Review cuốn sách “Anh Chính Là Thanh Xuân Của Em” – Hoài Niệm Về Một Thời Thanh Xuân Đã Qua

“Anh chính là thanh xuân của em” là một tác phẩm hay của Hạ Vũ. Đây là cuốn sách đã miêu tả hết sự tiếc nuối thanh xuân của tác giả. Đồng thời, cũng là nỗi lòng tiếc nuối thanh xuân của biết bao con người trong chúng ta. Hạ Vũ đã nói hộ lòng người, qua mỗi tác phẩm của Hạ Vũ, bạn đọc sẽ lại thấy chính mình trong đó, thấy lại những điều đã xảy đến với mình.

"Anh chính là thanh xuân của em" là món quà mà tác giả muốn dành tặng cho tuổi thanh xuân tươi đẹp của mỗi bạn đọc.
“Anh chính là thanh xuân của em” là món quà mà tác giả muốn dành tặng cho tuổi thanh xuân tươi đẹp của mỗi bạn đọc.

“Anh chính là thanh xuân của em” là một món quà mà tác giả dành tặng cho những ai đã từng vấp ngã trong tình yêu. Ai cũng sẽ có những sai lầm của tuổi trẻ, để rồi có chút tự ti nằm sâu thẳm trong trái tim mỗi con người. Nhưng rồi ai cũng sẽ phải vươn lên khỏi những sai lầm ấy, vượt qua khó khăn thách thức trong cuộc sống.

Cuốn sách này còn là món quà mà tác giả muốn dành tặng cho tuổi thanh xuân tươi đẹp của mỗi bạn đọc. Quãng thời gian tốt đẹp, đáng yêu đó chỉ tới một lần trong đời mỗi con người nhưng nó cực kỳ đáng nhớ và ý nghĩa. Có một nhà văn nổi tiếng đã từng nói: “Kỷ niệm thanh xuân nào cũng luôn đẹp và không bao giờ biết phản bội.”

Thông tin cơ bản về cuốn sách “Anh Chính Là Thanh Xuân Của Em”

  • Thể loại: Truyện Ngắn – Tản Văn
  • Tác giả: Hạ Vũ
  • Năm xuất bản: Tái bản 2018
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
  • Số trang: 256 trang
  • Giá bán: 66.750 VNĐ (Giá tham khảo trên Tiki, thay đổi tuỳ từng thời điểm)

“Anh chính là thanh xuân của em” là một bộ phim quay chậm về những mảnh ký ức tuyệt vời của một thời thanh xuân. Người ta vẫn hay nói với nhau rằng “Thanh xuân như một cơn mưa rào, dù có bị cảm lạnh chúng ta vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa”. Vì thế, dù tuổi trẻ của chúng ta có dại dột, có mắc phải những sai lầm nối tiếp sai lầm, có những khổ đau nối tiếp khổ đau thì ai trong chúng ta cũng sẽ vẫn chọn được một lần quay lại thời tuổi trẻ đó.

Người ta vẫn hay nói với nhau rằng “Thanh xuân như một cơn mưa rào, dù có bị cảm lạnh chúng ta vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa”
Người ta vẫn hay nói với nhau rằng “Thanh xuân như một cơn mưa rào, dù có bị cảm lạnh chúng ta vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa”.

Vì chính thời gian ngày xưa ấy, ở ngay tại nơi ấy, người ấy đã xuất hiện. Người mà đã làm lên một phần rực rỡ, làm cho thanh xuân của ta thêm đậm sắc màu và tươi đẹp hơn. Thanh xuân của chúng ta cũng vì có người ấy mà có thêm phần thi vị hơn, có những trải nghiệm mới mẻ, thú vị hơn. Thanh xuân của chúng ta vì có người đó mà mới cố gắng đến trường thật sớm. Cũng vì người đó mà vùi đầu vào bài vở ra vẻ chăm chỉ học hành. Vì người đó mà thẹn thùng, ngượng ngùng đến đỏ cả mặt. Để rồi đôi lúc lại giận hờn nhau vô cớ.

