Bạn nên đọc top 4 đầu sách này khi còn trẻ

Tuổi trẻ cần sách như một người thầy, một người bạn tri kỉ tri âm. Có được một cuốn sách hay, đọc hiểu và suy ngẫm được giá trị của sách là một điều đáng quý. Tuổi trẻ chúng ta sẽ còn gặp phải nhiều va vấp trên đường đời, vì vậy chúng ta cần đọc sách, để thấu cảm, để rút ra cho mình những bài học ý nghĩa và có được định hướng rõ ràng trên chặng đường sắp tới. Mình quyết định sẽ đem đến cho các bạn 4 đầu sách nên đọc khi bạn còn trẻ. Những cuốn sách sắp tới đây các bạn được tìm hiểu hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều cho bạn. Chúng đều nhận được những phản hồi tích cực cũng như nhiều sự yêu thích, “gật gù” tâm đắc từ mọi người.

Mục tiêu chung của nhiều bạn trẻ ngày nay là làm thế nào để cuộc sống của mình trở nên giàu . Đó cũng là điều dễ hiểu. Nhìn vào cuộc đời của một tỉ phủ, một doanh nhân tài ba, chắn chắn trong lòng chúng ta đều sinh cảm giác thán phục, ngưỡng mộ, pha một chút ghen tị và cũng ao ước, một ngày nào đó, mình sẽ giống ông/bà ta. Vậy thì cuốn sách trên là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn cho bạn…

1.Cha giàu, cha nghèo

Cuốn S ách Cha Giàu, Cha Nghèo
Cuốn S ách Cha Giàu, Cha Nghèo

Thông tin về sách:
– Tác giả: Robert T.Kiyosaki – Sharon L.Lechter
– Dịch giả: Huy Hoàng – Đào Vân Anh
– Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin
– Năm xuất bản: 2013
– Số trang: 385
– Hình thức: Bìa mềm
– Giá bán: 60.000đ (Có nơi giảm giá)

Cuốn sách này sẽ mang đến một cái nhìn đúng đắn về đồng tiền. Bởi vì khi có được suy nghĩ đúng ấy, nó sẽ quyết định đến tương lai và cuộc sống giàu có sau này của bạn. Một trong những vấn đề được “Cha giàu, cha nghèo” đề cập tới là thị trường rộng lớn, phong phú Marketing và tình hình tài chính của bạn trong tương lai. Có nhiều cách để cải thiện đời sống, làm giàu nhưng cuốn sách này sẽ xác định rõ ràng nền tảng cơ bản và vững chắc nhất, được coi là “Chìa khóa thành công”.

Cả những người trẻ và con cái chúng ta sau này đều cần một định hướng cụ thể trong cuộc sống. Có nhiều người hiện nay vẫn còn đang hoang mang, lạc lối, chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì mình khuyên các bạn nên tìm mua và lật mở cuốn “Cha giàu, cha nghèo” này ngay để rút ngắn con đường đến với thành công. Hai quan điểm được tác giả khẳng định rõ trong cuốn sách này đó là: “Đề cao học vấn chính quy, xem người sở hữu quá nhiều tiền bạc là kẻ xấu xa” và “Hăng hái kiếm tiền, mưu cầu hạnh phúc, đề cao kiến thức thực tế“.

Học thôi là chưa đủ, muốn đứng vững trên thương trường thì còn cần tìm hiểu và nắm bắt những năng sống cần thiết – Điều mà ở những ngôi trường Việt Nam, bạn không được dạy. Nhưng nếu ngược lại, chỉ giỏi “chuyện đời” mà không có trình độ học vấn, thì rất khó để tính toán kĩ càng đường đi nước bước. Vì vậy, “Cha giàu, cha nghèo” đòi hỏi mỗi người cần kết hợp nhuần nhuyễn cả hai mặt đó để thêm vững bước trên chặng đường làm giàu hơn.

