Câu chuyện cuộc sống Anh có thích nước Mỹ không

  • bởi

Những dòng chữ cuối cùng của quyển sách  thay cho lời kết của tác giả để cuốn sách gấp lại mùa đông đầu tiên của tôi ở một nơi xa rất xa, ở nơi đó sẽ làm tôi lạnh vì không có anh.nơi mà  những tình yêu tuổi thanh xuân mà tôi có đã lấy đi của tôi hai chàng trai.

Tôi tin rằng bản thân mình đọc cuốn sách“Anh có thích nước Mỹ không?” khi tôi hai bốn tuổi  là một điều may mắn. Nếu tôi đọc cuốn sách này của tác giả Tân Di Ổ năm tôi mười bảy, cái tuổi chưa trưởng thành thì  có lẽ tôi đã đánh mất một phần tuổi thanh xuân của mình chỉ vì nghĩ suy chưa thấu đáo  có nên theo đuổi tình yêu của mình không, hay chọn một con đường khác thẳng hơn và an toàn cho mình hơn. an toàn để trái tim mình lành lặn!? Hãy cùng đọc cuốn sách Anh có thích nước Mỹ không để cảm nhận về tình yêu các bạn nhé!!!

Thông tin cuốn sách

  • Công ty phát hành: Bách Việt
  • Tác giả: TânDi Ổ

  • Ngày xuất bản: 10-2008

  • Kích thước:14.5×20.5 cm

  • Nhà xuất bản:  NhàXuất Bản Thanh Niên

  • Dịch Giả: Trần Quỳnh Hương

  • Loại bìa: Bìa mềm

  • Sốtrang: 632

  • SKU: 2511331515548

 

Nội Dung Truyện : Anh Có Thích Nước Mỹ Không?

tỷt

Review sách Anh có thích nước Mỹ không

Câu chuyện trong cuốn sách  xảy ra tại một thành phố miền Nam Trung Quốc, về một  cô gái trẻ tên là Trịnh Vi mười bảy năm yêu say đắm anh chàng có tên là Lâm Tĩnh, yêu đến nỗi cô có một độ quyết tâm cao là phải  vào được đại học Xây Dựng ở thành phố G để được gần anh chàng, vì anh chàng cũng ở thành phố này. Thế nhưng, trớ trêu thay vì mẹ của cô gái Trịnh Vi lại yêu cha của chàng trai Lâm tĩnh, nên đã gây ra bao rắc rối cho mối tình của cô và chàng.anh chàng Lâm Tĩnh thất vọng, chán nản mà bỏ học đi khỏi nơi đó, anh quyết định đi Mỹ, không một lời  từ giã, không một lời hẹn ước làm cô gái Trịnh Vi phải đau khổ một thời gian dài.

Thế Rồi thời gian trôi qua cô gái Trịnh Vi cũng đem lòng yêu một anh chàng trai khác. Trải qua quãng thời yêu đương trong trường đại học với anh chàng có tên là Trần Hiếu Chính, những  tưởng rằng cô gái Trịnh Vi sẽ có được hạnh phúc, thì lại một lần nữa, thì chàng trai lại đi Mỹ, nước Mỹ đã cướp mất lần lượt hai chàng trai của cô…..Chính vì lý do này mà về  sau này, khi được mai mối với bất cứ chàng trai nào, Trịnh Vi đều đặt cho chàng ấy câu hỏi “Anh có thích nước Mỹ không?”

Review Anh có thích nước Mỹ Không

9o089

Review sách Anh có thích nước Mỹ không

Tôi đã tập tành đọc truyện ngôn tình, Cứ đọc mãi đọc mãi, khi bỗng dưng thấy chán nản thì tôi lại đi tìm những tác phẩm ngôn tình Trung Quốc đã cũ để đọc lại, những tác phẩm nó đã  gắn liền với những năm tháng đầu khi tôi bắt đầu tập tành đọc ngôn tình. tiểu thuyết Anh có thích nước Mỹ không? là một tác phẩm như vậy…Đây tác phẩm được các độc giả yêu thích nhất của tác giả  Tân Di Ổ. Đây là quyển ngôn tình của tuổi thanh xuân tươi đẹp. 

Bối cảnh của truyện: Truyện chính  là một tác phẩm thanh xuân ở một ngôi trường đại học. Nhân vật chính có tên là Trịnh Vi, Trịnh Vi là một cô gái rất thông minh,lạnh lẹ và có đôi phần hài hước, luôn năng nổ hoạt bát với cái đầu luôn tinh quái, luôn có những trò làm cho người khác thích và một tính cách thẳng thắn khó ai bì kịp. Ai gặp cô gái Trịnh Vi cũng sẽ có thiện cảm với cô ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau này khi đã trưởng thành lớn lên, cô gái Trịnh Vi tự suy  ngẫm lại và thấy ngày đó sao mà bản thân mình kì quá vậy! 

Trong cuộc sống, ai chẳng có một tuổi trẻ như vậy? Tuổi trẻ đầy những nhiệt huyết, Một tuổi trẻ đề cao cái tôi của chính mình, cố làm mọi thứ để có được hạnh phúc cá nhân một cách dũng cảm nhất, chính đáng nhất. Cũng chính vì vậy, mà tuổi trẻ của ai cũng sinh ra nông nổi, tuổi trẻ sinh ra bồng bột đến những vấp ngã đầu đời mới hay. Sau này, khi bạn lớn lên. Có những vấp ngã trên đường đời còn lớn và đau đớn hơn rất nhiều. 

