“ABRAHAM LINCOLN – SĂN LÙNG MA CÀ RỒNG”- Có phải chỉ là câu chuyện lịch sử??

Khi xem được một bộ phim hay đọc được một cuốn truyện về các hiện tượng kì lạ, những sinh vật kì bí như ma cà rồng, ma, quái vật,..  có phải các bạn đã từng rất phân vân là các hiện tượng, sinh vật đó là thật hay chỉ được xây dựng do trí tưởng tượng của con người thôi??? Chắc chắn những bộ phim hay những cuốn sách viết về đề tài đó luôn thu hút nhiều khán giả, độc giả đặc biệt là những bạn có tính tò mò cao, thích khám phá. Cuốn sách “ABRAHAM LINCOLN – SĂN LÙNG MA CÀ RỒNG” chính là một tác phẩm như thế – một tác phẩm đặc sắc về cuộc đời của Tổng Thống Mỹ Abraham Lincoln với những bí mật không thể ngờ tới được tiết lộ…

Thông tin sách:

  • Giá : 90.000 đ
  • Thể loại.: Kinh dị, Huyền bí, Giả tưởng
  • Tác giả: Seth Grahame – Smith
  • Năm xuất bản : 01-2011
  • Nhà xuất bản: NXB Văn Hoá Thông Tin
  • Tác phẩm lọt vào danh sách các tiểu thuyết bán chạy nhất năm 2010 của Mỹ và hiện đang được dựng thành phim “Abraham Lincoln: Vampire Hunter” năm 2012, Top 100 sản phẩm Huyền Bí – Giả Tưởng – Kinh Dị bán chạy nhất tại Việt Nam
  • Một số hình ảnh về bộ phim “Abraham Lincoln: Vampire Hunter” nổi tiếng một thời trong làng điện ảnh Hollywood:
postẻ phim về abraham
Poster của bộ phim về “Abraham Lincoln: Vampire Hunter”

Tóm tắt nội dung sách

Cuốn sách “ABRAHAM LINCOLN – SĂN LÙNG MA CÀ RỒNG” bám sát vào lịch sử kể về cuộc đời của một nhân vật có thực là Tổng thống Abraham Lincoln – là một trong những nhân vật lịch sử tiêu biểu của Mỹ với tài nghệ chính trị phi thường.

 Abraham Lincoln, hay còn được biết với cái tên Abe Lincoln, là một trong những nhân vật lịch sử tiêu biểu của Mỹ với tài nghệ chính trị phi thường. Ông đã thành công trong công cuộc đưa đất nước thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiến pháp, quân sự và đạo đức – chấm dứt thời kỳ nô lệ, hiện đại hóa nền kinh tế và tài chính. Lấy bối cảnh nước Mỹ những năm 1860,cuốn sách kể về cuộc đời đầy bí ẩn và huy hoàng của Abraham Lincoln đan xen là những chuyện kì bí xảy ra. Giây phút chứng kiến người mẹ yêu quý của mình bị sát hại bởi một con ma cà rồng, cậu bé Abraham thề trong cuốn nhật ký rằng sẽ tiêu diệt hết kẻ thù khát máu này. Năm 16 tuổi, Abraham tìm đến Ohio vì nghe tin có ma cà rồng xuất hiện tại đây. Tuy nhiên, anh chưa phải là đối thủ chúng và suýt mất mạng. Chính lúc quan trọng nhất, Abraham được một người đàn ông lạ tên là Henry Sturges cứu sống.

Trong suốt mùa hè năm ấy, Abraham đã được Henry huấn luyện về tất cả mọi kỹ năng tiêu diệt ma cà rồng. Cậu bé ngày nào trở thành một dũng sĩ diệt ma cà rồng với chiếc rìu bạc trên tay. Nhiều năm sau, Henry gửi cho Abraham danh sách các ma cà rồng độc ác để anh truy tìm và tiêu diệt chúng. Mặt khác, nhờ công cuộc đi săn ma cà rồng trải dài khắp cả các bang của Mỹ, Abraham phần nào cũng chứng kiến và cảm nhận được cuộc sống khổ sở của những người nô lệ. Vì thế, Abraham dần dần quan tâm tới chính trị và luôn lên tiếng bảo vệ những người nô lệ bị đàn áp. Ban ngày, anh miệt mài với công cuộc thay đổi chế độ còn ban đêm, với thứ vũ khí sắc nhọn trên tay, Abraham là khắc tinh của ma cà rồng…

