Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng

Cuốn sách này rất bổ ích cho những người lần đầu làm ba mẹ như mình. Nó giúp mình chuẩn bị tâm lý để dễ dàng đối phó với những vấn đề mang tên “lần đầu”. Mặt khác, những thông tin trong cuốn sách này phần nào xoá đi những ngờ vực giữa thói quen chăm sóc của ông bà xưa theo kinh nghiệm dân gian truyền miệng và tư tưởng nuôi con hiện đại. Mọi người thường bảo “Làm mẹ là bản năng” nhưng mình nghĩ nếu các mẹ trẻ được trang bị thêm những kiến thức này trước khi đón nhận thế giới nhỏ của mình thì thật là hữu ích và đỡ lúng túng hơn rất nhiều đó.

Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn
Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn

Thông tin sách:

  • Công ty phát hành: NXB trẻ
  • Tác giả: Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo
  • Ngày xuất bản: 08-2016
  • Kích thước: 15.5 x 23 cm
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 224
  • SKU: 2601960847933

Tóm tắt nội dung sách

Tất cả mọi người trong gia đình, ông bà, bố mẹ, đều đang rất trông đợi sự ra đời của bé, Vì vậy mẹ nên đọc sớm cuốn sách này,.Để mẹ có thể tự tin, sẵn sàng đón bé con chào đời, không bỡ ngỡ, không lúng túng! Đề bé có được một sự chăm sóc tốt nhất.

Nếu gia đình bạn bắt đầu đón thành viên mới , đặc biệt là trong 6 tháng đầu đời của bé, bạn rất nên đọc cuốn sách này! Để bản thân chúng ta có thể cung cấp cho con trẻ một sự chăm sóc tốt nhất để con phát triển một cách vẹn toàn! Đồng thời có học những thông tin, mà có thể bác sĩ của bạn quá bận, không thể có thời gian để trình bày! Và giải thích cho bạn rất rõ ràng.

Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn
Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn

Nếu bạn  đang là sinh viên của ngành y và muốn mình theo đuổi về khoa nhi, thì đây sẽ một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn để bạn có thể tự tin, Và đây là một phương pháp căn bản nhất viết về những vấn đề chăm sóc trẻ nhỏ  trong sáu tháng đầu đời của trẻ.

Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn
Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn

Sách được chia làm 3 phần:

Phần thứ nhất:  Phần kiến thức chăm sóc trẻ cơ bản: phần này sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết và cơ bản trang bị cho ba mẹ trẻ để chăm sóc trẻ khỏe mạnh, từ những công việc tưởng chừng như  đơn giản nhưng lại phức tạp và phải cần khoa học (tắm, mặc đồ, chăm sóc vệ sinh cuống rốn, bú mẹ, dự trữ sữa mẹ) đến những vấn đề như Làm sao để biết bé bú sữa mẹ đủ, tăng cân của trẻ theo tháng, bé phát triển như thế nào là bình thường, Nên làm gì khi trẻ khóc, và tất cả các vấn đề cơ bản liên quan đến bé.

Phần thứ hai: là phần viết về các tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ, giúp giải đáp các thắc mắc và lo lắng của các ông bố, bà mẹ về việc thóp của con có đóng sớm hay không? Cách ngăn ngừa đầu dẹt cho con, phương pháp xử lý rụng tóc vành khăn,  vấn đề xử lý khi con bị hăm tả, sổ mũi ở trẻ sơ sinh, con thường bị trào ngược khi bú sữa….. Phần này cũng cung cấp những kiến thức và phương pháp xử lý ở một số bệnh lý thường gặp trong 6 tháng đầu đời của trẻ  như sốt, viêm phế quản và viêm phổi.

Phần thứ ba: phần này nói về các vấn đề tâm lý, tình cảm tâm lý của mẹ và ba, những dấu hiệu nhận biết về vấn đề trầm cảm sau khi sinh của các mẹ, cũng như các tác hại của thuốc lá lên sức khỏe con trẻ.

Đánh giá của độc giả:

Lường Thu Thủy

Cực Kì Hài Lòng

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Mình lần đầu làm mẹ, cảm giác hơi bỡ ngỡ. Hai vợ chồng xa nhà, chưa có kn chăm và nuôi con, ông bà ở xa, nhiều khi cũng khó hỗ trợ. Mình cũng tham khảo tương đối nhiều sách, nhưng cuốn sách của bác sỹ Huyên Thảo thì thực sự khiến mình vỡ ra rất nhiều. Sách viết dễ hiểu, ngắn gọn, mình không biết là đã đủ để chuẩn bị đón con yêu chưa, nhưng thực sự thấy may mắn vì đã mua được quyển sách phù hợp với mình cho tới thời điểm hiện tại ntn. Cảm giác đỡ lo lắng hơn, đỡ bỡ ngỡ hơn ^^

Nguyễn Thị Như Ngọc

 

Rất Hài Lòng

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Một quyển sách hữu ích cho những người lần đầu làm cha làm mẹ. Đã đọc luôn quyển dành cho 6-12 tháng và quyển Chat với bác sĩ của bác sĩ Huyên Thảo. Cung cấp đầy đủ thông tin và giải thích những vấn đề liên quan đến trẻ rất chi tiết và dễ hiểu, dễ nhớ.

Nguyễn Tần

Cực Kì Hài Lòng

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Sách viết ngắn gọn, dễ hiểu cho những ai chưa từng tiếp cận với bất kì kiến thức nào về nuôi dạy trẻ. Có lối văn phong tự nhiên dù đưa học thuật vào. Mình mong có cuốn nào đó sâu và thực tế chi tiết hơn nữa

Tien Dien

Cực Kì Hài Lòng

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Quyển sách như một cẩm nang không thể thiếu đối với những bậc làm cha mẹ lần đầu tiên. Đọc sách mình thấy giảm bớt lo âu vì những triệu chứng xảy ra ở con được sách đề cập và giải thích một cách khoa học nhất. Sách cũng trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ vì có thêm phần tóm lược cuối mỗi bài viết. Highly recommend!

Nơi mua sách:

Trên đây là bài viết giới thiệu cuốn sách Chào con ba mẹ đã sẵn sàng, các bạn hãy đóng góp ý kiến về bài viết hoàn thiện hơn nhé!!!!

644 views