Thật ra, không phải đọc xong cuốn sách này mà bạn trở nên giàu ngay được. Tất cả đều nằm ở chính bản thân bạn. Cuốn sách chỉ giúp bạn trong việc đưa ra những ý kiến, phương pháp hiệu quả để thành công. Đồng thời, nó cũng giúp bạn biết mình có những lợi thế nào, để rồi tập trung sức lực phát triển những điểm mạnh. Quan trọng hơn cả, bạn luôn cần giữ vững lập trường cũng như có một “Cái đầu lạnh”. Thị trường kinh tế rộng lớn đòi hỏi bạn cần rèn luyện đủ khả năng và bản lĩnh để đương đầu với thách thức, cạnh tranh mạnh mẽ trên thương trường.

Độc Giả Nhạn Xét Về Sách Cha Giàu, Cha Nghèo
Độc Giả Nhạn Xét Về Sách Cha Giàu, Cha Nghèo

Thương trường cũng chiến trường” – Như một tướng sĩ, bạn cũng cần trang bị kiến thức, kĩ năng và cố gắng học tập, nghiên cứu các phương pháp thì mới mong thành công. Cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo” sử dụng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, không đơn thuần chỉ nói về đồng tiền mà còn nhiều điều bổ ích khác dành cho chính bạn và cả con cái sau này. Đọc xong cuốn sách, bạn sẽ biết vị trí mình đang ở đâu, mình đã có những nhận thức gì chưa đúng đắn. Để rồi từ đó biết cố gắng, nỗ lực nhích lên vị trí cao hơn, bằng chính tài năng và những kiến thức mình đã học được. Sách cũng là thầy mà, phải không nhỉ?

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đây là một cuốn sách vừa giúp bạn học hỏi, lại giúp bạn giải trí. Bạn có thể bắt gặp chính mình ở trong những tình huống cực kì thực tế, hài hước, dí dỏm nhưng đáng suy ngẫm ở trong tác phẩm này.

Sách Đời Thay đổi Khi Chúng Ta Thay đổi
Sách Đời Thay đổi Khi Chúng Ta Thay đổi

Thông tin về sách:
– Tác giả: Andrew Matthews
– Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
– Năm xuất bản: 2013
– Số trang: 511
– Hình thức: Bìa cứng
– Giá sách: 90.000đ (Có nơi giảm giá)

Cuốn sách được chia làm ba phần rõ ràng:
Phần 1: Hãy vui lên, bạn ơi!
Phần 2: Hãy làm theo trái tim mách bảo!
Phần 3: Làm bạn

Thực sự mình khuyên các bạn nên mua và đọc ngay cuốn sách này. Mỗi câu chuyện, mỗi bài học trong đây đều rất nhẹ nhàng, gần gũi và có thể đó là vấn đề mà bạn đang gặp phải. Con người là nhân tố căn bản trong cuộc đời. Ở cái thế giới bao la và phong phú này, có những người có thể nghiêm túc hơn bạn, trầm tính hơn bạn, cũng có thể hoạt náo, “giờ cao su”, nhí nhố hơn bạn… Đấy, thế giới có tất thảy bảy tỉ người, LÀ BẢY TỈ NGƯỜI! Mỗi người là một cá thể độc lập, vì thế không ai có thể giống ai được. Bạn không thể cứ hà khắc đặt ra những tiêu chuẩn cho từng ấy con người! Như thế thì còn gì là cuộc sống muôn màu nữa cơ chứ? Thử tưởng tượng mà xem, ai cũng giống ai thì cuộc đời sẽ thật vô vị biết mấy. Một khi bạn quá hà khắc với người khác là đang tự hà khắc với chính cuộc sống này.

Hạnh phúc là do tự bạn tạo ra. Điều đó thường nằm ở thái độ của bạn với cuộc sống xung quanh. Cuộc sống không chỉ là gặp gỡ những loại người khác nhau, mà còn là những chuyện “dở khóc dở cười”… Bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao vào đúng thời điểm này thì chuyện này/chuyện kia lại xảy ra? Bạn đang rất vội đi họp mặt đối tác nhưng đèn giao thông mãi không chuyển xanh.. Vô vàn những tình huống hằng ngày gặp phải sẽ được bạn bắt gặp trong “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”.

