Review giới thiệu nội dung cuốn sách Ba muốn nuôi con bằng sữa mẹ – Trình Tuấn

  • bởi

Cuốn sách là câu chuyện thực tế về hành trình Gian nan của một ông bố,khi vợ mất, anh phải đi xin những giọt sữa, để nuôi đứa con  gái tội nghiệp, của một ông bố tên là Trình Tuấn, anh sinh năm 1984, và hiện tại anh là người cha đơn thân, đang là cảnh gà trống nuôi con, hiện nay anh đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh cùng cô con gái tội nghiệp 2 tuổi, cô bé ở nhà tên Ủn.

Người Vợ thân yêu của anh mất sau khi sinh con gái được 10 ngày, bản thân anh hiểu được sự vô giá và đáng quý của sữa mẹ, suốt hai năm ròng rã, anh  lặn lội khắp nơi đi xin sữa các mẹ cho con bú cho đứa con gái tội nghiệp của mình đã thiếu hơi ấm của mẹ từ thuở lọt lòng. Anh cũng đã đứng lập ra một tổ chức là cộng đồng Ngân hàng sữa Mẹ. để các  bà mẹ nhiều sữa có thể chia sẻ nguồn sữa của mình đến những em bé thiệt thòi, phải thiếu sữa mẹ trong những ngày đầu đời, đồng thời đây cũng là một phong trào cổ vũ tất cả các bà mẹ trong nước nuôi con bằng sữa mẹ. 

Thông tin cuốn sách

  • Công ty phát hành: Nhã Nam
  • Tác giả: Trình Tuấn
  • Ngày xuất bản: 04-2015
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • SKU: 2605853537123
  • giá bán trên shopee: 47.600 đ
Giá khuyến của vẻ đẹp quý phái

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển trẻ nhỏ

Giới thiệu nội dung cuốn sách

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, tại các khoa sinh sản của các bệnh viện, ở đâu cũng tuyên truyền một câu rằng, Sữa mẹ luôn là nguồn thức ăn và là dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đây là một câu nói  tồn tại đã từ lâu và muôn thuở, nó gần như đối với các bậc cha mẹ là điều kiện đầu tiên và là điều kiện cần thiết không thể thiếu khi muốn nuôi dưỡng những đứa con phát triển khỏe mạnh thông minh. Nhưng cuộc sống lại trớ trêu thay, chỉ có người mẹ mới có được cái thiên chức ấy, chính những người mẹ đã cực khổ mang nặng để đau, chín tháng mười ngày.

Cuộc sống này quả thực rất không công bằng đối với gia đình của anh ấy, vậy mà ông trời đã nỡ đối xử với gia đình nhà Trình Tuấn như thế, cảnh đời Gà trống nuôi con,  khi đứa con nhỏ yêu thương chỉ chưa đầy 10 ngày tuổi, ông trời đã cướp đi người mẹ thân yêu của con, mới mười ngày tuổi còn đã phải lìa xa vòng tay người mẹ.

Trước mắt của gia đình Trịnh Tuấn là Cả một hành trình đầy khó nhọc và gian nan, hoàn cảnh sống đã đẩy Trịnh Tuấn phải trở thành một người bố đơn thân, Gà trống nuôi Con. Trịnh Tuấn luôn mong mỏi nuôi đứa con gái của anh vừa mất mẹ bằng chính nguồn sữa mẹ đã khiến cho người đàn ông đã lóe lên trong đầu là đi xin sữa từ những bà mẹ đang trong thời gian cho con bú và cũng chính từ đây đã làm nền tảng để tạo nên tiền đề xây dựng ra cho cộng đồng Hội Sữa Mẹ của anh thành lập.

Cuốn sách Ba Muốn Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ của người đàn ông có tên là Trình Tuấn, nó là cuốn tự truyện, kể về câu chuyện của gia đình chính anh ấy,  câu chuyện này có thể lay động hàng triệu trái tim của con người trên đất nước Việt Nam, câu chuyện này, nó là câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi, trong cuộc sống người ta có thể sống vượt lên nỗi đau thế nào, và đây cũng là niềm cảm hứng, và là nguồn động lực để mọi người thêm tin yêu cuộc sống của bản thân, trong khi xung quanh mình vẫn còn lấy những người thân yêu bên cạnh.