Chính vì người ấy xuất hiện, mà những năm tháng của thời thanh xuân đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta thêm thi vị, thêm tuyệt vời hơn cả. Cũng bởi vì người đó xuất hiện, mà chúng ta biết cách “thương một người bằng tình cảm ngây thơ, chính là khi bản thân yếu mềm, nhưng vẫn cứ hết mình chủ động trước, chủ động nói nhớ, nói thương, chủ động hẹn gặp, không tính toán, không kiêng dè gì cả, miễn là có thể được nói chuyện với người ấy, được ở bên người ấy”.

Cuốn sách “Anh Chính Là Thanh Xuân Của Em” dành cho ai?

“Anh chính là thanh xuân của em” là một cuốn sách hay dành cho tất cả mọi người. Cuốn sách dành cho những ai đang trong tuổi thanh xuân nồng nhiệt với những yêu thương bùng cháy. Cuốn sách này cũng dành cho những ai đã đi qua tuổi thanh xuân. Để một lần được hoài niệm lại những khoảng thời gian tươi đẹp của quá khứ.

Cuốn truyện ngắn “Anh chính là thanh xuân của em”, khiến cho lòng người đọc không khỏi cảm thấy bồi hồi, xao xuyến. Chủ đề thanh xuân không phải là một chủ đề mới mẻ, nhưng với giọng văn nhẹ nhàng, câu từ tạo cảm xúc mãnh liệt, tác giả đã làm lay động được hầu hết những độc giả trẻ. Hạ Vũ khiến họ phải say mê đắm chìm vào những hồi ức tươi đẹp của thanh xuân ấy. Những kỉ niệm vui, buồn của thanh xuân ấy hoà quyện, kết hợp với nhau để tạo nên một cuốn nhật ký đa sắc màu mà chúng ta là những nhân vật chính làm lên câu chuyện tuyệt vời đó.

Một trích dẫn hay trong tản văn :"Em xin lỗi, em đã không còn thương anh nữa rồi" Với anh, câu nói đó còn có nghĩa là "Em đã thương người khác rồi."
Một trích dẫn hay trong tản văn :”Em xin lỗi, em đã không còn thương anh nữa rồi” Với anh, câu nói đó còn có nghĩa là “Em đã thương người khác rồi.”

Để rồi chúng ta nhận ra rằng, cũng có lúc chúng ta đã từng đáng yêu, hồn nhiên, nồng nhiệt như vậy. Có những nuối tiếc mà mãi sau này chúng ta mới dám thổ lộ nhưng rồi đã chẳng còn ai muốn lắng nghe nữa. Đây chính là quy luật của cuộc sống mà chúng ta cần phải chấp nhận nó. Vậy nên, hãy thôi oán giận thời thanh xuân đã qua kia, và vui vẻ mỉm cười, để người ấy trôi vào dĩ vãng, trở thành hồi ức đẹp đẽ. Còn chúng ta hãy mạnh mẽ nói lời cảm ơn vì ngày đó người ấy đã xuất hiện trong cuộc đời chúng ta.

Thanh xuân dù có là những ký ức buồn tủi, hay những dở dang đầu đời, thì cũng đừng vì nó mà lỡ hẹn với tương lai. Đừng để quá khứ làm ảnh hưởng đến tương lai của mình. Chuyện gì đã qua cũng nên để nó êm đẹp qua đi. Con người ai rồi cũng trưởng thành, cũng có những bước ngoặt riêng. Sau này, khi nhìn lại bản thân ngày trước, chúng ta thấy được chúng ta đã tuyệt vời đến thế nào. Đừng dùng thanh xuân của mình để chờ đợi một người mà hãy dùng nó để phấn đấu cho tương lai. Chúng ta – ai đều xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp nhất, những tình yêu tuyệt vời nhất. Sau tất cả mọi niềm vui và nỗi buồn, hãy buông bỏ quá khứ, cười một cái, rồi tiếp tục sống cuộc sống tươi đẹp.