Nói chung, điều quan trọng bạn cần giữ được là luôn vui vẻ  – Vui vẻ trong mọi mối quan hệ, tươi cười với những ai bạn đi ngang qua. Nhìn đời nhẹ nhàng và thoải mái tận hưởng cuộc sống là điều giúp ích cho bản thân mỗi người. Tác giả khuyên bạn nên cười nhiều hơn rồi hạnh phúc sẽ tự khắc đến. Khi bạn thay đổi theo chiều hướng tốt, cuộc sống cũng sẽ tự nhiên khác lạ theo. Bạn tin vào điều đó không?

đánh Giá Người đọc Về Sách Đời Thay đổi Khi Chúng Ta Thay đổi
đánh Giá Người đọc Về Sách Đời Thay đổi Khi Chúng Ta Thay đổi

Điểm cộng cho cuốn sách này là ngôn từ tác giả sử dụng rất tự nhiên, chân thành pha chút dí dỏm đấy nhé. Đây là cuốn sách rất thích hợp cho những ai đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Hạnh phúc là gì? Làm sao để tôi có hạnh phúc”. Xin thưa là, hạnh phúc ở ngay đây, trong những trang sách kì diệu này!

3. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Bạn biết không, bạn hoàn toàn có thể thành công và trở nên vĩ đại trong vai trò một người bán hàng. Không phải tổng giám đốc, doanh nhân hay bất kì một nghề nào khác, mà đó là nghề bán hàng. Cuốn sách này đã được ứng dụng thành công trong cuộc sống và còn nhiều điều bất ngờ, bổ ích đang chờ bạn lật giở..

Quyển Sách Người Bán Hàng Vĩ Dại Nhất Thế Giới
Quyển Sách Người Bán Hàng Vĩ Dại Nhất Thế Giới

Thông tin về sách:
– Tác giả: Og Mandino
– Dịch giả: Đoàn Phạm Gia Phú
– Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hồng Đức
– Năm xuất bản: 2017
– Số trang: 130
– Hình thức: Bìa mềm
– Giá sách: 48.000đ (Có nơi giảm giá)

Nội dung cuốn sách cung cấp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất những nguyên tắc cần nhớ để trở thành một người bán hàng vĩ đại. Nhưng cái hay của tác giả Og Mandino ở chỗ, ông không chỉ nêu những nguyên tắc ấy ra một cách máy móc, khô khan mà ông đã tập hợp chúng lại và xây dựng thành một câu chuyện hấp dẫn, thu hút, ngắn gọn mà súc tích.

Thật ra, “người bán hàng” ở đây không được hiểu theo nghĩa đen. Bạn nên suy nghĩ sâu xa hơn một chút. Có phải là, mỗi chúng ta đều đang rao bán một thứ gì đó trong cuộc đời này? Ví dụ như thầy cô giáo đang hàng ngày rao bán kiến thức có được của mình cho các em học sinh ngồi bên dưới kia? Những nhà sư thì lại đang rao bán niềm tin của mình với Phật. Còn chúng ta, chúng ta rao bán tình yêu, sự quan tâm, chăm sóc cho những người xung quanh. Nhưng điểm chung của những thứ chúng ta rao bán là nó không hiện hữu bằng vật chất. Như vậy, nghĩa “Bán hàng” ở đây hoàn toàn không hề bó buộc trong khía cạnh một hoạt động kiếm sống hay một công việc bình thường. Những gì được rao bán ở phía trên còn đáng quý hơn thế nhiều..

