[Review sách ] Bạn đắt giá bao nhiêu – cuốn sách hay mà bạn không nên bở lỡ

Tại sao giữa rất nhiều những cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại tôi lại chọn “Bạn đắt giá bao nhiêu?” thay vì vô vàn những cuốn khác?

Có lẽ ngay từ đầu mình bị hấp dẫn bởi cái mô típ có vẻ “thách đố” trên màu bìa nổi bật. À, bản thân đắt giá bao nhiêu nhỉ? Một cô gái bình thường như tôi thì có giá trị như thế nào? Vậy là cầm lên và không ngờ rằng đã đọc hết một mạch trong buổi tối hôm ấy.

Nếu như bạn là phụ nữ và đã cảm thấy quá mệt mỏi, buồn chán đến phát điên với những vấn đề xảy ra xung quanh mình hằng ngày như cơm áo gạo tiền, chồng con, đồng nghiệp, người yêu…Thì tôi nghĩ đã đến lúc bạn nên gác tất cả chúng sang một bên, dành cho bản thân chút thời gian để đọc qua quyển ” Bạn đắt giá bao nhiêu?” này và bắt đầu suy ngẫm về giá trị của bản thân, những giá trị quí báu và tìm ẩn của bản thân mà bạn đã đánh mất hay bỏ quên trong thời gian vừa qua.

Sách Bạn đắt Gía Bao Nhiêu- quyển sách hay
Sách Bạn đắt Gía Bao Nhiêu- quyển sách hay

Những thông tin bạn cần biết về quyển sách này:

 • Thể loại sách: sách thuộc văn học Trung Quốc
 • Tác giả: nhà văn nữ Vãn Tình
 • Dịch giả: Mỹ Linh
 • Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
 • Năm xuất bản:  2018
 • Số trang: 336 trang
 • Kích thước: 14,5 x 20.
 • Giá bán: khá đa dạng, tùy theo từng nhà cung cấp.
 • Vãn Tình là tác giả của rất nhiều cuốn sách best-seller tại Trung Quốc với phong cách viết thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý của các cô gái trẻ cũng như những người phụ nữ hiện nay. Cô luôn quan niệm: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

Sơ lược về tác giả

Vãn Tình – nhà văn nữ đi khai thác sâu trong mối quan hệ giữa bản thân – gia đình – cuộc sống. Văn của chị không đơn thuần là kể một câu chuyện mà là những trải nghiệm cuộc đời , trải nghiệm sống . Từ đó chị truyền tải đến độc giả của mình những bài học đắt giá nhất . “Bạn đắt giá bao nhiêu” – cuốn sách dành cho những cô gái hoang mang trên con đường tìm kiếm giá trị đích thực của bản thân .

Trong từng con chữ của Vãn Tình đã khẳng định được  chị có thể có sự chiêm nghiệm cuộc sống và cách nhìn đời sâu sắc  Chị còn trẻ nhưng nhận thức không bị bó buộc mà nó mở rộng cái nhìn ra để cho những cô gái đọc văn chị như thấy mình trong đó và nhận thức được những giá trị bản thân …

Sơ lược về nội dung quyển ” Bạn đắt giá bao nhiêu ?”

Trên bốn mươi câu chuyện trong sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người bạn, người thân xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, tác giả Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, giá trị của chính mình, con người mà mình mong muốn.

Lời văn đơn giản, mộc mạc nhưng không kém phần sâu sắc, khiến người đọc tưởng chừng như mình đang đọc một bức thư được người chị gái từng trải gửi cho chứ chẳng còn là quyển sách nổi tiếng của một nữ nhà văn Vãn Tình tài ba nữa.

Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?
Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn phải dăm ba lần dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là “phiên bản mà bạn yêu thích nhất”,” phiên bản bạn mong  muốn trở thành”. Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?… Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

 “Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy…”

“Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn.

Không cần trở thành một cô gái được tất-cả-mọi-người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính-mình-yêu-thích.”

“Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.”

Giá trị của một người phụ nữ là vô cùng quan trọng và cũng cực kì vô giá. Bạn không khẳng định được giá trị của mình trong xã hội bạn sẽ không được tôn trọng và không thể sống cuộc đời mình mong muốn. Vậy làm thế nào để khẳng định giá trị ? Vãn Tình sẽ cho bạn câu trả lời. Có thể không phải hoàn mĩ nhất, cũng chẳng phải câu trả hay nhất nhưng nó đúng với thực tế của xã hội hiện tại.

