Hạnh Phúc Tắc Đường Ở Một Quãng Xa Xôi – Bạn đang ở đâu của Hạnh Phúc?

“Hạnh phúc tắc đường ở một quãng xa xôi” – tác giả Hai Mươi.

Đây là cuốn sách dành cho sự thấu hiểu và sự cảm thông. Những nỗi đau được kể trong hai mươi câu chuyện có thứ quen thuộc như một lần lỡ hẹn, cũng có thứ thật sự nghiệt ngã, đến mức đặt con người vào giới hạn sinh tử hoặc dằn vặt nửa cuộc đời.

Mỗi con người, mỗi mảnh đời đều mang trong mình một câu chuyện. Bạn có thể không tìm thấy bản thân trong câu chuyện của các nhân vật, nhưng chắc chắn có thể tìm thấy nét đồng cảm trong từng trải nghiệm. Hãy đọc, hiểu và yêu hơn những mảnh đời nhỏ bé trong cuộc sống quanh mình.

Bìa Sách

Sự chung thủy, tình yêu cùng nhịp đập vốn dĩ mỏng manh như một lớp tơ nhện, dễ dàng vỡ nát, dễ dàng bị phá hủy bởi những tác động xung quanh. Nhưng sau đó tơ nhện vẫn tiếp tục được nhả, được bện lại kết mạng giữa tự nhiên. Tình yêu của người đồng tính mang nét tương đồng như thế. Bước đi qua thăng trầm tình cảm dù chịu nhiều tổn thương nhưng sau cùng tình yêu vẫn sẽ còn đó trong tim, luôn đốt cháy mỗi người. Hạnh phúc tắc đường ở một quãng xa xôi chứa đựng một vài mẩu chuyện mô tả lại chi tiết các khía cạnh trên. Qua lời kể của người trẻ, những người đã từng trẻ tác phẩm hứa hẹn sẽ đem lai những giây phút sâu lắng trong lòng người đọc.

Thông tin cơ bản về sách (dùng câu khác cùng ý nghĩa)

 • Thể loại: Truyện
 • Tác giả: Hai Mươi
 • Năm xuất bản: 1/2019
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Văn Nghệ
 • Giá bán: 135.000đ
1

Mỗi bước chúng ta đi là một lần trải nghiệm. Có những bước hụt, có những bước chênh vênh, cũng có những bước yên bình và vững chãi. Quan trọng là chúng ta đã bước từng bước tiến về phía trước.

Đó là lý do tác giả viết nên Hạnh phúc tắc đường ở một quãng xa xôi. Cuốn sách này gồm hai mươi câu chuyện, mỗi chuyện kể về một mảnh đời riêng. Phần lớn nằm trong sự hồi tưởng về quá khứ đã từng.

Trong câu chuyện của tác giả, chúng ta cũng giống như các nhân vật, sẽ sống cuộc đời của mình, sẽ gặp gỡ nhiều người. Để yêu và để nhớ. Có người sâu đậm, có người chỉ thoáng qua.

Đây là những câu chuyện được tác giả bồi đắp từ chính kinh nghiệm sống của tác giả, từ những mảnh đời tôi đã từng chạm tới hoặc nhặt nhạnh được. Trong cuốn sách này, tôi muốn viết về tuổi trẻ, về những người đã từng mang trong mình một tuổi trẻ, từng muốn trốn chạy khỏi ký ức và tình yêu, từng chối bỏ nhiều thứ vì không mang lại hạnh phúc mà họ đợi chờ. Hy vọng những câu chuyện này sẽ giúp chúng ta điềm tĩnh hơn, trân quý hơn những mảnh đời đã và đang tạo thành hiện tại của chúng ta.

Một chút thông điệp của sách

Khi một người rời bỏ chúng ta mà đi, điều đau đớn nhất không phải là trách cứ và tìm cho được lỗi lầm thuộc về ai. Điều đau đớn nhất là khi học rời khỏi cuộc đời của ta, ta cũng mặc nhiên để bản thân mình đi mất, cứ sống với một hoài niệm dửng dưng về một mảnh đời trong quá khứ, và tương lai bất định chẳng có một niềm tin để dựa vào

Tình yêu vốn dĩ chỉ là thứ nên khiến cho cuộc đời của ta, của người trở nên đáng sống. Không nên là những nhớ nhung phù phiếm, những tương lai bị buộc quá chặt để đến lúc đứt gãy sẽ chẳng thể nào hàn gắn, ngay trong những lỗ hỏng của chính bản thân mình.

Yêu một cách trưởng thành là biết rõ thời điểm và biết rõ những thứ cần buông bỏ. Cuộc đời của chúng ta không chỉ có tuổi trẻ,  cũng chẳng thể sống mãi với tuổi trẻ và neo chặt tình yêu vào một ai đó – để rồi, đến khi họ rời đi, chúng ta như một con cá bị ném lên khỏi mặt nước, loay hoay buộc phải tìm cách để thích nghi.