Tác giả muốn mở rộng ý nghĩa của “Bán hàng” ra với một thông điệp cực kì nhân văn: Trong cuộc sống này, ai cũng cần sống “phục vụ” hết sức mình để góp phần vào sự phát triển chung của toàn xã hội. Dù ra sao, chỉ cần bạn có đủ đam mê, nhiệt huyết cống hiến thì sẽ thành công. Quan trọng là, bạn được sống tự do trong giới hạn “Tình yêu”. Cuốn sách còn dạy bạn cách làm người, cách thành công trong lĩnh vực mà bạn chọn lựa. Đảm bảo những kinh nghiệm trong đây đều đã được đúc kết từ nhiều lần thử nghiệm thực tế, nên bạn hoàn toàn có thể học tập và thực hiện theo. Làm bất cứ cái gì, cũng phải cố gắng trở nên “Vĩ đại nhất”.

Cuốn truyện có cái cốt rất lôi cuốn, thú vị, dẫn dắt ta từ hết những bài học này sang bài học khác. Giống như một người bạn đồng hành chân thành, bất kì ai muốn thành công lại có cho mình đạo đức thì đều nên lựa chọn “Người bán hàng vĩ đại nhất”.

Cho đến nay, “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” đã được dịch ra 25 ngôn ngữ khác nhau và đã đạt được doanh thu hơn 50 triệu bản, trở thành cuốn sách bán chạy nhất Thế giới. Cuốn sách không dạy bạn cách bán hàng, nhưng nó sẽ dạy cho bạn các nguyên tắc có giá trị mãi với thời gian cũng như những thói quen tốt rất cần thiết nếu bạn muốn đạt được thành công và thịnh vượng trong cuộc sống.

“Chỉ cần bạn quyết tâm thành công, thất bại mãi mãi không thể đánh gục được bạn.”

4. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Một trong những yếu tố để tạo nên thành công chính là có sự kết nối, giúp đỡ, bảo ban từ nhiều người. Một mình bạn thì không thể chạm đến thành công. Ai cũng vậy, kể cả là người giàu có hay tài giỏi nhất thế giới thì trong cả quá trình của họ bao giờ cũng xuất hiện một vài người khiến họ nhận ra nhiều điều, hiểu biết và thấm thía thêm nhiều kinh nghiệm, kĩ năng hơn chẳng hạn. Bởi vì, ai ai cũng cần có một người thầy.

Cuốn Sách đừng Bao Giờ đi ăn Một Mình
Cuốn Sách đừng Bao Giờ đi ăn Một Mình

Thông tin về sách:
– Tác giả: Keith Ferrazzi, Tahl Raz
– Dịch giả: Trần Thị Ngân Tuyến
– Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
– Năm xuất bản: Năm 2017
– Số trang: 464
– Hình thức: Bìa mềm
– Giá sách: 112.000đ (Có nơi giảm giá)

Bạn đã bao giờ nghe câu “Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình/Muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau” hay chưa? Bạn từng nghĩ rằng, muốn thành công nhanh và làm con “sư tử” dẫn đầu đàn thì hãy nhanh nhanh leo lên đỉnh cao? Thế thì mình tin chắc rằng, sau khi chiêm nghiệm cuốn sách này xong, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ đấy. Một trong những điều tạo nên thành công là biết vận dụng các mối quan hệ xung quanh của mình (tất nhiên theo nghĩa tốt đẹp nhé). Muốn làm được như vậy, trước tiên bạn cần học cách kết nối với nhiều người. Yên tâm, điều đó đã được tác giả đúc kết đầy đủ và rõ ràng nhất trong cuốn sách này.

Bạn cần làm sao để khéo léo tạo nên những nút thắt sợi dây cho các mối quan hệ. rất thể trong tương lai, đa số những người đó sẽ cần bạn giúp đỡ và cũng sẽ giúp đỡ lại bạn. Cách thức xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp là một trong số những nền tảng tạo nên thành công đỉnh cao. Bạn sẽ nhận được những cách thức tiếp cận, gây ấn tượng và dần hình thành mối quan hệ với mọi người trong cuốn sách này. Không chỉ vậy, bạn còn có được “bí kíp” xử lí, gỡ rối các vấn đề sẽ nảy sinh một cách tất yếu trong một mối quan hệ. Việc gây dựng nên một mối quan hệ đã khó. Thế mà để gìn giữbảo vệ nó khỏi lung lay lại càng khó hơn. Nhưng xin bạn chớ lo vì đã có “Đừng bao giờ đi ăn một mình”. Nếu đó là một mối quan hệ đáng trân trọng thì bạn cần giữ nó thật bền chặt, lâu dài. Còn cảm thấy không an toàn thì nên quẳng ngay nó đi.

