Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Bước Đệm Vững Chắc Vào Đời (Bác Sĩ Huyên Thảo)

Mình chưa sinh em bé, thấy nhiều bạn review cuốn sách này hay nên mua về đọc, thật bất ngờ cuốn này dành cho bé từ 6 tháng tuổi. Sau đó, mình mua thêm cuốn từ 0-6 tháng của Bác sĩ Thảo. Cuốn này là cuốn sau nên từ ngữ Bác sĩ Thảo ghi rất dễ đọc, dễ thương, gần gũi, nhiều đoạn đọc xong cười vì độ dễ thương của em bé trong cách hướng dẫn của bác sĩ.

Giải đáp rất rất nhiều điều mà đa số mẹ bỉm sữa phân vân như: cách để em bé ở nhà và mình đi làm, cách để con không còn chơi trò giựt tóc, cấu véo, ….

Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu Bước Đệm Vững Chắc Vào Đời (Bác Sĩ Huyên Thảo)
Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu Bước Đệm Vững Chắc Vào Đời (Bác Sĩ Huyên Thảo)

Thông tin sách:

  • Công ty phát hành: NXB trẻ
  • Tác giả: Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo
  • Ngày xuất bản: 10-2016
  • Kích thước: 15.5 x 23 cm
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 200
  • SKU: 2608985358895

Tóm tắt nội dung sách

Cuốn sách này sẽ giúp các bậc cha mẹ, có con trong độ tuổi từ 6 đến 12 tháng (hoặc lớn hơn) những phương pháp chăm sóc trẻ một cách khoa học nhất và được cập nhật thường xuyên, để giai đoạn này thật sự là một bước đệm vững chắc cho việc hình thành những thói quen khỏe mạnh cơ bản của trẻ về lâu dài sau này trong suốt cuộc đời của trẻ. Điều này là vô cùng quan trọng, vì sẽ giúp được việc chăm sóc trẻ trong những năm về sau đơn giản và nhàn rỗi hơn, vui vẻ hơn, khỏe mạnh hơn.

Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu Bước Đệm Vững Chắc Vào Đời (Bác Sĩ Huyên Thảo)
Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu Bước Đệm Vững Chắc Vào Đời (Bác Sĩ Huyên Thảo)

Sách gồm có các phần chính sau đây:

Phần thứ nhất: phần này nói về các vấn đề cơ bản như: các bước phát triển của trẻ, vấn đề tăng cân của trẻ; vấn đề chích ngừa vắc xin để phòng bệnh cho trẻ; phần này còn giãi mã các hiện tượng thường xuyên gặp ở trẻ trong độ tuổi này.

Phần thứ hai: phần này giải mã các vấn đề về giấc ngủ của trẻ: sẽ hướng dẫn những phương pháp giúp những bậc phụ huynh hỗ trợ và tập cho trẻ có giấc ngủ sâu, chất lượng giấc ngủ của cả gia đình được đảm bảo.

Phần thứ  ba: phần này giải quyết các vấn đề về răng miệng cho trẻ: giúp cho chăm sóc răng miệng của trẻ đúng cách, phòng ngừa sâu răng sớm ở trẻ nhỏ.

Phần thứ tư. Phần này giải quyết các vấn đề về việc ăn dặm của trẻ: giúp các bậc phụ huynh nắm được những kiến thức về  ăn dặm, để phụ huynh có thể tự tin chăm sóc con của mình, tập ăn dặm cho con mình một cách an toàn và theo đúng khoa học.

Thần thứ năm. Phần này giải quyết các vấn đề sức khỏe thường gặp của trẻ nhỏ.

Phần thứ sáu. Phần này giải quyết các vấn đề liên quan đến gia đình, cộng đồng, và xã hội.

Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu Bước Đệm Vững Chắc Vào Đời (Bác Sĩ Huyên Thảo)
Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu Bước Đệm Vững Chắc Vào Đời (Bác Sĩ Huyên Thảo)

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá của độc giả: Phạm Thị Minh Thịnh

CỰC KỲ THíCH, Dành Cho Bé Từ 6 Tháng Tuổi

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Mình chưa sinh em bé, thấy nhiều bạn review cuốn sách này hay nên mua về đọc, ai dè cuốn này dành cho bé từ 6 tháng tuổi. Sau đó, mình mua thêm cuốn từ 0-6th của bs Thảo. Cuốn này là cuốn sau nên từ ngữ bs Thảo ghi rất dễ đọc, dễ thương, gần gũi, nhiều đoạn đọc xong cười vì độ dễ thương của em bé trong cách hướng dẫn của bác sĩ.Giải đáp rất rất nhiều điều mà đa số mẹ bỉm sữa phân vân, như: cách để em bé ở nhà và mình đi làm, cách để con không còn chơi trò giựt tóc, cấu véo, …LÀ MỘT CUỐN SÁCH CỰC HAY!

Đánh giá của độc giả: Trần Dung

RẤT BỔ ICH

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Đây là một trong những cuốn sách bố mẹ cần có trong tủ sách gia đình để chăm sóc con tốt hơn, đặc biệt là những bố mẹ nuôi con đầu lòng. Cuốn sách viết về những giai đoạn phát triển sinh lý của trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi: về mọc răng, về cai ti đêm, về ăn dặm…

Đánh giá của độc giả: Nguyễn Phương Yến Nhi

Cực Kì Hài Lòng

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Cuốn sách “must have” ở mọi gia đình có con nhỏ. Các thông tin được đưa ra khoa học, hiện đại và rất có ích, không theo kiểu “kinh nghiệm nuôi con” như các cuốn khác. Nhờ có cuốn này mà 6 tháng đầu đời của bạn nhỏ ở nhà trôi qua rất vui vẻ, nhẹ nhàng.

Đánh giá của độc giả: Phạm Thanh Dung

Cực Kì Hài Lòng

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Trước khi đọc cuốn sách này, các bậc cha mẹ nên đọc cuốn “ chào con, Ba mẹ đã sẵn sàng” cho bé từ 0-6 tháng. Rất hữu ích trong việc chăm sóc con cho những ng mới lần đầu làm cha mẹ. Giúp mjh chuẩn bị những kĩ năng, những loại thuốc cần thiết trong nhà. Mong mọi ng sẽ đón đọc

Đánh giá của độc giả: Ngô Thị Ngọc Linh

Cực Kì Hài Lòng

Đã mua sản phẩm này tại Tiki

Đúng với tên gọi, cuốn sách này là bước đệm để mẹ vững chắc hơn khi dạy con vào đời. Văn phong viết sách của tác giả gần gũi và đề cập đến các vấn đề mà các mẹ thường vấp phải trong quá trình từng bước làm quen với con, đồng thời cũng cung cấp nguồn tham khảo đáng tin cậy. Với mình cuốn sách này là 1 trong những cẩm nang mà khi có vướng mắc trong quá trình chăm bé mình sẽ mở ra đầu tiên. Cám ơn bác sĩ Huyên Thảo rất nhiều!

Nơi mua sách:

420 views