Cẩm nang để THÀNH CÔNG: KHÔNG bao giờ là THẤT BẠI, TẤT CẢ chỉ là THỬ THÁCH

Chúng ta tự mình hỏi tại sao những người giàu thì càng giàu còn những người nghèo thì ngày một nghèo hơn? Phải chăng ông trời đã sắp đặt cho những người giàu con đường định sẵn là họ sẽ giàu có? Bây giờ bạn còn phân vân không biết ngày mai ăn gì thì liệu mười năm sau bạn có trở nên giàu có? Tôi xin nói với các bạn rằng: Không có một bí quyết thành công nào cả, những người nỗ lực đến cùng thì thành công nhất định sẽ đến. Robin Sharma đã nói:”Sinh ra trong nghèo khó không phải lỗi của bạn nhưng chết trong nghèo khó thì đó đích thực là lỗi của bạn”. Để tìm ví dụ điển hình cho những câu nói trên, hãy đọc cuốn tự truyện của người sáng lập tập đoàn Huyndai Chung Ju Yong: “KHÔNG BAO GIỜ LÀ THẤT BẠI, TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH”

Không bao giờ là thất bại

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Thông tin sách:

  • Giá : 78.000đ
  • Thể loại: Tự truyện
  • Tác giả: Chung Ju Yong
  • Năm xuất bản: 2019
  • Nhà xuất bản: NXB TỔNG HỢP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Đối tượng đọc

Dành cho tất cả mọi người, đặt biệt là những ai đang có ý định khởi nghiệp hay khởi nghiệp gặp nhiều khó khăn

Tóm tắt nội dung sách

Sinh ra là con cả trong một gia đình nông dân nhưng Chung Ju Yong quyết không theo nghiệp bố mình. Sau khi từ bỏ việc học, ông đã bỏ nhà ra đi lập nghiệp vài lần nhưng đều thất bại, có lần ông còn lén lấy đi cả tiền bán bò ở nhà để lên thành phố học nhưng vẫn không có kết quả. Trong lần đi làm thuê cho một xưởng bán gạo, ông đã tạo dựng được uy tín và được ông chủ tin tưởng giao phó xưởng gạo khi qua đời. Với châm ngôn tài sản của người kinh doanh chính là uy tín, sự nghiệp của ông từ đó đi lên.

Năm 32 tuổi, ông thành lập công ty xây dựng Huyndai, tiếp sau đó là mở xưởng đóng tàu khi ngành này còn khá kém phát triển tại Hàn Quốc. Đến ngoài 50 tuổi ông lại thành lập công ty cổ phần ô tô Huyndai mà chúng ta vẫn ca tụng ngày nay. Những trang sách là những biến cố, khó khăn mà ông đã vượt qua. Ông cho rằng cái gọi là kì tích là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi. Ông hoàn thành xuất sắc những công trình mà phương pháp của ông ngay cả những chuyên gia đều phản đối. Ông tự tin lấn sân cạnh tranh với các công ty xây dựng mạnh trên thế giới lúc bấy giờ; sang Việt Nam, Thái Lan làm công trình; thảo luận với tổng thống Hàn Quốc về những công trình lớn. Vì sao một người nông dân bỏ học từ sớm lại có thể làm những điều to lớn như vậy? Chính là vì ông có một khao khát mãnh liệt: thoát cái nghèo, đưa đất nước đi lên, không bao giờ lùi bước trước bất kì thử thách nào!

Câu nói của Jung Ju Yong

Câu nói của Jung Ju Yong

Tinh thần chiến đấu với những sự trớ trêu của số phận mà Chung Ju Yung tự trang bị cho mình không chỉ giúp ông chạm đến thành công mà còn trở thành cảm hứng cho rất nhiều thế hệ doanh nhân trẻ ở Hàn Quốc nói riêng, thế giới nói chung. Trong cuốn tự truyện của mình, ông viết: “Mọi thứ đều quân bình, vận may rủi đều đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và biết chớp thời cơ”. Với triết lý đó, Chung Ju Yung tin rằng thất bại hay không tùy thuộc vào định nghĩa của mỗi người. Nếu bạn định nghĩa mỗi lần vấp ngã là một lần thất bại thì đó thực sự là thất bại, nếu bạn định nghĩa một lần vấp ngã đơn giản chỉ là thêm một thử thách thì bạn mãi mãi là người bất khả chiến bại.

