Bơ đi mà sống – Mèo Xù

Mỗi người trong chúng ta được sinh ra trên đời này đều có những điểm riêng biệt, không mấy trùng lặp. Vì vậy mà đôi khi ta nhìn thấy bản thân không được đẹp, không được hoàn hảo lắm thì lại đem mình đưa lên bàn cân so sánh với bao người, tự mình dằn vặt chính mình, đi ra ngoài lại sợ thiên hạ dòm ngó, đánh giá… cứ thế thì ta sống trên đời này có ý nghĩa gì nữa đây?

Nếu bạn thấy loáng thoáng đâu đó hình ảnh bản thân qua đoạn miêu tả trên thì hãy bình tĩnh nhé! Đừng lo lắng quá vì những suy nghĩ tiêu cực đó sẽ không ở trong bạn lâu hơn được đâu. Quyển sách Bơ đi mà sống của tác giả Mèo Xù sẽ là vị cứu tinh đưa bạn ra khỏi mớ suy nghĩ hỗn độn đó, động viên những ai đang gặp phải “búa rìu dư luận”, miệng đời khó nghe hoặc tổn thương trong cuộc sống, giúp bạn không cần đắn đo, lo lắng nữa. Giờ thì cứ thông thả ngồi xuống mà cảm nhận từng con chữ trong quyển sách, cảm nhận những chia sẻ thật lòng từ đàn chị từng trải “Mèo Xù” đến những đứa em đang gặp rắc rối của mình.

 Bơ đi mà sống
Bơ đi mà sống

Thỉnh thoảng tôi sẽ buồn vì bị ai đó bỏ rơi. Nhưng tôi không bao giờ chán nản với cuộc đời này. Vì tôi càng ngày càng hiểu, được sống khỏe mạnh chẳng bệnh tật gì chính là một điều vô cùng quí giá.

Sơ lược về một vài thông tin về quyển sách và tác giả

Mèo Xù tên thật là Nguyễn Thị Thắm, một cô gái từng bị trở thành đề tài bàn tán của dư luận về quan điểm của cô về sex và cả nhan sắc không quá bắt mắt. Sau bao nhiêu gạch đá, Mèo Xù vẫn mang trong mình khí chất của một cô gái hiện đại, tự tin và luôn bơ miệng đời để sống và lạc quan bước trên con đường của chính mình.

Nếu ai đã từng biết về Mèo Xù,  chắc hẳn mọi người đều công nhận đó là cô gái có ngoại hình không được bắt mắt. Cô kể về những ngày tháng ấu thơ phải gánh chịu ánh mắt dè bỉu, kì thị của bạn bè cùng lớp. Họ châm chọc cô vì ngoại hình xấu xí, họ xúc phạm phỉ báng cô và xem đó như một trò đùa. Khi ấy Mèo Xù chỉ là cô bé học sinh yếu đuối và khờ dại, cô đã từng chán ghét bản thân mình, thậm chí oán hận cha mẹ mình vì đã sinh ra cô trong hình hài xấu xí

Tác giả Mèo Xù cho biết Bơ đi mà sống không phải những trải lòng uỷ mị sướt mướt, sáo rỗng đầy viển vông. Qua tác phẩm, nữ nhà văn trẻ muốn dộc giả có thể sống thực tế hơn và cũng biết chấp nhận thực tại.

“Ngay cả cái bóng của mình cũng sẽ rời bỏ mình khi ánh đèn vừa tắt. Đến thanh xuân của mình cũng sẽ rời bỏ mình, khi mình già đi. Vậy nên chuyện ai đó đến rồi lại rời bỏ mình đi, đó là điều hiển nhiên hết sức bình thường”

– Mèo Xù từng chia sẻ_

Tác giả Bơ đi mà sông
Tác giả Bơ đi mà sống
  • Thể loại sách: Văn học Việt Nam
  • Tác giả của Bơ đi mà sống: Mèo Xù
  • Năm xuất bản: 10- 2016
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn Học.

Đối tượng phù hợp với “Bơ đi mà sống”

Quyển sách này dành cho hầu hết mọi đối tượng, mọi độ tuổi.

Nếu bạn đang mắc phải những âu lo đã được nhắc đến ở trên thì quyển  Bơ đi mà sống này thật sư rất cần thiết và phù hợp cho bạn. Đặc biệt là những bạn trẻ hay những người luôn lo lắng đến suy nghĩ của người khác về mình, sợ bì dèm pha, trêu chọc, nói xấu. Chỉ mỗi việc mặc một chiếc áo mới, mang một chiếc túi xách mới cũng sợ bị người khác nói mình thế này, thế kía…

Còn nếu như bạn không phải mẫu người được nói đến ở trên thì có nên đọc hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn nên. Bởi vì quyển sách không chỉ nói về vấn đề ” đao búa” của dư luận mà còn giúp bạn nhận ra được những giá trị ẩn sân trong mỗi con người mình, bạn sẽ hiểu thêm về bản thân và tin yêu, trân trọng nó hơn nữa. Ngoài ra cuộc sống tinh thần của bạn cũng sẽ được cải thiện không ít, lạc quan và yêu đời thêm mỗi ngày.