Bạn bè của tôi thường nói với tôi rằng,cô gái Trịnh Vi của thời sinh viên đáng yêu hơn là cô gái Trịnh Vi sau này. tôi cũng từng có ý nghĩ trong đầu  như vậy. Có lẽ vì tôi còn đang trẻ. Tôi muốn bản thân mình và tất cả mọi người được sống với đam mê của chính mình, với cảm xúc thật trong tâm hồn mình và đừng ngần ngại bất cứ điều gì cả. Nhưng đó là cái nhìn của những người trẻ tuổi, còn với những người thực tế hơn thì sao? đó là một Trịnh Vi đang dần dần trưởng thành và lớn lên, cuộc sống đã làm ý chí của cô kiên định và sắt đá hơn.

Nhưng Dù thế nào đi chăng nữa thì  cô vẫn là cô gái luôn cháy hết mình với tuổi trẻ và một trái tim nóng bỏng với cuộc đời.

Hai nhân vật đã đi qua cuộc đời của Trịnh Vi và làm rung chuyển cuộc đời của cô gái Trịnh Vi.nhân vật thứ nhất có tên là  Lâm Tĩnh và nhân vật thứ hai có tên là Trần Hiếu Chính. Tôi tin chắc rằng Có một điều mà bất kì độc giả nữ nào, sau khi đọc  xong cuốn tiểu thuyết đều sẽ nói lên rằng: Nếu để yêu thì chọn ảnh chàng Trần Hiếu Chính, nhưng nếu để lấy thì phải chọn người như anh chàng Lâm Tĩnh để gửi gắm cả đời của mình. 

Trong những tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc, câu chuyện lớn bắt đầu xảy ra khi anh chàng Lâm Tĩnh biết được mẹ của cô gái Trịnh Vi và bố của anh. Lúc này, anh lập tức quyết định lên đường du học tại Mỹ, không để lại bất kì một dấu vết nào lại cho cô gái Trịnh Vi mà anh hết mực yêu thương. Anh đi không lời từ biệt với cô gái, anh đi để trốn chạy tất cả. Dù anh vốn là người trầm tĩnh, chính chắn. Nhưng đến lúc sự việc tới, chàng trai trẻ ấy vẫn hoang mang, lạc lối đến quên cả con đường mà mình muốn đi.

Chàng trai Trần Hiếu Chính cũng hoang mang đến tột độ, không tin tưởng vào bản thân nên cũng chọn cách du học để chạy trốn mối tình của anh và Trịnh Vi,  Dù lúc đó, anh biết anh rất yêu cô gái Trịnh Vi hơn cả bản thân mình, anh biết tình cảm cô gái  Trịnh Vi dành cho anh lớn đến đâu.  Anh đi để lại xung quanh cô gái Trịnh Vi là một màu xám xịt cô gái đã  không lối thoát cho mình.

Điểm chung của cả hai chàng trai này là Cả hai người họ Đều chọn nước Mỹ là nơi đến nhằm lãng quên đi tình yêu với cô gái kia. Và cũng chính ở nước Mỹ này, họ mới nhận ra được cô gái  Trịnh Vi quan trọng với họ đến nhường nào.

Tác giả đã đưa Hai chàng trai quay lại để tìm kiếm chân lý sống năm ấy quay về. 

Anh chàng Trần Hiếu Chính là một người có tài nhưng lại không đem lại được sự an toàn cho bản thân mình thì làm sao đem lại được cảm giác an toàn cho cô gái Trịnh Vi.Cái kết nó có rõ nét hay không thì tôi để bạn đọc tự đọc và cảm nhận. 

Nói chung, tác giả Tân Di Ổ đã là một cái tên rất được ưa chuộng qua tác phẩm viết về tuổi thanh xuân. Cốt truyện của cô rất  rõ ràng, nhân vật được khai thác tâm lý  một cách triệt để và tính cách của từng nhân vật  một cách rất rõ nét. Mọi nhân vật từ chính đến phụ đều được tác giả Tân Di Ổ dùng ngòi bút sắc sảo, điêu luyện của mình mà khắc họa một cách rõ ràng. Bạn sẽ không bị nhầm lẫn bất kì một nhân vật nào trong truyện với nhau. Và tính cách của nhân vật dù yêu hay ghét.  Đọc xong cuốn sách này thì  tôi tin bạn sẽ có được một ngày tâm hồn ăn yên, cô đọng lại vì đã sống chung cùng nhân vật một khoảng thời gian tuy ngắn, nhưng đầy những cung bậc cảm xúc.

ghnghh

Review sách Anh có thích nước Mỹ không

Nơi mua sách

 Thứ tự mua ưu tiên như sau:

Ưu tiên số một: mua sách trên hệ thống tiki tại đây

Tiếp theo: mua sách trên hệ thống lazada tại đây

Trên đây bài viết review về cuốn sách anh có thích nước Mỹ không, nếu thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ các bạn nhé!!!!

369 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 2