Cá chỉ thuộc về nước. Cũng như bản thân, chỉ thuộc về chính mình. Vậy mà có biết bao nhiêu người của cuộc đời dài rộng ngoài kia vẫn đang loay hoay mãi để rơi vào thật sâu cái hố đen mà tình yêu để lại.

Có đáng hay không?

Bao nhiêu người trong chúng ta đủ sức để đặt trọn niềm tin vào một lời hứa của tuổi trẻ trẻ. Và bao nhiêu người trong chúng ta đủ niềm tin và sự cam kết để thực hiện một lời hứa, ngay cả khi người ta đã chẳng còn nhớ nữa.

Yêu vốn dĩ là một thứ tình cảm mơ hồ và khó đoán. Yêu thương không chỉ nhờ những lời đường mật mà tự nhiên thành hình. Dĩ nhiên, tin lời hứa cũng không phải là lời nói. Lời hứa là luôn hành động ảnh là một phần dung dị và chân thành trong yêu thương.

Trong tình yêu, thời khắc khi chúng ta yêu cầu một loại đó phải hứa với mình cũng chính là thời khắc mà mọi niềm tin đang dần trở nên vụn vỡ.

Yêu chỉ đơn giản là trở thành điểm tựa cho người mà chúng ta chân thành tôn trọng. Tình yêu cũng bởi thế mà trở nên đơn giản, gọn trong bốn chữ: ” Biết cách giữ lời “.

Bạn biết không? Kể cả khi không còn ở cạnh, tình yêu vẫn là thứ còn lại mãi mãi, khi một ai đó vẫn giữ nguyên lời hứa, dù bất cứ điều gì xảy ra.

Liệu bạn có thể thực hiện lời hứa với một người nào đó?

Hy vọng cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu được rằng: qua thời gian, qua biến cố, qua từng bước trưởng thành, chúng ta sẽ dần học được cách yêu thương thật sự, và dần quen với những ký ức chẳng thể nào quên được. Dù là hạnh phúc hay khổ đau, thì đó vẫn là những thứ không thể nào tách rời, luôn là một phần trong mỗi chúng ta.

Hiện tại, vì thế mà trở nên nhẹ nhàng.

2

Cảm nhận của tôi: 

– Tình yêu đến trên mọi phương diện cuộc sống, đâu phải đi đến hôn nhân mới được gọi là hạnh phúc. Hạnh phúc đơn giản là cho đi và nhận lại. Là hạnh phúc của tuổi già với kỷ niệm của thanh xuân dại dột, là kỷ niệm thời học sinh và cũng như những đau khổ trong quá khứ. Tất gì những gì bạn đang có ở hiện tại, đó chính là hạnh phúc mà bạn đang có. “Đã là hoa bất tử thì không bao giờ tàn” đã được gọi là hạnh phúc thì không bao giờ nhàm chán
– Đứng trước thực tại, bạn nên chấp nhận chứ đừng nên dày vò bản thân. Cuộc sống chả bao giờ là màu hồng, chỉ có khó khăn mới làm nên bản lĩnh, chỉ những khổ đau mới khiến ta trưởng thành, nhưng bạn đã thực sự vượt qua nó, thực sự bước qua tuổi thanh xuân đau khổ để nhìn về thực tại để bạn cảm nhận “Bạn có xứng đáng với những gì bạn đang làm trong quá khứ và hiện tại”. Hãy yêu bản thân mình hơn và hãy để dành một chút tình thương vào cuộc sống thì hạnh phúc thật sự sẽ tới. Sống một mình không có nghĩa là bạn cô đơn, thêm người nữa chắc gì đã bền vững.