Đây chẳng phải một cuốn sách về tình yêu, khuyên bạn..mau mau có người yêu để dẫn đi ăn chứ đừng đi ăn một mình! Không, không hề. Nội dung trong đây sâu xa hơn nhiều. Bằng những lí lẽ thuyết phục, ngôn từ giản dị mà sâu sắc cùng kinh nghiệm dồi dào từ chính bản thân Keith Ferrazzi, ông đã nhấn mạnh rằng: Muốn thành công, thì luôn luôn cần có sự kết nối với mọi người.

Các bạn trẻ nhận ra sự đúng đắn của cuốn sách
Không ai là có khả năng giải quyết tất tần tật các vấn đề một mình cả. Sẽ nhiều lúc chúng ta cần sự hỗ trợ từ bên ngoài. Con người cần học cách sử dụng và thích nghi với các mối quan hệ một cách khéo léo. Thiết lập các mối quan hệ ngay từ khi đặt chân vào con đường thành công là việc phải làm. Cuốn sách sẽ đem đến cho bạn rất nhiều bài học quý báu trong cuộc sống. Cuốn sách có lẽ sẽ cần cho những ai còn đang mắc phải bệnh “Ngại giao tiếp” và giúp mỗi người hiểu rõ vai trò quan trọng của các mối quan hệ. Nhưng nên nhớ, họ chỉ là “cứu tinh” của chúng ta trong sự nghiệp, cuộc sống vào đôi lúc nào đó, chứ chúng ta vẫn cần cố gắng, nỗ lực hết sức từ bản thân mình.

Người đọc Nhận Xét Về Sách Đừng Bao Giờ đi ăn Một Mình
Người đọc Nhận Xét Về Sách Đừng Bao Giờ đi ăn Một Mình

Chia sẻ một chút là trước khi đọc cuốn sách này mình là một bạn trẻ rất trầm tính và hướng nội. Nói chung là mình chỉ quan tâm đến người thân trong gia đình và một vài người bạn thân thiết từ hồi học cấp Ba. Còn những người hàng xóm, đồng nghiệp,.. thì mình thường thì giao tiếp vài câu vì phép lịch sự. Đa số người ta hỏi thì mình mới trả lời lại, còn không thì mình cũng không chịu mở lời trước. Do mình cũng ngại chứ không phải không quan tâm. Nhưng không ngờ sau khi nghiền ngẫm hết “Đừng bao giờ đi ăn một mình”, đồng thời ngẫm nghĩ lại những gì xảy ra trong cuộc sống và sự có mặt của những người xung quanh thì mình mới bắt đầu hiểu được giá trị và sức mạnh của các mối quan hệ. Thật đấy!

Đấy là mình còn ít nói, ít tiếp xúc và giao lưu với họ đấy nhé. Cho nên nếu bạn biết cách tạo dựng một mối quan hệ gắn kết thì bạn cũng sẽ nhận lại nhiều điều giúp ích cho mình. Đây không phải kiểu giúp ích vu lợi, lợi dụng mà đơn giản là có những lúc mình cần nhất, khó khăn nhất (Con người mà, ai tránh được những lúc lâm li bi đát?) thì rất có thể những mối quan hệ ấy lại vô tình giúp đỡ được bạn rất nhiều.

“Hãy bắt đầu gieo hạt ngay từ hôm nay và bạn sẽ không ngờ đến những kho báu ngay trong sân sau nhà mình.”

Nơi mua sách chính hãng, giá rẻ

• Ưu tiên số 1: Tiki, Link giảm giá sách này ở đây.
• Tiếp theo: Fahasha, Link giảm giá sách này ở đây.

448 views