Khi Đọc xong cuốn sách này các Đọc giả sẽ được chứng kiến được hành trình của một người đàn ông, với một công việc khô khan, hàng ngày chỉ biết tiếp xúc với máy móc,  với cuộc sống ban đầu chỉ quay quanh máy móc, những con robot. Thì cuộc đời đã bắt anh phải rẽ sang những công việc của người mẹ để chăm sóc cho đứa con gái đáng thương bé bỏng có tên là Ủn, phải rời xa mẹ khi cô bé mới tròn 10 ngày tuổi.

Đối với anh bé Ủn chính là động lực, là niềm tin, là điểm tựa vững chắc cho cuộc đời mình vượt qua những chông gai khó khăn và thử thách của cuộc đời. Chính vì vậy việc chăm sóc, yêu Thương và nuôi nấng đứa con gái thơ ngây là thiên chức và cũng là nghĩa vụ của chính người đàn ông còn đang bở ngỡ trước sự mất mát quá lớn mà ông trời đã lấy đi của gia đình anh.

"Hoa phong lan" quý phái hơn

Sữa mẹ là điều rất cần thiết cho con trẻ

Khi đọc Xuyên suốt cuốn sách Ba Muốn Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ bạn sẽ biết được những khó khăn trong việc nuôi dạy con cái nên người và trưởng thành, để thành một người có ích cho xã hội. từng câu chuyện, từng dòng hồi ký, hoa tất cả những hình ảnh giữa Trình Tuấn và đứa con gái có tên là bé Ủn, sẽ phần nào khiến người đọc  xúc động và làm dấy lên những cảm xúc về tình thân của những con người trong một gia đình. 

Chính nghị lực phi thường  của người đàn ông đã dóc hết sức, hết lòng vì con cái của bố Trình Tuấn đã làm cảm động hàng triệu trái tim của những người mẹ, những con người có con nhỏ chung tay giúp đỡ anh vượt qua cơn khó khăn trong hành trình nuôi con, của một ông bố khi bị mất vợ.

Hiểu được nổi vất vả, khó khăn của những bậc cha mẹ nuôi con nhưng lại không có đủ nguồn sữa, ông bố trẻ Trình Tuấn đã cùng với rất nhiều những con người nhiệt huyết, tận tâm khác, ra sức chung tây xây dựng nên một cộng đồng góp nguồn sữa mẹ vừa để khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ đồng thời kêu gọi mọi sự đóng góp để tạo nên Ngân Hàng Sữa Mẹ cho những ai bất kỳ trong xã hội nếu cần đến.

Cuốn tự truyện này của Trịnh Tuấn được kể lại bằng giọng văn giản dị, chân tình, và  chậm rãi, cho một cuộc sống nhẹ nhàng. Nhưng chính cái cách kể chuyện nhẹ nhàng và chậm rãi ấy, đã làm cho độc giả luôn bị cuốn hút, từng câu chuyện luôn khiến người ta băn khoăn muốn biết điều gì kế tiếp sẽ xảy ra tiếp theo với chàng trai trẻ có tài, nhưng nhiều vất vả và lận đận, mà cuộc đời bắt anh phải chịu đựng. với bé Ủn – cô con gái đáng thương của anh với người vợ bạc mệnh, mà anh cho là có sứ mệnh đặc biệt, ông trời đã sắp đặt đối với cuộc đời của anh: đem bé Ủn đến cho anh và ra đi về cõi vĩnh t chỉ 10 ngày sau khi bé Ủn ra đời.

Cuốn tự truyện là rất nhiều những cảm xúc xen lẫn với nhau, có lúc là sự đầy ắp tất cả những ký ức thân thuộc với đời sống hàng ngày, với thiên nhiên bình lặng ở một miền quê không gần phố thị tấp nập, mà Đây là một miền quê với bao con người luôn tần tảo, có lúc dồn dập những hoạt động sáng tạo, rất thông minh của một cậu bé ở một miền quê nghèo, nhưng nhiều ý tưởng và những đam mê khát vọng.

Một cậu bé mơ mộng để rồi lớn lên, cậu sẽ hy vọng mình sẽ trở thành một thành viên chính thức của đội tuyển sinh viên Việt Nam, đại diện cho một đất nước Việt Nam và dành chiến thắng ở những một cuộc thi tầm cỡ năm châu lục đem lại cảm giác hãnh diện một thời cho những ai là người Việt, còn có hình ảnh một chàng sinh viên ham mê các hoạt động tình nguyện, dám dấn thân và trải nghiệm.

Cuốn tự truyện đã kể tất cả những gì liên quan đến hành trình nuôi bé Ủn khôn lớn của anh. Cuốn sách này cũng kể về sự kiện đã làm cho tất cả chúng ta biết về anh cuộc đời của anh, về sự trớ trêu của những trò đời nghiệt ngã, những trò chơi mang tên Số phận.