Sơ lược về nội dung của quyển sách này.

Bơ đi mà sống của nữ tác giả Mèo Xù là cuốn tản văn tràn đầy năng lượng sống khi truyền những cảm hứng chân thật nhất về cuộc đời, tình cảm nam nữ tình bạn, tình thân tới quý độc giả. Mèo Xù đã từng rất chán ghét chính bản thân mình, khó chịu về việc mình sinh ra có ngoại hình không quá bắt mắt như chúng bạn. Nhưng rồi cô nhận ra cuộc đời này đã ban tặng cho cô quá nhiều thứ tốt đẹp khác, và “Bơ đi mà sống” ra đời tự nhiên như cách cô luôn nhìn thấy lạc quan trong những bi quan nhất. Cuốn sách như một món quà động viên cho những ai đang gặp phải những “búa rìu khó khăn” đang đổ dồn vào phía mình, những miệng đời khó nghe, những tổn thương trong cuộc sống…, thôi thì cứ “bơ đi mà sống” một cách tích cực nhất, để mình vẫn tiếp tục đứng vững và mỉm cười.

Quyển sách Bơ Đi Mà Sống sẽ kéo bạn ra khỏi những bế tắc đang bao vây xung quanh bạn , nếu không thể là một bông hoa đẹp thì phải là một bông hoa thơm ! Biết chấp nhận và đón nhận những gì cuộc đời đem đến dẫu vui, dẫu buồn thì đó mới là cách “bơ đi mà sống” tích cực nhất, hiệu quả nhất.

Có một vấn đề mà các bạn cần lưu ý tới trong quyển sách này: “Bơ đi mà sống” không phải là thái độ bất chấp, buông xuôi, giả vờ tạo cho bản thân một lớp áo giáp, cố tỏ ra mạnh mẽ không quan tâm đến lời nói của bất kì một ai, không bận tâm với cuộc đời. Mà đối với tác giả, thông điệp này có ý nghĩa là “biết chấp nhận và đón nhận những gì cuộc đời mang đến, dẫu vui dẫu buồn, đó mới là cách bơ đi mà sống tích cực nhất.”

Những câu trích dẫn bật lên tinh thần tác phẩm “Bơ đi mà sống”:

  •  Hãy trân trọng mỗi sáng thức dậy. Bởi chỉ cần được thức dậy, thì bất cứ sự gì trên đời vẫn còn có cơ hội để thay đổi.
  •  Chúng ta lạc quan không phải là khi luôn nghĩ mọi việc ở trên đời đều tốt đẹp, mà là khi biết chấp nhận một thực tại là không phải mọi chuyện trên đời đều tốt đẹp.
  •  Nếu không thể là một bông hoa đẹp thì hãy là một bông hoa thơm!
  •  Phụ nữ không phải cứ đẹp là sẽ có tất cả, mà thái độ sống mới là yếu tố quyết định. Sống tích cực, sống lạc quan và đừng sợ hãi!
  • Hạnh phúc không bao giờ là hạnh phúc nếu nó được xây dựng trên nỗi đau của người khác.
  •  Đừng đổ lỗi, đừng «quy trách nhiệm» mọi sự thất bại của bản thân cho sự xấu xí. Xấu xí không có tội, cũng không phải là nguyên nhân của thất bại. Chúng mình thất bại vì chúng mình chưa nỗ lực hết mình, chỉ đơn giản vậy thôi.

Đánh giá người đọc về sách

nh giá người đọc khi mua sách Bơ đi mà sống tại tiki
đánh giá người đọc khi mua sách Bơ đi mà sống tại tiki

Thông điệp được gửi từ tác giả đến độc giả thân mến.

Quyển sách Bơ đi mà sống sẽ kéo bạn ra khỏi những bế tắc đang bủa vây xung quanh, nếu không thể là một bông hoa đẹp thì phải là một bông hoa thơm! Biết chấp nhận và đón nhận những gì cuộc đời đem đến dẫu vui, dẫu buồn thì đó mới là cách “bơ đi mà sống” tích cực nhất.

Nơi mua sách Bơ đi mà sống chính hãng, giá ưu đãi

1322 views