Bạn đắt Giá Bao Nhiêu Quyển Sách ý Nghĩa Bạn Nên đọc
Bạn đắt Giá Bao Nhiêu Quyển Sách ý Nghĩa Bạn Nên đọc

Những câu nói hay trong quyển sách:

 1. Độc lập không phải khiêu chiến với cuộc đời để nhận lấy cô độc. Độc lập chính là có thể tự do lựa chọn thứ mình muốn hoặc nói không với thứ mình không muốn.
 2. Muốn lấy người có tiền không phải vấn đề, vấn đề là đừng lấy người ta chỉ vì tiền.
 3. Bạn có thể yêu một chàng trai 20 tuổi không có tương lai, nhưng người đàn ông đến 26 tuổi không có chút tương lai nào thì rất có thể cả đời này anh ta cũng chỉ có thế mà thôi.
 4. Đừng tranh giành đàn ông với bạn thân, đừng thử chứng minh sức hấp dẫn của bạn lớn hơn cô ấy, vài năm trôi qua bạn sẽ biết được, đàn ông chỉ là khách sạn còn bạn thân là Nhà.

Thông điệp mà tác giả truyền tải ( gửi gắm tới độc giả) qua quyển sách này là gì?

Tác giả Vãn Tình, người tạo ra quyển sách  “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?” này hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn đến từ phía gia đình, bạn bè. Tìm lại bản ngã, giá trị thật sự của chính bản thân mình, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn, thật vui vẻ, thật lộng lẫy.

Không phải ngẫu nhiên, cũng chẳng phải ngẫu hứng mà Vãn Tình đặt tên cuốn sách là “Bạn đắt giá bao nhiêu ?”.  Câu hỏi ấy để chị muốn tự hỏi chính mình trong thời trẻ nông nổi , không hiểu hết giá trị bản thân không biết cách trân trọng nó. Đó cũng là câu hỏi dành cho những cô gái còn đang tìm kiếm giá trị của mình: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc ? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người ? Bạn có dám thay đổi ? … Giá trị của bạn là do bạn quyết định : Bạn có quyền làm ngọc quý hoặc đá nứt…

Thông điệp quý báu của tác giả
Thông điệp quý báu của tác giả

Dù cuộc sống có chông gai bao nhiêu, có đáng sợ, khắc nghiệt thế nào đi chăng nữa thì các cô gái hãy luôn tôn trọng và yêu thương bản thân mình trước nhất, có hi sinh cho ai, đau khổ vì ai thì cũng đừng bao giờ bỏ quên chính mình….đó là một trong những thông điệp của Vãn Tình .

Đánh giá, nhận xét từ phía độc giả đã thưởng thức qua quyển ” Bạn đáng giá bao nhiêu?”

Tôi đã đọc quyển sách này cách đây một khoảng thời gian không lâu và đã mày mò tìm kiếm những đánh giá từ những độc giả khác, xem thử cảm nhận của những người đọc khác có tương tự như mình không. Và sau đây là những đánh giá từ những độc giả được đăng tải lên mạng mà tôi tìm được.

Có thể mua sách ở những nơi sau.

Sau đây là một trong những nơi bạn có thể tham khảo qua để mua online quyển sách với giá cả hợp lý và vừa túi tiền nhất nhé.

Tạm kết

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu con người cũng theo đó mà dần tăng lên cuộc sống cũng bộn bề hơn đôi ba phần, việc dành thời gian cho những việc như phát triển bản thân là vô cùng cần thiết. Vì vậy mà thi thoảng các bạn nên dành cho bản thân chút thời gian để ngồi xuống, nhấp vài ngụm trà và thưởng thức một quyển sách thật hay, thật có ý nghĩa nhé.

Đừng quên chia sẻ cũng như giới thiệu cho những người thân yêu, bạn bè xung quanh bạn biết và tìm đọc quyển sách ” Bạn đắt giá bao nhiêu?” này. Và nếu như bạn là một người hâm mộ của nữ tác giả Vãn Tình tài ba thì cũng không nên bỏ qua những tác phẩm khác đang làm mưa làm gió trong giới Văn Học Trung Quốc nói riêng và Thế Giới nói chung.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết những dòng cuối cùng này, hãy gập máy tính vào và mở quyển sách “Bạn đắt giá bao nhiêu ?” ra thôi nào.

2526 views