Những kỷ niệm, những câu chuyện, những hiểu biết chắp vá qua nhiều nguồn tin,  giờ đây được người duy nhất là anh còn lại xâu chuỗi lại bằng một nỗi niềm yêu thương da diết, vô bờ bến với người vợ thân yêu đã khuất của anh, với tình yêu giành cho anh, cô gái ấy đã chịu đi mấy chục cây số trong đêm khuya thanh vắng để đón anh.  

Anh đã bắt đầu dằn vặt mình sau khi vợ anh qua đời. Nhưng những nỗi đau đó, đã làm cho anh có can đảm để vượt qua mọi chông gai của cuộc sống và bước tiếp những quãng đời còn lại với đứa con gái thân yêu mà người vợ của anh đã để lại khi mới sinh được 10 ngày.

Trịnh Tuấn cũng đã cho tôi một bài học quý giá về việc thực hiện trách nhiệm với những thứ gì đã qua, với cuộc sống hiện tại và với những gì thuộc về tương lai – dù cuộc đời có ra sao đi chăng nữa.

Thông qua cái cách anh quyết tâm muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong những năm tháng đầu đời, cách anh viết cho người vợ  đã khuất của anh, viết cho bé Ủn, dạy cho Ủn hàng ngày, cách anh sống với cuộc sống của chính mình, đam mê của cá nhân anh. Những gì anh có, anh để dành cho bé Ủn là thứ bé Ủn sẽ không bao giờ mất  đi, đó là thái độ  tích cực với cuộc sống đầy trách nhiệm của anh , không yếu mềm, không bỏ cuộc trước mọi chông gai và khó khăn, biết tri ân những người quen và những người lạ.

"Hoa phong đẹp quý phái hay không muốn

Ba rất muốn được nuôi con bằng sữa mẹ

Đối với riêng bản thân  tôi, cuốn tự truyện của anh Trịnh Tuấn còn cho tôi biết về một cuộc sống tốt đẹp có thực, một cuộc sống màu hồng, nơi nhiều người trong cộng đồng biết sản sẻ tình thương cho những mảnh đời bất hạnh, chưa kịp may mắn như mình, như con mình.

Một cộng đồng được lập ra là rất nhiều tấm lòng nhân ái của rất nhiều người, của Trịnh Tuấn, của hàng ngàn, hàng triệu ông bố, bà mẹ khác đã có sức mạnh lan tỏa rộng rãi và nó mang tính khích lệ mãnh liệt cho các bạn đang nuôi nuôi con nhỏ nhưng khó khăn về nguồn sữa mẹ.

Như bé Ủn dù không có người mẹ thân yêu sinh ra con, nhưng con đã có rất nhiều bà mẹ trên khắp mọi miền tổ quốc mà bố Tuấn có thể biết tên cũng như các bà mẹ bố Tuấn không biết tên. Các bà Mẹ của bé Ủn là hiện thân của tình thương yêu hôn nhau của con người với nhau không vụ lợi, là sự lo lắng cho sự an toàn của nhiều thiên thần bé bỏng xa lạ. 

Và tôi cũng Cầu chúc cho hành trình sắp tới của bố Trình Tuấn và bé Ủn sẽ được người Mẹ thân yêu ở trên thiên đường kia sẽ dẫn đường cho hai bố con bước tiếp và tiếp sức cho hai bố con có động lực. Cầu chúc một cái kết tốt đẹp sẽ đến với hai bố con của bé Ủn.

Cảm nhận của bản thân

Cuộc sống đã cũng có một cô gái cho anh là, Ít ra cuộc đời đã không lấy đi của ai tất cả, ba Trình Tuấn vẫn còn bé Ủn để nhớ, để thương, để yêu, để quay về sau những ngày làm việc vất vả và mệt nhọc, nơi bình lặng nhất vẫn là về nhà với bé ủn. Hoàn toàn không thể xảy ra! Ủn là hạnh phúc vô bờ bến của ba, là tất cả với ba Trình Tuấn bây giờ.

Bây giờ mình cũng đã làm mẹ, và mình cũng hiểu được phần nào tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ, và mình cũng biết cách duy nhất để chăm sóc con và cho con phát triển khỏe mạnh là chúng ta hãy nuôi con bằng sữa mẹ.