Cuối cùng, hãy một lần cảm ơn ngày đó, thanh xuân của chúng ta đã có người ấy bên cạnh. Dẫu sau này cũng chẳng là gì của nhau nhưng người đó đã tạo nên ký ức đẹp đẽ mang tên “thanh xuân” trong chúng ta.

Tóm tắt cuốn sách “Anh Chính Là Thanh Xuân Của Em”

“Anh chính là thanh xuân của em” là một cuốn tản văn gồm 2 phần. Mỗi phần là những bài viết nhỏ về thanh xuân của tác giả. Các bài viết đều sử dụng giọng văn nhẹ nhành, tình cảm nhưng chứa chan cảm xúc của người viết, giống như tác giả đang thủ thỉ, tâm sự, trò chuyện cùng với bạn đọc. Hạ Vũ trong cuốn sách này giống như một người anh trai, một người bạn tâm giao mà chúng ta có thể tin tưởng dốc bầu tâm sự. Những nỗi lòng của bạn đọc sẽ được lắng nghe và nhận được những lời khuyên bổ ích, chân thành của tác giả.

Điều mà con người ta tiếc nuối nhất không phải là những điều mà bản thân đã làm trong quá khứ mà là những điều mà ta đã không can đảm làm ở lúc đấy. Thanh xuân mỗi người đều đến rồi đi nhanh chóng như cơn mưa rào mùa hạ vậy. Bạn không thể biết được người ấy có thể tình nguyện đợi chờ mình bao lâu, có thể bên cạnh mình những lúc khó khăn hay không. Thời khắc thanh xuân của người con gái cũng ngắn ngủi lắm, thoáng chốc thanh xuân đã trôi qua mất rồi.

"Giá như người ở bên mình thanh xuân ấy có thể đi cùng mình tới cuối đời thì tốt biết bao."
“Giá như người ở bên mình thanh xuân ấy có thể đi cùng mình tới cuối đời thì tốt biết bao.”

Qua cuốn sách này, Hạ Vũ cũng đã giúp nhiều người đọc nói lên được tiếng lòng của mình. Vẫn là những cảm xúc đó, nhưng cách viết của Hạ Vũ rất mộc mạc mà chân thành. Nhà văn sử dụng những từ ngữ rất bình dị, thân thuộc nhưng lại tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng bạn đọc. Cuốn truyện như một lời tâm tình, thổ lộ của những người đang yêu, đang tương tư. Cả những người vừa chia tay hay đang cô đơn mong mỏi hạnh phúc, tất cả những cảm xúc nhất thời, những suy nghĩ thầm kín đều được viết lại vào cuốn sách này. Đan xen vào mỗi bài viết của tác giả còn có một vài câu chuyện với những hình ảnh chân thực, sinh động và đẹp mắt.

Thông điệp từ cuốn sách “Anh Chính Là Thanh Xuân Của Em”

Thanh xuân là hai chữ rất giản dị nhưng cũng chứa đựng nhiều điều khó nói nhất của cuộc đời mỗi người. Thanh xuân chính là khoảng thời gian mà người ta luôn khao khát quay trở lại. Đây là khoảng thời gian mà dẫu có buồn nhiều hơn vui, hay đau lòng nhiều hơn hạnh phúc, tiếc nuối nhiều hơn hài lòng, nhưng người ta vẫn muốn quay trở lại một lần nữa. Người ta vẫn muốn được sống trong cảm giác tươi đẹp ấy, gặp lại người mình thương năm ấy một lần nữa… Có thể thanh xuân của bạn còn nhiều điều dang dở, có thể bạn đã có rất nhiều nỗi buồn, và cũng có thể sẽ chẳng gặp lại nhau lần nữa. Nhưng trong những điều không vui đấy, chúng ta vẫn luôn có một điều tuyệt đẹp là người đó đã xuất hiện.

Vì người ấy xuất hiện, nên những tháng năm ấy bạn mới biết thương, biết nhớ một người là như thế nào. Vì người đó xuất hiện, nên thanh xuân của chúng ta mới ngập tràn ánh nắng, mới có chuyện để mà nhớ,  mà kể trong những năm tháng về sau.

