Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông – Tác giả Agatha Christie Top truyện trinh thám hay nhất mọi thời đại

Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông – Tác giả Agatha Christie

Mình hay đọc truyện trinh thám của bác Higashino Keigo, đây là lần đầu tiên mình đọc truyện trinh thám của tác giả Agatha Christie sau khi được rất nhiều bạn gợi ý cho cuốn này. Agatha Christie là một nhà văn trinh thám người Anh cực kỳ nổi tiếng với số lượng những tác phẩm giá trị nổi danh tại nhiều nước trên thế giới.

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông được coi là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Agatha Christie và nó cũng đã được chuyển thể thành phim. Án mạng xảy ra trên một toa tàu trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông và thám tử Hercule Poirot tình cờ có mặt trên đó. Không có những cảnh máu me rùng rợn hay kịch tính, nó là hành trình trên chuyến tàu để phá án một cách trình tự là logic. Quá trình điều tra hiện trường, hỏi cung, lục soát như là bạn cũng đang trong vai trò của một thám tử. Những chi tiết nhỏ, những sâu chuỗi sự việc và cốt truyện hợp lý đã cho thấy cái tài tình của Poirot.

Hình thức của sách thì thật sự suất sắc luôn. Bìa sách đẹp tuyệt vời, đúng chất bí ẩn, ngầu lòi, màu sắc là ánh đèn làm nó thu hút ánh nhìn liền. 

Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông  cũng đã được chuyển thể thành phim, nếu bạn nào muốn xem phim có thể search thêm trên mang nhé. 

Sách Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông
Sách Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông

Thông tin cơ bản về cuốn sách Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

  • Tên Nhà Cung Cấp                                     NXB Trẻ
  • Tác giả                                                         Agatha Christie
  • Người Dịch                                                  Tuấn Việt
  • Nhà xuất bản                                               Nhà xuất bản Trẻ
  • Năm XB                                                       2017
  • Trọng lượng (gr)                                          374
  • Kích thước                                                  13 x 20
  • Số trang                                                       306
  • Hình thức                                                     Bìa Mềm

Thông tin về tác giả Agatha Christie

Agatha Mary Clarissa, Lady Mallowan, sinh ngày 15 tháng 9 năm 1890  và mất ngày 12 tháng 1 năm 1976 được biết đến bởi đông đảo bạn đọc với tên là Agatha Christie. Bà là một nhà văn trinh thám người Anh với 66 tiểu thuyết trinh thám. Nhắc đến trinh thám phương Tây bà được coi là một trong những nhà văn đầu tiên được nhắc đến trong thể loại này.

Bà là tác giả của những cuốn sách thể loại trinh thám bán chạy nhất mọi thời đại. M dột số tác phẩm khác mà các bạn có thể tìm đọc như: Vụ ám sát ông Roger, Chuỗi án mạng ABC, Mười người da đen nhỏ, Ngôi nhà quái dị, Án mạng trên sông Nile, Thời khắc định mệnh, Hẹn với thần chết, …

Nhân vật thám tử Poirot cũng là người xuất hiện trong rất nhiều các tác phẩm khác nhau của Agatha Christie.

Nội dung và cảm nhận về cuốn sách Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Mở đầu câu chuyện có nhịp chậm rãi, mình chưa biết các nhân vật nhưng đã cảm nhận được Poirot có điều gì đó khác mọi người, có lẽ bởi cách ông quan sát mọi thứ xung quanh mình không giống một  người bình thường. Cho đến tận khi án mạng thực sự xảy ra ra thân phân phận thám tử của ông thực sự được đưa ra mình mới biết luôn. Chắc tại mình hơi gà mờ.

Một vụ án được sắp xếp một cách tỷ mỉ từng chi tiết với sự tham gia của hơn một hung thủ. Nhưng giống như câu nói người tính không bằng trời tính, sự tình cờ có mặt của thám từ Poirot trên tàu, sự tình cờ của cơn bão tuyết khiến cho chuyến tàu phải tạm dừng lại.

Dù là mỗi lời khai của những nhân vật trên tàu đều được nói rất rõ ràng nhưng chúng ta lại không nhận ra được manh mối của hung thủ thực sự. Quay mòng mòng một hồi, có thể là người này rồi, nhưng rồi lại không phải, chắc phải là người kia. Mỗi người đều có chứng cứ ngoại phạm rất thuyết phục, những chứng cứ không đủ để thuyết phục, mười hai vết đâm trên người nạn nhân, những hình bóng bí ẩn.

Có nhiều người liên quan trên con tàu, có các phòng cạnh nhau và nếu bạn thích tự mình làm một thám tử bạn có thể ghi lại các chi tiết, đọc các lời khai để suy luận và kiểm chứng kết quả ở phần kết của câu chuyện. Thám tử Poirot đã vừa hỏi cung, vừa ghi chép, vừa bẫy để thử các hành khách trên chuyến tàu. Không có phương tiện nào để ông có thể kiểm tra thông tin của các lời khai nên ông chỉ có thể dựa vào trí thông minh của bản thân mình để thử những suy luận. Và quả thực với sự quan sát tỷ mỉ, sự nhạy bén, thông minh ông đã suy đoán ra được câu chuyện được xây dựng rất công phu của hung thủ.

Người đàn ông với gương mặt toát lên vẻ ác độc đã lo lắng cho số phận của mình và cuối cùng ông ta đã chết, một cái chết im ắng với 12 nhát dao trên người. Nhưng tại sao, nguyên nhân của vụ án này bởi một tội ác khác đã xảy ra nhưng hung thủ đã không bị xử lý. Điều này đã gây ra sự phẫn nộ trong những người bị tổn thương, pháp luật không phải có thể xử lý thỏa đáng được mọi tội lỗi. Hung thủ thì sao, thật khó để phán xét được sự đen trắng trong vụ án này.

Kế chuyện và miêu tả chi tiết cho thấy được tài năng của tác giả Agatha Christie. Kể, tả chi tiết nhưng vẫn khiến cho người đọc không thể tìm ra được điều bí mật được ẩn dấu. Nửa đầu truyện không phải quá hấp dẫn nhưng đối với bản thân mình là cần thiết để hình dung đặc điểm các nhân vật, để cảm nhận, hình dung từng người trước khi vụ án xảy ra. Đặc biệt những quan sát của thám tử Poirot cho thấy cách nhìn mọi thứ của những người có máu trinh thám.

Các hành khách trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông
Các hành khách trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông

Đánh giá của độc giả về sách Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông:

Nhận xét sách Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông trên Fahasa.com
Nhận xét sách Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông trên Fahasa.com
Nhận xét sách Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông trên Tiki.vn
Nhận xét sách Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông trên Tiki.vn

Nơi mua sách Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông:

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ !

118 views