Một trích đoạn đặc sắc mở đầu cuốn sách gây nên ám ảnh và tò mò cho độc giả: 

“Bang Indiana – Mỹ, năm 1818. Ánh trăng rọi xuyên qua hàng cây dày đặc bao quanh cái cabin chỉ có duy nhất một phòng, trong đó cậu bé Abe Lincoln chín tuổi đang quỳ bên cạnh người mẹ đang dần đi vào cõi chết. Bà bị mắc một chứng bệnh mà thời đó họ gọi là “bệnh sữa”.

“Con trai bé nhỏ của ta….” – Bà gọi nhỏ trước khi nhắm mắt.

Chỉ sau này cậu bé Abe tội nghiệp mới hiểu ra rằng, nỗi đau đớn mà mẹ cậu phải chịu đựng thực tế là do ma cà rồng gây ra.

…..

Khi sự thật trên được phát hiện, Lincoln đã viết lại trong nhật kí của mình: “Từ nay trở đi cuộc đời tôi sẽ là một cuộc truy lùng và sự hiến thân gian khổ. Tôi sẽ phải kiểm soát suy nghĩ và thân thể tôi. Và việc kiểm soát này chỉ để thực hiện duy nhất một mục đích….” Được ban tặng một sức khỏe và chiều cao lí tưởng, cùng với kỹ năng sử dụng rìu điêu luyện, Abe bắt đầu hành trình báo thù của mình, hành trình sẽ dẫn ông đến Nhà Trắng và trở thành Abraham Lincoln vĩ đại.”

Tại sao nên đọc…

Cuốn sách “ABRAHAM LINCOLN – SĂN LÙNG MA CÀ RỒNG” được viết theo lối kể chuyện của người thứ nhất – chính Tổng Thống Abraham Lincoln như một cuốn nhật ký. Chính vì thế, sự chân thật của câu chuyện được tăng lên gấp bội. Đặc biệt với lối viết lôi cuốn và hấp dẫn, kế thừa xuất sắc phong cách viết tiểu sử của Doris Kearns Goodwin và David McCullough, nhà văn Seth Grahame – Smith đã tái hiện lại cuộc đời của vị tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ – Abraham Lincoln thông qua cách khai thác và lý giải hoàn toàn mới.

Nhưng ngoài những yếu tố lịch sử mà tất cả mọi người đều đã biết ra, tác giả còn đưa thêm vào những yếu tố kinh dị, độc đáo về sinh vật không có thực “ma cà rồng” nhằm tạo sự lôi cuốn và không khỏi ngỡ ngàng của độc giả. Ngoài ra các độc giả còn được tìm hiểu rõ hơn về công cuộc cải cách, giải thoát cho người nô lệ ở Mỹ cũng như cuộc đời cuộc đời, cách cảm nhận của vị Tổng Thống vĩ đại  Abraham Lincoln. Lần đầu tiên, tất cả những điều liên quan đến lịch sử bị che giấu đằng sau cuộc nội chiến Mỹ và vai trò của ma cà rồng đối với sự ra đời, trưởng thành và kề cận cái chết của đất nước này được vén màn bí mật. 

Awyzpg 20171205 14 bi mat it biet ve cuoc doi tong thong abraham lincoln

Đánh giá của độc giả:

Dưới đây là một số của các độc giả đã từng đọc cuốn sách. Đa số các bạn đã đọc cuốn sách này cảm xúc ban đầu đều cảm thấy ngạc nhiên bởi ” Tại sao cuộc đười của một vị Tổng thống lại xuất hiện bóng dáng của ma cà rồng?”. Chính vì sự tò mò này, các bạn đã bị lôi cuốn vào câu chuyện. Hi vọng có thể giúp ích, tạo cảm hứng cho các bạn chưa từng biết đến cuốn sách này…

nhận xét về tác phẩm

nhận xét 2 về tác pphaarm

Nơi mua sách:

200 views