"Tháng năm đó tạm gọi là Thanh Xuân. Anh cũng chính là Thanh Xuân. Để đến khi Anh đi mất, Thanh Xuân cũng qua rồi."
“Tháng năm đó tạm gọi là Thanh Xuân. Anh cũng chính là Thanh Xuân. Để đến khi Anh đi mất, Thanh Xuân cũng qua rồi.”

“Anh chính là thanh xuân của em”, là một giai điệu dịu dàng, nhưng cũng không kém phần sâu lắng. Cuốn sách này là món quà tuyệt vời nhất mà tác giả muốn dành tặng cho bạn đọc. Bất kể bạn đã, đang hay sẽ đi qua thanh xuân ấy, “Anh chính là thanh xuân của em” cũng sẽ khiến bạn được đắm mình trong những cảm giác đẹp đẽ ấy một lần nữa. Hãy đọc cuốn sách này để thêm một lần tiếc nuối, tiếc nuối để trưởng thành, tiếc nuối để biết trân trọng và tiếc nuối để yêu thương nhiều hơn !

Trích dẫn hay từ cuốn sách

“Đến một ngày rồi ta buộc sẽ phải chấp nhận, rằng trên cuộc đời này có tồn tại một người mà ta thích lắm, thương lắm, yêu lắm, nhưng mãi không bao giờ, không thể nào có được họ. Dù cố gắng thế nào cũng không thể thay đổi. Dù nỗ lực thế nào cũng không thể lung lay.”

“Giá mà anh biết, những lần em buồn, em lo lắng khi anh đột ngột biến mất, không liên lạc được, là vì em quan tâm anh. Giá mà anh biết, những khi em thất vọng, hụt hẫng khi anh không làm được như những gì anh nói, là vì em đặt niềm tin tưởng ở anh. Giá mà anh biết, khi em dễ tổn thương bởi những lời anh chê trách, là vì em xem trọng anh”.

“Những lời chia tay của một cô gái thường chỉ là những lời nói vội vàng, bồng bột, thường chỉ tức giận mà nói ra vì con gái vốn không giỏi kiềm chế cảm xúc, chứ lúc ấy cô vẫn còn yêu, còn thương anh rất rất nhiều”

"Em rung động với anh là thật. Em thương anh là thật. Em muốn dành cho anh những điều tuyệt vời nhất là thật. Tất cả đều là thật."
“Em rung động với anh là thật. Em thương anh là thật. Em muốn dành cho anh những điều tuyệt vời nhất là thật. Tất cả đều là thật.”

“Thương anh, em mới biết hóa ra khi mình dốc lòng thương một người, nhường nhịn hi sinh cho một người, mọi lỗi lầm sai phạm của họ mình đều bỏ qua hết… thì trong mắt họ, mình sẽ càng dần mất giá trị và không đáng được tôn trọng như thế nào.”

“Khi một cô gái bằng lòng ở bên anh, gọi tên anh là niềm hạnh phúc, là chỗ dựa. ,… Xin anh hãy yêu thương, yêu thương cô ấy thật nhiều.”

“Rồi một ngày, bạn sẽ gặp được một người thương bạn. Người ấy chủ động nhắn tin cho bạn trước, chủ động hẹn gặp bạn. Bạn đột ngột biến mất sẽ cuống cuồng đi tìm. Nguời ấy sẽ không để bạn phải hạ mình, đuổi theo bất kỳ điều gì cả.”

“Biết không anh? Một cô gái luôn chủ động với anh, tạo cơ hội cho cả hai, luôn nói nhớ, rất nhớ anh thật nhiều, dành trọn hết mọi thứ cho anh… Đó chính là một cô gái rất yêu anh”

"Yêu đơn phương, chính là những tình cảm phải giấu chôn sâu trong lòng. Không dám nói ra, cũng không dám thể hiện. Sợ mình đánh mất người ta. Sợ người ta khó xử trong lòng."
“Yêu đơn phương, chính là những tình cảm phải giấu chôn sâu trong lòng. Không dám nói ra, cũng không dám thể hiện. Sợ mình đánh mất người ta. Sợ người ta khó xử trong lòng.”