Tại sao nên đọc…

Mỗi khi cảm thấy cuộc sống áp lực, không câng bằng được nhiều thứ, tôi đều nhớ đến câu chuyện của ông để làm động lực. Bởi vì những gì mình đang đối mặt so với những thứ ông đã trải qua quả thực rất tầm thường. Mỗi khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ: Người chiến thắng là người biến khó khăn thành thuận lợi và đi đến cuối đường, thành công chắc chắn sẽ đến hoặc sẽ đến chậm hơn thôi!

Thêm một câu mà ông đã khẳng định nữa mà tôi cực kì tâm đắc chính là “kì tích trong kinh tế chỉ là sự ngụy biện cho những gì trước đó người ta tin là không thể xảy ra mà thôi”. Thật vậy, những việc chưa có ai làm chưa chắc là không thể. Nhưng đối với một việc mà cả thế giới cho là bất khả thi khi có người đầu tiên thực hiện nó thì mọi nhận định lại trở nên khác đi, nhiều cá nhân đuổi theo và thực hiện nó một cách dễ dàng hơn. Cái quan trọng là ai sẽ là người đi đầu tiên, bước đi trên ngã rẽ mà chưa ai từng đi, để cho nó trở thành một con đường huy hoàng.

Đế chế Huyndai hùng mạnh

Đế chế Huyndai hùng mạnh

Đánh giá của độc giả:

♣Sách mới, đẹp. Có hình minh họa bên trong. Cửa hàng đóng gói cẩn thận. Nội dung khiến độc giả có thêm động lực để vượt qua các trở ngại hay thất bại để tìm đến mục đích hướng tới.

♣Những câu chuyện về ý chí vượt lên hoàn cảnh khó khăn của tác giả Chung Ju Yung, chủ tịch tập đoàn Hyundai được kể lại sống động như một cuốn phim.Cực kỳ lôi cuốn, hấp dẫn và truyển cảm hứng mạnh mẽ cho người đọc.

♣Trước khi mua cuốn sách này, tôi đã đọc một lần trên mạng và thạt sự rất ấn tượng với Ngài Chung Ju Yung.Một nhân vật tài năng, luôn cố gắng nỗ lực dẫu cuộc sống có quá nhiều thách thức. Tôi nhận ra nhiều giá trị cho bản thân mình.Mình tin rằng cấc bạn trẻ khi đang và chuẩn bị lập nghiệp thì cuốn sách này sẽ hữu ích nhiều lắm.

♣Qua lời kể của ông, người đọc sẽ hiểu được tuổi thơ nghèo khó và khát khao làm giàu của cố chủ tịch Chung Ju Yung. Ba lần trốn chạy khỏi gia đình, khỏi đồng quê để có thể bước chân vào thương trường, ông gây dựng cơ nghiệp từ kẻ không một xu dính túi. Kinh doanh dịch vụ sửa chữa ôtô, sau đó bước vào thị trường với việc sản xuất xe hơi rồi lại mở rộng lĩnh vực sang xây dựng nhà ở, cầu đường, đóng tàu…, con đường vươn đến thành công của ông hoàn toàn không có màu hồng. Vừa có chút thành tựu thì lại có biến cố để đưa ông về mức khởi đầu. Điều quan trọng là con người ấy không bao giờ nghĩ mình thất bại.”Có một con ếch xanh muốn nhảy lên cành cây liễu, nhưng vì cành cây cao quá nên nó không chạm được và thất bại. Nhưng ếch xanh không nản chí, nó tiếp tục nhảy mười lần, hai mươi lần, ba mươi lần… và cuối cùng cũng thành công.Con ếch còn thành công, mình là con người cơ mà?”

 

Nơi mua sách:

33 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 3 / 5. Số đánh giá 2