Khi nhìn thấy tựa sách, cũng vì thấy lạ, tò mò nên mua sách đọc và thật sự khâm phục anh Trình Tuấn vì sự quyết tâm và nỗ lực của anh, không chỉ vì bé Ủn mà còn vì các em bé khác, vì tương lai các em bé sau này luôn được bú sữa mẹ nữa.

Cộng đồng Ngân hàng sữa mẹ lại do một ông bố đang ở cảnh là trống nuôi con sáng lập ra và phát triển với  một tinh thần nhiệt huyết, và tâm huyết, nỗ lực, quả là rất đáng quý, và đáng trân trọng.làm  Mình cũng có thêm niềm tin hơn trong cuộc sống cũng như trong suy nghĩ hiện tại và mình cũng đang hành động  với việc chỉ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

CẢM ƠN anh về cuốn sách anh viết, về một phần câu chuyện của cuộc đời mình mà anh đã mang đến cho mọi người. Có lẽ câu chuyện này sẽ tiếp thêm sức mạnh không chỉ cho những ông bố, bà mẹ ĐƠN THÂN mà còn rất nhiều người khác nữa. Thực sự cuốn sách của anh mang đến cho em rất nhiều cảm xúc.

Từ lúc anh kể về cuộc thi robocon thời học sinh rồi đến cuộc thi robocon mang tầm Châu lục mà anh tham gia. Nó khiến em nhớ đến cảm giác của mình trong một số cuộc thi nho nhỏ mình tham dự. E nghĩ nó cũng không khác nhau là mấy anh nhỉ, vì nó cũng là cảm xúc hồi hộp, cảm giác buốn và thất vọng đôi chút khi thất bại và cả cảm xúc vỡ òa trong niềm vui chiến thắng nữa.

Ba muốn nuôi– Trình Tuấn gia giao

Cha dắt con đi trong cuộc đời này

Rồi đến câu chuyện tình của anh và chị, nó không lãng mạng như trong phim, đọc đến đoạn anh chia tay chị vì một người thứ 3 thì lúc đấy giận anh ghê lắm, vì em là đứa ghét nhất là sự phản bội. Rồi đọc đến khi anh kể về những khó khăn 2 người trải qua, em thấy khâm phục chị những thứ chị làm, nó rất đỗi bình thường nhưng nó là những việc chị làm vì anh- người đàn ông của cuộc đời chị. Chị quyết định hi sinh và làm một điểm tựa vững chắc của anh. Và em tin rằng mình cũng sẽ làm như chị, sẽ làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người đàn ông của cuộc đời mình.

Rồi khi đến cú sốc lớn của cuộc đời anh, em có thể chưa hiểu hết được nỗi đau a phải gánh chịu nhưng em biết nó kinh khủng lắm và cũng có thể cảm nhận được một phần. Rồi những ngày tháng anh chăm sóc bé Ủn, anh đã làm những việc không phải ai cũng có nghị lực để làm. Rồi cuộc hành trình khởi nghiệp gặp nhiều khó khăn và trắc trở. E thực sự rất khâm phục nghị lực , dám đứng lên sau thất bại, luôn có niềm tin, dám theo đuổi đam mê. Và tất cả những giá trị mà anh mang lại cho Cộng đồng.

Cuốn sách anh viết về một phần câu chuyện cuộc đời mình, đó không phải là một cuốn sách có ngôn từ văn học hay một thứ gì đó bay bổng. Nhưng đây là một cuốn sách giá trị. Chúc anh và bé Ủn sẽ luôn có một cuộc sống hạnh phúc !!!

Đánh giá của khách hàng trên hệ thống tiki

Đánh giá của khách hàng: Phương(4 năm trước)

Đã mua sản phẩm này từ 4 năm trướcXúc độngMình mua quyển này khi đang mang bầu được vài tháng. Vừa đọc vừa khóc vì thương bố con anh Tuấn và Ủn. Mình cũng rất khâm phục nỗ lực nuôi con bằng sữa mẹ của anh, một điều khó khăn ngay cả với các bà mẹ. Đặc biệt tự truyện còn cung cấp một số kiến thức về mang thai, chuyển dạ và nuôi con bằng sữa mẹ thông qua các tình tiết có thực, làm mình nhớ lâu đến tận khi em bé đã ra đời. Chúc bố con anh Tuấn hạnh phúc, mẹ Ủn chắc chắn luôn dõi theo 2 bố con.

Nơi mua sách Ba muốn nuôi con bằng sữa mẹ

Mua sách trên hệ thống tiki tại đây

Mua sắm trên hệ thống shopee tại đây

278 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1