“Yêu xa chông chênh lắm, yêu xa gian nan lắm. Mong những đôi yêu xa sẽ đủ sức cùng nhau vượt qua hết những khó khăn, thử thách, đợi chờ phía trước. Sớm ngày hạnh phúc vẹn tròn, thương nhau thật lâu…”

“Đến một ngày rồi ta sẽ buộc phải chấp nhận, rằng trên cuộc đời này có tồn tại một người, mà ta thích lắm, thương lắm, yêu lắm, nhưng mãi mãi không bao giờ, không thể nào có được họ, trong trọn vẹn hạnh phúc, trọn vẹn yêu thương, trọn vẹn quan tâm.”

Một trích đoạn hay trong cuốn sách " Anh chính là thanh xuân của em".
Một trích đoạn hay trong cuốn sách ” Anh chính là thanh xuân của em”.

“Yêu anh, chính là hi sinh cho anh nhìn thấy và nhận được những gì bình yên nhất, tốt đẹp nhất như thế. Còn những giông bão, khó khăn, những giọt nước mắt đằng sau, mình em che chắn lại cả rồi…”

“Những tháng năm đó, nhờ có anh mà trở nên đầy ý nghĩa trọn vẹn, đáng nhớ. Nước mắt cũng nhiều, mà nụ cười, bình yên cũng rất nhiều. Tháng năm đó tạm gọi là Thanh Xuân. Anh cũng chính là Thanh Xuân. Để đến khi Anh đi mất rồi, Thanh Xuân cũng qua rồi…”

Đánh giá của độc giả về cuốn sách “Anh Chính Là Thanh Xuân Của Em”

Cuốn sách ” Anh chính là thanh xuân của em “ là một cuốn sách hay, không ngoài mong đợi của đọc giả. Sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ cảm thấy như nỗi lòng của mình được giãi bày, được xoa dịu và nhẹ nhõm với những kí ức đã qua. Trên những trang sách có cả nụ cười, cả nước mắt. Người đọc sẽ nhìn thấy được hình ảnh của chính mình xưa kia qua từng trang sách đó. Đến cuối cùng khi bạn gập cuốn sách lại, vẫn là dư âm của những cảm xúc đầu đời bạn đã trải qua nhưng lòng bạn đã bình yên đôi phần.

"Anh chính là thanh xuân của em" là một cuốn sách hay, nó làm cho người đọc nhớ lại những kí ức tươi đẹp đã qua. Đây là cuốn sách được đánh giá tích cực trên Tiki.
“Anh chính là thanh xuân của em” là một cuốn sách hay, nó làm cho người đọc nhớ lại những kí ức tươi đẹp đã qua. Đây là cuốn sách được đánh giá tích cực trên Tiki.

Qua cuốn sách “ Anh chính là thanh xuân của em”, Hạ Vũ đã nói hộ tiếng lòng cho những trái tim đã từng bị tổn thương. Nhưng họ vẫn ôm khao khát được yêu thương một cách chân thành và trọn vẹn. Có những cảm xúc mà người đọc hiện tại rất khó để nói ra thành lời. Nhưng bạn đọc cũng đã không còn chơi vơi trong chính những cảm xúc và những câu chuyện của mình nữa.

Truyện của Hạ Vũ luôn làm cho người đọc say đắm, bởi vì giọng văn của tác giả rất nhẹ nhàng nhưng cũng rất sâu lắng. Đọc cuốn ” Anh chính là thanh xuân của em”, bạn đọc sẽ cảm thấy như viết về chính bản thân mình vậy. Những cảm xúc vẫn dạt dào trong lòng như những làn sóng nhấp nhô.

Cuốn sách  “Anh chính là thanh xuân của em” rất thực tế và rất gần gũi với người đọc. Giọng văn của Hạ Vũ lúc nào cũng nhẹ nhàng như vậy. Nó rất hợp với nhiều lứa tuổi bạn đọc, giống như đang viết lên những câu chuyên của chính bản thân bản thân người đọc. Đây là một cuốn sách rất đáng để đọc.

Bạn có thể tìm mua sách ở đây:

3396 views