “Mù chữ, về cả chữ viết và con số, là nền tảng của sự khốn khó, nghèo hèn, vất vả về tài chính.” Kiyosaki nói.

Nếu bạn học công việc nào thì bạn sẽ có một nghề nghiệp phù hợp với công việc đó. Vì bạn sẽ hiểu biết sâu về lĩnh vực của mình học, bạn sẽ có giá trị rất lớn đối với bất kỳ ai thuê bạn làm việc cho họ. Nhưng do bạn  dành quá nhiều thời gian cho việc kiếm tiền và trau dồi bản thân mình tốt hơn nữa mà quên đi việc nghĩ cách phát triển độc lập công việc của chính bản thân. Và yếu tố quan trọng không thể thiếu của nó là kỹ năng tài chính của mỗi người . bạn Hãy đảm bảo rằng kiến thức tài chính không bị bỏ sót trong quá trình học của mỗi người.

Hãy tự kinh doanh

Trong Xã hội những Người nghèo và tầng lớp nghèo khó họ dành hầu hết thời gian và công sức của mình để làm thuê cho người khác. 

Bạn đừng nhầm lẫn giữa nghề nghiệp của mọi người  với một doanh nghiệp họ thành lập riêng. Đa số mọi người học tập ở trường và làm việc theo nguyên văn những gì họ được học ở cô thầy. Con đường đó nó sẽ không bao giờ có thể giúp bạn giàu có lên được. Thay vào đó bạn hãy tập trung vào con đường riêng của chính mình, cho phép bản thân mình thử sức để vươn tới những ước mơ riêng.

4. Đánh giá của khách hàng trên hệ thống tiki

Đánh giá của khách hàng: Nguyễn Quốc Dũng(một ngày trước)

Đã mua sản phẩm này từ 13 ngày trướcCực kì hài lòngrất hay, bổ ích và thay đổi tư duy của mọi người rất nhiều. Hy vọng quyển sách sẽ giúp ích cho những ai mong muốn và khát vọng làm giàu

Cảm ơn

Đánh giá của khách hàng: Võ Thị Trang(7 ngày trước)

Đã mua sản phẩm này từ 13 ngày trướcSP khá okđóng gói đẹp, chất lượng giấy tốt, tuy nhiên sách vẫn còn 1 số lỗi chính tả.

Screenshot 2019 08 27
Đánh giá của khách hàng

5. Nơi mua sách

Thứ tự ưu tiên mua như sau

Ưu tiên số 1: mua thì trên hệ thống tiki tại đây

Tiếp theo: mua trên hệ thống lazada tại đây

367 views