Đánh giá của người dùng trên Tiki

 • – 4h sáng, giờ chắc mọi người đang ngủ còn tôi thì vừa gấp sách lại sau khi đọc hết những câu truyện trong ” Hạnh phúc tắc đường ở một quãng xa xôi”. Phải, mất hơn 1 năm tôi chờ đợi từ ngày biết anh ra sách, từ những ngày đầu tiên được cầm trên tay ” Lớn lên sẽ khác” và giờ là ” Hạnh phúc tắc đường ở một quãng xa xôi” không biết nhiều bạn đã đọc cả 2 cuốn sách của anh chưa? Cũng có thể rồi cũng có thể là chưa, nhưng tôi chắc rằng những bạn nào từng đọc 1 hoặc cả 2 cũng sẽ đều như tôi sẽ KHÓC 🙂 tôi không chắc việc cả cuộc đời mình có giống hết với những câu truyện anh viết trong gần 300 trang sách hay không? Nhưng tôi bắt gặp đâu đó có bóng dáng mình trong 1,2 câu truyện mà anh viết nên. Đấy là những quãng thời gian day dứt nhất của tuổi thanh xuân, là những lần đắn đo khi phải chọn lựa, là lần từ bỏ lại mọi thứ để đi thật xa trốn chạy khỏi nơi mình đã từng cho nó là tất cả.
  – Tôi ấn tượng nhất với truyện ” Chờ em trở về” và ” đám cưới người ta” khi tôi đọc tới 2 câu truyện này, tôi đều khóc, nó hay hơn những câu truyện khác?
  – Không hẳn, chỉ là bắt gặp được hình ảnh của mình vài năm về trước trong đó. Cũng như Ngọc trong ” Đám cưới người ta” đến đám cưới của người yêu cũ để đối mặt với quá khứ, quá khứ mà trước đây cô không dám đối diện sau mấy năm chia tay giờ bình thản để đón nhận nó, chia tay không hẳn đau khổ đến tột cùng, chỉ là bằng cách này hay cách khác mình sống với nó cho vơi nhẹ lòng.
  – Tôi thích cả cách Nguyên giữ lời hứa với Thanh trong truyện
  ” Chờ em trở về” lời hứa của người trưởng thành, rồi cách mà cả hai đối diện với chuyện cũ đã cùng nhau đi qua thanh xuân của tuổi trẻ.
  – Những truyện còn lại tôi để cảm nhận từ từ vì nó là một phần của sau này khi tôi lựa chọn việc sẽ tìm hạnh phúc cho riêng mình hay vẫn để hạnh phúc ” tắc đường” thêm vài năm nữa 🙂
  Lời cuối muốn gửi lời cảm ơn đến Ad20 đã viết nên cuốn sách ý nghĩa như vậy, không chỉ là ” Lớn sẽ khác”, ” Hạnh phúc tắc đường ở một quãng xa xôi” mong rằng sau này anh sẽ viết nên nhiều cuốn sách hay như vậy nữa.

Nơi mua sách: https://tiki.vn/hanh-phuc-tac-duong-o-mot-quang-xa-xoi-p10212837.html?spid=20482218&utm_source=google&utm_medium=cpc&utm_campaign=SEA_NBR_GGL_PLA_DTP_ALL_VN_ALL_UNK_UNK_C.ALL_X.1057274772_Y.54169762056_V.20482218_W.DT_A.636116538219&gclid=EAIaIQobChMIjo3q1e-14wIVRCUrCh1h6wkfEAQYASABEgJHtPD_BwE

“Hạnh phúc là gì mà chúng ta ai cũng vất vả đi tìm?Có phải hạnh phúc thực sự là đích đến của cuộc đời này hay không?”Thật ra hạnh phúc luôn ở bên chúng ta mà có những điều chúng ta không hề nhận thấy bằng mắt, mà chúng ta chỉ cần nhắm mắt lại suy nghĩ-cảm nhận những thứ mình đang có.Một người cảm thấy tuyệt vọng với cuộc sống hiện tại, một người thất nghiệp không biết bản thân mình phải đi về đâu, một người luôn cảm thấy mình xấu xí luôn bị mọi người xa lánh…vv- Họ dường như cảm thấy mình bất hạnh không có được một hạnh phúc trọn vẹn. Đừng!! Đó chỉ là suy nghĩ của bạn,Trong cuốn sách Sức mạnh tiềm thức có nói rằng:”Đừng bao giờ kết thúc bằng một suy nghĩ tiêu cực.Hãy đảo ngược nó ngay lập tức và những điều kì diệu sẽ xảy đến trong đời bạn” – “Hạnh phúc là những khoảnh khắc thoắt đến thoắt đi, như những trạm xăng tiếp nhiên liệu, cần, nhưng không phải là bến đỗ cuối cùng”.

Hạnh phúc không ở cuối con đường, nó chỉ là một phần của con đường. Con đường ấy dẫn về đâu, chúng ta phải tự quyết định”.

“Hạnh phúc tắc đường ở một quãng xa xôi” vậy bạn đang ở đâu của hạnh phúc?

547 views

1 thought on “Hạnh Phúc Tắc Đường Ở Một Quãng Xa Xôi – Bạn đang ở đâu của Hạnh Phúc?”

 1. Lê Hồ Nhật Huy

  tôi đang ở đâu của hạnh phúc? vạch xuất phát hay đã ở đến đích, liệu tôi có thực sự hạnh phúc, sau khi đọc sách này, một suy nghĩ khác đã hình thành trong tôi, hạnh phúc chỉ đơn giản là hài lòng với mọi thứ xung quanh, đừng lụy tình mà hãy yêu thương gia đình nhiều nhất có thể

Leave a Comment